TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business LINE ปรับระบบชำระเงินใหม่ เตรียมออก 2 ฟีเจอร์ ตัวช่วยร้านค้าขายดี รับเทศกาลช้อปปลายปี

LINE ปรับระบบชำระเงินใหม่ เตรียมออก 2 ฟีเจอร์ ตัวช่วยร้านค้าขายดี รับเทศกาลช้อปปลายปี

LINE SHOPPING ยกระดับระบบการชำระเงินแบบใหม่ ช่วยร้านค้าได้รับเงินไวขึ้น เตรียมเชื่อมระบบฯ กับ 2 ฟีเจอร์ที่จะเปิดใช้งานภายในเดือนธันวาคมนี้ ได้แก่ ฟีเจอร์ “SHARE & EARN” ให้เหล่านักช้อปได้แชร์ร้านค้าและสินค้าที่โดนใจ พร้อมรับโบนัสเป็น LINE POINTS และฟีเจอร์ “SEND GIFT” ที่จะทำให้การส่งของขวัญให้เพื่อนใน LINE เป็นเรื่องง่าย ทำได้ทุกวัน โดยเร่งเชิญชวนร้านค้าสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้แล้ววันนี้ เพื่อเตรียมรับฤดูจับจ่ายช่วงเทศกาลแห่งความสุขปลายปี

เลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “LINE SHOPPING มุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ร้านค้าโซเชียลที่มีอยู่กว่า 450,000 ราย ภายใต้วิสัยทัศน์ ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดของการขายให้กับร้านค้า SMEs ไทย โดยพบว่า หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องพบเจอคือ เรื่องรอบการชำระเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของร้านค้า เราจึงพัฒนาระบบชำระเงินใหม่ ที่ยอดขายจะเข้าบัญชีร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน และเพิ่มโอกาสในการขายและการเติมสินค้าเข้าหน้าร้านได้อย่างทันท่วงที

ระบบชำระเงินแบบใหม่นี้ ยังเป็นองค์ประกอบรองรับที่สำคัญที่จะทำให้ร้านค้ามีความพร้อมต่อระบบชำระเงินใหม่ ๆ  ที่หลากหลายตรงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายใหม่ ๆ อีกมากมายที่ LINE SHOPPING กำลังพัฒนาและเตรียมปล่อยให้ใช้ในอนาคตอันใกล้ อาทิ SHARE & EARN และ SEND GIFT 

ทั้ง 2 ฟีเจอร์ใหม่นี้ จะทำให้การช้อปบน LINE SHOPPING ยิ่งสนุกและคึกคักมากขึ้นรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คาดว่าจะช่วยเพิ่มการเติบโตยอดขายของทั้งแพลตฟอร์มในช่วงเดือนธันวาคม 2565 – มกราคม 2566 ประมาณ 43% ฟีเจอร์ใหม่นี้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Social Sales ที่มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ใช้และแพลตฟอร์มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LINE 

เราเชื่อว่า ร้านค้าที่สมัครระบบชำระเงินแบบใหม่ และเปิดใช้ฟีเจอร์ใหม่ทั้ง SHARE & EARN และ SEND GIFT จะได้รับประโยชน์สูงสุดในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นโอกาสทองในการขายสินค้าอย่างแน่นอน”

อำนวยความสะดวกให้ร้านค้า

ระบบการชำระเงินแบบใหม่ คือ ระบบการจ่ายเงินรูปแบบใหม่สำหรับการซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการยอดเงินให้ร้านค้า (Seller) เป็นระบบมากขึ้น พร้อมกับทำให้ร้านค้าได้รับเงินรวดเร็วขึ้น ส่งผลดีต่อสภาพคล่องของร้าน และเกิดการหมุนเวียนค่าใช้จ่ายได้ไวขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้า (Buyer) เลือกชำระเงินได้อย่างหลากหลายขึ้นตามความสะดวก การอัปเกรดระบบชำระเงินแบบใหม่ในครั้งนี้ ได้เพิ่มคุณสมบัติที่โดดเด่นดังต่อไปนี้

  • ระบบรองรับการชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, Rabbit LINE Pay (Wallet/Debit/Credit Card), ใช้ LINE POINTS เป็นส่วนลดแทนเงินสด และช่องทางอื่นๆ เช่น QR Payment เป็นต้น รวมถึงช่องทางชำระเงินใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
  • ร้านค้าได้รับเงินยอดขายจากระบบเร็วขึ้น 
  • ค่าธรรมเนียมของร้านค้าที่มีการปรับลดลงเหลือ 2.2% (กรณีที่ลงทะเบียนและได้รับการอนุมัติภายในช่วง ตุลาคม 2565 – 28 กุมภาพันธ์ 2566)
  • ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแคมเปญจาก LINE SHOPPING ทุกเดือน ได้สิทธิ์ในการใช้ฟีเจอร์กระตุ้นยอดขายใหม่ๆ ได้รับเงินค่าคูปองส่วนลดที่ LINE SHOPPING สนับสนุนเร็วขึ้น

