TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกStartupBluefin Life Technology ร่วมทุนกับ Ichrogene จากเกาหลีใต้ นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมพัฒนาการแพทย์ไทย

Bluefin Life Technology ร่วมทุนกับ Ichrogene จากเกาหลีใต้ นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมพัฒนาการแพทย์ไทย

บริษัท บลูฟิน ไลฟ์ เทคโนโลยี จำกัด สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพของไทย และไอโครจีน อินคอร์ปอเรชั่น (Ichrogene Incorporation) สตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพของเกาหลีใต้ ลงนามข้อตกลงการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) เพื่อนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาการแพทย์ไทย ไปสู่ระบบสาธารณสุขอัจฉริยะ (Digital Health) ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ชูไฮไลท์ การวิเคราะห์ข้อมูลพันธุกรรมเพื่อวินิจฉัยโรคแม่นยำ (Precision Medical Diagnosis Service) ให้กลุ่มเป้าหมายได้รับทราบรู้เท่าทัน และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงของการเกิดโรคและสามารถป้องกันหลีกเลี่ยงได้อย่างทันท่วงที

ภายใต้การร่วมทุนทางธุรกิจนี้ บริษัท บลูฟิน ไอโครจีน จำกัด จะดำเนินการพัฒนาระบบดิจิทัล เฮลธ์ และเทคโนโลยีต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อให้สอดรับกับที่ไทยและทั่วโลกเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มตัว ซึ่งตลาดดิจิทัล เฮลธ์ของไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในทุก ๆ ปี โดยมีปัจจัยมาจากการที่คนไทยให้ความสำคัญและหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ซึ่งการเลือกจับมือกันของสตาร์ตอัพเกาหลีใต้และไทยในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญของพัฒนาการทางดิจิทัล เฮลธ์ของไทย

ศุภสิทธิ์ ปราชญาวงศ์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูฟิน ไลฟ์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “นี่คือโอกาสครั้งสำคัญ ในการจับมือร่วมกันครั้งแรกระหว่างสตาร์ตอัพไทยด้านเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทผู้ดำเนินงานวิจัยในเกาหลีใต้ ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนั้นมีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของตนเอง

การมาจับมือกันในครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันพัฒนาการระบบอัจฉริยะสำหรับการวินิจฉัยโรค แนะนำการปรับพฤติกรรมตลอดจนยารักษาให้เฉพาะเจาะจงตามข้อมูลคุณลักษณะทางพันธุกรรมเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด เราพร้อมที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อรองรับ ดิจิทัล เฮลธ์ เพื่อให้มีส่วนช่วยยกระดับขีดความสามารถทางการวิเคราะห์ข้อมูลทางการแพทย์เกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ของประเทศไทยตามนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านชีวภาพของรัฐบาล”

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลเอกชล จังหวัดชลบุรี ในการสนับสนุนด้านการแพทย์ ในการนำเทคโนโลยีชีวภาพมาผสานกับระบบดิจิทัล เฮลธ์ เพื่อการพัฒนาการวินิจฉัยโรคเบาหวานเป็นแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้ง ยังร่วมมือกับทางสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ในการนำระบบดิจิทัล เฮลธ์ ร่วมกับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญของทางสถาบันฯ ในการประกอบการวินิจฉัยแนวโน้มการเกิดโรคต่าง เพื่อส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม

ด้าน ชิน ยองอา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอโครจีน อินคอร์ปอเรชั่น จากประเทศเกาหลีใต้ กล่าวเสริมต่อว่า “สำหรับที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น เรื่องของดิจิทัล เฮลธ์และไบโอเทค ถือเป็น 1 ใน 3 ของภาคอุตสาหกรรมธุรกิจที่สำคัญ ยิ่งเมื่อมีภาวะวิกฤตของโรคระบาดเกิดขึ้นนั้นยิ่งกระตุ้นให้บริษัทและองค์กรต่าง ๆ เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาระบบดิจิทัล เฮลธ์ เพื่อให้ผู้คนอยู่อย่างปลอดภัยและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีอย่างต่อเนื่อง มีแผนการร้องขอการผ่อนปรนหรือสนับสนุนจากภาครัฐให้มีการสร้างอคาเดมี่ หรือ แซนด์บ็อกซ์ ไม่ต่างกันกับกลุ่มเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintech) และการจับมือร่วมทุนกันในครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสสำคัญที่เกาหลีใต้และไทยจะช่วยกันในการพัฒนาดิจิทัล เฮลธ์ ของทั้ง 2 ประเทศให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไป”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AIS จัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA

KATALYST STARTUP LAUNCHPAD 2022 เหลาคมแนวคิด “ธุรกิจสตาร์ทอัพ” จากต้นตำรับ Silicon Valley

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