TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business SCB Abacus จับมือ 3 ธุรกิจ หนุนลูกค้าพันธมิตรเข้าถึงโอกาสทางการเงิน

SCB Abacus จับมือ 3 ธุรกิจ หนุนลูกค้าพันธมิตรเข้าถึงโอกาสทางการเงิน

SCB Abacus ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันเงินกู้ “เงินทันเด้อ” เดินหน้าลดช่องว่างการเข้าถึงเงินทุนของคนไทย จับมือ 3 พันธมิตรได้แก่ ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว เทรนด์ดี้วอช (Trendy Wash) และชิปป็อป (SHIPPOP) สนับสนุนลูกค้าของแต่ละธุรกิจให้เข้าถึงสินเชื่อได้อย่างเท่าเทียมกันมากขึ้น นอกจากนี้ พร้อมเปิดรับพันธมิตรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก เพื่อให้ครอบคลุมลูกค้าที่หลากหลาย และร่วมกันสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับผู้ประกอบการรายย่อยต่อไป

ดร. อัญญรัตน์ บุญนิธิวรกุล Chief Commercial Officer บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด (SCB Abacus) เปิดเผยถึงการจับมือกับพันธมิตรพร้อมกันทั้ง 3 ธุรกิจ ได้แก่ เครือชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ธุรกิจร้านสะดวกซักเทรนด์ดี้วอช และธุรกิจขนส่งพัสดุออนไลน์ชิปป๊อป ว่า เป็นความร่วมมือทำแคมเปญแต่ละธุรกิจ เพื่อสนับสนุนกลุ่มลูกค้าของพันธมิตรที่มีลักษณะแตกต่างกัน ทั้งในฐานะผู้ประกอบการที่ขาดเงินทุนหมุนเวียน และต้องการเงินทุนเพื่อไปทำธุรกิจใหม่ รวมถึงส่งเสริมให้ผู้ประกอบการรายย่อย และคนตัวเล็กที่มีข้อจำกัดหรือเข้าถึงสินเชื่อยาก สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อออนไลน์ที่ปลอดภัยจนสามารถสร้างโอกาสในการเติบโตได้

“นับเป็นครั้งแรกที่ SCB Abacus ได้ร่วมมืออย่างเป็นทางการกับผู้ประกอบการในรูปแบบพาร์ตเนอร์ชิปโมเดล ผ่านผลิตภัณฑ์ของ SCB Abacus นั่นคือ ‘แอปพลิเคชันเงินทันเด้อ’ ที่จะทำให้กลุ่มลูกค้าของพันธมิตรได้รู้จักและเข้าถึงการอนุมัติเงินกู้ทางออนไลน์ที่ถูกกฎหมาย ตอบโจทย์ ตรงใจ และปลอดภัย สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนในปัจจุบันได้มากขึ้น โดยไม่ต้องรอการอนุมัติจากสถาบันการเงินแบบที่ใช้เวลานาน จึงช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีเงินทุนหมุนเวียน หรือใช้ในการดำเนินชีวิตปัจจุบันได้คล่องตัวขึ้นในสภาวะที่เศรษฐกิจมีความผันผวนและชะลอตัวอยู่ในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนคนตัวเล็กที่มองหาโอกาสในการเริ่มต้นทำธุรกิจ และพร้อมเติบโตสู่การเป็นเจ้าของกิจการ”

สำหรับพันธมิตร 3 ธุรกิจ ได้แก่ เครือชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ธุรกิจอาหารรถเข็นแฟรนไชส์ครบวงจรแบบสตรีทฟู้ด ซึ่งอยู่เป็นตำนานคู่กับพี่น้องชาวไทยมาช้านาน ในอนาคตมีแผนจะจดทะเบียนและระดมทุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ด้วย ปัจจุบันประกอบด้วย 5 แบรนด์ในเครือ โดยสัดส่วนรายได้ถึง 98 % ยังคงมาจากชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ส่วน 4 แบรนด์ที่เหลือ คือ พันปีหมี่เป็ดย่าง ชายใหญ่ข้าวมันไก่ ไก่หมุนคุณพัน และ ชายังชานมไข่มุก นอกจากนี้ ในอนาคตเครือชายสี่ฯ ยังมีความมุ่งมั่นจะขยายแบรนด์และตลาดไปยังเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง

