TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business มาคาเลียส รับเหรียญคริปโต เพิ่มเซอร์วิส เพิ่มทางเลือกให้คนชอบเที่ยว

มาคาเลียส รับเหรียญคริปโต เพิ่มเซอร์วิส เพิ่มทางเลือกให้คนชอบเที่ยว

มาคาเลียส (Makalius) สตาร์ตอัพธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ปรับแผนการตลาดรอรับการท่องเที่ยวฟื้นตัวหลังโควิด-19 (Travel Post Pandemic) จับมือ บิทาซซ่า (Bitazza) โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่มีเครือข่ายทั้งในไทยและทั่วโลก เปิดตัวเซอร์วิสใหม่ “จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโต” เอาใจนักท่องเที่ยว-นักลงทุน รองรับตลาดเงินดิจิทัลในอนาคตโตต่อเนื่อง และโลกกำลังเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด

ณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด (Makalius) กล่าวว่า “ภาพรวมธุรกิจการท่องเที่ยวหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ต้องมีการปรับตัวในหลายมิติเพื่อความอยู่รอดอย่างยั่งยืน และตอบโจทย์ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในอนาคต โดยในมิติด้าน “เทคโนโลยีและนวัตกรรม” ถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องเริ่งนำมาปรับใช้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งปัจุบันผู้ประกอบการหลายองค์กรเริ่มนำมาพัฒนาในบริการของตน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและช่วยเพิ่มความประทับใจกับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ

ล่าสุด มาคาเลียส ได้จับมือกับ บิทาซซ่า (Bitazza) โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ สินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ชั้นนำของประเทศไทย เปิดตัวเซอร์วิส “จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโต” ซึ่งถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้น เพื่อให้ตอบรับกับการดำเนินธุรกิจในอนาคต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่หันมาลงทุนในธุรกิจเงินดิจิทัล ไปจนถึงการสร้างสังคมไร้เงินสด (cashless society) เพื่อลดการสัมผัส เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ ใช้เงินดิจิทัลจับจ่ายแทนเงินสด อีกทั้งในปัจจุบัน ธนาคารแห่งประเทศไทย หันมาให้ความสำคัญกับการซื้อขายเงินดิจิทัลกันเพิ่มมากขึ้น และได้มีการออกแนวทางการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางสำหรับการใช้งานในภาคประชาชน (Retail CBDC : Retail Central Bank Digital Currency)

สำหรับบริการ “จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโต” เป็นการจำหน่ายวอเชอร์ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และบริการต่าง ๆ ของมาคาเลียส ผ่านคริปโต (Cryptocurrency) โดยจะเปิดรับทุก Wallet ไม่จำกัดและสามารถคอนเฟิร์มเรตได้ภายในระยะเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เปิดรับคริปโตถึง 3 สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum(ETH) และ USDT ผ่านทาง Bitazza หรือ บิทาซซ่า โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่มีเครือข่ายทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยไม่มีค่าธรรมเนียม (GAS Fee)

ณีรนุช กล่าวต่อว่า “สำหรับการใช้คริปโตในการซื้อวอเชอร์ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และบริการต่างๆ ซึ่งจะเป็นอีกก้าวของการเติบโตในการสร้างรายได้เพิ่มและพลิกการเปลี่ยนแปลงของโลกบริการทางการเงินดิจิทัล หรือDigital Financial Service และการใช้คริปโตซื้อวอเชอร์ด้านการท่องเที่ยว ที่เกิดขึ้นได้จริง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสนใจในตลาดคริปโตที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และความน่าสนใจในตลาดคริปโตที่มีอัตราการเติบโตที่ก้าวกระโดด”

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยยืนยันเดินหน้าลงทุนในไทยต่อ ร้องรัฐปรับนโยบายส่งเสริม Less Carbon และอุตสาหกรรม EV

อาเซียนคือฐานการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และประเทศไทยคือฐานการลงทุนที่ใหญ๋ที่สุดในอาเซียน แม้ว่าจะเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“อินเนส คาลไดรา” กับ พันธกิจ “ลอรีอัล” ผสานเทคโนโลยีกับความงาม สู่ผู้นำตลาดยุคดิจิทัล

ไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับวิกฤติในรูปแบบใด อุตสาหกรรมความงามที่แม้จะได้รับผลกระทบจนซบเซาหรือชะลอตัวหนัก กลับสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้เสมอ

5 ไอเดียเด็ด ให้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นของขวัญปีใหม่นี้

เคยเห็นคนให้ของขวัญคนรักเป็นทองคำหรือเพชรพลอยกันไหม? แล้วสงสัยไหม เพราะอะไรพวกเขาถึงให้สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญ?

adidas ย้ายการใช้งาน SAP มาอยู่บน AWS

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือAmazon.com, Inc. ประกาศว่า adidas AG ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์สำหรับ SAP

AIS ร่วมมือ ม.ธรรมศาสตร์ ให้บริการ “รถ EV ไร้คนขับอัจฉริยะ”

หลังจากที่ AIS และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการความยั่งยืนแห่งแรกในเอเชีย “SDG Lab by Thammasat & AIS” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล 5G มาพัฒนาเพื่อสร้างรากฐานด้านความยั่งยืน ในการยกระดับคุณภาพชีวิตจนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่การเป็นสังคมเมืองแบบ Smart City ในที่สุด โดยหนึ่งในความสำเร็จที่เกิดขึ้นคือ การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน ผ่านระบบการขนส่งต้นแบบอัจฉริยะด้วย “รถไฟฟ้าไร้คนขับ” ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อนบนโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G พร้อมให้บริการทดลองรับ-ส่ง ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้นักศึกษา-บุคลากร สัมผัสประสบการณ์โลกอนาคตได้ก่อนใคร วสิษฐ์...

หัวเว่ย เปิดตัว Beyond TV ครั้งแรกในไทย HUAWEI Vision S

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าขยายตลาดสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Internet of Things อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว HUAWEI Vision S ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ Beyond TV ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดชีวิตเอไอไร้รอยต่อ (Seamless AI Life)  พร้อมทั้งเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ Ecosystem ของหัวเว่ย พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและที่ทำงานให้กลายเป็นฮับของการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะที่สานความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น...

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

กสิกรไทย ตั้งเป้า 2 ปีโต 5 เท่า ดันฐานลูกค้าดิจิทัล 10 ล้านรายทั่วภูมิภาค

ยกทัพบุกตลาดภูมิภาคด้วยแนวคิด “THE METAMORPHOSIS” กลายร่างธนาคารให้เติบโตมากกว่าเดิมแบบ “ไร้ขีดจำกัด ไร้รอยต่อ และไร้ขอบเขต”

แบงก์ชาติไม่หนุนคริปโต ย้ำผันผวน/เสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ

ย้ำผันผวนและความมเสี่ยงสูง ไม่เหมาะกับชำระสินค้า-บริการ หลังเอกชนพาเหรดใช้

MUST READ

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

Google แนะไทยเร่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัล ดัน จีดีพีไทยแตะ 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2030

กูเกิล เปิดเผยผลการวิจัยพบว่าการเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจของไทยให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มที่ จะสามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับไทยได้ถึง 7.95 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ราว 2.5 ล้านล้านบาทต่อปี ภายในปี 2030

“วัน แบงค็อก” ตั้ง 6 ผู้รับเหมาร่วมพัฒนาพื้นที่ 1.3 ล้าน ตร.ม. สร้างแลนด์มาร์คระดับโลก

แลนด์มาร์คระดับโลกที่จะพลิกโฉมพื้นที่ย่านธุรกิจใจกลางเมือง เดินหน้าตามแผนพร้อมเปิดตัวในปี 2566

Open Banking ที่กำลังโต ต้องการการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เมื่อโลกก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมต่าง ๆ จึงต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ธนาคารและสถาบันการเงิน

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น