TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe Movement“FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” นิทรรศการศิลปะในรูปแบบ Immersive Art 

“FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” นิทรรศการศิลปะในรูปแบบ Immersive Art 

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ร่วมกับ bit.studio ผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย เนรมิตพื้นที่ TDPK สร้างผลงานนิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” ในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน ที่จะเปิดประสบการณ์งานศิลปะที่เหนือจินตนาการ เปิดให้ชมฟรี! ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ ชั้น 2 ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้

true digital park bit studio Immersive Art

ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด กล่าวว่า “วันนี้เราจับมือกับ “bit.studio” นำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำมาใกล้ชิดผู้คน ด้วยการนำมาผสานกับความสุนทรียะของศิลปะ จนเกิดเป็นนิทรรศการ Immersive Art ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ที่เราได้สร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะรูปแบบนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท้วมท้นจากนิทรรศการแรกอย่าง “The Gate Immersive Theatre” เมื่อปีที่ผ่านมา”

เกียรติยศ พานิชปรีชา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิท สตูดิโอ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความโดดเด่นของ bit.studio ที่เชี่ยวชาญในด้านการนำเทคโนโลยีและศิลปะมาผสมผสานกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุกและน่าสนใจในรูปแบบของ Interactive Installation และ Online Experience โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Machine Learning, Computer Vision, AR, VR รวมไปถึง Mixed Reality ทำให้นิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” เป็นงานศิลปะที่ล้ำสมัยและลึกซึ้ง โดยเชื่อว่าเทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษต่างๆ มากมายที่เรานำมาใช้ในนิทรรศการนี้จะเป็นการยกระดับงานศิลปะแบบ Immersive Art ในประเทศไทยไปอีกขั้น และแน่นอนว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์พิเศษราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ”

นิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” นิทรรศการศิลปะในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน โดยเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ทรู ดิจิทัล พาร์ค และ bit.studio บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย สู่ผลงานศิลปะที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำก่อนทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างท่ามกลางฝูงปลาที่โบยบินได้ราวกับมีชีวิตในอากาศ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวแบบเฉพาะ เปิดประสบการณ์เหนือจินตนาการอันน่าหลงใหลไร้ขีดจำกัด

ไฮไลต์นิทรรศการครั้งนี้ คือ เบื้องหลังการสร้างสรรค์ที่ใช้เทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษมากมาย มาเนรมิตประสบการณ์ล้ำลึกเหนือจินตนาการให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำผ่านเทคโนโลยี Immersive Art เช่น ซอฟต์แวร์ในการควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับเซิร์ฟเวอร์ เพื่อใช้ควบคุมปลาให้เคลื่อนไหวไปตามจุดที่กำหนด ผนวกกับเทคนิคการนำความรู้ด้านฟิสิกส์มาใช้ควบคู่กับเทคโนโลยีเพื่อทำให้ปลาสามารถแหวกว่ายบนอากาศได้พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ปลาแต่ละตัวสามารถรับรู้ตำแหน่งของปลาตัวอื่น ๆ เลียนแบบพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกันในธรรมชาติและเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์หลายชนิดเข้าด้วยกัน เป็นต้น

นิทรรศการนี้จัดแสดงผลงานภายในห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ พร้อมฉายภาพและแสงไปทั่วทุกมุมห้อง ทำให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมและมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานได้อย่างอิสระ เสมือนหลุดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกเหนือจินตนาการที่ทุกอย่างเป็นไปได้

“นิทรรศการ FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” เป็นนิทรรศการที่เหมาะกับทุกคน เพราะเราเชื่อว่านิทรรศการนี้จะเป็นมากกว่านิทรรศการศิลปะที่สร้างความเพลิดเพลินหรือเปิดประสบการณ์ใหม่ แต่จะเป็นนิทรรศการที่จะพาทุกคนมาสัมผัสและทำความรู้จักกับเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสุนทรีย์และมีความสุข รวมทั้งจะเป็นโอกาสที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับความเป็นไปได้ที่ไร้ขีดจำกัดในโลกของเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อนำไปสู่ไอเดียในการต่อยอดทั้งในเชิงสร้างสรรค์และในเชิงธุรกิจได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด” ดร.ธาริต กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้ สามารถลงทะเบียนจองรอบเข้าชมฟรี! ได้ที่ https://bit.ly/44PUjd6

โดยในวันจันทร์ – ศุกร์ เปิดให้เข้าชม 2 รอบ เวลา 12.00-13.00 น. และ 18.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้เข้าชม 3 รอบ เวลา 11.00-12.00 น., 14.30-15.30 น. และ 17.30-18.30 น. ณ ชั้น 2 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฝั่งเวสต์ BTS ปุณณวิถี

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“วันหยุดยาว” กับ “ราคาที่ต้องจ่าย”

“เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ” ภาพยนตร์ภาษาอีสานเรื่องแรกของ Netflix

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