TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Startup YGG SEA ประกาศเสนอขาย SEA Token IDO รุกตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย หลังระดมทุนสำเร็จรวมกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

YGG SEA ประกาศเสนอขาย SEA Token IDO รุกตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย หลังระดมทุนสำเร็จรวมกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ยีลด์กิลด์เกม เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ (YGG SEA) องค์กร subDAO ระดับภูมิภาคของยีลด์กิลด์เกม หรือ YGG (Yield Guild Games) บริษัทสตาร์ทอัพกิลด์เกมบล็อกเชนในฟิลิปปินส์ ประกาศเตรียมเปิดเสนอขายโทเคน $SEA แบบ Initial DEX Offer (IDO) บนแพลตฟอร์ม Copper launchpad

การเปิดประมูลขายโทเค็น $SEA จะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Copper ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล UTC (หรือเวลา 22.00 น. ของประเทศไทย) และจะเปิดขายต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ โดยมีโทเคน $SEA ทั้งหมดจำนวน 75 ล้านเหรียญที่ได้รับการจัดสรรให้เปิดเสนอขายต่อสาธารณะแบบ IDO ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 7.5 ของจำนวนโทเค็น $SEA ทั้งหมดหนึ่งพันล้านโทเค็น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $0.50

การประกาศเสนอขายแบบ IDO ในครั้งนี้ สอดคล้องกับกระแสความนิยมของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง NFT และการเล่นเกมแบบ play-to-earn เพื่อสร้างรายได้ที่กำลังมาแรงและเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยที่สินทรัพย์ NFT กำลังเป็นที่จับตามองและได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากกลุ่มนักลงทุนและชุมชนผู้เล่นเกมในขณะนี้

Irene Umar ประธานผู้ร่วมก่อตั้ง YGG SEA กล่าวว่า การเสนอขาย IDO ในครั้งนี้ เปรียบเสมือนโอกาสทองที่เราตั้งใจจะมอบให้กับชุมชนผู้เล่นเกมและนักลงทุนทั่วภูมิภาค รวมถึงประเทศไทย เพื่อเป็นการขอบคุณการสนับสนุนของทุกท่านที่มีให้กับเรามาโดยตลอด

“เรามาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะชุมชนผู้เล่นเกมและนักลงทุนทุกท่าน และเราอยากให้ชุมชนผู้เล่นเกมได้ร่วมเป็นเจ้าของ YGG SEA ผ่านการทำ IDO ผมขอให้ทุกคนลอง DYOR (Do Your Own Research) หรือค้นหาข้อมูลการลงทุนด้วยตัวเอง ผมคงบอกได้เพียงว่า สิ่งที่คุณเห็นในวันนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของสิ่งดี ๆ อีกมากมายที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

โทเคน $SEA เป็นโทเคนหลักของ YGG SEA ที่ให้สมาชิกชุมชนมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในข้อเสนอในการกำกับดูแล (ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเกมใหม่ ๆ การจัดอีเวนท์ให้กับสมาชิกในชุมชน ฯลฯ) ไปจนถึงการจัดสรรรีวอร์ดตอบแทนของระบบนิเวศ คุณลักษณะ/โมเดลรางวัลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดซึ่งสะท้อนถึงความต้องการในท้องถิ่น และโอกาสในกลุ่มผู้ได้รับการพิจารณา หรือ whitelist สำหรับ GameFi และ NFT แบบ non-GameFi

การเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์

เนื่องจากหัวใจสำคัญของ YGG SEA คือชุมชนผู้เล่นเกม ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะให้โอกาสและเวลาในการมีส่วนร่วมกับทุกคนใน IDO อย่างยุติธรรมและโปร่งใส การเปิดเสนอขายบนแพลตฟอร์ม Copper ถือเป็นวิธีการเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์และเป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุดในการเข้าร่วมในการกำหนดค่าเฉพาะของ Liquidity Bootstrapping Pools (LBPs) ของ Balancer ทำให้สามารถแจกจ่ายโทเคนแก่ผู้เข้าร่วมทั้งหมดได้อย่างเท่าเทียมกัน

