TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology จีนตั้งสะพานเหล็กโค้งสองชั้นในฮ่องกง ใช้วิธีลอยตัวตามน้ำขึ้นน้ำลง

จีนตั้งสะพานเหล็กโค้งสองชั้นในฮ่องกง ใช้วิธีลอยตัวตามน้ำขึ้นน้ำลง

โครงสะพานเหล็กโค้งสองชั้นสำเร็จรูป สำหรับโครงการสะพานครอส เบย์ ลิงก์ (Cross Bay Link) ย่านเจียงจวินอ้าว (Tseung Kwan O) เขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน ถูกติดตั้งบนตอม่อสะพานสำเร็จ เมื่อวันศุกร์ (26 ก.พ.) ที่ผ่านมา

หากการก่อสร้างแล้วเสร็จ สิ่งปลูกสร้างนี้จะกลายเป็นสะพานเหล็กโค้งที่มีช่วงสะพาน (span) ยาวที่สุดและน้ำหนักมากที่สุดของฮ่องกง รวมถึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งปลูกสร้างข้ามทะเลที่มีความโดดเด่นด้วยความยาวราว 1.8 กิโลเมตร

-เจียไต๋ เปิดตัว ซองเมล็ดพันธุ์โฉมใหม่ ชูแนวคิด “ปลูกง่าย สไตล์คุณ”
-จากเทคโนโลยีอวกาศจีน ช่วยชีวิตผู้ป่วย ‘ภาวะหัวใจล้มเหลว’

สำนักวิศวกรรมโยธาและการพัฒนาของฮ่องกง ระบุว่าการตั้งสะพานเหล็กโค้งสองชั้นสำเร็จรูป น้ำหนักกว่า 10,000 ตัน ใช้วิธีติดตั้งแบบลอยตัว (float-over) ที่อิงกระแสน้ำขึ้นน้ำลง และเวลาราว 5 ชั่วโมง ตั้งแต่ 07.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นจนถึงใกล้เที่ยง

คั่นจวิน ผู้อำนวยการจากบริษัทวิศวกรรมถนนและสะพานแห่งประเทศจีน (CRBC) ผู้รับเหมาก่อสร้างส่วนหลักของสะพานและงานที่เกี่ยวข้อง เผยว่านับเป็นครั้งแรกที่มีการใช้วิธีติดตั้งแบบลอยตัวกับสะพานในจีน

เมื่อวันพฤหัสบดี (25 ก.พ.) ทีมงานของคั่นทำการวิเคราะห์ทุกขั้นตอนอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อรับรองความราบรื่นของกระบวนการตั้งโครงสะพานดังกล่าว ซึ่งถูกประกอบนอกพื้นที่ก่อสร้างและใช้เหล็กเอส690 (S690) ที่มีกำลังสูงมาทำส่วนโค้ง

รายงานระบุว่าส่วนประกอบของโครงสะพานเหล็กโค้งสองชั้นนี้ถูกจัดทำบนแผ่นดินใหญ่เพื่อประสิทธิภาพที่ดี และขนส่งมายังฮ่องกงเมื่อวันที่ 16 ก.พ. จากเมืองหนานทง มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน

อนึ่ง โครงการครอส เบย์ ลิงก์ จะเชื่อมกับพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของย่านเจียงจวินอ้าวด้วยอุโมงค์เจียงจวินอ้าว-หลานเถียน (Tseung Kwan O-Lam Tin) และเป็นจุดเชื่อมกับย่านเตี้ยวจิ่งหลิ่ง (Tiu Keng Leng) และใจกลางย่านเจียงจวินอ้าว มีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2022

ที่มา xinhuathai.com

STAY CONNECTED

6,156แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

AIS สู้ภัยโควิด-19 ระลอก 3 ดึงศักยภาพเทคโนโลยี 5G ประสานภาคสาธารณสุขไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 มาจนถึงการระบาดระลอกใหม่ในช่วงเวลานี้ ภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ และประชาชนต่างได้รับผลกระทบอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Vivo V21 5G สมาร์ทโฟนสำหรับสายเซลฟี คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ Vivo ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Y Series ไปแล้วหลากหลายรุ่นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทั้ง Y31, Y72 5G และ Y20sG ล่าสุด มาถึงคิวของตระกูล V Series

