TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability ซัมซุง รับรางวัล ผู้นำนวัตกรรมรีไซเคิลขยะพลาสติกจากทะเล มาเป็นวัสด Samsung Galaxy

ซัมซุง รับรางวัล ผู้นำนวัตกรรมรีไซเคิลขยะพลาสติกจากทะเล มาเป็นวัสด Samsung Galaxy

ซัมซุง ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะเลิศจากเวที 2022 SEAL Business Sustainability Awards ในฐานะองค์กรที่ได้สร้างคุณค่าในการนำเศษอวนประมงมารีไซเคิลเพื่อเป็นวัสดุในการผลิตส่วนประกอบอย่างมีประสิทธิภาพให้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในซีรีส์ Galaxy

งาน SEAL Awards เป็นงานประกาศรางวัลซึ่งได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการยกย่องโครงการและองค์กรชั้นนำทั่วโลกในการสร้างการขับเคลื่อนด้านสิ่งแวดล้อมให้เกิดความก้าวหน้าอย่างยั่งยืน โดยมีคณะกรรมการตัดสินที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาที่คำนึงถึงความรับผิดชอบ 3 ด้านหลัก คือ สิ่งแวดล้อม สังคม การกำกับดูแล (ESG) โดยซัมซุงได้รับการตัดสินให้เป็นผู้ชนะเลิศและได้รับรางวัลในสาขา SEAL Sustainable Product Award ซึ่งเป็นรางวัลที่เชิดชูผลิตภัณฑ์ที่สร้างด้วยแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนและสร้างการเปลี่ยนแปลงโลกไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น

“ซัมซุงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล 2022 SEAL Sustainable Product Award ในครั้งนี้ เราได้ทุ่มเทในการคิดค้นและออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยแนวคิดการหมุนเวียนทรัพยากรเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยการลดขยะพลาสติกในท้องทะเล” Sungsun Park, EVP and Head of Mechanical R&D Team of MX Business บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “ซัมซุงยังคงยึดมั่นในการก้าวต่อไปบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนและขับเคลื่อนนโยบายของเราในการประสานความร่วมมือกับองค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสร้างการจัดการด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น”

“ในแต่ละปี มีเศษขยะที่เกิดจากอุปกรณ์ทำการประมงกว่า 640,000 ตัน ตกค้างอยู่ในมหาสมุทร ขยะเหล่านี้ได้สร้างปัญหาให้กับชีวิตใต้ท้องทะเล เข้าไปพันแนวปะการังและสัตว์ทะเลจำนวนมาก ทำให้เกิดเป็นภัยอันตรายและความเสียหาย เรารู้สึกชื่นชมซัมซุงในการปรับเปลี่ยนวัสดุการผลิตสมาร์ทโฟน Galaxy เพื่อต่อสู้กับความท้าทายด้านปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น” Matt Harney ผู้ก่อตั้ง SEAL Awards กล่าวเสริม

เศษอวนประมงเป็นหนึ่งในขยะที่กระจายไปทั่วอาณาเขตมหาสมุทรเป็นวงกว้างและเป็นขยะทางทะเลเชิงรุก ที่นับได้ว่าเป็นภัยต่อสิ่งมีชีวิตทางทะเลและโลกใบนี้เป็นอย่างมาก ซัมซุงได้ริเริ่มการนำวัสดุที่ได้รับการรีไซเคิลจากเศษอวนมาเป็นส่วนประกอบให้กับ สมาร์ทโฟน รุ่น Galaxy S22 ก่อนนำวัสดุรีไซเคิลที่คิดค้นมาใช้เป็นวัสดุในการออกแบบอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ให้กับผลิตภัณฑ์ใน ซีรีส์ Galaxy ต่าง ๆ อาทิ แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป และหูฟัง การคิดค้นดังกล่าวเป็นการผสานความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ ที่มีพันธกิจและวิสัยทัศน์เดียวกัน ส่งผลให้ซัมซุงสามารถสร้างสรรค์วัสดุใหม่ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นวัตกรรมการสร้างสรรค์นี้เป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืน Galaxy for the Planet ซึ่งเป็นการวางกรอบแนวทางการปฎิบัติในการบรรลุเป้าหมายด้านการเปลี่ยนแปลงในสภาพอากาศ สำหรับทุกหน่วยงานธุรกิจในองค์กรรวมไปถึงอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ จากนโยบาย Galaxy for the Planet นี้ ซัมซุงยืนหยัดในการพัฒนาและมุ่งมั่นในการนำวัสุดรีไซเคิลมาเป็นส่วนประกอบสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกรุ่น และยกเลิกการใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว มาเป็นส่วนประกอบในบรรจุภัณฑ์สมาร์ทโฟน รวมไปถึงการผลิตที่ชาร์จแบตเตอรีสำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบสแตนบายแบบไม่ใช้พลังงาน และการนำขยะจากแหล่งฝังกลบมาเข้ากระบวนการบริหารจัดการขยะและวัตถุดิบเหลือใช้ภายในปี 2568

