TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup ARINCARE ผนึก SCG Express และ LINE Thailand เชื่อม 3,000 ร้านยา ส่งยาทั่วประเทศ

ARINCARE ผนึก SCG Express และ LINE Thailand เชื่อม 3,000 ร้านยา ส่งยาทั่วประเทศ

Arincare (อรินแคร์) ผู้ให้บริการ e-Pharmacy Platform สำหรับเภสัชกรและร้านขายยา ร่วมกับ SCG Express และ LINE ประเทศไทย เชื่อมต่อพันธมิตรบริษัทยาและผู้ค้าส่งเวชภัณฑ์ชั้นนำทั่วประเทศ ยกระดับ Supply Chain ช่วยให้เภสัชกรและร้านขายยาชุมชนทั่วประเทศเข้าถึงยาและสินค้าที่จำเป็นต่อการดูแลผู้ป่วยในช่วง COVID ได้ดียิ่งขึ้น

จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงหลังปีใหม่ ทำให้ยาและสินค้าที่ช่วยบรรเทาอาการสำหรับผู้ติดเชื้อ หรือผู้ที่ทำ Home Isolation นั้นขาดตลาด ราคาสินค้าบางตัวปรับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และการกระจายสินค้ามีความกระจุกตัวทำให้ร้านขายยาในชุมชนต่างจังหวัดจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงสินค้าที่จำเป็นกลุ่มนี้ได้ จากปัญหานี้เป็นเหตุให้เกิดผลกระทบด้านสาธารณสุขเป็นวงกว้าง เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนนโยบายให้ประชาชนทำ Home Isolation ที่บ้าน เภสัชกรและร้านขายยาชุมชนจึงกลายเป็นด่านหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในชุมชนทันที 

ในขณะที่ปัญหาเรื่อง การกระจายสินค้าและยาที่จำเป็นสู่ชุมชนในช่วงการระบาดของ COVID-19 นั้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2563 ทางบริษัท อรินแคร์ สตาร์ทอัพผู้ให้บริการ Platform สำหรับร้านขายยาและเภสัชกรได้จับมือกับเครือข่ายองค์กรพันธมิตรในการยกระดับการกระจายยาและสินค้าจำเป็นในช่วงวิกฤติให้ดียิ่งขึ้น

ธีระ กนกกาญจนรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรินแคร์ จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดของโควิดการกระจายยาและสินค้าที่จำเป็นในการดูแลสุขภาพให้ถึงมือประชาชนกลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ และร้านขายยาเป็นหนึ่งหน่วยที่เข้าถึงประชาชนในระดับชุมชนได้ดีที่สุด แต่ในช่วงปีที่ผ่านมากลุ่มเภสัชกรชุมชนเหล่านี้กลับยังประสบปัญหาเข้าถึงยาและสินค้าที่จำเป็นได้ยากรวมถึงต้นทุนที่สูงขึ้น โดยเฉพาะสินค้าโควิดที่มักขาดตลาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากชุดตรวจ ATK หรือยารักษาโรคต่าง ๆ ทำให้ผู้ป่วยต้องแบกรับค่าใช้จ่ายสูงเกินกว่าที่ควรเป็น

ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วทางทีมงานอรินแคร์จึงได้ร่วมมือตั้งโครงข่ายพันธมิตรในห่วงโซ่อุปทานของยา ตั้งแต่ผู้ผลิตจนถึงผู้ป่วย เพื่อช่วยให้เภสัชกรชุมชนเข้าถึงยาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นได้รวดเร็วขึ้นในราคาที่ถูกลง รวมถึงให้ผู้ป่วยเข้าถึงการบริการของเภสัชกรและยาได้ง่ายยิ่งขึ้นผ่านระบบ Telepharmacy

จับมือ SCG Express ส่งยาทั่วประเทศ

เพื่อเชื่อมโยงทำงานร่วมกับบริษัทยาและผู้ค้าส่งชั้นนำทั่วประเทศและจัดหาสินค้าที่ต้องการให้เพียงพอ ทางอรินแคร์ได้ร่วมมือกับบริษัท SCG Express พันธมิตรผู้ให้บริการด้าน Logistics ขนส่ง ในการกระจายสินค้าไปยังชุมชนที่ต้องการทั่วประเทศ

SCG EXPRESS ในฐานะตัวกลางในการนำส่งพัสดุหรือยาและเวชภัณฑ์ให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัยนั้น เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่นี้ร่วมกับอรินแคร์ เพราะการนำส่งยาและเวชภัณฑ์เป็นสิ่งที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ อีกทั้งสถานการณ์ในยุคปัจจุบันที่เราต้องใช้ชีวิตประจำวันของเราให้เป็นแบบ ‘New Normal’ การนำส่งพัสดุจึงถือเป็นหน้าที่อันสำคัญ ที่ช่วยให้ต้นทางและปลายทางลดความเสี่ยงจากการระบาดของโควิด -19 และขอบคุณที่ทางอรินแคร์ไว้ใจให้เราทำหน้าที่นี้” อรนี เพ็ญศิริสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าว

