TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement แนะมือใหม่ เตรียมพร้อมก่อนทำบัตรเครดิตครั้งแรก

แนะมือใหม่ เตรียมพร้อมก่อนทำบัตรเครดิตครั้งแรก

เมื่อก้าวสู่การเป็นมนุษย์ทำงาน (First Jobber) ช่วงเวลาที่ทุกคนต่างต้องวางแผนการใช้ชีวิต เพื่อก้าวสู่การมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น ทำให้หลายคนเลือกมีบัตรเครดิตใบแรก แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าควรเลือกบัตรจากธนาคารไหน รูปแบบไหน เพื่อให้การใช้บัตรคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เรามีคำแนะนำดีๆ จะมอบให้คุณ

1. สำรวจเงื่อนไขในการทำบัตรเครดิตและความพร้อมของตัวเอง

ข้อกำหนดพื้นฐานของผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิต จะต้องมีอายุระหว่าง 20-70 ปี รวมถึงต้องมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ตลอดจนมีการรับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี และปัจจุบันต้องทำงานที่มีอายุงานมากกว่า 4 เดือนขึ้นไป

2. การเตรียมความพร้อมของเอกสาร

เอกสารสำคัญที่ต้องใช้ในการทำบัตรเครดิต ได้แก่ 1. สำเนาบัตรประชาชน 2. สำเนา หรือ ต้นฉบับ สลิปเงินเดือนล่าสุด  3. ผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน สามารถใช้หนังสือรับรองเงินเดือนที่มี และอายุไม่เกิน 2 เดือนนับจากวันออกหนังสือรับรอง 4. ใช้สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 1 เดือน 5. คนที่มีรายได้จากช่องทางอื่น ๆ ต้องใช้ต้นฉบับและสำเนาสลิปเงินเดือนย้อนหลัง หรือต้นฉบับพร้อมสำเนาหนังสือรับรองรายได้ที่แสดงรายได้อื่น ๆ ย้อนหลัง 6 เดือน

3. เช็กสิทธิประโยชน์ และเงื่อนไขของบัตรเครดิตต่าง ๆ

ก่อนตัดสินใจเลือกสมัครบัตรเครดิตต้องตรวจสอบและศึกษาเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งฐานเงินเดือน เมื่อสมัครแล้วต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมอื่น ๆ หรือไม่ รอบระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเพื่อเช็กความพร้อมในการชำระค่าใช้จ่ายตามกำหนด อัตราดอกเบี้ย และหลักการผ่อนชำระเป็นอย่างไร ขั้นตอนการชำระเงิน รวมถึงประเภทสิทธิประโยชน์เด่นของบัตรแต่ละใบ มีรูปแบบการได้รับเครดิตเงินคืน หรือคะแนนสะสมเมื่อใช้ และโปรโมชันต่าง ๆ ที่เหมาะกับกิจกรรมที่ชื่นชอบ

เหล่านี้เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อวางแผนทำบัตรเครดิตครั้งแรกสำหรับ First Jobber เพื่อเลือกใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ชีวิตทางการเงินดีขึ้นในทุก ๆ วัน

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

TTB สนับสนุนสินเชื่อสีเขียว วงเงิน 1,000 ล้านบาท แก่ BDMS พัฒนา Green Hospital

finbiz by ttb แนะ 3 กลยุทธ์ พลิกโฉมธุรกิจ SME ด้วยดิจิทัล

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

มาม่า โอเค เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ ใช้ CHAT GPT ช่วยคิดไอเดียโฆษณา หวังเจาะกลุ่ม Gen Z

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดตัวมาม่า โอเค 2 รสชาติใหม่ รสหม่าล่าเนื้อ และ เห็ดทรัฟเฟิล นำ CHAT GPT ต่อยอดไอเดียจัดทำเป็นภาพยนตร์โฆษณา

โตชิบ้า ยืนยัน ข่าวขายกิจการในต่างประเทศ ไม่กระทบกับการดำเนินธุรกิจในไทย

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีข่าวจากสำนักข่าวต่าง ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก เกี่ยวกับ “บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด ปิดดีล ขายกิจการมูลค่า 2 ล้านล้านเยน

