TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe MovementNew Product/Serviceคนไทยใช้ TrueMoney จ่ายแทนเงินสดผ่าน Alipay+ ได้ที่ประเทศจีน

คนไทยใช้ TrueMoney จ่ายแทนเงินสดผ่าน Alipay+ ได้ที่ประเทศจีน

ทรูมันนี่ เปิดบริการให้คนไทยสามารถใช้จ่ายด้วยแอป TrueMoney ที่ประเทศจีน ผ่านอาลีเพย์พลัส (Alipay+) โดยทรูมันนี่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวไทยสามารถสแกนจ่ายที่ร้านค้าทั่วประเทศจีน ซึ่งมีมากกว่าหลายสิบล้านจุด ได้เรทดี สะดวก ปลอดภัย จากการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด และได้รับสิทธิพิเศษหลากหลายจาก อาลีเพย์พลัส รีวอร์ด (Alipay+ Rewards) ซึ่งเป็นศูนย์รวมสิทธิประโยชน์จากทั่วโลก ในแอปทรูมันนี่         

มนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือของทรูมันนี่ กับ แอนท์ กรุ๊ป ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญ ในการยกระดับบริการใช้จ่ายในต่างประเทศ ให้สะดวกสบายและเข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น ไม่ต่างกับการใช้จ่ายในประเทศ

ทั้งนี้ ประเทศจีน ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเดินทางไทย ทั้งกลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มนักท่องเที่ยว ทรูมันนี่ จะช่วยให้นักเดินทาง นำไปสแกนจ่ายที่จีนได้อย่างคล่องตัวตลอดการเดินทาง โดยผู้ใช้สามารถสแกนจ่ายด้วย TrueMoney ผ่านโซลูชัน และร้านค้าในเครือข่ายของ Alipay+ ในจีนซึ่งครอบคลุมมากกว่าหลายสิบล้านล้านจุดทั่วประเทศ

นอกเหนือจากทรูมันนี่ เมื่อเร็วๆ นี้ แอนท์ กรุ๊ป ได้ร่วมมือกับอีก 6 อีวอลเล็ตและแอปชำระเงินชั้นนำในเอเชีย ภายใต้ โครงการ “Alipay+-in-China (A+China program)” เพื่อยกระดับบริการด้านการชำระเงินผ่านแอปในจีนให้มีความเป็นสากลขึ้น โดยการขยายบริการในครั้งนี้ทำให้มีอีวอลเล็ตและแอปชำระเงินรวม 10 แอปจากทั่วโลกที่สามารถใช้จ่ายที่จีนได้

ดักลาส ฟีกิน รองประธานอาวุโส แอนท์ กรุ๊ป และหัวหน้างานบริการโมบายเพย์เม้นท์ระหว่างประเทศ อาลีเพย์พลัส กล่าวว่า “จากการร่วมมือกับพันธมิตรด้านการชำระเงินรายใหม่ ๆ และการขยายจุดรับชำระเงินที่ร้านค้าทั่วโลก เราได้ร่วมมือกับทรูมันนี่มาอย่างยาวนาน และในหลากหลายด้าน ด้วยเครือข่ายของ Alipay+ ผู้ใช้ทรูมันนี่สามารถใช้จ่ายที่ร้านค้าออนไลน์ทั่วโลก รวมถึงร้านค้าปลีกในประเทศซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทย อาทิ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไปจนถึงสหราชอาณาจักร อิตาลี และฝรั่งเศส และการขยายบริการใช้จ่ายผ่านแอปสู่ประเทศจีนในครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการทำงานร่วมกันของทั้งสองบริษัท ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า จะดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องในอนาคต”

ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวไทยที่ไปจีน มักประสบปัญหา ไม่สามารถใช้จ่ายแบบไร้เงินสดได้ เนื่องจากมีบัตรเครดิตและเดบิตไม่มากที่เอาไปใช้ได้ และไม่ใช่ทุกร้านที่จะรับ ทำให้ต้องพึ่งพาการใช้เงินสดและการแลกธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ แต่วันนี้นักท่องเที่ยวไทยสามารถเอาแอปที่ใช้อยู่ทุกวันที่ไทยอย่าง ทรูมันนี่ ไปสแกนจ่ายที่จีนได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย แถมได้เรทดี ดูได้แบบเรียลไทม์ เพียงเข้าไปที่หน้าแอปทรูมันนี่ ตรง QR ชำระเงิน เลือกแท็บ Alipay+ และประเทศที่ต้องการ ยอดเงินคงเหลือในบัญชีทรูมันนี่ ก็จะถูกแปลงเป็นเงินหยวนและเงินสกุลอื่นๆ ตามประเทศที่เลือกให้เห็น และเอาไปสแกนจ่ายได้ทันทีที่ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Alipay ทั่วจีน

กรวุฒิ ปวิตรปก อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวเสริมว่า “นับตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทรูมันนี่ ได้ขยายบริการใช้จ่ายในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมประเทศยอดนิยมในเอเชียของคนไทย อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และมาเลเซีย ฯลฯ โดยการขยายบริการให้ครอบคลุมการใช้จ่ายในประเทศจีนในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรูมันนี่ ในการตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยให้ใช้จ่ายได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเรามีแผนที่จะขยายความร่วมมือกับ แอนท์ กรุ๊ป ผ่านโซลูชันและเครือข่าย Alipay+ ในระดับโลกต่อไป เพื่อให้ทรูมันนี่ สามารถเป็น แอปเดียว เที่ยวได้รอบโลก สำหรับนักเดินทาง” 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ใจ ปี 66 โต 20% ลูกค้าเพิ่ม 15% เดินหน้าขยายธุรกิจในไทย พร้อมใบอนุญาตผู้รับประกันวินาศภัย

เอสพี กรุ๊ป เปิดตัว โซลูชันพลังงานยั่งยืนสำหรับอาคารอัจฉริยะ ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน

FWD ประกันชีวิต มอบประกันชีวิตและประกันอุบัติเหตุ แก่ลูกค้าทรูและดีแทค

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