เซ็นทรัลพัฒนา ผนึก 33 สาขาทั่วประเทศ ป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสุดในทุกมิติ

ภายใต้แผนปฏิบัติการเชิงรุกที่แข็งแกร่งครอบคลุมในทุกมิติเพื่อให้สามารถรับมือได้ในสถานการณ์ทุกรูปแบบอย่างมืออาชีพ รวดเร็ว ลงลึกทุกรายละเอียด

TikTok LIVE ปล่อย 3 ฟีเจอร์ใหม่ รับกระแสความนิยมไลฟ์

TikTok ต่อยอดกระแสความนิยมไลฟ์ สร้างเทรนด์ TikTok LIVE หวังยกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE Match

OPPO ร่วมสร้าง ecosystem ที่ยั่งยืน ย้ำการเป็นส่วนหนึ่งในฐานะของพลเมืองโลก

OPPO ได้เปิดเผยการมีส่วนร่วมในปีที่ผ่านมา ในการสร้างความยั่งยืนขององค์กรที่เริ่มสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2547 แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ OPPO ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

Igloo จับมือ ไทยไพบูลย์ ประกันภัย เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

Igloo ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยไพบูลย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวประกันภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล

แสนสิริ วางแผนเปิด 6 โครงการใหม่ เตรียมกวาดยอดขายทาวน์โฮม 3,600 ล้านบาท

แสนสิริ ประกาศพลิกโฉมครั้งใหญ่ใน “ดีไซน์” ที่อยู่อาศัยโครงการแนวราบปี 64 สร้างกระแสความฮือฮา ด้วยการเปิดตัว “สิริ เพลส” ซีรีส์ใหม่ “Dream Destination”

“THiNKNET – Builk – SCB” ประกาศให้พนักงานทำงานจากที่ไหนก็ได้ไปตลอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ถูกพูดถึงว่าเป็นอนาคตของโลกการทำงาน ซึ่งพนักงานออฟฟิศหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานรูปแบบนี้

LINE BK ต่อโปรฯยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน

LINE BK ขยายเวลาโปรโมชั่นพิเศษยืมเงินดอกเบี้ยต่ำ 9.99% ต่อปี นาน 2 เดือน เมื่อสมัครวงเงินให้ยืมและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2564

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตร เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้”

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เดินหน้าโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้” สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงินให้คนไทยมีสุขภาพการเงินที่ดี

MUST READ

AIS สู้ภัยโควิด-19 ระลอก 3 ดึงศักยภาพเทคโนโลยี 5G ประสานภาคสาธารณสุขไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 มาจนถึงการระบาดระลอกใหม่ในช่วงเวลานี้ ภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ และประชาชนต่างได้รับผลกระทบอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เทนเซ็นต์ คลาวด์ เปิดศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตแห่งแรกของบริษัทฯ ในอินโดนีเซีย

เทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) เปิดตัวศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Data Centre – IDC) แห่งล่าสุด ซึ่งเป็นแห่งแรกในอินโดนีเซีย

ซัมซุง ร่วมใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในสมาร์ทโฟน “Galaxy S Series”

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ มุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณค่าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้ใช้ในทุกวัน ซึ่งหนึ่งในหัวใจสำคัญของความตั้งใจดังกล่าว

ตลาด ‘การอ่านดิจิทัล’ ของจีน โตไม่หยุด มุ่งสู่ระบบอัจฉริยะ

มูลค่าตลาดการอ่านทางดิจิทัลของจีนแตะ 3.52 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.68 แสนล้านบาท) ในปี 2020 เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.8 เมื่อเทียบปีต่อปี

ดีอีเอส สั่งการ NT หนุนไวไฟ-ซีซีทีวี อำนวยความสะดวก รพ.สนามสู้โควิด

ดีอีเอสสั่งการ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ (NT) รุดสนับสนุนภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ลงพื้นที่ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตไวไฟไอพีโฟนและซีซีทีวีให้โรงพยาบาลสนามทั่วไทยพร้อมประสานงานให้โอเปอเรเตอร์ร่วมติดตั้งหุ้น ‘Healthcare’ คืออะไร น่าลงทุนแค่ไหน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น