TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement วี ฟาร์ม ต้อนรับเทศกาลกินเจ ชวนคนไทยกินอาหารจากพืชรูปแบบใหม่

วี ฟาร์ม ต้อนรับเทศกาลกินเจ ชวนคนไทยกินอาหารจากพืชรูปแบบใหม่

วี ฟาร์ม ต้อนรับเทศกาลกินเจ เปิดตัวแคมเปญ “Plant-Based is calling ก้าวแรกของสุขภาพดี เริ่มด้วย วี ฟาร์ม” เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การกินคนไทย ให้หันมาบริโภคอาหารที่ทำจากพืชรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ Urban Healthy Life Style

อนรรฆ โกษะโยธิน  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคนไทยให้ความสนใจบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มโปรตีนจากพืช และเทรนด์ลดการบริโภคเนื้อสัตว์ และยังทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ถูกรังสรรค์และพัฒนาเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ผู้บริโภคหลายรายจะมีความตั้งใจในการเปลี่ยนพฤติกรรมมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ก็ยังพบอุปสรรคที่สำคัญที่มุ่งเน้นตัวเลือกที่หลากหลายในการกิน รวมถึงความเร่งรีบในการใช้ชีวิตประจำวัน บริบทแวดล้อมที่ไม่เอื้อต่อบางมื้อ ความสร้างสรรค์ของประเภทอาหาร ที่อาจเป็นอุปสรรคต่อการเปลี่ยนแปลงและทำให้การบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพมีความไม่สม่ำเสมอ

เพื่อให้การบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้นแบรนด์ วี ฟาร์ม จึงได้จัดกิจกรรมกระตุ้นผู้บริโภคทุกกลุ่มให้หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น โดยเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงที่ง่ายที่สุดอย่างการเลือกรับประทาน ที่มีประโยชน์ และรับประทานผลิตภัณฑ์จากพืชให้มากขึ้นในแต่ละมื้อ ผ่านแคมเปญ “Plant-Based is calling ก้าวแรกของสุขภาพดี เริ่มด้วย วี ฟาร์ม” ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ย. 2565 นี้

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงข้อดีจากการรับประทานอาหารที่รังสรรค์จากพืชผัก ประโยชน์ที่จะได้ทางตรงและทางอ้อมต่อสุขภาพและโลกจากการลดบริโภคเนื้อสัตว์ อีกทั้งยังเป็นการต้อนรับเทศกาลกินเจ และเทศกาลเฉลิมฉลองวันมังสวิรัติโลก หรือ World Vegan Day ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤศจิกายนของทุกปี

ทั้งนี้ เป้าหมายของแคมเปญ Plant-based is calling จะเชิญชวนให้กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นตัวแทนของกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน และกลุ่มคนทั่วไป ช่วยกันเชิญชวนให้คนใกล้ชิด หรือคนที่รู้จักหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพในรูปแบบที่หลากหลาย โดยทางแบรนด์จะมีการผลิตคอนเทนท์การแนะนำวิธีดูแลสุขภาพ ฮาวทูการเลือกซื้อสินค้าที่มีประโยชน์ โดยเน้นช่องทางออนไลน์เป็นหลักเพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย

นอกจากนี้ยังจะมีการแนะนำสินค้าใหม่ของวี ฟาร์ม ให้เหมาะกับแต่ละไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าข้าวโพดหวานพร้อมรับประทาน วี ฟาร์ม ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่มีอยู่กว่า 10,000 สาขา ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมสำหรับผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดดเด่นด้วยรสชาติที่หวาน รับประทานง่าย เครื่องดื่มน้ำนมข้าวโพด วี ฟาร์ม ที่ในปีนี้ได้มีโอกาสในการปรับสูตรสินค้าให้มีความอร่อย เข้มข้น ดื่มแล้วได้บรรยากาศเหมือนกินข้าวโพดสด ๆ จากไร่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกและชีวิตที่เร่งรีบ  

ทางแบรนด์ยังมีการตอบรับกระแสการบริโภคพืชผักผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีความสร้างสรรค์ ใส่ใจการผลิต ออกแบบให้สินค้ามีการแปรรูปน้อย ภายใต้ concept “Whole Foods” และเอาใจกลุ่ม Urban Healthy Lifestyle ที่นิยมมองหาผลิตภัณฑ์ Plant-based พร้อมทาน ที่ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่อย่าง 

