TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology InnoSpace และ Nastda Holding ผนึกกำลังร่วมลงทุนใน Deep Tech Startup ผลักดันธุรกิจเทคโนโลยี BCG

InnoSpace และ Nastda Holding ผนึกกำลังร่วมลงทุนใน Deep Tech Startup ผลักดันธุรกิจเทคโนโลยี BCG

บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด (InnoSpace) และ บริษัท นาสท์ด้า โฮลดิ้ง จำกัด (NASTDA Holding) ร่วมกันเปิดตัวโครงการ Deep Tech Venture เพื่อผนึกกำลังการลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีนวัตกรรมเริ่มต้น ในกลุ่มเกษตรและอาหารสมัยใหม่ สุขภาพการแพทย์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม และแพลตฟอร์มการบริการ ตอบสนองนโยบายภาครัฐในการขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจยั่งยืน ด้วยเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (BCG Economy) ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลจัดให้เป็นวาระแห่งชาติในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศหลังวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดย เฉลิมพล ตู้จินดา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นาสท์ด้า โฮลดิ้ง จำกัด (Nastda Holding) พร้อมด้วย ต่อตระกูล วัฒนวรกิจกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด (Innospace) ได้ร่วมกันลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการ Deep Tech Venture เพื่อเป็นหนึ่งกลไกสำคัญในการผลักดันการพัฒนาธุรกิจเทคโนโลยีเกิดใหม่ Deep Tech Startup ที่ต่อยอดและใช้ประโยชน์จากผลงานการวิจัยพัฒนาหรือใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสร้างคุณค่าและมูลค่า และสนับสนุนการสร้างอุตสาหกรรมแห่งนวัตกรรมเพื่อยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศไทย

ต่อตระกูล วัฒนวรกิจกุล รักษาการประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนสเปซ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่ Innospace ได้กำหนดกลยุทธ์และแผนการดำเนินงานที่มุ่งเน้นสนับสนุนการลงทุนและการพัฒนา Startup Ecosystem เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน Startup ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน จึงได้มีบันทึกความเข้าใจโครงการ Deep Tech Venture ร่วมกับ Nastda Holding เพื่อเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของ Innospace ในการสนับสนุน Startup ไทย ที่มีงานวิจัยหรือมีองค์ความรู้ในการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงที่โดดเด่น ให้สามารถยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทยให้เป็นอุตสาหกรรมแห่งนวัตกรรม โดยอาศัยความได้เปรียบเชิงพื้นที่ และทรัพยากรของประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เฉลิมพล ตู้จินดา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นาสท์ด้าโฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า Nastda Holding ถือหุ้นโดย สวทช. ในสัดส่วนร้อยละ 99.99 และดำเนินกิจการ กองทุนร่วมลงทุน หรือ VC (Venture Capital) ในลักษณะธุรกิจเอกชน ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม โดยการลงทุนเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจเทคโนโลยีเริ่มต้นที่ต่อยอดและขยายผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม พร้อมทั้งเชื่อมโยงและแนะนำธุรกิจเข้ากับกลไกสนับสนุนต่าง ๆ ในหน่วยงานที่เหมาะสม ให้สามารถสร้างโอกาสและศักยภาพทางธุรกิจ ทั้งนี้บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีความร่วมมือกับ Innospace ในโครงการ Deep Tech Venture เพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลักดันการสร้างธุรกิจเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เข้มแข็งเพิ่มขึ้น

สำหรับกิจการเป้าหมายของโครงการ Deep Tech Venture จะเน้นการลงทุนใน Deep Tech Startup ที่สามารถสร้างธุรกิจนวัตกรรมเทคโนโลยีจากการต่อยอดผลงานวิจัยในการทำผลิตภัณฑ์หรือบริการ ที่มีจุดเด่นทาง วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม มีกระบวนการพิสูจน์แนวคิด (Proof of Concept : PoC) ที่ชัดเจน มีความต้องการทางตลาดสูง และทีมงานที่มีศักยภาพ

สตาร์ตอัพ Startup สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ https://www.nhc.co.th/contact/

หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ: Facebook.com/Innospacethailand

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดผลศึกษา ชี้องค์กรส่วนใหญ่ไม่มั่นใจว่าจะฟื้นฟูจากการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ได้

เดลล์ ขยายฐานความเป็นผู้นำด้านการปกป้องข้อมูล และสายผลิตภัณฑ์ด้านโซลูชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยซอฟต์แวร์และบริการใหม่

MUST READ

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ความใกล้ ไม่สำคัญเท่า ความไว … IoT สำหรับผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 Hybrid Work Culture กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลก แทบทุกบริษัท ต้องมีการปรับตัว ทั้งลดจำนวนคนทำงานในออฟฟิศ และเพิ่มการทำงานจากบ้าน รวมถึงการปรับกระบวนการทำงานแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเรื่องการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) การลดการสัมผัส (Touchless) ทำให้ Internet of Things (IoT) เข้ามามีบทบาทและเติบโตเร็วมากในช่วงที่ผ่านมา

เปิดก็เสี่ยง – ปิดก็เจ๊ง

หลาย ๆ ประเทศทั่วโลกเริ่มทยอยเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว เท่ากับตอกย้ำว่าในที่สุด​ "มนุษย์โลก" ต้องยกธงขาวยอมแพ้ให้แก่ "เชื้อโรค" อย่างสิ้นเชิง จึงหันมาใช้นโยบายอยู่ร่วมกับ "โควิด-19" แทน

SAS และคณะบัญชี จุฬาฯ พัฒนาศักยภาพระบบวิเคราะห์ข้อมูลในไทย

SAS ผู้นำด้านระบบวิเคราะห์ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ Chulalongkorn Business School (CBS) จัดกิจกรรมระดมสมองเสมือนจริงเป็นระยะเวลา 4 วัน

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair เริ่ม 23-31 ตุลาคมนี้

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) จัดขึ้นทุกปีในระหว่างเดือนตุลาคม ถือเป็นงานใหญ่ของคนรักหนังสือ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น