TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology ดีป้า พลิกโฉมการให้บริการดิจิทัล รุกเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ "TECHHUNT"

ดีป้า พลิกโฉมการให้บริการดิจิทัล รุกเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ “TECHHUNT”

ดีป้า พลิกโฉมการให้บริการดิจิทัลสู่ Inclusive Innovation ผ่าน TECHHUNT แพลตฟอร์มรวบรวมเทคโนโลยีดิจิทัลจากดิจิทัลสตาร์ตอัพและผู้ให้บริการดิจิทัลสัญชาติไทย จัดเต็ม 500 รายการ เพื่อส่งมอบบริการตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาดิจิทัลโซลูชันที่เหมาะสมกับตนเอง ก่อนนำมาประยุกต์ใช้แก้ไขปัญหาและพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ พบกันวันนี้บน LINE Official Account: depaThailand

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการดิจิทัลได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเป็นการเชื่อมโยงผู้ใช้และผู้ให้บริการดิจิทัล (Digital Provider) เข้าหากัน ดีป้าจึงได้เปิดตัว TECHHUNT แพลตฟอร์มรวบรวมเทคโนโลยีดิจิทัลมากกว่า 500 รายการจากเครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพและผู้ให้บริการดิจิทัลสัญชาติไทยที่ขึ้นทะเบียนกับ ดีป้า เพื่อให้บริการแก่ประชาชนทุกกลุ่มทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ประกอบการโรงงานขนาดใหญ่ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ร้านค้า ชุมชน รวมถึงเกษตรกร ตอกย้ำการเป็น Smart Organization

“เราต้องการเปลี่ยนโฉมหน้าการให้บริการดิจิทัลสู่รูปแบบ InclusiveInnovation ผ่านแพลตฟอร์มน้องใหม่อย่าง TECHHUNT โดยประชาชนที่กำลังมองหาดิจิทัลโซลูชันที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ สามารถเข้าถึงบริการของ ดีป้า ได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ด้วยการค้นหาเทคโนโลยีดิจิทัลที่เหมาะสมกับตนเอง และขอรับบริการผ่านช่องทาง LINE เพื่อนำไปประยุกต์ใช้แก้ไขปัญหา บริหารจัดการกระบวนการผลิต ลดต้นทุน เพิ่มรายได้ ยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ ก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจ รับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) คลี่คลาย ซึ่งประเมินว่าจะมีประชาชนที่สนใจเข้าใช้บริการแพลตฟอร์ม TECHHUNT ในระยะเริ่มต้นกว่า 5,000 ราย โดยแพลตฟอร์ม TECHHUNT พร้อมให้บริการทั่วประเทศแล้ววันนี้บน LINE Official Account: depaThailand” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

นอกจากนี้ depaThailand ยังมีบริการที่น่าสนใจรวมอยู่อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น การรับสมัครสมาชิก ดีป้า เพื่อรับข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจและเข้าสู่ระบบการให้บริการอื่น ช่องทางการสมัครขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนผ่านมาตรการ และการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ ดีป้า หรือแม้แต่การขึ้นทะเบียนผู้ให้บริการดิจิทัล รวมถึงบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ก็สามารถทำได้ครบจบในที่เดียว เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์องค์กรที่ว่า ‘We work smart every day to build a world-class digital economy and to help people perform better, think faster, and live better’ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ ของ ดีป้า ทั้ง www.depa.or.th เฟซบุ๊ก depa Thailand และ LINE OA:depaThailand

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ก.พลังงาน เตรียมจัดงาน Future Mobility Asia 2022 ปูทางไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในเอเชีย

งานนิทรรศการครั้งแรกที่จัดแสดงแนวคิด นวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชันด้านยานยนต์แห่งอนาคตได้อย่างครอบคลุม

ซิปโซ่ท้อปปิคอลดริ๊ง เปิดตัว ‘ซิปโซ่’ ข้าวต้มข้าวกล้องหอมมะลิ พร้อมจำหน่ายใน 7-11

