TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology SAS ผนึก AWS และ Google Cloud ขยายตลาดคลาวด์

SAS ผนึก AWS และ Google Cloud ขยายตลาดคลาวด์

SAS ประกาศยกระดับมาตฐานการให้บริการและเพิ่มขีดความสามารถให้สูงขึ้น พร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีเพื่อรองรับการทำงานแอพพลิเคชันใหม่ ๆ ร่วมกับ Amazon Web Services และ Google Cloud และจะตามมาด้วยแพลตฟอร์ม Red Hat OpenShift ภายในปีนี้ 

จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ระบุว่าตลาดด้านการใช้งานระบบคลาวด์สาธารณะของบิ้กดาต้าและระบบซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่มีแนวโน้มเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ในรายงาน Worldwide Big Data and Analytics Software Forecast ระหว่างปี 2563–2567 ของบริษัท IDC ระบุว่า การใช้งานระบบคลาวด์สาธารณะคิดเป็น 30.5% ของตลาดซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ ทั้งหมดในปี 2562 และคาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตโดยเฉลี่ยราว  23.2% ต่อปีไปจนถึงปี 2567 เมื่อเทียบกับการใช้ซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่ภายในองค์กรและแบบอื่นๆที่มีแนวโน้มลดลงเฉลี่ย -1.2% ต่อปี ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวยังชี้ให้เห็นว่า องค์กรใด ๆ ก็ตามที่นำเทคโนโลยีนี้มาประยุกต์ใช้ล่าช้าอาจประสบกับความยากลำบากมากกว่าเมื่อเทียบกับองค์กรที่เริ่มใช้ระบบดังกล่าวมาก่อนหน้านี้

จย์ อัพเชิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ (CIO) บริษัท แซส กล่าวว่า “การวิเคราะห์ข้อมูลบนระบบคลาวด์ คือสิ่งที่ลูกค้าของเราต้องการ บริษัทแซสภูมิใจที่ได้ร่วมบุกเบิกกับไมโครซอฟท์ และแพลตฟอร์ม SAS Viya สามารถทำงานได้บน Microsoft Azure ซึ่งเราเคารพการตัดสินใจของลูกค้าในการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่น ๆ ด้วย มากไปกว่านั้น คือ บริษัทแซสต้องการช่วยให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนระบบคลาวด์ที่มีอยู่เดิมให้สามารถขับเคลื่อนการใช้งานวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และระบบ SAS Cloud ที่ใช้งานบนระบบ Microsoft Azure นั้นมีอัตราการเติบโตถึง 34% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564”  

ด้าน Ritu Jyoti รองประธานโครงการ Worldwide AI and Automation Research Practice บริษัท IDC กล่าวว่า ทาง IDC คาดว่าบริษัทแซส มีแผนจะขยายระบบคลาวด์เพิ่มมากขึ้น เพราะบริการดังกล่าวกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าแซสนั้นมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนลูกค้าไม่ว่าจะเลือกใช้ระบบใดก็ตาม อีกทั้งการขยายบริการไปยัง Amazon Web Services และ Google Cloud ยิ่งทำให้แพลตฟอร์ม SAS Viya มีความพร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้มากขึ้น”    

SAS มุ่งมั่นให้บริการลูกค้าที่ไม่มีใครทัดเทียม 

“ในปีที่ผ่านมา บริษัทต่าง ๆ ได้เปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลมากขึ้น ปรับตัวให้เข้ากับสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วแตกต่างไม่เหมือนใคร และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลนั้นต้องอาศัยการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยระบบการวิเคราะห์” ไบรอัน แฮริส หัวหน้าฝ่ายสารสนเทศ บริษัทแซส กล่าว “ลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มขึ้น อีกทั้งเรายังควบคุมการประยุกต์ใช้ระบบวิเคราะห์ระดับโลกได้ทุกที่และทุกขนาดทั่วทั้งองค์กรของพวกเขา เพราะแพลตฟอร์ม SAS Viya สามารถขยายรูปแบบการใช้งานกับผู้ให้บริการคลาวด์ได้หลากหลายมากขึ้น”  

