TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business AnyMind Group เผย Instagram แพลตฟอร์มที่ถูกใช้มากที่สุด สำหรับการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์

AnyMind Group เผย Instagram แพลตฟอร์มที่ถูกใช้มากที่สุด สำหรับการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์

AnyMind Group เปิดตัวรายงาน State of Influence in Asia 2021 เจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์และเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ในเอเชียประจำปี 2564 โดยมีข้อมูลอ้างอิงจากรายงาน State of Influencer Marketing in Asia 2020 ที่เผยแพร่ไปเมื่อเดือนกันยายน 2563 ด้วย

โดยในรายงานปี 2564 ได้มุ่งเน้นไปที่เรื่องเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ในภาพกว้าง โดยระบุถึงแนวโน้มสำคัญ 5 ประการพร้อมวิธีที่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์สามารถใช้ประโยชน์จากเทรนด์เหล่านี้ได้ และยังรวมสองชุดข้อมูลเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์:

● แนวคอนเทนต์ของอินฟลูเอนเซอร์ยอดนิยมอย่างสายแฟชั่น/ความงาม และสายศิลปะ/ความบันเทิง 
● เปรียบเทียบระหว่างการทำแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Performance-driven) และแบบเพิ่มการรับรู้ (Awareness-driven) แยกแบบต่อเดือนต่อประเทศ

จากแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 2,000 รายการที่ดำเนินงานบนแพลตฟอร์มด้านอินฟลูเอนเซอร์มาเกตติ้งอย่าง AnyTag ในปีที่ผ่านมา พบว่า Instagram คือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ถูกใช้ทำแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มากที่สุด คิดเป็น 37.08% จากแคมเปญทั้งหมด ตามมาด้วยลำดับที่สองอย่าง Facebook (27.53%) YouTube เป็นลำดับที่สาม (19.44%) และ Twitter เป็นอันดับสุดท้าย (15.95%) แต่ในทางกลับกันเมื่อดูอัตราการเติบโตในการทำการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ในแต่ละแพลตฟอร์ม แคมเปญบน Twitter มีอัตราเพิ่มขึ้นถึง 165.03% บน YouTube 117.92% ตามมาด้วย Facebook +68.56% และ Instagram +44.43%

รายงานได้แสดงให้เห็นว่าถึงแม้สัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดของอินฟลูเอนเซอร์ (44.08%) คือ micro-influencers (ผู้ติดตาม 10,000 ถึง 100,000 คน) แต่ macro-influencers (ผู้ติดตาม 100,000 ถึง 1ล้านคน) กลับมีอัตราการเติบโตในปีที่ผ่านมาสูงถึง 4.3 เท่า อยู่ที่ 65.65% เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของ micro-influencer ซึ่งอยู่ที่ 15.05% 

ในรายงาน State of Influence in Asia 2021 ได้ครอบคลุมเนื้อหาข้อมูลของทั้ง 11 ประเทศ ตั้งแต่สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และอินเดีย ด้วยการนำข้อมูลของอินฟลูเอนเซอร์กว่า 200,000 คน พร้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ และแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์กว่า 2,000 แคมเปญ ในแพลตฟอร์มของ AnyTag มาทำการวิเคราะห์เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำไปต่อยอดสำหรับการทำการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โนเกียกางแผนปี 65 เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตัวแรก ตั้งเป้าโต 100%

โนเกีย (Nokia) กางแผนทิศทางดำเนินธุรกิจปี 2565 พร้อมลุยต่อยอดความสำเร็จปีที่ผ่านมา จ่อเปิดตัวโทรศัพท์มือถือฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้ง G ซีรีส์ และ C ซีรีส์

LINE MAN ทุ่มงบ 1 แสน หนุน #เราต้องรอด มอบโค้ดส่วนลดค่าส่งยาให้ผู้ป่วย Home Isolation

ในการเรียกใช้บริการไรเดอร์จาก LINE MAN เพื่อจัดส่งยาถึงบ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอาการไม่รุนแรง ที่ทำการแยกกักตัวรักษาที่บ้าน

ชาวบ้านบ่นหมูแพง ผู้ว่าแบงก์ชาติว่า เสถียรภาพราคายังโอเค

การรับรู้ถึงปัญหาปากท้องหรือค่าครองชีพ ระหว่างชาวบ้านที่อยู่ปลาย ๆ ทางของระบบเศรษฐกิจกับแบงก์ชาติซึ่งมีหน้าที่ดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจที่อยู่ต้นทางมักต่างมุมกันเสมอ ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวบ้านบ่นเรื่องข้าวของในตลาดที่แพงขึ้นพร้อม ๆ กันทั้งประเทศ โดยเฉพาะราคาเนื้อหมูที่ราคาไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วจากประมาณ 150 บาทต่อกิโลกรัม มาอยู่ที่ 200-240 บาทต่อกิโลกกรัม ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ราคาครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่ชาวบ้านยากจะยอมรับ ด้วยเหตุนี้หมูแพงจึงเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในครัวไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล

จริงหรือไม่? คริปโทฯ (Cryptocurrency) ใช้พลังงานสูง ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เพราะเหตุใด Cryptocurrency ถึงใช้พลังงานไฟฟ้าสูง ส่งผลกระทบให้โลกร้อนจนนักสิ่งแวดล้อมต้องออกมาเตือน เราหาคำตอบของเรื่องนี้มาให้แล้ว ไปติดตามกันได้เลย

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

“ซิปโซ่” เอสเอ็มอีกับนวัตกรรมข้าวต้ม Ready to Eat เข้าถึงลูกค้าขายผ่านร้านเซเว่นฯ

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

MUST READ

4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์ม ให้คนไทยใกล้หมอ

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

ธนาคารกสิกรไทย แจ้งผลประกอบการ ปี 2564 กำไร 38,053 ล้านบาท

ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิสำหรับปี 2564 จำนวน 38,053 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิสำหรับไตรมาส 4 ปี2564 จำนวน 9,901 ล้านบาท

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น