“ถือเป็นพันธมิตรที่ Win-Win ทั้งคู่ ทั้งเครือชายสี่ฯ เพราะเท่ากับเป็นทางเลือกหนึ่งให้ทั้งกับลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นแฟรนไชส์เดิมอยู่แล้ว รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบการใหม่ที่สนใจสมัครเป็นแฟรนไชส์จะได้รับความสะดวกสบาย และมีโอกาสทำแฟรนไชส์ในเครือชายสี่ฯ ได้อย่างยั่งยืน ตัวอย่างเช่น การพร้อมสนับสนุนกรณีที่ลูกค้ามีเงินไม่เพียงพอก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือการช่วยผู้สนใจทำแฟรนไชส์ได้ปลดล็อกเงื่อนไขบางข้อเพื่อที่จะสามารถซื้อแฟรนไชส์และเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองได้ ขณะที่ SCB Abacus เอง ก็มีโอกาสได้ช่วยให้คนทำมาหากินได้ก้าวสู่การเป็นเจ้าของกิจการขนาดเล็กด้วยการเข้าถึงเงินทุนหมุนเวียนได้มากกว่าเมื่อก่อน”

สำหรับธุรกิจที่ 2 คือ ธุรกิจร้านสะดวกซักเทรนด์ดี้วอช (Trendy Wash) ที่เริ่มต้นธุรกิจจากการให้บริการ Wi-Fi สู่บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในคอนโดมิเนียม ซึ่งปัจจุบันให้บริการในคอนโดฯ ชั้นนำที่มีคนอยู่จำนวนมาก มีผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและวัยเริ่มต้นทำงานประจำ (First Jobber) ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 250 แห่งทั่วประเทศ และจะเพิ่มเป็น 300 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้

ส่วนธุรกิจที่ 3 คือ ชิปป๊อป (SHIPPOP) สตาร์ตอัพที่ให้บริการขนส่งพัสดุและเชื่อมต่อกับผู้ขนส่งพัสดุออนไลน์ทั้งหมด 27 เจ้าทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีจุดบริการให้ลูกค้าทั้งหมด 1,200 สาขา

ให้บริการสินเชื่อกับกลุ่มคนกู้ยาก

ดร.อัญญรัตน์ กล่าวถึงความร่วมมือกับพันธมิตรทั้ง 2 แห่งนี้ว่า ทั้ง Trendy Wash และ SHIPPOP ถือเป็นความร่วมมือกันเพื่อสื่อสารกับลูกค้าที่มาใช้บริการกับทั้ง 2 แบรนด์โดยตรง (End Consumer) ให้ได้รู้จัก ‘แอปพลิเคชันเงินทันเด้อ’ มากขึ้น ในระหว่างที่รอซักผ้า หรือเวลาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาส่งพัสดุจะได้เห็นว่า เขามีทางเลือกในการเข้าถึงต้นทุนทางการเงินที่ปลอดภัย หรือมีเงินไปหมุนเวียนในการประกอบอาชีพหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาการกู้เงินนอกระบบที่มีความเสี่ยงสูงและอาจโดนเอารัดเอาเปรียบ

“จุดประสงค์เราต้องการช่วยพลิกคุณภาพการเงินของคนเครดิตน้อย กู้ยากในเมืองไทย โดยตั้งเป้าที่จะให้บริการสินเชื่อกับกลุ่มคนกู้ยาก 10% ในไทยหรือราว 2.5 ล้านคน ภายในปี 2567 พร้อมก้าวเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อดิจิทัลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต โดยเรายินดีต้อนรับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกัน ในการร่วมสร้างโอกาสทางการเงินให้กับผู้คนเพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแกร่งไปพร้อมกัน ๆ ทำให้ SCB Abacus สามารถขยายฐานลูกค้าออกไปได้ 6 เท่าตัวในช่วงปีที่ผ่านมา”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

จิตตะ เปิดขุมทรัพย์ การลงทุนครึ่งปีหลัง ส่ง ‘Jitta Ranking ญี่ปุ่น’ รับผลตอบแทนเฉลี่ย 26.12% ต่อปี

KVision เข้าลงทุนใน Jio Health แพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการในเวียดนาม

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เริ่มแล้ววันนี้! Acer Day 2022 แคมเปญประจำปีระดับภูมิภาค ร่วมสนุก ลุ้นรับโน้ตบุ๊กรักษ์โลก พร้อมโปรโมชันมากมาย

เอเซอร์จัดแคมเปญประจำปี Acer Day พบโปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม ‘Make Your Green Mark’ เน้นย้ำถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เทเลนอร์-ซีพี ทุ่ม 7.3 พันล้าน หนุนสตาร์ตอัพ สร้างประโยชน์เพื่อผู้บริโภคชาวไทย