กลุ่มลูกค้าที่นำแพลตฟอร์ม SAS Viya บนระบบคลาวด์ไปใช้จนเกิดประโยชน์สูงสุด ได้แก่ Axcess Financial  Banca Progetto  ศูนย์บริหารจัดการแบบไม่แสวงหากำไร (CNM)  มูลนิธิ COPD  Gavilon Group  Georgia-Pacific   ทีม Orlando Magic และ มหาวิทยาลัยเท็กซัส ที่เมืองอาร์ลิงตัน 

  • มูลนิธิปอดอุดกั้นเรื้อรัง เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ได้เร่งพัฒนานวัตกรรมเพื่อนำมาใช้รักษาโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีราคาเข้าถึงได้ มูลนิธิฯจึงจำเป็นต้องสำรวจข้อมูลทั้งที่ไม่มีโครงสร้าง การระบุตัวตนรูปแบบต่าง ๆ และรายงานผลที่เป็นรูปธรรมเพื่อนำไปใช้ได้ดียิ่งขึ้น โดยมูลนิธิฯได้เลือกแพลตฟอร์มของแซส เพื่อประมวลผลข้อความภายในองค์กร “เมื่อเราเลือกใช้แพลตฟอร์มแซส เราต้องการให้โซลูชันของแซสมาบริหารสภาพแวดล้อมในระบบคลาวด์ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราใช้งานร่วมกับโซลูชั่น Pinnacle และใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Amazon Web Services เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพลตฟอร์มแซส”มร. Vincent Malanga ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของมูลนิธิปอดอุดกั้นเรื้อรัง “แม้ว่าจะมีจำนวนข้อมูลมากมายเข้า ๆ ออก ๆ อยู่ตลอดเวลา แต่ทุกอย่างก็สามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น และเราก็ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีมาก” 
  • บริษัท Gavilon Group เป็นบริษัทจัดการสินค้าโภคภัณฑ์ กล่าวว่า การวิเคราะห์ข้อมูลบนระบบคลาวด์สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งนี้เพื่อการให้บริการแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เราจำเป็นต้องจัดการข้อมูลจำนวนมากและต้องคำนวณความเสี่ยงแบบเรียลไทม์ รวมทั้งปรับให้เข้ากับเข้ากับสถานการณ์ใหม่ ๆ ในตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา”  มร. Tony Vojslavek ประธานเจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยง บริษัท Gavilon Group กล่าวและเสริมว่า “เราได้ร่วมงานกันกับแซสมาเป็นเวลานาน และได้ย้ายระบบไปที่แพลตฟอร์ม SAS Cloud บน Azure  เพื่อกำหนดทิศทางของบริษัทในอนาคตและลดภาระงาน รวมถึงต้นทุนการดำเนินงาน ดังนั้นเราจึงรีบเปลี่ยนมาใช้ทันทีโดยแทบไม่ต้องคิดอะไรมาก ยิ่งกว่านั้นเรากำลังเปลี่ยนถ่ายการสนับสนุน การอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์ และการตรวจสอบแอปพลิเคชันไปยังแพลตฟอร์ม SAS  รวมถึงจะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติและกระบวนการปรับปรุงรูปใหม่ ๆ ในแพลตฟอร์ม SAS Viya อีกด้วย” โดยมร. Vojslavek ได้เล่ารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราวของ Gavilon Group ในระหว่างการประชุม SAS Global Forum ในหัวข้อ Gavilon: การเร่งบริหารจัดการความเสี่ยงด้านการเกษตรกรรมด้วยระบบการวิเคราะห์ขั้นสูงในระบบ SAS® Cloud. 
  • ทีม Orlando Magic ใน NBA กำลังย้ายจากข้อมูลขนาดใหญ่ไปสู่ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ด้วยการใช้งานระบบคลาวด์ของ แซส Visual Data Mining และ Machine Learning ที่ขับเคลื่อนโดย SAS Viya บน AWS โดยทีมจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลที่เก็บมาตลอด 20 ปีจากแหล่งข้อมูลมากกว่า 18 แหล่งจากผู้เล่น 100,000 คน มร. David Bencs ผู้อำนวยการฝ่ายระบบวิเคราะห์การเล่นบาสเก็ตบอลกล่าวว่า “การประมวลผลในหน่วยความจำของแพลตฟอร์ม SAS Viya จะช่วยให้เราวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและระบบ Machine Learning จะช่วยให้เข้าใจข้อมูลในระดับที่ลึกขึ้น โดยอาจจะต้องย้อนกลับมาดูการแข่งขันหลายร้อยชั่วโมง ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็นปัญหาง่าย ๆ ไปเสียแล้ว   

