TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เปิดตัวกรรมการบริหารชุดใหม่ ให้ความรู้ สินทรัพย์ดิจิทัล

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เปิดตัวกรรมการบริหารชุดใหม่ ให้ความรู้ สินทรัพย์ดิจิทัล

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เปิดตัวกรรมการบริหารชุดใหม่เดินหน้าวิสัยทัศน์และพันธกิจให้ความรู้และสร้างความเข้าใจด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างถูกต้องกับคนไทย พร้อมเป็นแกนกลางระหว่างผู้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยทั้งหมดเพื่อขับเคลื่อนให้วงการฯสามารถเติบโตได้อย่างเข้มแข็งสร้างโอกาสก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ไทย บิทแคสต์ จำกัด ในฐานะนายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย กล่าวว่า สมาคมฯได้มีการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นกรรมการบริหารชุดใหม่เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนภารกิจหลักของสมาคมฯในการให้ความรู้และความเข้าใจในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างถูกต้องกับคนไทย

“ปัจจุบันอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโตขึ้นอย่างมาก มีเทคโนโลยีและรูปแบบการลงทุนใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงมีความจำเป็นต้องให้ความรู้ด้านการลงทุนกับผู้ลงทุนไทยให้สามารถลงทุนได้ถูกทางและไม่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกหลวงซึ่งมีแนวโน้มเกิดขึ้นตามเทคโนโลยีใหม่ที่บางครั้งผู้ลงทุนหน้าใหม่อาจจะตามไม่ทันซึ่งกรรมการบริหารทุกคนของสมาคมล้วนแล้วแต่มีความรู้ความสามารถมากพอที่จะนำพาวิสัยทัศน์และพันธกิจดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริงได้”

กรรมการบริหารของสมาคมประกอบด้วย นเรศ เหล่าพรรณราย แมชชั่น เวลท์ จำกัด เลขาธิการสมาคม ,กานต์นิธิ ทองธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คริปโตมายด์แอดไวเซอรี่เหรัญญิกสมาคม ,พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บล็อกเชน-รีวิว จำกัด ,อมรเดช คีรีพัฒนานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ออมแพลทฟอร์ม จำกัดและ พิริยะ สัมพันธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฉลกดอทคอม จำกัด

ที่ปรึกษาสมาคม ประกอบด้วย สัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ จำกัด ,นที เทพโภชน์ ประธานกรรมการ บริษัท ออมแพลทฟอร์ม จำกัด,ณัฏฐพล อัศวชมพูนุช ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ประจำสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ,นายอัครเดชเดี่ยวพานิช ประธานกรรมการ บริษัท คริปโตมายด์ จำกัด และ นิลทิตา เลิศเรืองศุภกุล CEO and Founder บริษัท Nilventure

ปัจจุบันสมาชิกของสมาคมฯประกอบไปด้วยสมาชิกสามัญจำนวน 6 ราย ประกอบไปด้วยผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำอย่าง Kubix บริษัทลูกในเครือธนาคารกสิกรไทย Bitazza Zipmex Kulap และ Upbit ซึ่งเป็นศูนย์ซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลและนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. รวมถึง Atato บริษัทด้านบล็อกเชน สัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้ทำการยื่นใบสมัครและรับการอนุมัติจากสมาคมอย่างเป็นทางการแล้ว

สมาคมฯยังเปิดองค์กรธุรกิจ หน่วยงานด้านเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลมาสมัครเป็นสมาชิกสามัญอย่างต่อเนื่อง โดยสิทธิที่จะได้รับคือการได้รับข้อมูลจากการประชุมประจำเดือนของสมาคมฯ สิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมของทางสมาคมฯรวมถึงสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีโดยมีสิทธิในการเสนอวาระการประชุม เลือกตั้งกรรมการบริหารตลอดจนให้ข้อเสนอแนะต่าง ๆ

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยยังขอเชิญชวนผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยซึ่งอาจจะไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลหรือต้องการสมัครในนามส่วนตัวอย่างเช่นสื่อมวลชน สื่อออนไลน์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัล นักพัฒนาซอฟท์แวร์ ฯลฯ สมัครเข้ามาเป็น Contributors เพื่อที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยเติบโตไปได้โดยดึงให้ทุกคนในวงการเข้ามามีส่วนร่วมไม่จำกัดเฉพาะผู้ที่ดำเนินธุรกิจเท่านั้น

โดยผู้ที่สมัครมาเป็น Contributors จะได้รับข้อมูลการประชุมของสมาคมฯรวมถึงสิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่สมาคมฯจัดขึ้น แต่ไม่ได้รับสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปี ทั้งนี้หาก Contributors ที่มีกิจกรรมกับทางสมาคมฯอย่างต่อเนื่องจะมีโอกาสได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้เป็นสมาชิกสามัญในปีถัดไป