การเปิดประมูลขายโทเคน $SEA บน Copper Launchpad จะช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถเห็นราคาโทเคนที่เสนอขายได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างเปิดเผยและเป็นสาธารณะ รวมถึงมีการแบ่งสรรโทเคนอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งเป็นการลดโอกาสในการนำบอทมาเทรดโทเคนหรือนักลงทุนรายใหญ่หรือที่เรียกว่า “วาฬ” ที่จะมากวาดซื้อโทเค็นเพียงรายเดียว และเปิดโอกาสให้มีการกระจายการถือโทเค็น $SEA ให้แก่ผู้เข้าร่วมประมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

YGG SEA ถือเป็นกิลด์เกมชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้ลงทุนแล้วใน 76 โครงการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา สมาชิกกิลด์เกม YGG SEA สามารถเข้าถึงเกมจำนวนกว่าสิบเกม นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเตรียมออกเกมอีกมากมายซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้ ปัจจุบัน YGG SEA มีสำนักงานตั้งอยู่ที่อินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม หลังจากการทำ IDO นั้น YGG SEA วางแผนที่จะขยายตลาดเพิ่มเติมไปยังอีก 3 ประเทศในภูมิภาคในอีก 6 เดือนข้างหน้า และตั้งเป้าจะครอบคลุมทั่วทั้งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในปี 2567

สำหรับ 2564 ที่ผ่านมา YGG SEA ได้เปิดระดมทุนจำนวนทั้งหมด 2 รอบและสามารถระดมทุนรวมมูลค่าสูงถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 500 ล้านบาท) นำทีมโดยสถาบันการเงินและบริษัทลงทุนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ Crypto.com, Animoca Brands, Polygon, ฯลฯ

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

หัวเว่ยเน้นย้ำ อีก 5-10 ปีข้างหน้า ความถี่ 2000MHz จะเป็นที่ต้องการจากทุกประเทศ เพื่อตอบสนองการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

ครั้งแรกกับการปรากฏตัวบน METAVERSE ของ ‘ไอรีน’ AIS 5G METAVERSE HUMAN

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

LINE เผยเคล็ด (ไม่) ลับ เทคนิคมัดใจ รักษาฐานลูกค้าให้ยั่งยืน

ในยุคดิจิทัล เอสเอ็มอีหลาย ๆ ราย ต่างเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ในการช่วยสร้างยอดขาย หลายเจ้าขายดี แพ็กของไม่ทัน เพราะรู้จักเลือกใช้เครื่องมือออนไลน์ แต่หลายเจ้าก็พลาดพลั้ง ทำยอดขายได้ดีในช่วงแรก

รพ. พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมเครื่องผลิตออกซิเจน ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า

รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจนได้เอง ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า พร้อมเผยแผนการดำเนินงานต่อไป เร่งสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ให้แล้วเสร็จในปี 2567

ม.มหิดล ใส่ “หัวใจผู้ประกอบการ” ให้คนพิการ ผ่าน “สื่อภาษามือ”

คนพิการมีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์เช่นเดียวกับคนทั่วไป ที่มีความต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใด ๆ แค่เงินลงทุนอย่างเดียวอาจไม่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ หากไม่ได้ใช้ "หัวใจของการเป็นผู้ประกอบการ"

ความเชื่อมโยงระหว่าง ESG กับ Bottom Line ของกิจการ

ผลสำรวจชิ้นล่าสุดนี้ ชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่าง ESG กับ Bottom Line ทางธุรกิจ ซึ่งกิจการยากที่จะปฏิเสธว่า การดำเนินงานเรื่อง ESG ไม่มีส่วนสัมพันธ์ในทางที่ไปเสริมรายได้หรือผลกำไร
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น