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้รถ EV ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ย้ำผู้นำโลจิสติกส์ยั่งยืน

รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 16 คันถูกนำมาใช้สำหรับการขนส่งลาสไมล์ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2566 ดีเอชแอลจะมีรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 71 คันให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าการใช้รถขนส่งไฟฟ้า 60% สำหรับการขนส่งสินค้าทั่วโลกภายในปี 2573

อาร์ทีบีฯ ผนึก Studio7 ส่งลำโพงมัลติรูม DEFUNC HOME เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตั้งเป้าโต 20%

อาร์ทีบีฯ เปิดแผนขับเคลื่อนธุรกิจปี 2566 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หลังผลงานปี 2565 ทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโต 20% พร้อมปั้นฐานลูกค้ากลุ่มใหม่

Meta ชูแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทพลเมืองดิจิทัล เตรียมพร้อมรับเลือกตั้ง

Meta ร่วมมือกับโคแฟค ประเทศไทย (Cofact) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย มูลนิธิดิจิทัลเพื่อสันติภาพ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย และไซด์คิก เปิดตัวแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทของพลเมือง (Civic Education)

ปตท. มอบไข่ไก่ฟรี 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมันที่ PTT Station ในกรุงเทพฯ ครบ 300 บาท

อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการพื้นที่ปันสุขเพื่อชุมชน เติมเต็มรอยยิ้มให้เกษตรกรไทย

‘แอ๊พซินท์’ ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับบริษัทเติบโตสูง จากการจัดอันดับโดย Financial Times

แอ๊พซินท์ (Appsynth) ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำ ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่ง จากรายงานการจัดอันดับประจำปีที่มีชื่อเสียงของ Financial Times

ออปโป้ เปิดตัว “OPPO Find N2 Flip” ราคา 29,990 บาท มอบประสบการณ์พับที่ดีกว่า

ออปโป้ ไทยแลนด์ รุกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ พลิกเกมพร้อมสร้างประสบการณ์พับที่ดีที่สุด เปิดตัวนวัตกรรม “OPPO Find N2 Flip”

60 ปี ‘คิงสเตลล่า กรุ๊ป’ ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ กางแผน 5 ปี ทุ่มงบ 250 ล้านบาท โกยยอดทะลุ 2,000 ล้านบาท

คิงสเตลล่า กรุ๊ป จัดทัพองค์กรในรอบ 60 ปี เดินหน้าทรานส์ฟอร์มกลุ่มบริษัทในเครือ หวังยกระดับการดำเนินธุรกิจสอดรับกับสถานการณ์

PUBAT ชวนทุกคนเป็น “Bookfluencer” ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 30 มี.ค. – 9 ม.ย. นี้

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย หรือ PUBAT เตรียมจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21

Traveloka เปิดตัว ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก แบรนด์แอมบาสเดอร์ในประเทศไทย และเวียดนาม

Traveloka แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แต่งตั้ง ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ดาราชื่อดัง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ในประเทศไทยและเวียดนาม

LINE ดัน ‘LINE หมอพร้อม’ สู่ Digital Health Platform เพื่อคนไทย

LINE โชว์ศักยภาพ LINE OA เพื่อการเติบโตของธุรกิจและบริการสาธารณะ สู่แรงกำลังสำคัญ ผลักดัน “LINE หมอพร้อม” ก้าวเป็น Digital Health Platform

MUST READ

NETA เดินหน้าผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในไทย ตั้งเป้าเปิดสายพานการผลิตต้นปี 2567

NETA เดินหน้าแผนงานโรงงานประกอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าพวงมาลัยขวาสำหรับตลาดในภูมิภาคอาเซียนในประเทศไทย ตั้งเป้าเปิดสายพานการผลิตภายในปี 2567

ปตท. มอบไข่ไก่ฟรี 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมันที่ PTT Station ในกรุงเทพฯ ครบ 300 บาท

อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการพื้นที่ปันสุขเพื่อชุมชน เติมเต็มรอยยิ้มให้เกษตรกรไทย

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้รถ EV ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ย้ำผู้นำโลจิสติกส์ยั่งยืน

รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 16 คันถูกนำมาใช้สำหรับการขนส่งลาสไมล์ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2566 ดีเอชแอลจะมีรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 71 คันให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าการใช้รถขนส่งไฟฟ้า 60% สำหรับการขนส่งสินค้าทั่วโลกภายในปี 2573

วีซ่า เผย 9 ใน 10 ของคนไทยสนใจใช้เวอร์ชวลแบงก์

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เผยข้อมูลที่น่าสนใจจากการศึกษาเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปีของวีซ่า

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น