Story of Business • Technology • Sustainability
Share on
×

Share

ซัมซุง อัปเกรด Samsung Wallet สู่ ‘Digital Boarding Pass’ สะดวก-ปลอดภัย

ซัมซุง อัปเกรด Samsung Wallet สู่ 'Digital Boarding Pass' สะดวก-ปลอดภัย

ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2569 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเดินทางหนาแน่นที่สุดของปี ปัญหาหลักที่นักเดินทางต้องเผชิญคือความวุ่นวายในสนามบินและการจัดการเอกสารสำคัญ Samsung จึงเดินหน้าส่งมอบโซลูชันเพื่อนักเดินทางยุคดิจิทัลผ่าน Samsung Wallet ฟีเจอร์ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นกระเป๋าเอกสารการเดินทางส่วนตัว เพื่อความราบรื่นและปลอดภัยตลอดเส้นทาง

รับมือความหนาแน่นในสนามบินช่วงปีใหม่

ท่ามกลางปริมาณผู้โดยสารที่ล้นหลามในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเช็กอิน การตรวจรักษาความปลอดภัย ไปจนถึงจุดทางออกขึ้นเครื่อง (Boarding Gate) ความผิดพลาดเพียงเล็กน้อย เช่น การหาตั๋วเครื่องบินกระดาษไม่เจอ หรือการหยิบตั๋วผิดใบ อาจส่งผลต่อแผนการเดินทางทั้งหมด Samsung Wallet จึงเข้ามาแก้ปัญหา (Pain Point) นี้โดยตรง ด้วยการเปลี่ยน Boarding Pass เป็นรูปแบบดิจิทัลที่เข้าถึงได้ทันที

ซัมซุง อัปเกรด Samsung Wallet สู่ 'Digital Boarding Pass' สะดวก-ปลอดภัย

3 จุดเด่น Samsung Wallet: เพื่อนแท้นักเดินทางข้ามปี

1. คล่องตัวในทุกจุดตรวจ (Ultra-Convenience): ผู้ใช้งานสามารถดึง Boarding Pass ดิจิทัลขึ้นมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้เพียงการปัดหน้าจอ ลดเวลาการค้นหาเอกสารในกระเป๋าเดินทาง ช่วยให้การเคลื่อนตัวในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่นเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นระบบ

2. ความปลอดภัยข้อมูลระดับสูงสุด (Enhanced Security): การรวมเอกสารไว้บนอุปกรณ์เครื่องเดียวช่วยลดความเสี่ยงจากการทำตั๋วเครื่องบินสูญหายหรือตกหล่นระหว่างเดินทาง ข้อมูลทั้งหมดถูกปกป้องด้วยระบบรักษาความปลอดภัยของซัมซุง ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลและการเดินทางจะไม่รั่วไหล

3. เตรียมความพร้อมได้ล่วงหน้า (Proactive Planning): ผู้เดินทางสามารถจัดเก็บและจัดการข้อมูลการบินได้ตั้งแต่ก่อนถึงสนามบิน ช่วยลดความตึงเครียดและเพิ่มสมาธิให้กับการเดินทางไปพบปะครอบครัวหรือการท่องเที่ยวเพื่อเฉลิมฉลองได้อย่างเต็มที่

เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การเดินทางสู่โลกดิจิทัล

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุงที่รองรับสามารถเริ่มใช้งานและจัดเก็บ Boarding Pass ได้แล้ววันนี้ เพื่อความพร้อมในการออกเดินทางท่องเที่ยวส่งท้ายปี

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AIS จัดใหญ่ส่งท้ายปี ขนสมาร์ทโฟนลดเดือด iPhone Air ลดสูงสุด 18,700 บาท

วีซ่าเผย ปี 67 ยอดใช้บัตรเครดิตพุ่ง 3.2 แสนล้าน แนะ SME เร่งปรับตัวรับจุดจ่ายใหม่

×

Share

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้เขียน

The Story Thailand Avatar