TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ARV ร่วมงาน SETA 2022 โชว์หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA โดรนไร้คนขับ HORRUS และ โซลูชันการตรวจสอบครบวงจร

ARV ร่วมงาน SETA 2022 โชว์หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA โดรนไร้คนขับ HORRUS และ โซลูชันการตรวจสอบครบวงจร

เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส (ARV) ย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำ Tech Company ร่วมโชว์นวัตกรรมและโซลูชันด้านพลังงาน ในงาน Sustainable Energy Technology Asia 2022 (SETA 2022) เพื่อร่วมเป็นหนึ่งแรงสำคัญในการผลักดันให้เกิดมิติใหม่ในวงการอุตสาหกรรมพลังงาน ในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และตอกย้ำเจตจำนงของประเทศไทยที่ต้องการจะบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) มุ่งสู่ความยั่งยืนตามนโยบายของกระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 20 – 22 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร  

ดร. ธนา สราญเวทย์พันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส หรือ เออาร์วี (ARV) กล่าวว่า “เออาร์วีเชื่อว่าเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และเศรษฐกิจของไทย ในยุคที่โลกกำลังเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ เพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับหลากหลายธุรกิจ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมพลังงานที่เป็นจุดเริ่มต้นทางธุรกิจของเรา โดยในปีนี้ บริษัทได้เข้าร่วมจัดแสดงบูธในงาน Sustainable Energy Technology Asia 2022 หรือ SETA 2022 เพื่อให้ข้อมูลเทคโนโลยีของบริษัท และเป็นแรงบันดาลใจในการปรับแนวคิดรับมือกับความท้าทายในอุตสาหกรรมพลังงานในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นการแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ และได้ร่วมมือกับพันธมิตร นำเสนอเทคโนโลยี และโซลูชันในเครือของบริษัทฯ รวมถึงการแลกเปลี่ยนความความรู้ความเชี่ยวชาญร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน”  

ภายในบูธจัดแสดงของเออาร์วี ผู้เข้าชมจะมีโอกาสได้พบกับเทคโนโลยีที่สามารถช่วยลดต้นทุน ลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน และยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ซึ่งทางเออาร์วีได้นำมาจัดแสดง ได้แก่ 

  • หุ่นยนต์สุนัขสี่ขา LAIKA สำหรับการตรวจสอบพื้นที่ที่เข้าถึงยากหรือสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย สามารถติดตั้งกล้องหรือเซ็นเซอร์สำหรับงานตรวจสอบแบบจำเพาะเพิ่มได้ตามฟังค์ชั่นการใช้งาน สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องแคล่ว สามารถสั่งการจากระยะไกลได้ทั้งแบบอัตโนมัติและใช้คนควบคุม 
  • โดรนไร้คนขับ HORRUS เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับแบบอัตโนมัติครบวงจร โดยระบบสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระสมบูรณ์แบบ สามารถใช้ตรวจสอบแหล่งพลังงานและพื้นที่อุตสาหกรรมผ่านมุมสูง โดยสามารถตั้งโปรแกรมและเวลาเพื่อการปฏิบัติภารกิจได้แบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้นักบิน 
  • โซลูชั่นการตรวจสอบครบวงจร (POWER INSPECTION SOLUTION) ตัวช่วยในการตรวจสอบแบบครบวงจร ตั้งแต่การเก็บข้อมูล-ประมวลผล-จัดทำรายงาน โดยการใช้โดรนเก็บข้อมูลภาพถ่ายโครงข่ายเสาไฟฟ้า หรือแผงโซลาร์เซลล์ในมุมสูง และนำข้อมูลมาประมวลผลผ่านแพลตฟอร์ม เช่น การแสดงผลภาพ 3 มิติ(digital twin) การตรวจจับความร้อน การใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ค้นหาจุดผิดปกติเพื่อตรวจสภาพอุปกรณ์ และคุณภาพในการผลิตไฟฟ้า ไปจนถึงระบบการจัดทำรายงานให้แบบอัตโนมัติ 

นอกจากนั้นภายในงาน SETA 2022 ยังมีโซน TECH HUB ซึ่งเป็นเวทีเสวนาที่เปิดให้ผู้บริหารหรือตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ขึ้นมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ด้านเทคโนโลยีและโซลูชันด้านพลังงานหมุนเวียนที่ยั่งยืนอีกด้วย โดยทางเออาร์วีส่ง คุณาชาติ วิทูรสุนทร หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับ บริษัท สไกลเลอร์ โซลูชัน จำกัด ขึ้นเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “แนวโน้มการใช้เทคโนโลยี และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อการสำรวจด้านพลังงาน และโซลาร์เซลล์ในอนาคต” โดยกล่าวถึง แนวโน้มของเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีบทบาทกับงานสำรวจมากขึ้นในอนาคต เพื่อลดความเสี่ยง และลดความผิดพลาดในการตรวจสอบของผู้ปฏิบัติงาน 

“โดยตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 3 วัน บูธของ ARV ได้รับการตอบรับและความสนใจจากผู้เข้าชมทั้งบุคคลทั่วไปและพันธมิตรธุรกิจใหม่ ๆ เกินความคาดหมาย เรามั่นใจว่าการเข้าร่วมในครั้งนี้ ARV จะเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญในการร่วมผลักดันและขับเคลื่อนเป้าหมายตามพันธกิจ และกลยุทธ์ของประเทศไทยในการเป็นผู้ผลิตและผู้ใช้พลังงานที่มุ่งเน้นการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ เพื่อโลกที่ยั่งยืนมากขึ้น” ดร.ธนา กล่าวสรุป

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

หัวเว่ย เสริมแกร่งอีโคซิสเต็มสตาร์ตอัพดิจิทัล หนุนสตาร์ตอัพไทย ร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

OPENSIGNAL เผยรายงาน พบ DTAC เป็นเครือข่าย 5G ดาวรุ่งพุ่งแรงระดับโลก

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

LINE เผยเคล็ด (ไม่) ลับ เทคนิคมัดใจ รักษาฐานลูกค้าให้ยั่งยืน

ในยุคดิจิทัล เอสเอ็มอีหลาย ๆ ราย ต่างเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ในการช่วยสร้างยอดขาย หลายเจ้าขายดี แพ็กของไม่ทัน เพราะรู้จักเลือกใช้เครื่องมือออนไลน์ แต่หลายเจ้าก็พลาดพลั้ง ทำยอดขายได้ดีในช่วงแรก

พาทัวร์ 7 โซนสำคัญ ในงาน Sustainability Expo 2022

เริ่มแล้ว กับ Sustainability Expo 2022 หรือ SX2022 งาน Expo เกี่ยวกับความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก"

หลักทรัพย์บัวหลวง นำกลุ่มพนักงานทำกิจกรรม สนับสนุนการอนุรักษ์สายพันธุ์บัว

บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) นำกลุ่มพนักงานและครอบครัวทำกิจกรรมสนับสนุนการอนุรักษ์สายพันธุ์บัว พร้อมเยี่ยมชมแปลงบัวกว่า 500 สายพันธุ์ และร่วมกันปลูกบัวหลวง

ดีป้า-ไอเอ็มซี คาด อุตสาหกรรมบริการดิจิทัลและบิ๊กดาต้า ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เติบโตสุดช่วง 3 ปีจากนี้

ดีป้า ร่วมกับ สถาบันไอเอ็มซี เผยผลสำรวจข้อมูลสถานภาพอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์อัจฉริยะ อุตสาหกรรมบริการด้านดิจิทัล ประจำปี 2564
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น