  • V Farm Whole Veggie Bites (ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานจากพืช ในรูปแบบใหม่) ที่ให้ผู้บริโภคได้สนุกกับการกินอาหารจากพืช ในรูปแบบของผักที่หลากหลาย  
  • V Farm Mushroom Nuggets นักเก็ตที่ทำจากเห็ดแชมปิยองออแกนิค ปรุงง่ายด้วยการทอดน้ำมันหรือหม้ออบลมร้อน 
  • V Farm Buffalo Cauliflower Wings  ดอกกะหล่ำคลุกด้วยซอสบัฟฟาโลสูตรพิเศษสไตล์อเมริกัน รสชาติใหม่ของคนที่ชื่นชอบการรับประทานผักและรับประทานผักได้ยาก และ 
  • V Farm Spinach, Chia and Sweet Potato Bites อาหารทานเล่นที่ทำจากผักโขม เมล็ดเจีย สอดไส้ด้วยมันหวานบด เหมาะสำหรับคนที่กินผักยาก เช่น เด็กเล็ก หรือพ่อแม่ที่มองหาสินค้าให้ลูกได้กินผักได้ง่ายขึ้น ช่วยสร้างความเคยชินรสชาติของผัก และไม่ต้องรู้สึกว่าต้องฝืนใจการรับประทาน

ผลิตภัณฑ์อาหารแพลนท์เบสในเมืองไทย นอกจากผลิตภัณฑ์เนื้อต่าง ๆ ที่ทำจากพืชแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์แพลนท์เบสจากพืชในรูปแบบใหม่ – อาหารพร้อมทานที่อยู่ในช่องทางออนไลน์ และซูเปอร์สโตร์ ตลอดจนการนำพืชชนิดใหม่ ๆ มาดัดแปลงเป็นอาหารที่มีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นนี้จึงทำให้เกิดกระแส “แพลนต์เบส ครีเอชัน” ซึ่งเป็นการนำความคิดสร้างสรรค์มาช่วยตอบโจทย์ผู้ที่บริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น การนำรสชาติของอาหารไทย เอเชีย หรือยุโรปมาปรุงแต่งวัตถุดิบจากพืชให้เป็นเมนูใหม่ การผลิตอาหารทานเล่น/ขนม ที่ทำจากพืชผัก

ทั้งหมดนี้เป็นประเด็นที่ทางวี ฟู้ดส์ให้ความสำคัญและจะนำไปใช้ตอบโจทย์กับกลุ่มผู้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเดิม และเปลี่ยนพฤติกรรมให้กลุ่มที่ยังไม่เคยทดลองทานอาหารเพื่อสุขภาพให้หันเข้าสู่เทรนด์นี้มากขึ้น พร้อมทั้งผลักดันให้วี ฟู้ดส์ก้าวสู่การเป็นบริษัท Plant-based Food อย่างเต็มรูปแบบ

ตั้งเป้ากินเจยอดโต 30-40% ปี 65 ยอดขายรวมโต 30%

อนรรฆ กล่าวว่า สำหรับช่วงเทศกาลกินเจ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 30-40% เมื่อเทียบกับช่วงปกติ ซึ่งเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จะได้รับความนิยมทั้งฐานผู้บริโภคเดิมที่เป็นผู้รับประทานอาหารพร้อมทานจากพืช รวมถึงกลุ่มที่รับประทานเจในช่วงเทศกาลกินเจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ข้าวโพดฝัก ข้าวโพดตัดสามท่อน น้ำนมข้าวโพด รวมถึงผลิตภัณฑ์ชุดรวมนึ่ง ส่วนกลุ่มอาหารพร้อมรับประทานที่วางจำหน่ายในซูเปอร์สโตร์คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ในปี 2565 วี ฟาร์ม ตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่จะมีการเติบโตประมาณ 30% แบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ข้าวโพดฝัก ข้าวโพดตัด 3 ท่อน และข้าวโพดถ้วย ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์อาหารแพลนต์เบส

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Bluebik ส่ง Salesforce ยกระดับระบบ CRM และการบริหารจัดการแฟรนไชส์ร้าน Café Amazon

ความสุขคาร์บอนต่ำ หาได้ที่ “บ้านริมคลองโฮมสเตย์”

         

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Thrive Venture Builder บริษัทสร้างสตาร์ตอัพเพื่อสังคม

Thrive Venture Builder ธุรกิจ Venture Builder เพื่อสังคมที่ต้องการเปลี่ยนแนวคิดว่า ธุรกิจสามารถเป็นสื่อกลางในการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมได้

ทรูมันนี่ เปิดตัว ‘Pay Next เงินติดมือ’ วงเงินใช้ก่อน จ่ายทีหลัง สูงสุด 10,000 บาท อนุมัติ 5 นาที

เพื่อจับจ่ายสินค้าและบริการได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น