TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life Apple เปิดตัว 'Fursat' ภาพยนตร์มิวสิคัล ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความรัก ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro

Apple เปิดตัว ‘Fursat’ ภาพยนตร์มิวสิคัล ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความรัก ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro

Fursat คือภาพยนตร์มิวสิคัลจาก Bollywood ที่เฉลิมฉลองพลังแห่งความรัก ซึ่งถ่ายด้วย iPhone 14 Pro ทั้งเรื่อง สร้างโดย Vishal Bhardwaj ผู้กำกับบอลลีวู้ดระดับมือรางวัล และเหล่านักแสดงบอลลีวู้ดชื่อดัง โดยมีองค์ประกอบสำคัญของภาพยนตร์บอลลีวูดอย่างเพลงและท่าเต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนสำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ได้สร้างขึ้นในเชิงพาณิชย์

เรื่องย่อของเรื่อง – เมื่อวัตถุโบราณนามว่า Doordarshak มีชีวิตขึ้นมา Nishant นักโบราณคดีอายุน้อยก็เริ่มเห็นเหตุการณ์ในอนาคต เขาติดพันอยู่กับภาพพยากรณ์เหล่านั้นจนลืมชีวิตในปัจจุบัน จนสุดท้ายก็ไปงานหมั้นกับ Diya หญิงสาวที่ชอบพอกันมาตั้งแต่วัยเด็กไม่ทัน เธอรู้สึกผิดหวังและใจสลาย จึงยุติความสัมพันธ์กับเขา ส่วน Nishant ก็ยิ่งหมกมุ่นกับการทำนายอนาคตมากกว่าเดิม เมื่อเขาได้เห็นเหตุการณ์ที่มีรถไฟที่กำลังถูกไฟไหม้ แก๊งอันธพาลอันตราย และภัยคุกคามชีวิตของ Diya Nishant มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเธอและรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ เขาจึงเริ่มภารกิจที่ต้องแข่งกับเวลา 

Apple-Fursat-iPhone-14-Pro-02

เสียงจากผู้กำกับ – Vishal Bhardwaj 

  • กล้องถ่ายทำภาพยนตร์แบบดั้งเดิมต้องใช้คน 10 คนผู้ช่วย 3 คนและกล่องเลนส์ 10 กล่องขยับไปไหนก็ลำบากเคลื่อนที่ได้ไม่เร็ว iPhone จึงช่วยผมได้ในเรื่องนั้น
  • โหมดแอคชันทำให้ผมรู้สึกประหลาดใจที่สุดในเรื่อง Fursat เราได้ถ่ายทำหลายฉากในโหมดแอ็คชั่นหากคุณเห็นฟุตเทจแบบดิบๆจะสังเกตได้ว่าภาพสั่นและไม่เสถียรแต่ในโหมดแอคชันภาพจะลื่นมากคุณต้องลองดูครับจะได้เชื่อ
  • ผมไม่เคยเห็นงานระดับนี้ในภาพยนตร์ของผมมาก่อนสิ่งนี้บอกคุณได้ว่า iPhone สามารถทำงานสเกลใหญ่ได้เพียงใด
  • อุปกรณ์นี้จะนำคุณก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดที่เราเคยมีในสมัยก่อน เพราะเราไม่มีอุปกรณ์ระดับสูงที่ iPhone สามารถมอบให้นักสร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ทุกวันนี้

เสียงจากผู้กำกับภาพ – Swapnil Sonawane

  • ผมไม่รู้ว่า iPhone สามารถทำได้มากสุดแค่ไหนแต่สิ่งที่ได้ก็ออกมาวิเศษมาก
  • ผมคิดว่าโหมดแอ็คชั่นคือการอัปเดตที่ดีที่สุดคนถ่ายทำจะได้ช็อตที่เสถียรมากเมื่อถือไว้ในมือแล้ววิ่งสุดกำลังโดยหันหน้าไปทางนักแสดงโดยไม่ต้องใช้กิมบอลด้านนอกเลย
  • วิธีที่โหมดภาพยนตร์เปลี่ยนโฟกัสในแบบเดียวกับที่ใช้คนหมุนโฟกัสนับว่าเป็นการเปลี่ยนโฟกัสที่สร้างการเปลี่ยนแปลงซึ่งนับเป็นเรื่องที่สวยงามมาก
Apple-Fursat-iPhone-14-Pro-03