SCB 10X เปิดเวที Hackathon เฟ้นหาทีมนักพัฒนา ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยบล็อกเชน

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) เปิดเวที “BANGKOK BLOCKATHON 2023” ภายใต้แนวคิด “Blockchain for the Next Billion Users”

GRAMMY x RS ตั้งบริษัทร่วมทุน เตรียมจัด 3 คอนเสิร์ตใหญ่ ก.ค.- ต.ค. นี้ เมืองทองธานี

GMM MUSIC และ RS MUSIC ประกาศจัดตั้ง กิจการร่วมค้าอะครอสเดอะยูนิเวิร์ส (Across The Universe Joint Venture) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมจัดซีรีส์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์

AWS เชื่อมั่นตลาดคลาวด์พุ่งไม่หยุด เล็งเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดส่ง ‘Lift’ ลุย SMB

อัตราการเติบโตของคลาวด์ในประเทศไทย ปี 2023 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นกว่า 30% AWS เชื่อมั่นแผนรับมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่อง ทั้งเพิ่มคู่ค้า จัดทีมดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

Blendata เปิดบริการ Analytics as a Service ในรูปแบบ Pay Per Use

เบลนเดต้า (Blendata) เปิดตัวบริการใหม่ Analytics as a Service บริการวิเคราะห์ข้อมูลครบวงจร รองรับทุกความต้องการด้าน Data Analytics ในรูปแบบการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก WeChat Pay จัดแคมเปญใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผนึก WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีน มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว

ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดตัว Tech Thailand แพลตฟอร์มชุมชนคนสายเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มิสเตอร์ฟ็อกซ์ จำกัด ร่วมเปิดตัว Tech Thailand

ธ.กรุงเทพ – AIS เปิดตัวบัตรเดบิต “Be1st Digital AIS POINTS” ยิ่งใช้ ยิ่งได้พ๊อยส์

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ AIS เปิดตัว Be1st Digital AIS POINTS บัตรเดบิตที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ของลูกค้า ด้วยสิทธิพิเศษจากคะแนนสะสมของ AIS

กสิกรไทย x ธนาคารแมสเปี้ยน เปิดตัว QRIS – QR Code Payment

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบริการ QRIS ระบบชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าของธนาคารแมสเปี้ยนเป็นบริการแรก หลังเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นรวมเป็น 67.5%

MUST READ

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ เสริมทัพไปรษณีย์ไทย ลุยบริการใหม่ขนส่งทางรางไปจีน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบริการขนส่งสินค้าทางรางข้ามพรมแดนโฉมใหม่ด้วยรถไฟลาว-จีน

กทม. จับมือพันธมิตร ร่วมกันแก้ปัญหา เยาวชนว่างงาน-นอกการศึกษา หรือ NEET อย่างยั่งยืน

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกับองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กระทรวงแรงงาน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานนำเสนอผลการศึกษา "งานวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับเยาวชนที่ไม่ได้อยู่ในการทำงาน การศึกษา หรือการฝึกอบรม (Youth Not in Employment, Education, or Training: NEET) ในประเทศไทย" เพือร่วมกันแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

NETA นำเข้า “NETA V” 3,600 คัน ทยอยส่งมอบต้นเดือนพฤษภาคม

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด นำเข้า NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สไตล์ City Car จำนวน 3,600 คัน รองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

สปสช. ผนึกสวทช. พัฒนานวัตกรรมบริการสุขภาพระบบบัตรทอง

สปสช. และ สวทช. ลงนามความร่วมมือศึกษา วิจัยพัฒนา และการประยุกต์ใช้นวัตกรรม เพื่อการให้บริการด้านสุขภาพของภาครัฐในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

นิสสัน ส่ง คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 – เทอร์ร่า สปอร์ต พร้อมแคมเปญช่วย ออกรถใหม่ได้ทันใจ ใน Motor Show 2023

นิสสันเผยโฉม นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 และเทอร์ร่า สปอร์ต พร้อมทัพรถยนต์ครบทุกรุ่นรวมถึงโปรโมชั่นหลากหลาย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2023
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น