สำหรับกิจกรรมสำคัญของสมาคมนั่นคืองาน Blockchain Thailand Genesis ซึ่งเป็นอีเว้นท์ประจำปีที่จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายภาคส่วนในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมาให้ความรู้และอัพเดตสถานการณ์ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในระดับโลก ปีนี้ยังคงมีการจัดงานเช่นเดิมโดยปรับเป็นรูปแบบการสัมนาออนไลน์เต็มรูปแบบ คาดว่าจะดำเนินการจัดงานภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยจะทำการเปิดรับสมัครผู้สนใจที่จะเป็นผู้รวมจัดงานดังกล่าวกับทางสมาคมฯในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมฯที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้

“ประเทศไทยถือว่าอยู่ในจุดที่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ด้วยการที่มีกฎหมายรองรับและกำกับดูแลอย่างชัดเจนเป็นประเทศแรกในภูมิภาคตลอดจนนักพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีความสามารถในด้านบล็อกเชนจำนวนมากและเป็นตลาดที่มีนักลงทุนบุคคลและปริมาณซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลสูงเป็นอันดับต้น ๆของภูมิภาค สมาคมฯมีความเชื่อว่าหากคนในวงการมีความร่วมมือกันจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลของไทยให้ขึ้นมาเป็นผู้นำในภูมิภาคนี้ได้” ศุภกฤษฎ์ กล่าวทิ้งท้าย

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โมเดอร์น่า ประกาศกลยุทธ์รับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน

ในขณะนี้บริษัทโมเดอร์น่ากำลังดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ของวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าทั้งสามสูตร

เส้นทาง 10 ปี สู่การสร้างนวัตกรรม 5G ของอีริคสัน (ปี 2554 – 2564)

ในช่วงเวลากว่า 3 ทศวรรษอีริคสันลงทุนหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานระดับโลกตั้งแต่ 2G, 3G, 4G และ 5G

การตลาดในชีวิตจริงที่แตกต่างจากตำรา

คนที่เรียนด้านการตลาดมาแล้วมาประกอบธุรกิจเองแล้วเหมือนเจออาการเมาหมัด ไปกันไม่ถูกว่าจะเริ่มอะไรดี ทำไมสิ่งที่เรียนมามันไม่ไปกับสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

ดร.ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล เทคลีดเดอร์แห่ง KBTG ผู้ฝันสร้าง Impact ให้ประเทศ

KBTG บริษัทของคนไทยที่พยายามยกมาตรฐานให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเพื่อดึงดูดคนที่มีความสามารถทั้งคนไทยและต่างชาติให้เข้ามาทำงาน

เดอะมอลล์กรุ๊ป จับมือ บิทคับ ตั้ง JV “บิทคับ เอ็ม” ดันไทยเป็นฮับสินทรัพย์ดิจิทัลภูมิภาคเอเชีย

บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กรุยทางสร้างประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางสินทรัพย์ดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เตรียมเปิด “ศูนย์ข้อเทียม” นำแขนหุ่นยนต์มาช่วยผ่าตัด ต้นปี 2565

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เดินหน้าตอกย้ำวิสัยทัศน์ "โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ 4.0 มุ่งสู่องค์กรแห่งอนาคตเพื่อประชาชน" ประกาศเตรียมความพร้อมเปิด "ศูนย์ข้อเข่าข้อสะโพก"

เคแบงก์ผนึก 5 รพ.รัฐพัฒนา Digital Healthcare Platform ให้คนไข้ เข้าถึงบริการด้านสุขภาพได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่งพัฒนา Digital Healthcare Platform

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

SC Asset บุกตลาด Cryptocurrency จับมือกับ Zipmex ร่วมพัฒนา Ecosystem

ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ ที่มากขึ้น

MUST READ

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย มุ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมให้แก่ผู้ขับขี่ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

อินเทล แต่งตั้ง “สตีฟ ลอง” เป็นหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น

บริษัท อินเทล คอร์เปอเรชั่น ได้ประกาศการแต่งตั้ง สตีเฟ่น เอ ลอง ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (APJ)

YouTrip ปิดดีลซีรีส์เอ 30 ล้านเหรียญ พร้อมโตก้าวกระโดด

YouTrip (ยูทริป) ผู้ให้บริการดิจิทัลวอลเล็ตรองรับหลายสกุล (Multi-currency wallet) ประกาศปิดดีลระดมทุนรอบ Series A มูลค่าเงินลงทุนรวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท)

โมเดอร์น่า ประกาศกลยุทธ์รับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน

ในขณะนี้บริษัทโมเดอร์น่ากำลังดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ของวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าทั้งสามสูตร

“คำแนะนำ” สู่เส้นทางการเดินทางดิจิทัลของผู้บริโภค ที่ราบรื่น

ด้วยจำนวนผู้บริโภคดิจิทัลมากกว่า 350 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ถูกคาดการณ์ ณ สิ้นปี 2021 ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ ในปัจจุบันต่างตระหนักถึงความสำคัญของการตลาดดิจิทัลมากกว่าที่เคย
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น