TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 2021 Superior Taste Award สุดยอดรางวัลแห่งความอร่อยโดยเชฟ-ซอมเมอลิเยร์ชื่อดัง

2021 Superior Taste Award สุดยอดรางวัลแห่งความอร่อยโดยเชฟ-ซอมเมอลิเยร์ชื่อดัง

International Taste Institute ประกาศผลรางวัล 2021 Superior Taste Award ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ เชฟ และซอมเมอลิเยร์ชื่อดัง โดยในปีนี้ มีสินค้าที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้นจำนวน 2,218 รายการ รวมถึงประเทศไทยทั้งในกลุ่มเครื่องปรุง อาหารว่าง อาหารพร้อมทาน ตลอดจนเครื่องดื่ม อาทิ กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สินค้าจากบริษัทที่ได้รับรางวัลผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านคุณภาพและรสชาติ

โดยวัดได้จากจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประเมินรสชาติกับ International Taste Institute ที่เพิ่มขึ้นกว่า 45% จากปีที่แล้ว ส่วนหนึ่งมาจากการเติบโตอย่างเห็นได้ชัดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน

รสชาติอาหารเป็นสิ่งสำคัญเสมอ

Superior Taste Award 2,218 รางวัล รางวัล Superior Taste Award เป็นเครื่องหมายแสดงว่าสินค้านั้นผ่านการทดสอบและรับรองโดยเชฟและซอมเมอลิเยร์ชั้นนำ (คะแนนผ่านเกณฑ์ 70%) ในทุก ๆ ปีกรรมการจะประเมินผลิตภัณฑ์หลายพันรายการ ในขณะที่มีเพียงผลิตภัณฑ์จำนวนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับรางวัล ซึ่งคือสินค้าที่กรรมการรับรองว่ามีรสชาติดี มีความสมดุลและอร่อย 

Prestige Awards 39 รางวัล

นอกจากนี้ International Taste Institute ยังได้ยกย่องคุณภาพของสินค้าที่ยังคงรักษาความอร่อยไว้ได้อย่างสม่ำเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในปี 2564 เราได้มอบรางวัล ดังต่อไปนี้ 

Crystal Taste Awards 29 รางวัล มอบให้กับสินค้าที่ได้รับรางวัล 3 ดาวต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลา 3 ปี 

Diamond Taste Awards 10 รางวัล มอบให้กับสินค้าที่ได้รับรางวัล 3 ดาว 7 ครั้ง ภายในระยะเวลา 10 ปี 

Alan Coxon ประธานฝั่งคณะกรรมการเชฟของ International Taste Instituteกล่าวว่า “สินค้าที่เราได้ชิมในปีนี้มีคุณภาพโดยรวมที่ดีมาก เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากขึ้น โดยยังคงให้ความสำคัญกับรสชาติอยู่เสมอ”

สำหรับประเทศไทยซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น ครัวของโลก‘ ไม่พลาดรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกนี้เช่นกัน ในปีนี้สินค้าจากประเทศไทยสามารถแสดงศักยภาพและสร้างมาตรฐานความอร่อยในระดับสากล สร้างความประทับใจให้คณะกรรมการจนสามารถคว้ารางวัลมาได้มากมาย ทั้งในกลุ่มเครื่องปรุง อาหารว่าง อาหารพร้อมทาน ตลอดจนเครื่องดื่ม อาทิ กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สินค้าจากบริษัทที่ได้รับรางวัล เช่น บมจ.สหพัฒนพิบูล ตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของเมืองไทย บมจ.เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ ผู้ผลิตและส่งออกอาหารและเครื่องปรุงรสชั้นนำ บริษัท อาจจิตต์อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์แอนด์สไปซ์ จำกัด เจ้าของแบรนด์ “ง่วนสูน พริกไทยตรามือที่ 1 บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ ชาวเกาะ และ แม่พลอย” สินค้าเครื่องดื่มที่ได้รับรางวัล อาทิ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ชบาบางกอก จำกัด และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยปีนี้บริษัทจากประเทศไทยคว้ารางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 80 รายการ ตรวจสอบรายชื่อสินค้าที่ได้รับรางวัลทั้งหมดที่ www.taste-institute.com

เราอยากทำให้โลกใบนี้อร่อยขึ้น 

Eric de Spoelberch, CEO ของ International Taste Institute กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะไม่ปกติ แต่เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถเชิญเชฟและซอมเมอลิเอร์ระดับนานาชาติ ให้มาร่วมเป็นกรรมการประเมินผลในปี 2564 ได้สำเร็จโดยที่เรามีการรักษามาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด”

คณะกรรมการหน้าใหม่ ส่วนหนึ่งจากรอบการประเมินในปี 2564:

