TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกBusinessวีซ่า ร่วมกับ ดิจิโอ เพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลแก่กรมศุลกากร

วีซ่า ร่วมกับ ดิจิโอ เพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลแก่กรมศุลกากร

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัล ร่วมกับ บริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ชั้นนำ เปิดให้บริการรับชำระเงินแบบดิจิทัลแก่กรมศุลกากร เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในประเทศไทย

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของการรับชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลของหน่วยงานภาครัฐในประเทศไทย ที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินแบบดิจิทัลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านช่องทางออนไลน์และจุดรับชำระเงินของกรมศุลกากร

พิภาวิน สดประเสริฐ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกวันนี้ยังมีผู้ประกอบการและร้านค้ามากมายในประเทศไทยที่ยังคงพึ่งพาวิธีการรับชำระเงินสดหรือเช็ค ซึ่งล้วนแล้วแต่ใช้ทรัพยากรในการบริหารจัดการและลดความสะดวกในฝั่งของลูกค้า วีซ่ามองเห็นโอกาสอีกมากมายที่สามารถเปลี่ยนจากการชำระด้วยเงินสดไปเป็นดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการชำระเงินระหว่างธุรกิจด้วยกัน ด้วยเครือข่ายและโซลูชันใหม่ ๆ ของวีซ่า เรามุ่งมั่นที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาให้การทำธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่นและยังเป็นการปูทางสู่ความเติบโตทางเศรษฐกิจในการทำการค้าข้ามพรมแดนในอนาคต”

นพพร ด่านชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ดิจิโอมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมทางการชำระเงินที่ช่วยปฏิวัติวงการธุรกิจ เราดีใจที่ได้ร่วมกับวีซ่าในการสนับสนุนและปูทางสู่ระบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากรในครั้งนี้ การชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศไทยกำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหล่าลูกค้าและผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากจากแพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลของเรา”

แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์นี้ขับเคลื่อนโดยบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Business Payment Solution Provider) หรือ BPSP รายแรกของวีซ่าในประเทศไทย ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการรับการชำระเงินแบบดิจิทัลโดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า (Visa commercial credit card) ได้ และยังสามารถเลือกส่งเงินไปยังบัญชีธนาคารของผู้ขายได้โดยตรงอีกด้วย

การศึกษาวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของวีซ่า ที่ได้สำรวจผู้ประกอบกิจการขนาดเล็กทั่วโลก พบว่า มากกว่า 7 ใน 10 (73%) ของผู้ทำแบบสำรวจกล่าวยอมรับว่าการเปิดรับการชำระเงินแบบดิจิทัลรูปแบบใหม่ เป็นรากฐานสู่ความก้าวหน้าของธุรกิจ นอกจากนี้ เกือบ 6 ใน 10 (59%) ของผู้ประกอบการขนาดเล็กกล่าวว่าพวกเขารับชำระเงินแบบดิจิทัลแล้ว หรือมีแผนที่จะเปิดใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลอย่างเดียวงานภายใน 2 ปีข้างหน้า

การชำระค่าบริการให้กับกรมศุลกากรสามารถทำได้ผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า ซึ่งผู้ใช้จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม รวมทั้งการขยายกำหนดการชำระเงินและการคำนวณรายการสรุปยอดชำระเงินที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการชำระเงินออนไลน์แบบใหม่นี้จะช่วยลดงานด้านเอกสารเมื่อต้องนำสินค้าออกจากด่านศุลกากรและทำให้ขั้นตอนการปล่อยสินค้าและชำระเงินมีความง่ายดายยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.digio.co.th/thunjai-bpsp  

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไทยวิวัฒน์ เปิดตัว การประกันรถเปิดปิด แบบคุ้มครองนานถึง 2 ปี

“เกษตรเพิ่มมูลค่า” ด้วยวิถีจัดการทรัพยากรน้ำแบบยั่งยืน ของดร.รอยล จิตรดอน

มาแตร์เดอี โชว์ผลงาน ‘ฟองน้ำจากผักตบชวา’ จากโครงการประกวดนวัตกรรมเศรษฐกิจหมุนเวียน

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