TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup ทูซีทูพี จับมือ เรซิโอ เพิ่มช่องทางชำระ ดิจิทัลเพย์เมนต์ เร่งฟื้น การท่องเที่ยว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทูซีทูพี จับมือ เรซิโอ เพิ่มช่องทางชำระ ดิจิทัลเพย์เมนต์ เร่งฟื้น การท่องเที่ยว เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท ทูซีทูพี ประเทศไทย จำกัด (2C2P) เผยปิดดีลคว้า เรซิโอ (rezio) ซอฟต์แวร์โซลูชันจองสถานที่ท่องเที่ยวและจองบริการทัวร์ ชั้นนำของเอเชีย ร่วมพาร์ทเนอร์ ลุยเพิ่มช่องทางการชำระเงินดิจิทัล เพื่อความสะดวกสบายและทางเลือกที่หลายหลายแก่ลูกค้าตลอดจนบริษัทท่องเที่ยว หวังช่วยกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้กลับมาคึกคัก

ตามรายงานขององค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ ในปี 2564 ภาคการท่องเที่ยวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศน้อยกว่า 98% ในปี 2564 เมื่อเทียบกับปี 2563 ส่งผลให้สูญเสียจีดีพีรวมของภูมิภาค 8.4%

ปิยชาติ รัตน์ประสาทพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัท ทูซีทูพี ได้เล็งเห็นความสำคัญของภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ได้ประกาศความร่วมมือกับทาง เรซิโอ (rezio) ซึ่งเป็นบริการแบบซอฟต์แวร์โซลูชันการจองสถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์ และกิจกรรมผ่านมือถือชั้นนำของเอเชีย โดย 2C2P ในฐานะแพลตฟอร์มการชำระเงินระดับโลกจะช่วยเพิ่มพลังให้กับระบบการชำระเงินของ rezio ทั่วสิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้หลากหลาย ตั้งแต่ชำระเงินด้วยบัตรไปจนถึงการชำระเงินด้วยกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งความสะดวกสบายนี้จะสามารถช่วยเร่งการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวได้

“2C2P มีความยินดีที่จะร่วมมือกับ rezio และสนับสนุนการฟื้นตัวของธุรกิจการนำเที่ยวและการท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่การชำระเงินดิจิทัลได้สร้างโอกาสมากมายให้กับธุรกิจทุกขนาด การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทท่องเที่ยวได้เปรียบในการแข่งขันในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยสามารถมอบประสบการณ์การชำระเงินที่รวดเร็ว ใช้งานง่าย ปลอดภัย ราบรื่น และเป็นวิธีการชำระเงินที่ผู้บริโภคต้องการ” ปิยชาติ กล่าว

นายปิยชาติ กล่าวต่อว่า การช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและยั่งยืน ด้วยเครื่องมือดิจิทัลที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ การแพร่ระบาดได้ผลักดันให้ผู้บริโภคจำนวนมากทั่วโลกใช้วิธีการชำระเงินแบบดิจิทัลและลดการสัมผัส ผลักดันระบการชำระเงินเหล่านี้ในธุรกิจการท่องเที่ยวจากสถานะ “น่าจะมี” เป็น “จำเป็นต้องมี” ตามรายงานของ IDC ซึ่งจัดทำโดย 2C2P การใช้จ่ายด้านอีคอมเมิร์ซทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเพิ่มขึ้น 162% เป็น 179.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 ด้วยการชำระเงินดิจิทัลคิดเป็น 91% ของการชำระเงินอีคอมเมิร์ซทั้งหมด

ทั้งนี้ เรซิโอ (rezio) เป็นบริการแบบซอฟต์แวร์โซลูชัน ที่ช่วยให้ธุรกิจนำเที่ยวและท่องเที่ยวลดต้นทุนในการดำเนินงาน ด้วยการใช้บริการ rezio ธุรกิจท่องเที่ยวจะสามารถจัดตั้งเว็บไซต์เพื่อการจอง ที่มาพร้อมช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย สามารถจัดการรายการจองในช่องทางต่างๆแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งสามารถกำหนดสร้างบัตรตามสถานการณ์การจองต่างๆ การร่วมมือกับเครือข่ายการชำระเงินที่กว้างขวางและการมีอยู่ในภูมิภาคเอเชียของ 2C2P ครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าของ rezio มีความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ สามารถยอมรับการชำระเงินทุกประเภทจากลูกค้าเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นบัตรหรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์

ด้าน จัสมิน หลิน กรรมการบริหารของเรซิโอ (rezio) กล่าวเพิ่มเติมว่า “rezio รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ 2C2P ในการสนับสนุนธุรกิจการท่องเที่ยวให้สามารถปรับการชำระเงินให้เหมาะสมและสามารถเชื่อมโยงเครือข่ายทั่วโลกเข้าหากัน อีกทั้งข้อเสนอการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรมและครอบคลุมของ 2C2P สามารถกระตุ้นความต้องการที่ดึงดูดสถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์และกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ ตลอดจนสามารถผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้น และเป็นเร่งการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจให้ค่อย ๆ เข้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำภารกิจของ rezio ในการเสริมพลังให้ธุรกิจของผู้ค้าในการเพิ่มยอดขายด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

ออปโป้ส่ง “ญาญ่า-อุรัสยา” อวดโฉม “OPPO Find N2 Flip”

