TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ARV ร่วมงาน SETA 2022 โชว์หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA โดรนไร้คนขับ HORRUS และ โซลูชันการตรวจสอบครบวงจร

ARV ร่วมงาน SETA 2022 โชว์หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA โดรนไร้คนขับ HORRUS และ โซลูชันการตรวจสอบครบวงจร

เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส (ARV) ย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำ Tech Company ร่วมโชว์นวัตกรรมและโซลูชันด้านพลังงาน ในงาน Sustainable Energy Technology Asia 2022 (SETA 2022) เพื่อร่วมเป็นหนึ่งแรงสำคัญในการผลักดันให้เกิดมิติใหม่ในวงการอุตสาหกรรมพลังงาน ในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และตอกย้ำเจตจำนงของประเทศไทยที่ต้องการจะบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) มุ่งสู่ความยั่งยืนตามนโยบายของกระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 20 – 22 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร  

ดร. ธนา สราญเวทย์พันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส หรือ เออาร์วี (ARV) กล่าวว่า “เออาร์วีเชื่อว่าเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และเศรษฐกิจของไทย ในยุคที่โลกกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ เพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับหลากหลายธุรกิจ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมพลังงานที่เป็นจุดเริ่มต้นทางธุรกิจของเรา โดยในปีนี้ บริษัทได้เข้าร่วมจัดแสดงบูธในงาน Sustainable Energy Technology Asia 2022 หรือ SETA 2022 เพื่อให้ข้อมูลเทคโนโลยีของบริษัท และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับแนวคิดรับมือกับความท้าทายในอุตสาหกรรมพลังงานในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นการแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ และได้ร่วมมือกับพันธมิตร นำเสนอเทคโนโลยี และโซลูชันในเครือของบริษัทฯ รวมถึงการแลกเปลี่ยนความความรู้ความเชี่ยวชาญร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน”  

ภายในบูธจัดแสดงของเออาร์วี ผู้เข้าชมจะมีโอกาสได้พบกับเทคโนโลยีที่สามารถช่วยลดต้นทุน ลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน และยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ซึ่งทางเออาร์วีได้นำมาจัดแสดง ได้แก่ 

  • หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA สำหรับการตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยากหรือสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย สามารถติดตั้งกล้องหรือเซ็นเซอร์สำหรับงานตรวจสอบแบบจำเพาะเพิ่มได้ตามฟังค์ชั่นการใช้งาน สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่ว สามารถสั่งการจากระยะไกลได้ทั้งแบบอัตโนมัติและใช้คนควบคุม 
  • โดรนไร้คนขับ HORRUS เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับแบบอัตโนมัติครบวงจร โดยระบบสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระสมบูรณ์แบบ สามารถใช้ตรวจสอบแหล่งพลังงานและพื้นที่อุตสาหกรรมผ่านมุมสูง โดยสามารถตั้งโปรแกรมและเวลาเพื่อการปฏิบัติภารกิจได้แบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้นักบิน 
  • โซลูชั่นการตรวจสอบครบวงจร (POWER INSPECTION SOLUTION) ตัวช่วยในการตรวจสอบแบบครบวงจร ตั้งแต่การเก็บข้อมูล-ประมวลผล-จัดทำรายงาน โดยการใช้โดรนเก็บข้อมูลภาพถ่ายโครงข่ายเสาไฟฟ้า หรือแผงโซลาร์เซลล์ในมุมสูง และนำข้อมูลมาประมวลผลผ่านแพลตฟอร์ม เช่น การแสดงผลภาพ 3 มิติ(digital twin) การตรวจจับความร้อน การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ค้นหาจุดผิดปกติเพื่อตรวจสภาพอุปกรณ์ และคุณภาพในการผลิตไฟฟ้า ไปจนถึงระบบการจัดทำรายงานให้แบบอัตโนมัติ 

