TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Airbnb เปิดตัวเครื่องมือใหม่หนุนเจ้าของที่พัก ประเมินรายได้เอง

Airbnb เปิดตัวเครื่องมือใหม่หนุนเจ้าของที่พัก ประเมินรายได้เอง

Airbnb เปิดตัวเครื่องมือใหม่สำหรับเจ้าของที่พักหรือโฮสต์ ซึ่งจะช่วยคำนวณรายได้ต่อเดือนโดยประมาณจากการให้เช่าที่พักบน Airbnb โดยเครื่องมือจะประมวลผลจากทำเล ประเภท และขนาด รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ของที่พัก รวมถึงจากข้อมูลการจองที่พักของ Airbnb ในพื้นที่นั้น ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจมาปล่อยที่พักให้เช่าบนแพลตฟอร์ม Airbnb ซึ่งทำได้อย่างรวดเร็วและช่วยสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย

ยกตัวอย่างสำหรับบ้านพักในกรุงเทพฯ โฮสต์สามารถสร้างรายได้กว่า 8,724 บาทต่อเดือน (รายได้โดยประมาณดังกล่าว เป็นการประเมินจากรายการที่พักสำหรับผู้เข้าพักจำนวน 4 คนในกรุงเทพฯ โดยอ้างอิงจากข้อมูลการจองที่พักในพื้นที่นั้น ๆ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และคำนวณโดยการคูณราคาของที่พักต่อคืนกับจำนวนคืนที่มีการเข้าพัก) การให้เช่าที่พักบนแพลตฟอร์ม Airbnb ถือเป็นช่องทางหารายได้เสริมที่ดีที่จะช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางการเงินในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ สำหรับหลาย ๆ คน การให้เช่าที่พักบน Airbnb ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถลงมือทำได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยให้สามารถผ่านพ้นภาวะเศรษฐกิจในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนนี้ได้

-สิงห์ เอสเตท ได้สิทธิ์ซื้อหุ้น 30% ในโรงงานผลิตไฟฟ้าและความร้อนร่วม
-“เซ็นทรัลพัฒนา” ทุ่มงบ 13,900 ลบ. เตรียมเปิด 3 แลนด์มาร์กใหม่ “อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี”

ผู้ที่กำลังสนใจคิดอยากเปิดที่พักให้เช่าบน Airbnb ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากการท่องเที่ยวในประเทศกำลังกลับมาคึกคักอีกครั้ง นอกจากนั้น ผลสำรวจแนวโน้มการท่องเที่ยวของคนไทยที่ Airbnb จัดทำกับ YouGov ล่าสุดพบว่า ผู้คนมีความต้องการที่จะท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทุกคนโหยหาการออกเดินทางไปกระชับความสัมพันธ์กับคนอื่นหลังจากที่ต้องห่างกันมาหลายเดือนเพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งการเดินทางอย่างมีความหมายแบบ Airbnb เป็นสิ่งที่จะตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวหลังการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ดีที่สุด 

ผลสำรวจล่าสุดยังระบุด้วยว่า การเดินทางกับครอบครัวคือเหตุผลอันดับหนึ่งที่ทำให้คนไทยอยากเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยปัจจัยสำคัญที่คนไทยจะพิจารณาเลือกจุดหมายปลายทางและที่พัก ได้แก่ ราคาที่ย่อมเยา ความปลอดภัย และการให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน นอกจากนั้นการเดินทางระยะสั้น 1-3 วันและการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติยังเป็นความต้องการหลักในการท่องเที่ยวของคนไทยในปีนี้อีกด้วย

เครื่องมือดูมูลค่าที่พักเป็นเพียงหนึ่งในเครื่องมือมากมายที่ Airbnb เตรียมไว้ให้กับโฮสต์ โดยสามารถดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ th.airbnb.com/host

STAY CONNECTED

6,241แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีลอยท์ เผย ดิจิทัล เรียลลิตี้ พบแพทย์เสมือนจริง คลาวด์ เติบโต

ดีลอยท์ ได้เปิดเผยรายงานการคาดการณ์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม (Technology, Media & Telecommunications (TMT) Predictions report) โดยเน้นการนำเสนอผลกระทบจากเทรนด์ด้านเทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคมที่อาจส่งผลต่อธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก

ไบโอเทค สวทช. พัฒนาวัคซีนรวม สำหรับสุกรในเข็มเดียว 
ป้องกัน ไวรัส นิปาห์-พีอาร์อาร์เอส