จับมือ LINE เปิด MedCare เชื่อมผู้ป่วย-เภสัชกร-ร้านขายยา

นอกเหนือจากการช่วยเชื่อมโยงเภสัชกรและร้านขายยาชุมชนให้เข้าถึงยาและสินค้าที่จำเป็นต่อผู้ป่วยได้ง่ายขึ้นในราคาที่ถูกลงแล้ว อรินแคร์ยังได้ร่วมทำงานกับบริษัท ไลน์ ประเทศไทยสร้างแอปพลิเคชัน “MedCare” บน LINE MINI App ให้บริการ Telepharmacy เชื่อมโยงผู้ป่วยกับเภสัชกรหรือร้านขายยาชุมชนที่อยู่ใกล้ที่สุด ลดการเดินทางและความเสี่ยง ได้รับคำปรึกษาดูแลโดยเภสัชกรเร็วยิ่งขึ้น 

ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ภายใน 3 เดือน โครงการนี้สามารถเชื่อมโยงผู้ป่วยให้ได้รับบริการจากเภสัชกรชุมชนมากกว่า 10,000 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดมากกว่า 60 พื้นที่ทั่วไทย ช่วยสร้างรายได้เพิ่มให้กับร้านยาชุมชนหลายแสนบาทต่อเดือน

“ทาง LINE ประเทศไทยรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชุมชนและสังคมไทยท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยเราเล็งเห็นถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นของ ARINCARE ในการพัฒนาบริการบนโลกดิจิทัลเพื่อช่วยเหลือประชาชนและองค์กรทางด้านการแพทย์ในไทยจึงได้ร่วมมือพัฒนา MedCare MINI APP ขึ้นมาบนแพลตฟอร์ม LINE

โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการ MedCare บน LINE MINI APP จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ผู้ใช้งานคนไทยกว่า 50 ล้านคนบน LINE สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการที่มีประโยชน์นี้ได้อย่างรวดเร็วเพราะผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมใดๆลดความซับซ้อนและอุปสรรคในการเข้าถึงเทคโนโลยีของคนไทยให้สามารถฝ่าฟันสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปได้ด้วยกัน วีระ เกษตรสิน Director of Engineering บริษัท LINE Thailand กล่าว

ทั้งนี้จากการที่หลายฝ่ายเห็นตรงกันว่า COVID-19 กำลังจะกลายเป็นโรคประจำถิ่น และคาดว่าอาจะได้เห็นการระบาดอีกในอนาคต ทางอรินแคร์จึงพร้อมจะเปิดรับบริษัทและผู้ประกอบการร่วมเครือข่ายพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการทางด้าน logistics ขนส่ง ผู้ให้บริการ Telemedicine การแพทย์ทางไกล ผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน payment สถาบันการเงิน รวมถึงบริษัทยาและผู้ค้าส่งเวชภัณฑ์ทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุข ช่วยให้ประชาชนเข้าถึงยาและสินค้าที่จำเป็นได้สะดวกขึ้นในทุก ๆ ช่วงเวลา

“บริการของเราส่วนนี้เชื่อมต่อเครือข่ายพันธมิตรของเรากับร้านยาชุมชนร่วม 3,000 ร้านทั่วประเทศในปีที่แล้ว อัตราการให้บริการเติบโตขึ้นมากกว่า 300% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้ารวมทั้งมีบริการใหม่ ๆ ขึ้นมาช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านการกระจายสินค้าให้ไปถึงมือเภสัชกรและผู้ป่วยในระดับชุมชนได้รวดเร็ว เชื่อมโยงให้เภสัชกรและผู้ป่วยใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น”​ ธีระ กล่าวและเสริมทิ้งท้ายว่า

“หากหน่วยงานหรือองค์กรใดที่มองว่ามีโอกาสที่สามารถร่วมงานกันหรือช่วยเสริมกันในส่วนนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นจุดใดใน supply chain ตั้งแต่การผลิตการขนส่งหรือบริการอื่น ๆ ทางอรินแคร์ก็พร้อมเปิดโอกาสเพื่อให้ได้ร่วมมือกันซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการสร้างคุณค่าให้กับคนไทยทุกคน”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียม Suomi NPP พบ ไทยพบจุดความร้อน 681 จุด

GISTDA เผยข้อมูลจากดาวเทียมซูโอมิ เอ็นพีพี (Suomi NPP) ของระบบเวียร์ (VIIRS) ไทยพบจุดความร้อนเมื่อวานนี้ (22 ม.ค. 66) จำนวน 681 จุด