เราตั้งใจนำประสบการณ์จากในครัวมาให้บริการในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม คณะกรรมการของเราพร้อมที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนการประเมินรสชาติ ให้ความเห็นที่เป็นกลาง ตลอดจนยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และสนับสนุนพันธกิจอย่างต่อเนื่องของเราที่อยากให้โลกใบนี้เป็นที่ ๆ เต็มไปด้วยอาหารอร่อย ๆ

ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืนยังคงโดดเด่นในปีนี้

ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 เราได้เห็นการเติบโตอย่างมากในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เห็นได้ชัดจากกลุ่มเนื้อสัตว์จากพืชและผลิตภัณฑ์จากนมทางเลือก (+240%) ผลิตภัณฑ์ปราศจากกลูเตน (+112%) ผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ (+77%)

ทั้งนี้ ความท้าทายของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและการพัฒนาอย่างยั่งยืน คือการที่ผู้บริโภคมักเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีรสชาติไม่อร่อย ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าเหล่านี้จึงมีความกระตือรือร้นที่จะแสดงให้เห็นว่าความอร่อยมิได้ลดลงเพียงเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือก 

อย่างไรก็ตาม เทรนด์ในยุโรปที่ไม่ควรมองข้ามคือ European Nutri-Score scaleที่กำหนดให้ผู้ผลิตต้องควบคุมสัดส่วนสารอาหารให้คงคุณค่าต่อผู้บริโภค ซึ่งในบางครั้งต้องแลกกับการลดทอนปัจจัยที่ทำให้อาหารมีรสชาติอร่อย เช่น ความมัน ความหวาน และความเค็ม ดังนั้น ผู้ผลิตที่ยังคงให้ความสำคัญต่อรสชาติจึงสนใจใช้บริการของเรา เพื่อคงไว้ซึ่งศักยภาพในการแข่งขันในตลาดและรักษามาตรฐานด้านรสชาติไว้ 

เกี่ยวกับ International Taste Institute

The International Taste Institute ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2548 ตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ให้บริการรับประเมินและรับรองรสชาติอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วทุกมุมโลก คณะกรรมการประกอบด้วยเชฟและซอมเมอลิเยร์กว่า 200 คนจากสมาคมอาหารและเครื่องดื่มในยุโรปกว่า 15 แห่ง ที่ผ่านมา มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 18,000 รายการที่ได้รับการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรวมถึงเชฟและซอมเมอลิเยร์ชื่อดังระดับโลก เช่น Ferran Centelles (Head Sommelier จาก El Bulli Foundation), Manuel Jimenez (Best Sommelier of Spain 2017), Alain Nonnet (เชฟมิชลิน 2 ดาว ต่อเนื่องกัน 36 ปี), Gaetano Raguni (ผู้ชนะรายการ Italy Bocuse d’Or 2017), Alan Coxon (เชฟและผู้จัดรายการโทรทัศน์ช่อง BBC)และ Cristina Figueira (เชฟมิชลิน 1 ดาว) รวมถึงเชฟและซอมเมอลิเยร์ชื่อดังอีกหลายท่าน

The Taste Institute ให้บริการด้านการประเมินผลรสชาติเชิงประสาทสัมผัส คณะกรรมการของเราปฏิบัติตามกระบวนการอย่างเคร่งครัดและเข้มงวด โดยผลิตภัณฑ์จะไม่ถูกเปิดเผยชื่อและที่มาเพื่อความโปร่งใสและเป็นกลางในการให้คะแนน นอกจากผลการทดสอบตามเกณฑ์การวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสที่ทุกผลิตภัณฑ์ได้รับ คณะกรรมการยังให้ความเห็นและข้อเสนอแนะเพิ่มเติมเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์อื่นเพื่อรับประทานคู่

STAY CONNECTED

6,557แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

กว่าจะมาเป็นเสื้อแจ็คเก็ต โรบินฮู้ดไรเดอร์

บนท้องถนนจะเห็นเสื้อแจ็คเก็ตของฟู้ดเดลีเสรี่สีสันสดใสแตกต่างหลากหลายกันไป และเร็ว ๆ นี้ จะมีอีกเสื้ออีกสีเหลื่อนท้องถนนกรุงเทพฯ เมื่อ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวรี่ของคนไทยประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มไรเดอร์อย่างเป็นทางการแล้ว

ต่อเวลา ‘ช้อป เรียก ยิ้ม’ จากดีแทค เน็ตทำกิน อาหารจากผู้ประกอบการหน้าใหม่

ดีแทค เน็ตทำกิน แนะนำสินค้าใหม่ ให้ทุกคนมาร่วม “ช้อป เรียก ยิ้ม” ตามแบบชีวิตวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็กดช้อปได้ชิม โดยดีแทคขอแนะนำสินค้าประเภทอาหารที่คัดสรรมาจากแหล่งผลิตทั่วฟ้าเมืองไทย