ชูจุดขายใช้นวัตกรรม ช่วยคงความหอมและคุณประโยชน์ทางโภชนาการ

เสือลำบาก “เศรษฐกิจแย่-การเมืองยุ่ง”

ขณะที่เรากำลังเผชิญภาวะราคาสินค้าหลายๆตัวขยับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ปรากฏการณ์นี้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในตลาดโลกพุ่งกระฉูด

MG เปิดเกมรุก สร้างระบบนิเวศ EV ครบวงจร พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยทัดเทียมตลาดโลก

เอ็มจี ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนเปิดเกมรุกเตรียมสร้างระบบนิเวศรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ไทยแบบครบวงจร ไล่เรียงตั้งแต่ต้นน้ำด้วยการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แบตเตอร์รี ไปจนถึงปลายน้ำ

แอร์บัส – NTT DOCOMO – SKY Perfect JSAT ร่วมกันศึกษาบริการการเชื่อมต่อไร้สายทั่วโลกบนอวกาศ

ความร่วมมือในการเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการร่วมใช้งานบริการเชื่อมต่อจากเทคโนโลยี High-Altitude Platform Stations (HAPS) แห่งอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศการเชื่อมต่อไร้สายบนอวกาศในอนาคต

วีโร่ ลงนามปฏิญญา Clean Creatives

ประกาศจุดยืนร่วมต่อต้านการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับเชื้อเพลิงฟอสซิล

Amazon Global Selling หนุน SME ไทยโตตลาดโลก

งานประชุม Amazon Global Selling Thailand Seller Conference ในรูปแบบสัมมนาออนไลน์ของ อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผ่านไปด้วยความสำเร็จ โดยมี SME ไทยกว่า 5,000 รายให้ความสนใจและเข้าร่วมงาน

foodpanda เปิดตัวหมี “เปาเปา” ส่งแคมเปญออนไลน์ เจาะกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้า ฉลองครบรอบ 10 ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัว “เปาเปา”

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)

เมื่อขาใหญ่ Binance จับมือ GULF บุกตลาดคริปโทฯ ในไทย

ข่าวการประกาศความร่วมมือระหว่าง GULF กับ Binance บริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างแรงกระเพื่อมอีกครั้งสำหรับวงการการเงินดิจิทัลของไทย

MUST READ

เทรนด์ที่อยู่อาศัยยุค Now Normal คนหาบ้าน 2022 ต้องการอะไรเมื่อคิดมีบ้าน?

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) อัปเดตแนวโน้มที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ไซเฟอร์มา และ เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ

เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอระบบอัจฉริยะ ในการคาดการณ์ทางไซเบอร์โดยใช้นวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ในการจัดการภัยคุกคามจากภายนอกสู่ตลาดไทย

New Year Resolution ลงทุนอย่างมีเป้าหมาย พอร์ตแกร่งพิชิตผลตอบแทนรับปีเสือนอนกิน

สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ ปีแห่งความหวังของทุกคน ขอให้ทุกอย่างดีกว่าปีก่อน ๆ ผมเชื่อว่า เริ่มต้นปี ทุกคนต่างวางเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีนี้

“Netflix” จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โปรโมทการท่องเที่ยว และวัฒนธรรมไทยผ่านภาพยนตร์

Netflix จับมือการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทยผ่านผลงานภาพยนตร์และซีรีส์อย่าง เป็นทางการเป็นครั้งแรก

แชฟฟ์เลอร์ – ม.บูรพา ขับเคลื่อน EEC Automation Park ผ่านศูนย์การเรียนรู้/ฝึกอบรมอุตสาหกรรม 4.0 และ 5G

แชฟฟ์เลอร์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยบูรพา ขับเคลื่อนศูนย์การเรียนรู้ อีอีซี ออโตเมชั่น พาร์ค (EEC Automation Park)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น