รับชมภาพยนตร์เรื่อง Fursat ได้ที่นี่ดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่นี

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

WTW ชี้แนวทางรักษาคนเก่งสายดิจิทัล อาชีพดาวรุ่งที่คนลาออกมากที่สุด

Apple จัดกิจกรรม เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน นำเสนอเทคนิคการสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอนมากกว่า 90 ล้านตันในปี 2565

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานฟอร์เมชันด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยผลประกอบการปี 2565 ทั่วโลกกวาดรายได้ 34,176 ล้านยูโร

โตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี จับมือพันธมิตร จัดแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์ขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับผ่าน Virtual Simulation

บริษัทโตโยต้า ทูโช เน็กซ์ตี อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NETH) จัดการแข่งขันพัฒนาซอฟต์แวร์จำลองการขับเคลื่อนรถยนต์ไร้คนขับ ผ่าน Virtual Simulation

ส่องกระแส ChatGPT เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ตั้งแต่ ChatGPT ถูกเปิดตัวในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 มีกระแสการพูดถึงแชทบอทตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องมาจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่สามารถหาคำตอบให้คู่สนทนาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติและสามารถตอบคำถามที่ซับซ้อนได้

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

ช่อง 8 ต้อนรับ “พุทธอภิวรรณ” นั่งแท่นผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวคนใหม่ ดันเรตติ้ง

หลังจาก เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ต้อนรับ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี เป็นผู้อำนวยข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คนใหม่

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

AIS โชว์ศักยภาพบนเวทีโลก คว้ารางวัล WSIS Prize 2023

AIS พาโครงการ “อุ่นใจ CYBER” เป็นตัวแทนประเทศ คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก ติดอันดับ 1 ใน 5 จาก 1,800 โครงการทั่วโลก

เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi 13 Series “co-engineered with Leica” สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด

เสียวหมี่ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด – Xiaomi 13 Series – สู่ตลาดต่างประเทศ ณ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

ย้อนเวลาสู่อาณาจักรโรมัน…ตามล่าบทเรียนวิกฤติการเงินเขย่าโลก

หากคุณได้ติดตามข่าวมาบ้าง น่าจะรู้ว่าในปี 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดความผันผวนขึ้นอย่างหนักในโลกการเงิน จนหลายคนภาวนาอยากให้วิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปเสียที

MUST READ

เทนเซ็นต์ คลาวด์ ส่ง Metaverse Solution Suite ยกระดับผู้ประกอบการไทย

จากการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีดิจิทัล ส่งผลให้การเชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือน และโลกความเป็นจริงแข็งแกร่งมากขึ้น หลายองค์กรเริ่มมองหาโอกาสจากการสร้างแพลตฟอร์ม

ดีอีเอส – ดีป้า จัดกิจกรรม CEO Networking ส่งเสริมการใช้ ThailandCONNEX ฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ดีอีเอส - ดีป้า เดินหน้าจัดกิจกรรม CEO Networking พบปะผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐ - เอกชน และผู้ประกอบการด้านการนำเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติ

คลิปวิดีโอ ‘Gift To Gifted เด็กเก่ง แจ้งเกิด’ จาก CRC ยอดวิวทะลุ 16 ล้าน มุ่งสานฝันเด็กไทยให้เป็นจริง

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่อง ความเหลื่อมล้ำ และการสร้างความเท่าเทียมทางการศึกษาในสังคมไทย

ออปโป้ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิป จอพับรุ่นแรก OPPO Find N2 Flip

ดีแทค แนะนำแพ็กเกจใหม่ DTAC 5G BETTER WONDERFUL ดูฟรีทุกความบันเทิง

ชวนสแกนธีมหุ้นนอกเด่น น่าลงทุน ปี 2566

บทความนี้ หลักทรัพย์บัวหลวงจะมาอัปเดตธีมการลงทุนใน 3 ตลาดต่างประเทศ (สหรัฐฯ ฮ่องกง และเวียดนาม) ด้วยข้อมูลแนวโน้มภาพรวมเศรษฐกิจ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น