นอกจากนั้นภายในงาน SETA 2022 ยังมีโซน TECH HUB ซึ่งเป็นเวทีเสวนาที่เปิดให้ผู้บริหารหรือตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ขึ้นมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ด้านเทคโนโลยีและโซลูชันด้านพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืนอีกด้วย โดยทางเออาร์วีส่ง คุณาชาติ วิทูรสุนทร หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับ บริษัท สไกลเลอร์ โซลูชัน จำกัด ขึ้นเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “แนวโน้มการใช้เทคโนโลยี และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อการสำรวจด้านพลังงาน และโซลาร์เซลล์ในอนาคต” โดยกล่าวถึง แนวโน้มของเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีบทบาทกับงานสำรวจมากขึ้นในอนาคต เพื่อลดความเสี่ยง และลดความผิดพลาดในการตรวจสอบของผู้ปฏิบัติงาน 

“โดยตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 3 วัน บูธของ ARV ได้รับการตอบรับและความสนใจจากผู้เข้าชมทั้งบุคคลทั่วไปและพันธมิตรธุรกิจใหม่ ๆ เกินความคาดหมาย เรามั่นใจว่าการเข้าร่วมในครั้งนี้ ARV จะเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญในการร่วมผลักดันและขับเคลื่อนเป้าหมายตามพันธกิจ และกลยุทธ์ของประเทศไทยในการเป็นผู้ผลิตและผู้ใช้พลังงานที่มุ่งเน้นการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ เพื่อโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น” ดร.ธนา กล่าวสรุป

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

หัวเว่ย เสริมแกร่งอีโคซิสเต็มสตาร์ตอัพดิจิทัล หนุนสตาร์ตอัพไทย ร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

OPENSIGNAL เผยรายงาน พบ DTAC เป็นเครือข่าย 5G ดาวรุ่งพุ่งแรงระดับโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

ส่องกระแส ChatGPT เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ตั้งแต่ ChatGPT ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มีกระแสการพูดถึงแชทบอทตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องมาจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่สามารถหาคำตอบให้คู่สนทนาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติและสามารถตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi 13 Series “co-engineered with Leica” สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด

เสียวหมี่ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด – Xiaomi 13 Series – สู่ตลาดต่างประเทศ ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

ย้อนเวลาสู่อาณาจักรโรมัน…ตามล่าบทเรียนวิกฤติการเงินเขย่าโลก

หากคุณได้ติดตามข่าวมาบ้าง น่าจะรู้ว่าในปี 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดความผันผวนขึ้นอย่างหนักในโลกการเงิน จนหลายคนภาวนาอยากให้วิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปเสียที

MUST READ

ทำไมต้องเลือก “ดูแลหัวใจ” ที่บำรุงราษฎร์

รู้หรือไม่มีผู้ป่วยหัวใจจำนวนมากเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจเนื่องจากการเข้าถึงการรักษาที่ช้าเกินไป การวินิจฉัยที่อาจคลาดเคลื่อน ดังนั้นการดูแลหัวใจด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และรักษาในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเป็นสิ่งจำเป็น

AIS เสนอแพ็กเกจ YouTube Premium สำหรับเดือนละ 139 บาท ดูต่อเนื่องแบบไม่มีโฆษณาคั่น

AIS ทำงานร่วมกับ YouTube พาลูกค้าและคนไทยสัมผัสการรับชมคอนเทนต์บน YouTube โดยไม่มีโฆษณาคัน กับแพ็กเกจ YouTube Premium

บลูบิค เปิดแนวคิด “Digital-First Company” เทรนด์ธุรกิจโลกอนาคต โอกาสใหม่แห่งการเติบโต

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK เปิดเทรนด์สำคัญในการทำธุรกิจแห่งอนาคตสู่ “Digital-First Company” รับมือความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

ออปโป้ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิป จอพับรุ่นแรก OPPO Find N2 Flip

ดีแทค แนะนำแพ็กเกจใหม่ DTAC 5G BETTER WONDERFUL ดูฟรีทุกความบันเทิง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น