หนึ่งในภารกิจการการสร้าง Telecoms-tech company ระหว่างกลุ่มเทเลนอร์และเครือเจริญโภคภัณฑ์คือ การตั้งกองทุน Venture Capital (VC) ขนาด 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7.3 พันล้านบาท

กสิกรไทยเปิดตัว “K PAY LATER” สินเชื่อบุคคล ผ่อนชำระ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 11 บาท

ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อตให้มีวงเงินสำรองในการซื้อสินค้าและอุปโภคบริโภคเพื่อการดำรงชีวิต

บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้าน เซ็นสัญญาโครงการ “รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี”

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ลงนามเซ็นสัญญากับ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ใน “โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี” ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวน 4,000 ล้านบาท

Spark Ignite 2022 ผลักดันผู้ประกอบการไทยขับเคลื่อนสู่ระดับภูมิภาค

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับดีป้า, เอ็นไอเอ, บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป และบริษัท แสนรู้ จำกัด เปิดโครงการการแข่งขัน “Spark Ignite 2022 - Thailand Startup Competition” ประจำปี พ.ศ. 2565

ทรูมันนี่ เปิดจองซื้อหุ้นกู้ CPF, CPALL และ TRUE ผ่านทรูวอลเล็ท เริ่ม 5 ส.ค. นี้

ทรูมันนี่ ขยายบริการทางการเงินตอบโจทย์การลงทุนในยุคดิจิทัล โดยเตรียมเปิดให้นักลงทุนสามารถจองซื้อหุ้นกู้ในเครือเจริญโภคภัณฑ์

โซนี่ไทย เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” โชว์รูมแห่งใหม่ ภายใต้แนวคิด Gadgets Community

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าขยายตลาดบริเวณโซนเหนือของกรุงเทพมหานคร ด้วยการเปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” นับเป็นโชว์รูมโซนี่สโตร์สาขาที่ 6 ในประเทศไทย

บ้านปู จับมือม. มหิดล ชวนน้อง ม.ปลาย และ ปวช. เข้าค่าย Power Green ครั้งที่ 17

บ้านปู จับมือม. มหิดล จัดค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Power Green Camp) ครั้งที่ 17 ภายใต้หัวข้อ “Climate Change, We Must Change – เริ่มเพื่อโลก”

ธุรกิจบริการข้อมูล ESG โตสวนกระแสเศรษฐกิจ

ปัจจุบัน ความสนใจของผู้ลงทุน โดยเฉพาะผู้ลงทุนสถาบัน ที่มีต่อข้อมูลการดำเนินงานของบริษัทในประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) สำหรับใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจลงทุน

ม.ราชภัฏราชนครินทร์ ยกระดับชุมชน เดินหน้า ขับเคลื่อนเมืองด้วย City Data Platform

มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดเสวนา “กลไกการพัฒนาและขับเคลื่อนเมืองด้วย City Data Platform” เพื่อการยกระดับชุมชน โดยร่วมมือกับภาคการศึกษา สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และในระดับจังหวัด

MUST READ

ททท. ผนึก Robinhood จัดกิจกรรม ‘Good Deals’ ชวนคนไทยเที่ยวเชียงใหม่ รับส่วนลดจัดเต็ม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแอปพลิเคชัน Robinhood จัดทำกิจกรรม “Good Deals” ผ่าน Robinhood Travel ภายใต้โครงการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยว Chiangmai Booster Shot

บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้าน เซ็นสัญญาโครงการ “รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี”

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ลงนามเซ็นสัญญากับ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ใน “โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี” ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวน 4,000 ล้านบาท

เริ่มแล้ววันนี้! Acer Day 2022 แคมเปญประจำปีระดับภูมิภาค ร่วมสนุก ลุ้นรับโน้ตบุ๊กรักษ์โลก พร้อมโปรโมชันมากมาย

เอเซอร์จัดแคมเปญประจำปี Acer Day พบโปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม ‘Make Your Green Mark’ เน้นย้ำถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

โซนี่ไทย เปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” โชว์รูมแห่งใหม่ ภายใต้แนวคิด Gadgets Community

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าขยายตลาดบริเวณโซนเหนือของกรุงเทพมหานคร ด้วยการเปิดตัว “โซนี่ สโตร์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต” นับเป็นโชว์รูมโซนี่สโตร์สาขาที่ 6 ในประเทศไทย

หัวเว่ยจัดงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 เปิดตัว แล็ปท็อป-แท็บเล็ต-หูฟังไร้สาย

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 เปิดตัวคอนเซ็ปต์ HUAWEI Smart Office อย่างเป็นทางการทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น