TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Sustainability 5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตมากขึ้น หลายคนทำงานที่บ้าน ทำให้มีการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้หลายคนหันมาหาข้อมูล ตลอดจนศึกษาการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทดแทนพลังงานไฟฟ้า เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือน ซึ่ง “โซลาร์ รูฟ” (Solar Roof) ก็เป็นอีกทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ทั้งยังตอบโจทย์เทรนด์ Smart Home Energy ที่คนรุ่นใหม่กำลังนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย

หลายคนพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ระบบหลังคาโซลาร์ รูฟ คือ การผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โดยการติดตั้งแผงโซลาร์บนหลังคาบ้านพักอาศัย เมื่อแผงโซลาร์ได้รับพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) จะทำการแปลงไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนจากไฟฟ้ากระแสตรงเป็นกระแสสลับ และส่งตรงไปยังตู้ไฟฟ้าหรือตู้เบรกเกอร์ ก่อนจ่ายไปสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกและเป็นการลงทุนครั้งเดียวแต่คุ้มค่าระยะยาว

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อเลือก SCG Solar Roof Solutions

1. ช่วยลดค่าไฟสูงสุด 60%

การติดตั้งโซลาร์ รูฟ กับ SCG Solar Roof Solutions สามารถช่วยลดค่าไฟได้สูงสุดถึง 60% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของระบบที่ติดตั้งของแต่ละสถานที่ รวมถึงปริมาณการใช้ไฟฟ้าอีกด้วย โดยจะมีการตรวจเช็คสภาพหลังคาและออกแบบแผงโซลาร์ให้เหมาะกับการใช้งานของบ้านแต่ละหลัง ซึ่งการติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions จะเหมาะกับบ้านที่มีค่าไฟรายเดือนตั้งแต่ 3,000 ขึ้นไป และเจ้าของบ้านก็สามารถติดตามการทำงานของหลังคาโซลาร์ได้ทันที ผ่านแอพพลิเคชั่น SCG Solar Solutions ที่จะบอกให้เจ้าของบ้านทราบได้ทันทีว่าแต่ละวันหลังคาโซลาร์สามารถประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้เท่าไรแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะรายวัน รายเดือน หรือรายปี

2. ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย

หลาย ๆ บ้านที่มีผู้อาศัยเป็นผู้สูงอายุ ต้องอยู่บ้านตอนกลางวัน การติดตั้งโซลาร์ รูฟ จาก SCG Solar Roof Solutions ก็ตอบโจทย์ในด้านความปลอดภัย ซึ่งเอสซีจีได้ใช้ระบบไมโครอินเวอร์เตอร์แปลงกระแสไฟฟ้าเป็นรายแผง จึงเกิดเป็นกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ หรือ Low Voltage  ทำให้ปลอดภัยมากกว่า อีกทั้งยังมีระบบ Rapid Shutdown ซึ่งจะตัดการทำงานทันทีเมื่อเกิดความผิดปกติกับระบบ นอกจากนี้การติดตั้งยังมีมาตรฐานจากช่างผู้ชำนาญการของเอสซีจี  มีนวัตกรรม Solar FIX ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะกระเบื้องหลังคา ทนทานต่อแรงลม และไม่รั่วซึมจากการติดตั้ง

3. คุ้มค่าต่อการลงทุน

การติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions ถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่มีความคุ้มค่าสูง เพราะการใช้บริการระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี  มีการรับประกันแผงโซลาร์และประสิทธิภาพการผลิตไฟนาน 25 ปี (ประสิทธิภาพการผลิตไฟไม่ต่ำกว่า 80%  ในปีที่ 25 ของการใช้งาน) สำหรับบ้านพักอาศัยก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า โดยจะคืนต้นทุนได้ในระยะเวลาประมาณ 7-10 ปี (เฉพาะระบบ On Grid และขึ้นอยู่กับขนาดที่ติดตั้ง)

4. ใช้ไฟได้ไม่จำกัด

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องเปลี่ยนบ้านเป็นที่ทำงานมากขึ้น การใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวันจึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งมีผลทำให้ค่าไฟฟ้าแพงขึ้น การติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านมากที่สุด เพราะสามารถใช้ไฟฟ้าได้ไม่จำกัด สามารถเปิดแอร์ทำงานระหว่างวันโดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาค่าไฟแพง และหากติดตั้งเป็นระบบ Hybrid ที่มีแบตเตอรี่สามารถกักเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ในตอนกลางคืน ก็ยิ่งช่วยให้เรามีพลังงานสะอาดใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เหตุผลที่การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ ก็เพราะเป็นพลังงานสะอาด (Clean Energy) 100% ไม่มีการปล่อยก๊าซ CO2 สู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจก จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มนุษย์ และสัตว์ต่าง ๆ หากมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มขึ้น ก็จะมีการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยีเกี่ยวกับพลังงานทดแทนมากขึ้น ทำให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงพลังงานสะอาดได้อย่างง่ายและมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง

เห็นความคุ้มค่าของการติดตั้งโซลาร์ รูฟ ที่แสนสะดวกสบาย ที่สำคัญยังประหยัดช่วยเซฟเงินในกระเป๋าและคุ้มค่าแบบยาว ๆ แต่ต้องตัดสินใจให้ดีเลือกการใช้งานอย่างปลอดภัยได้มาตรฐานสากล มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษา ตลอดจนการรับประกันและบริการหลังบ้านที่ครอบคลุม

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน ได้รับผลประเมิน ESG ระดับ GOLD จากสถาบันไทยพัฒน์

อิมแพ็ค ผนึก กฟผ. เปิดตัวสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในนนทบุรี รวม 13 ช่องจอด

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

“Virtual Bank”… อาวุธลับเขย่า “แบงก์รูปแบบเดิม”

วิวัฒนาการของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยได้มีอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยแต่ก็เป็นเพียงพัฒนาการในเชิงรูปแบบเท่านั้น ทุกวันนี้ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ไทยยังเป็นระบบผูกขาดอยู่กับแบงก์ใหญ่ราว 4-5 แห่ง

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

บลูบิค เปิดโครงการร่วมลงทุนระหว่างนายจ้างและลูกจ้างในหุ้น BBIK

บลูบิค เปิดตัว “โครงการร่วมลงทุนระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง หรือ Employee Joint Investment Program - EJIP” สร้างความรู้สึกการเป็นเจ้าของร่วมกันกับพนักงาน ควบคู่กับการรักษาเสถียรภาพของราคาหุ้น
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น