TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกTechnologyดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในรูปแบบ Web3.0 และทำงานบน JFIN Chain เพื่อเป็นสื่อกลางและช่องทางการสื่อสารให้กับชุมชนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลของประเทศ พร้อมส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการสร้างธุรกิจดิจิทัลในรูปแบบต่าง ๆ

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า เปิดเผยว่า แพลตฟอร์ม Tech Thailand จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้คนในวงการเทคโนโลยีดิจิทัลมีพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ข่าวสาร ผลิตเนื้อหาที่เป็นประโยชน์และสร้างสรรค์ อีกทั้งสามารถสร้างรายได้ผ่านอาชีพใหม่ ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ประกอบการ จะได้พบกับสาระความรู้ และสามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญที่มีมาตรฐาน เชื่อถือได้มาช่วยให้คำปรึกษาในการประกอบธุรกิจ นอกจากนี้ ดีป้า พร้อมที่จะส่งเสริมการพัฒนาระบบยืนยันตัวตนอิเล็กทรอนิกส์ให้เกิดขึ้น และผลักดันชุมชนเทคให้เข้าใช้งานแพลตฟอร์ม Tech Thailand ในวงกว้าง

“ดีป้า เชื่อว่า ปัจจุบันมีบุคลากรไทยในสายเทคอีกจำนวนมากที่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัล ขณะเดียวกันภาคอุตสาหกรรมเองก็ยังคงมองหาและมีความต้องการบุคลากรในสายจำนวนไม่น้อย ดังนั้นแพลตฟอร์ม Tech Thailand จะเป็นกลไกสำคัญในการจับคู่ (Matching) ให้ทั้งสองฝั่งได้มาเจอกัน และร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดิจิทัลของประเทศให้เดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง”

ด้าน ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า แพลตฟอร์ม Tech Thailand เกิดจากความร่วมมือระหว่าง เจ เวนเจอร์ส และ มิสเตอร์ฟ็อกซ์ ได้รับความช่วยเหลือด้านการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มให้เกิดการใช้งานในระดับประเทศจากทางดีป้า ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวมีจุดเริ่มต้นจาก Pain Point ของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในปัจจุบันที่ถูกปิดกั้น การมองเห็น ส่งผลให้การค้นหาเนื้อหาหรือบุคลากรในสายเทคโนโลยี ไอที นวัตกรรม รวมถึงดิจิทัลสตาร์ทอัพด้านต่าง ๆ เป็นไปได้ยาก เกิดอุปสรรคในการเชื่อมโยงคนในวงการเดียวกัน ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นที่มาของแพลตฟอร์มที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางรวบรวมคนในสายเทคในรูปแบบ Content and Community Platform ให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณภาพ และสร้างสรรค์ให้กับสังคม

เจมาร์ท ใช้คริปโต JFIN ในกลุ่ม กระตุ้นยอดขาย

ขณะที่ ฉัตรมงคล เขมาภิรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด กล่าวว่า จุดเด่นของ Tech Thailand คือ การเป็นแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการพัฒนาโดยบริษัทของคนไทย ไม่ปิดกั้น การมองเห็นเนื้อหา มีอัลกอริทึมหลักให้ผู้ใช้งานหรือผู้อ่านมองเห็นด้วยการจัดเรียงลำดับตามเวลา และมีการให้บริการฟีเจอร์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะข่าวสารและเนื้อหาสาระด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้กลุ่มผู้อ่านและผู้ที่สนใจได้รับข้อมูลแบบเฉพาะเจาะจง นอกจากนี้ Tech Thailand ยังถูกออกแบบให้มีฟีเจอร์หลักในการช่วยให้ครีเอเตอร์สายเทค สร้างรายได้ และพร้อมที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มสื่อและครีเอเตอร์สายเทคโนโลยีและ IT ให้ต่อยอดสร้างรายได้ร่วมกัน ที่สำคัญ Tech Thailand ยังพร้อมเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมเทคให้มาพบและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน

เจ เวนเจอร์ส ปักธง ปี 2566 สร้างการเติบโตจากธุรกิจดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชันเพื่อองค์กร

ที่ผ่านมา Tech Thailand เริ่มเก็บข้อมูลการสำรวจประชากรเทคในประเทศไทย โดยฐานข้อมูลเหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนวงการเทคโนโลยีไทยให้เติบโต ตอบรับนโยบายของภาครัฐ อีกทั้งเปิดพื้นที่ให้คนสายเทคสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณภาพ ได้รับการมองเห็นและรับรู้มากที่สุด อีกทั้งช่วยให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้จากแพลตฟอร์มในรูปแบบ Contribute to Earn สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งาน Tech Thailand ได้ที่ www.tech-thailand.com 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วิศวะมหิดล จัดสัมมนา “หุ่นยนต์ทางการแพทย์” เปิดมุมมอง การวิจัยหุ่นยนต์การแพทย์ในโลก

มทส. และ สสว. จับมือ อบจ.นครราชสีมา และ 13 เอกชนโคราช ผลักดัน “โคราชสตาร์ทอัพซิตี้”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