ออปโป้ยึดพื้นที่ส่ง “ญาญ่า-อุรัสยา” ขึ้นจอโฆษณา 3D ใจกลางเมืองไม่ว่าจะเป็นกลางลานพาร์คพารากอนตึก Interchange แยกอโศกและ CentralwOrld อวดโฉมสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจากออปโป้

สยามสตีล มุ่งสู่ผู้นำด้านนวัตกรรมครบวงจรระดับโลก

บริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มหาชน ประกาสขับเคลื่อนองค์กรสู่ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและขยายธุรกิจในทุกมิติมุ่งสู่เป้าหมายองค์กรแห่งความยั่งยืน

บ้านปู เพาเวอร์ เผยแผนธุรกิจสร้างเมกะวัตต์คุณภาพ

บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BPP ผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าเผยกลยุทธ์ทางธุรกิจ ปี 2566-2568 เน้นบริหารสินทรัพย์อย่างเต็มศักยภาพ สร้างการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง และเร่งพอร์ตพลังงานสะอาด

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้รถ EV ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ย้ำผู้นำโลจิสติกส์ยั่งยืน

รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 16 คันถูกนำมาใช้สำหรับการขนส่งลาสไมล์ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2566 ดีเอชแอลจะมีรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 71 คันให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าการใช้รถขนส่งไฟฟ้า 60% สำหรับการขนส่งสินค้าทั่วโลกภายในปี 2573

อาร์ทีบีฯ ผนึก Studio7 ส่งลำโพงมัลติรูม DEFUNC HOME เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตั้งเป้าโต 20%

อาร์ทีบีฯ เปิดแผนขับเคลื่อนธุรกิจปี 2566 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หลังผลงานปี 2565 ทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโต 20% พร้อมปั้นฐานลูกค้ากลุ่มใหม่

Meta ชูแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทพลเมืองดิจิทัล เตรียมพร้อมรับเลือกตั้ง

Meta ร่วมมือกับโคแฟค ประเทศไทย (Cofact) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย มูลนิธิดิจิทัลเพื่อสันติภาพ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย และไซด์คิก เปิดตัวแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทของพลเมือง (Civic Education)

ปตท. มอบไข่ไก่ฟรี 4 ฟอง เมื่อเติมน้ำมันที่ PTT Station ในกรุงเทพฯ ครบ 300 บาท

อธิบดีกรมการค้าภายใน และผู้บริหารบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการพื้นที่ปันสุขเพื่อชุมชน เติมเต็มรอยยิ้มให้เกษตรกรไทย

‘แอ๊พซินท์’ ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลสัญชาติไทยติดอันดับบริษัทเติบโตสูง จากการจัดอันดับโดย Financial Times

แอ๊พซินท์ (Appsynth) ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำ ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดรายหนึ่ง จากรายงานการจัดอันดับประจำปีที่มีชื่อเสียงของ Financial Times

ออปโป้ เปิดตัว “OPPO Find N2 Flip” ราคา 29,990 บาท มอบประสบการณ์พับที่ดีกว่า

ออปโป้ ไทยแลนด์ รุกตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ พลิกเกมพร้อมสร้างประสบการณ์พับที่ดีที่สุด เปิดตัวนวัตกรรม “OPPO Find N2 Flip”

60 ปี ‘คิงสเตลล่า กรุ๊ป’ ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ กางแผน 5 ปี ทุ่มงบ 250 ล้านบาท โกยยอดทะลุ 2,000 ล้านบาท

คิงสเตลล่า กรุ๊ป จัดทัพองค์กรในรอบ 60 ปี เดินหน้าทรานส์ฟอร์มกลุ่มบริษัทในเครือ หวังยกระดับการดำเนินธุรกิจสอดรับกับสถานการณ์

MUST READ

อาร์ทีบีฯ ผนึก Studio7 ส่งลำโพงมัลติรูม DEFUNC HOME เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตั้งเป้าโต 20%

อาร์ทีบีฯ เปิดแผนขับเคลื่อนธุรกิจปี 2566 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หลังผลงานปี 2565 ทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโต 20% พร้อมปั้นฐานลูกค้ากลุ่มใหม่

T&B เปิดตัว ศูนย์รวมทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส ที่แรกของโลก พร้อมนำธุรกิจบันเทิงเข้าสู่โลกเสมือนเต็มตัว

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย

นิทรรศการ Van Gogh: The Immersive Experience เปิดตัวครั้งแรก ที่ประเทศสิงคโปร์

นิทรรศการชุด Van Gogh: The Immersive Experience ซึ่งนำเสนอประสบการณ์การชมงานศิลปะระดับรางวัลแบบดิจิทัล 360 องศา

ม.มหิดล วิจัยกระชายขาว ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อมะเร็งกระเพาะอาหาร เตรียมบุกตลาดโลก

มหาวิทยาลัยมหิดลผนึกกำลังส่วนงานที่เกี่ยวข้องวิจัยพืชสมุนไพรไทย ต่อยอดวิจัยพืชสมุนไพรไทยกระชายขาว จนสามารถค้นพบฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร

Revolution of Generative AI เมื่อ AI พลิกโฉมโลกการทำงาน

นับแต่บริษัท OpenAI เปิดตัวแชตบอท ChatGPT ให้คนทั่วไปเข้าใช้งานได้ฟรี เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2022 มีผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาทดลองใช้มากกว่า 1 ล้านคนภายในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ กระแสตื่นตัวกับแอปพลิเคชันที่พัฒนาจากเทคโนโลยี AI นี้ก็พุ่งสูงมากเป็นประวัติการณ์
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น