2 ฟีเจอร์ใหม่ ช่วยเพิ่มยอดขาย

  1. SHARE & EARN ฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายสำหรับร้านค้า ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ LINE สามารถ “ป้ายยา” ผ่านการแชร์ลิงก์โปรโมทหรือแนะนำร้านค้าหรือสินค้าที่ชื่นชอบให้แก่เพื่อน, ครอบครัว, และคนรู้จักใน LINE ได้ และหากมีการซื้อสินค้าจากลิงก์ที่แชร์ ผู้ที่แชร์จะได้รับโบนัสเป็น LINE POINTS โดยผู้ใช้ LINE สามารถเลือกค้นหาร้านค้า/สินค้าที่เข้าร่วมโปรแกรม SHARE & EARN ได้ที่หน้าหลักของ LINE SHOPPING โดยสังเกตที่ปุ่มเครื่องหมาย Share แบบใหม่ จากนั้นเลือกร้านค้าหรือสินค้าที่ชอบแล้วส่งหาเพื่อนได้เลย ทั้งนี้ยิ่งแชร์มากจะมีสิทธิ์ได้รับ LINE POINTS เพิ่มขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมถึงเดือนมีนาคม 2566
  2. SEND GIFT ฟีเจอร์ส่งของขวัญที่จะทำให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING  เพื่อส่งเป็นของขวัญให้เพื่อนใน LINE ได้อย่างง่ายดายในทุกช่วงเวลาและทุกโอกาสแม้ไม่ทราบที่อยู่ผู้รับ อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมและกระตุ้นการขายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ร้านค้าเก่าและร้านค้าใหม่บน LINE SHOPPING เปิดใช้ 2 ฟีเจอร์ใหม่สุดมาแรงได้ก่อนใคร เพียงสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้ล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ https://lin.ee/V1jj9Wb

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

กรุงไทยเปิดตัว “ARR” พันธมิตร GOLD WALLET รายที่ 3 บนแอปฯ เป๋าตัง เริ่มซื้อ-ขาย ได้ตั้งแต่ 22 พ.ย. นี้

บางจากเปิดแผน 8 ปี ปรับโลโก้ใหม่ มุ่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านพลังงานด้วยนวัตกรรมอย่างยั่งยืน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

ปิดโครงการปีที่ 3 ของ KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี “Project EV” สตาร์ทอัพที่มีรูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน สร้างผลกกระทบต่ออุตสาหกรรม เป็นผู้ชนะการประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ

AWS แนะวิธียกระดับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจดิจิทัล

นับตั้งแต่ปี 2560 ผู้คนกว่าห้าล้านคนจากทั่วทั้งภูมิภาคได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านระบบคลาวด์จาก AWS การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นและน่าสนับสนุนในเวลาเดียวกัน

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

MUST READ

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

TIF เปลี่ยนชีวิต…พิชิตกรดไหลย้อน ด้วยการ “เย็บหูรูดกระเพาะอาหารแบบไร้รอยแผล”

แม้กรดไหลย้อน หรือ Gastroesophageal Reflux Disease (GERD) จะไม่ใช่โรคแปลกใหม่ แต่มีอัตราการเจ็บป่วยที่สูงขึ้นทุกปี แต่หากรักษาไม่ตรงจุดหรือไม่เร่งทำการรักษาจนเกิดภาวะเจ็บป่วยเรื้อรัง

NT หนุน สตช. เปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติการขับรถ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ธนาคารกรุงไทย และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ประกาศใช้ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE

จับตา ORA Grand Cat และ TANK 500 HEV จากค่าย GWM ในงาน Motor Expo 2022

เกรท วอลล์ มอเตอร์ แบรนด์รถยนต์น้องใหม่ที่กำล้งมาแรง กำลังจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ที่เรียนชกเสียงฮือฮาอีกครั้ง

คาถา “ลดความเหลื่อมล้ำ”

ปัญหาความเหลื่อมล้ำในบ้านเราพูดกันมานาน แต่ยิ่งพูดความเหลื่อมล้ำก็ยิ่งถ่างออกไปทุกที ปัจจุบันความเหลื่อมในสังคมไทยติดอันดับต้น ๆ ของโลกไปแล้ว ยิ่งกว่านั้นความเหลื่อมล้ำระหว่าง "คนจน" กับ "คนรวย"
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น