ทริพเพิล ไอ บริจาคที่นอนโฟมให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง รพ.ศิริราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) มอบที่นอนโฟม เพื่อช่วยลดการเกิดแผลกดทับให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาลศิริราช

นิตยสารญี่ปุ่น ‘ชูคัน อาซาฮี’ ปิดตัวพ.ค.นี้ หลังตีพิมพ์กว่า 100 ปี

ชูคัน อาซาฮี (Shukan Asahi) นิตยสารรายสัปดาห์ของญี่ปุ่น เตรียมปิดฉากประวัติศาสตร์การตีพิมพ์นิตยสารอันยาวนานกว่า 100 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้

ญี่ปุ่นไฟเขียวผู้ใช้ ‘สกูตเตอร์ไฟฟ้า’ ไม่ต้องมีใบขับขี่ เริ่มก.ค. นี้

ผู้ขับขี่รถสกูตเตอร์ไฟฟ้าในญี่ปุ่นจะไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตขับขี่อีกต่อไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ขณะวิธีการเดินทางดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศ

บุก ‘คลังสมบัติฟาโรห์’ หลบภัยน้ำป่าถล่ม ‘นครเพตรา’

เปลี่ยนใจแล้ว เล่าเรื่องผจญภัยในเพตราก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยเล่าเรื่องเมาท์เนโบ โปรดอย่าได้โกรธกัน เพราะที่คนอื่นเขาไปในทริปอื่น ๆ มีทั้งที่ตั้งใจไปถ่ายรูปสวย ๆ ไปศึกษาร่องรอยอารยธรรมพันปี

จีนเทา-จีนขาว ยึดเมือง !!!

เรื่องทุนจีนบุกไทยนั้นเป็นที่รับรู้กันมานานหลายปีแล้ว ซึ่งคลื่นกลุ่มทนจีนรุ่นใหม่ที่หลั่งไหลทะลักเข้ามาตั้งหลักปักฐานในบ้านเรา เริ่มขึ้นราว ๆ ปี 2550 จุดที่คนจีนเหล่านั้นมาทำมาหากินสมัยนั้นหากเราเดินไปในย่านห้วยขวาง

SCB EIC เผยเศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

สสส. เผย นักศึกษาไทยมีความเครียดสะสมเพิ่มมากขึ้น มีความคิดอยากฆ่าตัวตายสูงถึงร้อยละ 4 วอนผู้เกี่ยวข้องร่วมหาทางออก

หลังเผยผลสำรวจ “โครงการสำรวจพฤติกรรมสุขภาพของนิสิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย” ซึ่งดำเนินงานโดยสถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

SCG ส่งเครื่องเติมอากาศ “SCG Active AIR Quality” ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย

สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับแรก โดยมีการเลือกซื้อสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น

DMT มอบถุงของขวัญแก่ 28 ชุมชน สร้างรอยยิ้มให้วันเด็ก

บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง มอบถุงของขวัญให้แก่ประธานชุมชน และผู้แทนชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง จำนวน 28 ชุมชน ที่อยู่รอบ เพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ เป็นของขวัญวันเด็กแห่งชาติ

MUST READ

บิทคับ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดหลักสูตร NFT – A New Approach to Marketing Strategy

บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ร่วมกับ ศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดหลักสูตร NFT - A New Approach to Marketing Strategy ต่อยอดองค์ความรู้ พัฒนาศักยภาพ นิสิต นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจ

ทริพเพิล ไอ บริจาคที่นอนโฟมให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง รพ.ศิริราช

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) มอบที่นอนโฟม เพื่อช่วยลดการเกิดแผลกดทับให้แก่ผู้ป่วยติดเตียงในโรงพยาบาลศิริราช

SCG ส่งเครื่องเติมอากาศ “SCG Active AIR Quality” ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย

สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับแรก โดยมีการเลือกซื้อสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น

กรุงไทย นำร่องเปิดบริการ หนังสือค้ำประกันระบบศุลกากรผ่านแดนอาเซียน เป็นธนาคารแรก เสริมแกร่งการค้าชายแดน

ธนาคารกรุงไทย ยกระดับบริการศุลกากรดิจิทัล นำร่องเปิด บริการหนังสือค้ำประกันระบบศุลกากรผ่านแดนอาเซียน หลักประกันเดียวใช้ได้ทั่วภูมิภาค

จีนเทา-จีนขาว ยึดเมือง !!!

เรื่องทุนจีนบุกไทยนั้นเป็นที่รับรู้กันมานานหลายปีแล้ว ซึ่งคลื่นกลุ่มทนจีนรุ่นใหม่ที่หลั่งไหลทะลักเข้ามาตั้งหลักปักฐานในบ้านเรา เริ่มขึ้นราว ๆ ปี 2550 จุดที่คนจีนเหล่านั้นมาทำมาหากินสมัยนั้นหากเราเดินไปในย่านห้วยขวาง
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น