TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Google แนะนำ 5 วิธีที่ช่วยให้คุณปลอดภัยจากแฮกเกอร์

Google แนะนำ 5 วิธีที่ช่วยให้คุณปลอดภัยจากแฮกเกอร์

ปัจจุบัน ผู้คนใช้เวลาบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียน ทำงาน ทำธุรกรรมทางการเงิน รวมไปถึงด้านไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ และในทางกลับกัน เมื่อการเข้าสู่โลกออนไลน์เป็นเรื่องง่ายของคนทุกเพศทุกวัย บางครั้งอาจไม่ได้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้งาน การเก็บรักษารหัสผ่าน และข้อมูลส่วนตัว ทำให้เหล่ามิจฉาชีพและแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้ง่ายขึ้น

และเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านั้น Google มีข้อแนะนำที่ผู้ใช้งานสามารถทำตามได้ง่าย ๆ เพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวออนไลน์จากมิจฉาชีพและแฮกเกอร์ และเพื่อให้ผู้ใช้งานท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย

  1. Google เตือนคุณเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย 

Google มีบริการที่เรียกว่า Safe Browsing ที่ช่วยระบุเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยในเว็บต่างๆ เพื่อแจ้งเตือนและปกป้องอุปกรณ์ต่างกว่า 4 พันเครื่องจากอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งการฟิชชิง (Phishing)

Chrome ให้บริการการป้องกันการฟิชชิงแบบเรียลไทม์บนเดสก์ท็อป ซึ่งหมายความว่าตอนนี้ Google สามารถเตือนผู้ใช้เมื่อเข้าชมเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายได้เพิ่มขึ้นถึง 30% โดยในระยะแรก Google จะให้บริการนี้กับทุกคนที่เปิดใช้งานการตั้งค่า “ปรับปรุงการค้นหาและการท่องเว็บให้ดียิ่งขึ้น” ใน Chrome

  1. Google ให้บริการตรวจสอบความแข็งแกร่งของรหัสผ่าน 

ส่วนขยายสำหรับการตรวจสอบรหัสผ่านที่เรียกว่า Password Checkup จะช่วยแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบว่ารหัสผ่านนั้นเคยถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ (ตัวอย่างเช่น การละเมิดข้อมูล) และให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น

  1. Chrome จะแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีการขโมยรหัสผ่าน

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เมื่อผู้ใช้พิมพ์ข้อมูลประจำตัวลงในเว็บไซต์ Chrome จะแจ้งเตือนหากชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตในกรณีที่มีการการละเมิดข้อมูลในบางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน และจะแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านทุกที่ที่ใช้

  1. การกรองอีเมลประเภทสแปมและฟิชชิงโดยอัตโนมัติใน Gmail ช่วยบล็อกอีเมลที่น่าสงสัยหรืออันตรายก่อนที่จะถึงผู้ใช้ได้มากถึง 99.9% 
  1. Google เพิ่มการป้องกันการฟิชชิงที่สามารถคาดเดาได้ใน Chrome
    เมื่อผู้ใช้พิมพ์รหัสผ่านบัญชี Google ลงในเว็บไซต์ที่น่าสงสัยว่าอาจเป็นเว็บไซต์ฟิชชิง Google จะเพิ่มการป้องกันเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าบัญชีของผู้ใช้จะไม่ถูกโจมตี ผู้ใช้จะได้รับการปกป้องรหัสผ่านบัญชี Google เมื่อลงชื่อเข้าใช้ Chrome แม้ว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานการซิงค์ก็ตาม 

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

ทรู ปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าชั่วคราว ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 13 จังหวัด

พร้อมอำนวยความสะดวก ให้บริการต่อเนื่อง ณ ทรูช็อปในเซเว่น อีเลฟเว่น หรือเลือกทำรายการด้วยตนเองง่าย ๆ ผ่าน True iService

“คริสตัล แคน” น้ำดื่มบรรจุกระป๋อง บรรจุภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

น้ำดื่มคริสตัล เดินหน้าส่งความสดชื่นทั่วทิศ คุณภาพทั่วไทย เปิดตัว "คริสตัล แคน" ครั้งแรกของน้ำดื่มคุณภาพแบบบรรจุกระป๋อง

กว่าจะเป็นดีแทค 5G: ภายใต้กลยุทธ์ ‘ดีทั่วดีถึง’ บนคลื่น 700 MHz

ดีแทคนั้นได้รับใบอนุญาตคลื่น 700 MHz อย่างเป็นทางการจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563

SEAC จับมือ พระจอมเกล้าธนบุรี ปั้นหลักสูตร Lab-to-Market Program รุ่น 2

SEAC ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ร่วมมือกับ บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตร Lab-To-Market Program รุ่น 2
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น