TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เบทาโกร ปักธง Food Service Solution รุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีน

เบทาโกร ปักธง Food Service Solution รุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีน

เบทาโกรเดินหน้าเสริมแกร่งการเป็นผู้ให้บริการอาหารเต็มรูปแบบ (Food Service Solution) เปิดเกมรุกกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีนตลอดระบบห่วงโซ่อุปทาน ชูจุดเด่น Smart Quality เสริมสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ ภายใต้มาตรฐาน BQM ควบคู่กับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคต การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย เพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ และ Smart CRM ให้บริการคำปรึกษา เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมและสร้างความมั่นคงทางอาหารที่ยั่งยืน

ไตรรัตน์ ทองปลอด ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจโปรตีน บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จการขยายตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและโปรตีนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงเดินหน้าต่อยอด โดยมุ่งเสริมสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ (Biosecurity) สำหรับการผลิตสุกร ไก่ ไข่ไก่ และปลา การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ภายใต้ระบบจัดการมาตรฐาน (Betagro Quality Management: BQM) รวมถึงพัฒนาระบบตรวจสอบย้อนกลับอิเล็กทรอนิกส์ของเบทาโกร (Betagro e-Traceability) จากคิวอาร์โค้ดบนฉลากของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ได้ตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้มั่นใจในผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมียม และมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารสูงสุดของบริษัทฯ ได้มากยิ่งขึ้น

เพิ่มจำนวนฟาร์มสุกร รองรับการขยายกำลังการผลิต

ในปีนี้บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายส่วนแบ่งทางการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อหมู ด้วยการขยายกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์เนื้อหมูในกลุ่มธุรกิจอาหารและโปรตีน จากการเพิ่มจำนวนฟาร์มสุกร เพิ่มสัดส่วนของผลิตภัณฑ์เนื้อหมู S-Pure แบรนด์พรีเมียม ซึ่งมีกระบวนการเลี้ยงแบบธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ไม่ใช้สารเร่งเนื้อแดง และไม่ใช้สารเร่ง การเจริญเติบโต รวมถึงเพิ่มฟาร์มสุกรพันธุ์ (ทวดพันธุ์และปู่ย่าพันธุ์) และฟาร์มสุกรพ่อแม่พันธุ์ เพื่อสนับสนุนกระบวนการผลิตสุกร ซึ่งสอดคล้องกับแผนการสร้างฟาร์มและโรงชำแหละแห่งใหม่ เพื่อขยายกำลังการผลิตสุกรเป็นประมาณ 4.8 ล้านตัวต่อปีภายในปี 2569

“บริษัทฯ ยังได้มีการพัฒนานวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต ประเภทโปรตีนทางเลือกจากพืช (Alternative Protein) เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพ และตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ให้ความสนใจกับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และต้องการผลิตภัณฑ์ ทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น” ไตรรัตน์ กล่าว

เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย

ด้านการจัดจำหน่าย บริษัทฯ มีแผนเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายผ่านธุรกิจค้าปลีกแบบสมัยใหม่ เพื่อเพิ่มการรับรู้ของผู้บริโภคในซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ด้วยบริการฝากขายเนื้อหมูสด (consignment) และการขยายร้านเนื้อสัตว์อนามัยในประเทศไทยเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการวางจำหน่ายที่สาขาเบทาโกร ร้านเบทาโกรช็อป (Betagro Shop) สำหรับลูกค้ากลุ่ม B2B และร้านเบทาโกรเดลี (Betagro Deli) ร้านเนื้อสัตว์อนามัยซึ่งดำเนินการโดยบุคคลภายนอก สำหรับลูกค้ากลุ่ม B2C รวมถึงช่องทางอีคอมเมิร์ซ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เดินหน้ารุกฐานลูกค้าธุรกิจ-B2B ด้วย Smart-CRM ยกระดับความเป็นพันธมิตรกับกลุ่มผู้ให้บริการด้านอาหาร (Food service) ผ่านแพลตฟอร์มดิจิตัล ด้วยบริการส่งเสริมการขายโดยทีมการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relationship Management: CRM) และการตอบโจทย์ที่ครอบคลุมด้านอาหาร (food solution) ตามโครงการ “Food Service Solution” แบบครบวงจร (one-stop full service) ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมด้านความรู้แก่ลูกค้ากลุ่ม B2B เพื่อให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการด้านโลจิสติกส์

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Google ฉลองครบรอบ 15 ปี Street View กรุงเทพฯ ติดอันดับ 15 เมืองทั่วโลก ที่มีผู้เข้าชมใน Street View มากที่สุด

Apple เปิด Creative Studios ใน 7 เมืองแห่งใหม่ รวมกรุงเทพฯ ​ประเทศไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

‘สุกี้ตี๋น้อย’ กางแผนซินเนอร์ยี่เจมาร์ท ลั่นยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4 พันล้าน เตรียมขยายสาขากว่า 12 ในปี 66

“สุกี้ตี๋น้อย” ร้านสุกี้ที่มาแรง และเติบโตเร็วที่สุดร้านหนึ่ง แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด รายได้ – กำไรยังแข็งแกร่ง ขณะที่ปี 65 คาดยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4,000 ล้านบาท

NT หนุน สตช. เปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติการขับรถ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ธนาคารกรุงไทย และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ประกาศใช้ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE

MUST READ

เซ็นทรัลกระตุ้นยอดขายส่งท้ายปี จัดแคมเปญ “CENTRAL VERY VERY MIDNIGHT SALE” ลดสูงสุด 70%

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เขย่าวงการรีเทลครั้งใหญ่ ตั้งเป้ากวาดกำลังซื้อช่วงปลายปี ต้อนรับเทศกาลช้อปปิ้งในช่วงไฮซีซันของไตรมาส 4 หลังท่องเที่ยว-ค้าปลีกเริ่มฟื้นตัว กับ “CENTRAL VERY VERY MIDNIGHT SALE”

MG ยกขบวนรถยนต์ พร้อมแคมเปญสุดคุ้มที่งาน Motor Expo เคาะราคา NEW MG4 ELECTRIC เริ่มต้น 869,000 บาท

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ยกขบวนรถยนต์ครอบคลุมทุกรูปแบบการขับเคลื่อนโชว์ในงาน Thailand International Motor Expo 2022

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

บีโอไอเปิด 9 มาตรการใหม่ ขับเคลื่อนลงทุนไทยสู่เศรษฐกิจใหม่ ควบคู่ความยั่งยืน

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) มีมติเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เห็นชอบมาตรการส่งเสริมการลงทุนชุดใหม่ ที่จะเริ่มใช้วันที่ 3 มกราคม 2566 ภายใต้ยุทธศาสตร์การส่งเสริมการลงทุน 5 ปี
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น