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ประเดิมลูกค้ารายแรก เคอรี่ โลจิสติคส์

WHAเปิดตัวโครงการ ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 ครอบคลุมพื้นที่อาคารรวม 400,000 ตร.ม. บนเนื้อที่ 400 ไร่

ETRAN จากความฝัน สู่ยานยนต์พลังงานสะอาด

“พันธกิจของผม เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ผมเกิดมา แล้วคุณแม่ตั้งชื่อผมว่า 'เอิร์ธ' ซึ่งแปลว่าโลกแล้ว” นี่เป็นมิชชันของ ‘เอิร์ธ’ สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์)

คาดการณ์ 10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีพุ่งแรง จาก Alibaba DAMO Academy

Alibaba DAMO Academy (DAMO) สถาบันเพื่อการวิจัยด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของอาลีบาบา กรุ๊ป นำเสนอการคาดการณ์แนวโน้มสำคัญที่จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

เมตาเวิร์ส และ NFT ขุมทรัพย์แหล่งใหม่จากโลกเสมือนสู่โลกจริง

loomberg Intelligence ระบุว่าจะมีมูลค่าตลาดทั่วโลกเพิ่มเป็น 800,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567 จากมูลค่า 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2563

Crescendo Lab เปิดตัวโซลูชันจัดการข้อมูลการตลาดอัตโนมัติ ช่วยรีเทลและอีคอมเมิร์ซ

Crescendo Lab ขยายการให้บริการโซลูชันมายังประเทศไทย เพื่อเสริมประสิทธิภาพธุรกิจรีเทลและอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยในการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าจากบัญชี LINE OA กับแพลตฟอร์มอื่นๆ

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

SEAC (ซีแอ็ค) กรุยแผนธุรกิจปี 65 กับเป้าหมายอัพสกิล คนไทย 1 ล้านคนใน 3 ปี

SEAC (ซีแอ็ค) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสให้กับคนไทยในหลากหลายกลุ่มผ่านการเรียนรู้

จีเอเบิล ปฏิวัติระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้าน "Tech Enabler" ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจไทย

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

MUST READ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศความสำเร็จปี 2564 โชว์ยอดขายทั่วโลกทะลุ 1.28 ล้านคัน

ปักธงผู้นำด้าน xEV ในไทยด้วยยอดขาย 3,702 คัน ปลุกกระแสรถยนต์ไฟฟ้าครั้งใหญ่ในวงการยานยนต์ไทย

ส่องกระแสโซเชียลกับ 5 อันดับสินค้าขึ้นราคาที่ถูกพูดถึงมากที่สุด!

จากสภาวะวิกฤติสินค้าขึ้นราคาในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา “หมู” ไต่ราคาขึ้นสูงเป็นประวัติศาสตร์ ทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในยุคข้าวยากหมากแพง

Kaspersky คาดการณ์ 4 ภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในอาเซียน ปี 2022

Kaspersky คาดการณ์ 4 ภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในอาเซียน ปี 2022: แรนซัมแวร์ การหลอกลวงขั้นสูง การละเมิดข้อมูล การโจมตีคริปโต และ NFT ปี 2022

ESG ย่างก้าวสู่ความยั่งยืนปี 65

ในวันนี้ เรื่อง ESG (Environmental, Social and Governance) ได้กลายเป็นคำที่องค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทจดทะเบียน นิยมนำมาเป็นหัวเรื่องที่ใช้สื่อสารกับสาธารณชน

“แจ็คกี้ หวาง” กับพันธกิจและบทบาทของ Google Thailand

'นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ Google เพื่อผู้ใช้งานชาวไทย’ ภายใต้ขอบเขตเป้าหมาย Carbon-Free Energy
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น