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) พัฒนาวัคซีนและศึกษาภูมิคุ้มกันของสุกรต่อวัคซีนต้นแบบที่สามารถใช้ป้องกันทั้งไวรัสนิปาห์ (Nipah virus) และไวรัสพีอาร์อาร์เอส (PRRS virus) ได้ในเข็มเดียวเพื่อลดความสูญเสียจากโรคระบาดร้ายแรงในปศุสัตว์

แฟลช เอ็กซ์เพรส จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ รพ.ชุมชน รพ.สต.ทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส จับมือ หลักสูตร DTX by RISE รุ่น 1 สนับสนุนโครงการ "DTX เพื่อหมอไทย ไฝว้โควิด" จัดส่งเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ ส่งมอบแก่ โรงพยาบาลชุมชน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ขาดแคลนมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ

ไปรษณีย์ไทย คุมเข้ม ที่ทำการ เจ้าหน้าที่ ช่วง โควิดระลอก 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ยกระดับมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ณ ที่ทำการไปรษณีย์ และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในช่วงการระบาดของโรค COVID – 19 ระยะที่ 3

ช้อปปี้ สานต่อโครงการ #ShopeeTogether สนับสนุนคนไทย ฝ่าโควิด-19

'ช้อปปี้' เร่งสานต่อโครงการ#ShopeeTogether รวมพลัง สู้ไปด้วยกัน โครงการพิเศษมุ่งสนับสนุนและเสริมสร้างกำลังใจให้คนไทยร่วมกันฝ่าสถานการณ์โควิด-19 สำหรับโครงการ#ShopeeTogether

“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็ง สองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว

ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) พร้อมเดินหน้าการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ผ่านการประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว เผยโลโก้ของธนาคาร โดยใช้ ‘ttb’ อักษรตัวพิมพ์เล็ก และดีไซน์ตัวอักษรที่เชื่อมต่อกันเพื่อมุ่งไปข้างหน้า

เสียวหมี่ ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย

เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัย โควิด-19

บี.กริม เดินหน้า โครงการ "บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19" มอบข้าวเกษตรอินทรีย์ไรซ์เบอรี่และข้าวหอมมะลิแดง จำนวน 10 ตัน มูลค่า 600,000 บาท ซึ่งเป็นผลผลิตของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ดอกคำ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่าง ๆ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

MUST READ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Galaxy VL ยูพีเอสระบบไฟ 3 เฟส ที่กะทัดรัดที่สุด

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) เปิดตัว Galaxy VL ขนาด 200-500 kW (400V/480V) ยูพีเอส ระบบไฟ 3 เฟส รุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy ที่มาในรูปโฉมขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพสูง พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกแล้ว

วีซ่า เผย เกือบครึ่งของคนไทย ตั้งใจเลี่ยงใช้เงินสด แม้การแพร่ระบาดสิ้นสุด

วีซ่า เผยว่าเกือบครึ่งหนึ่งของผู้บริโภคชาวไทย (45 เปอร์เซ็นต์) มีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายด้วยเงินสดถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะสิ้นสุดลง

ไปรษณีย์ไทย หนุน สภากาชาดไทย ส่งด่วน ชุดยังชีพ ให้กลุ่มผู้เปราะบาง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนโครงการมอบชุดธารน้ำใจ ของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ผ่านแคมเปญ "ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19" ปี 2564 โดยขนส่งชุดธารน้ำใจไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต.) เพื่อกระจายไปสู่ ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จำนวน 24,000 คน ทั่วประเทศ

โคคา-โคล่า ส่ง “โค้ก ไม่มีน้ำตาล” สูตรใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมด้วยการเปิดตัวโค้ก ไม่มีน้ำตาล สูตรใหม่ มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของโค้ก แต่ปราศจากน้ำตาล และแคลอรี

ดีอีเอส-ดีป้า คลอด 5 เมืองอัจฉริยะ น่าอยู่ประเทศไทย

ประชุมนัดแรกคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและบริหารโครงการเมืองอัจฉริยะ พิจารณาข้อเสนอแผนการพัฒนาเมือง มีมติเห็นชอบ 5 เมืองอัจฉริยะน่าอยู่ประเทศไทยที่จะได้รับมอบตราสัญลักษณ์เมืองอัจฉริยะ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น