เดอะมอลล์ ผนึก 6 ฟู้ดเดลิเวอรี่ อร่อยถึงบ้านสมาชิก M Card

M Card โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลัง 6 พันธมิตรฟู้ดเดลิเวอรี่ชั้นนำ ช่วยผู้ประกอบการร้านอาหาร ขนกองทัพไรเดอร์พร้อมเสิร์ฟของอร่อยให้สายกินถึงหน้าบ้าน

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

เอ็มเทค เตรียมถ่ายทอดเทคโนโลยี ‘เลี้ยงปลาหนาแน่นระบบน้ำไหลเวียนอัตโนมัติ’

ประเทศไทยมีสถิติการส่งออกสัตว์น้ำเป็นอาหารมากกว่าปีละร้อยล้านบาท แต่การทำประมงกลับยังไม่ใช่อาชีพที่มั่นคงสำหรับคนไทย เพราะชาวประมงส่วนใหญ่ยังทำประมงโดยพึ่งพิงแหล่งน้ำธรรมชาติ

“หนี้ทางเทคนิค” เป็นหนึ่งในภัยคุกคามใหญ่สุด ต่อการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

OutSystems รายงานว่า 69% ของผู้นำด้านไอทีระบุว่าหนี้ทางเทคนิคจัดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กร ตามที่ระบุในรายงานล่าสุด "The Growing Threat of Technical Debt"

Pastel บุกตลาด Personal Care ส่ง คลิปหอมติดแมสก์ ครั้งแรกในไทย

X8 หรือ มัลติพลาย บาย เอท บุกตลาด Personal Care มุ่งสร้าง Consumer Trend จับประเด็นจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

คิว ไบโอซายน์ ชี้ตลาดกลุ่มคัดกรองโควิดมีแนวโน้มเติบโต

บริษัท คิว ไบโอซายน์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำ "COVID-19Solution" ( โควิด-19 โซลูชัน) นวัตกรรมทางการแพทย์

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

Nutanix และ HP Enterprise นำไฮบริด-มัลติคลาวด์ มาใช้กับบริการใหม่ Database as a Service

ไมโครซอฟท์ แนะโมเดลประเมินความพร้อม Zero Trust

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มุ่งสร้างความปลอดภัยอย่างยั่งยืนในโลกไซเบอร์ แนะแนวทางให้ทุกองค์กรวางรากฐานและมาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงในการถูกโจมตีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ผ่านการพัฒนา "Zero Trust Maturity Model"

MUST READ

“บ๊ะจ่าง” ของกินดั้งเดิมชนชาติไท

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่างวันที่ 14 มิถุนายนปีนี้ ผ่านไปแล้วแบบเหงา ๆ เพราะพิษจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ข่าวที่เป็นสีสันแบบคาดไม่ถึง ก็คือ ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน มีการเผยโฉมหุ่นยนต์สองตัวที่สามารถทำบ๊ะจ่างอย่างคล่องแคล่ว

ชาร์ป รุกตลาด B2B ส่ง ‘พลาสม่าคลัสเตอร์’ เพิ่มความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ

ชาร์ป เปิดตัวนวัตกรรมฟอกอากาศ 'พลาสม่าคลัสเตอร์' สำหรับภาคธุรกิจ B2B เพื่อยกระดับมาตรฐานอากาศสะอาดสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการพื้นที่สาธารณะ

Locanation และ QueQ ดิจิทัลสตาร์ตอัพไทยสุดแกร่ง ผนึกกำลังร่วมสู้ กู้วิกฤติ COVID-19

ดีป้าสนับสนุนดิจิทัลสตาร์ตอัพไทยร่วมแก้ไขปัญหา เพื่อพลิกฟื้นประเทศท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

กัญชง ขุมทรัพย์ใหม่ ธุรกิจไทยช่วงยุคโควิด

กัญชง (Hemp) สามารถนำมาใช้ประโยชนได้ทุกส่วนและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เริ่มตั้งแต่อุตสาหกรรมสิ่งทอที่นำเส้นใยมาผลิตเป็นเสื้อผ้า

คาร์กิลล์ สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยสถานการณ์โควิด-19

จากนโยบายหลักในการส่งเสริมชุมชนให้มั่นคงอย่างยั่งยืน คาร์กิลล์ ประเทศไทย มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และชุด PPE แก่องค์กรและหน่วยงานทางการแพทย์ มูลค่าทั้งสิ้น 3,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น