TH | EN
TH | EN
หน้าแรกBusinessกรุงไทย จับมือ วีซ่า เปิดบริการโอนเงินต่างประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจ ด้วย “Visa B2B Connect”

กรุงไทย จับมือ วีซ่า เปิดบริการโอนเงินต่างประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจ ด้วย “Visa B2B Connect”

ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ วีซ่า เปิดให้บริการ Visa B2B Connect เป็นครั้งแรกในประเทศไทย “มั่นใจ – ถึงไว – เรทดี” รองรับธุรกิจโอนเงินต่างประเทศได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ติดตามสถานะการชำระเงินได้อย่างแม่นยำ ช่วยบริหารจัดการการเงินได้มีประสิทธิภาพ

ธวัชชัย ชีวานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทยได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง “วีซ่า” ขยายเครือข่ายการโอนเงินต่างประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์ของธนาคารในการสร้าง Ecosystem ที่ยั่งยืนในการให้บริการจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ทั้งบริการรับ-จ่าย บริหารสภาพคล่อง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการโอนเงินต่างประเทศ ด้วยระบบดิจิทัลที่มีการเชื่อมต่อข้อมูลกันแบบ Real Time เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารกระแสเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารแรกในประเทศไทย ที่พร้อมให้บริการโอนเงินต่างประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจผ่านเครือข่าย Visa B2B Connect โดยนำระบบเทคโนโลยีชั้นนำ มายกระดับการบริการให้ลูกค้าธุรกิจนำเข้า-ส่งออกโอนเงินได้สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยบัญชีของธนาคารกรุงไทย ด้วยบริการดังล่าวจะช่วยให้การโอนเงินต่างประเทศ ภายใต้แนวคิดการให้บริการ “มั่นใจ-ถึงไว-เรทดี”

  • มั่นใจ ติดตามการเคลื่อนที่ของเงินและติดตามสถานะของการชำระเงินได้อย่างแม่นยำ
  • ถึงไว ลดระยะเวลาในการโอนเงินต่างประเทศ เพราะโอนตรงจากธนาคารต้นทางถึงธนาคารปลายทาง
  • เรทดี โอนตรงถึงปลายทางไม่ต้องผ่านธนาคารตัวกลาง (Intermediary Bank) ลดการทำงานซ้ำซ้อน ลดต้นทุนการจัดการ

ปัจจุบัน Visa B2B Connect รองรับสกุลเงินต่างประเทศหลากหลายสกุล และสามารถใช้ชำระเงินในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

“ วีซ่า เป็นพันธมิตรสำคัญที่จะทำให้โครงการ Digital Remittance Solutions ซึ่งเป็นโครงการเชิงกลยุทธ์ในการบุกตลาดให้บริการธุรกิจระหว่างประเทศของกรุงไทย ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจบนหลักคิด X2G2X หรือการต่อยอดธุรกิจกับคู่ค้าของลูกค้าและการร่วมมือกับทุกบริษัทในเครือ ตลอดจนพันธมิตรของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในทุกด้าน โดยลูกค้าธุรกิจจะสามารถทำรายการโอนเงินต่างประเทศผ่านเครือข่าย Visa B2B Connect บนช่องทาง Krungthai Business ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” ธวัชชัย กล่าว

ซีรีน เกย์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วีซ่า กล่าวว่า ขณะที่ธุรกิจไทยขยายตัวและก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โซลูชันใหม่ ๆ ต่างเกิดขึ้นอย่างมากมายเพื่อรองรับการโอนเงินต่างประเทศเพื่อการทำธุรกิจ ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับธนาคารและลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความชัดเจนของสถานะเงินโอน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารธุรกิจได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดจะส่งผลถึงความสามารถในการทำกำไรขององค์กรเหล่านั้น

“เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงไทย ในการพัฒนาและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และเครือข่ายที่ครอบคลุมมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจไทยประสบความสำเร็จ และเติบโตอย่างก้าวกระโดด กลยุทธ์สำคัญของวีซ่า คือการช่วยเหลือลูกค้าและพันธมิตรของเราในการพัฒนาและเสริมสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของพวกเขา อนาคตของการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับองค์กรธุรกิจจะต้องสะดวกง่ายดายและปลอดภัยขึ้น รวมทั้งต้องลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ประสบการณ์ในการชำระเงินของทุกคน ดียิ่งขึ้นในทุกที่ทุกเวลา”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

SCB EIC คาดตลาดท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ไทยในปี 66 มีแนวโน้มฟื้นตัว

ส.อสังหาฯ ไทย จับมือ โซเชียลแล็บ จัด “TEP x OIIO” ASIA TECHLAND 2023″

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