TH | EN
TH | EN
หน้าแรก The Movement New Product/Service บิสกิต โซลูชั่น ติดปีก MSME เปิดตัว BIZCUIT Solution Express ทรานส์ฟอร์มกิจการด้วย AI

บิสกิต โซลูชั่น ติดปีก MSME เปิดตัว BIZCUIT Solution Express ทรานส์ฟอร์มกิจการด้วย AI

บิสกิต โซลูชั่น หรือ BIZCUIT หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี AI โซลูชั่น เปิดตัว BIZCUIT Solution Express ติดปีกวิสาหกิจขนาดกลาง ขนาดย่อย และขนาดเล็ก หรือ MSME ไทย ทรานส์ฟอร์มกิจการด้วย AI โซลูชันครบวงจร มุ่งบริหารประสบการณ์ลูกค้า พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ บริหารจัดการกิจการหน้าร้าน เพิ่มยอดขายเท่าตัว ในราคาที่จับต้องได้

สุทธิพันธุ์ สุทัศน์ ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสกิต โซลูชั่น จำกัด เปิดเผยว่า BIZCUIT ได้พัฒนาและเปิดตัว “BIZCUIT Solution Express” ซึ่งเป็นบริการ AI โซลูชันที่ครบวงจร ให้กับผู้ประกอบการรายย่อย ด้วยฟีเจอร์ครอบคลุมและจำเป็นในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นการผสาน 2 โซลูชันที่ BIZCUIT มี ได้แก่ FullLoop CX แพลตฟอร์มบริหารประสบการณ์ลูกค้าครบวงจรด้วย AI  Machine Learning ด้าน NLU และ BIZCUIT Vision Analytics (BVA) โซลูชันวิทยาการวิเคราะห์ภาพแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยี Computer Vision ใช้งานผ่านอุปกรณ์กล้อง CCTV ที่ทุก ๆ ร้านมีอยู่แล้ว ซึ่งช่วยทรานฟอร์มฯ ธุรกิจได้อย่าง แท้จริง ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว และใช้งานง่าย BIZCUIT Solution Express เป็นโซลูชันที่รวบรวม ฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ MSME สามารถช่วยสนับสนุนด้านการบริหารจัดการ และการควบคุมคุณภาพของ สินค้าและบริการให้เกิดประสิทธิภาพ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจด้านอื่น ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างโอกาส เพิ่มยอดขายได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว 

โดยแต่ละโซลูชันมีจุดเด่นในการช่วยองค์กรธุรกิจขนาดกลางและรายย่อยจัดการบริหารงานหน้าร้าน และการ บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดแบบเรียลไทม์ ดังนี้

FullLoop CX แพลตฟอร์มบริหารประสบการณ์ลูกค้าครบวงจรด้วย AI Machine Learning ด้าน NLU

 • สนับสนุนการสร้างยอดขาย ด้วยการนำความคิดเห็นในระดับเจตนา (Intension) ของลูกค้ามาเพิ่ม โอกาส รวมทั้งนำไปใช้ต่อยอดในการวางแผนการตลาด
 • สามารถนำความคิดเห็นของลูกค้ามาช่วยจัดการบริหารและแก้ไข Operation หน้าร้านได้อย่างตรงจุด และทันท่วงที
 • ระบบ FullLoop CX สามารถช่วยตรวจสอบคุณภาพของการให้บริการ และคุณภาพของสินค้าด้วย AI ได้อย่างแม่นยำและมีความเสถียรมากกว่ามนุษย์
 • มี Built-in dashboard เพื่อรายงานและติดตามการประเมินผลได้อย่างเป็นระบบและเข้าใจง่าย
 • สามารถวิเคราะห์ผลและตั้งการ Alert ในสิ่งที่สนใจไปยังผู้ที่รับผิดชอบหรือเกี่ยวข้องโดยตรงได้แบบ เรียลไทม์ 
 • เป็นระบบให้บริการแบบรายเดือน ติดตั้งง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์เพิ่ม และไม่ต้องกังวล เรื่องการดูแลรักษา 

Bizcuit Vision Analytics โซลูชันวิทยาการวิเคราะห์ภาพแบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยีComputer Vision

 • ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กล้องวงจรปิดกลายเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะในการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการธุรกิจ
 • ระบบสามารถทำงานและช่วยสังเกตการณ์ได้ตลอดเวลา แม้นอกเวลาปฏิบัติงานของมนุษย์
 • เก็บข้อมูลและประมวลผลโดยไม่จำเป็นต้องใช้มนุษย์ เช่น ประมวลผลจำนวนลูกค้าที่เดิน เข้าร้านเป็นเปอร์เซ็นของจำนวนคนที่เดินผ่านหน้าร้านทั้งหมด เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ความน่าสนใจ ในการจัดหน้าร้าน รวมถึงการบริหารจัดการพนักงานหน้าร้านด้วยเช่นกัน มอนิเตอร์ระยะเวลาที่ให้ ลูกค้านั่งรอคิว รวมไปถึงระยะเวลาที่พนักงานเข้ามาให้บริการลูกค้า ว่ารวดเร็วเพียงพอที่จะไม่ให้เสีย ลูกค้าไปหรือไม่
 • ระบบออกแบบฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์โดยนักธุรกิจที่มีประสบการณ์ในการบริหารงานจริง จึงมี ความเข้าใจความต้องการของเจ้าของธุรกิจ
 • เป็นระบบให้บริการแบบแบบรายเดือน ราคาจับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 4,500 บาทต่อเดือนติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์เพิ่ม และไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษา 

สุทธิพันธุ์ กล่าวเสริมว่า “หัวใจสำคัญที่จะช่วยสร้างโอกาสพร้อมรับการแข่งขันได้อย่างยั่งยืน คือการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า โดยจากรายงาน Global Industries Director for Consumer Industries  ของ SAP ระบุว่า 88% ของผู้บริโภคในยุคนี้ให้ความสำคัญกับการบริการเทียบเท่ากับคุณภาพของสินค้า นับเป็นข้อบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า การสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าเป็นอาวุธลับสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญ โดยการสร้าง ประสบการณ์ที่ดีจะมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นเมื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย เนื่องจากช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็ว แม่นยำ ประหยัดเวลา และลดต้นทุน”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เจ เวนเจอร์ส ฉลองการก้าวสู่ปีที่ 140 ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว แสตมป์ NFT แรกของอาเซียน

Esri เปิด 3 เทรนด์เทคโนโลยี GIS จากงาน UC 2022 ประเทศสหรัฐอเมริกา

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

บ้านปู เน็กซ์ ชวนชาว GenNEXT โชว์ไอเดียสร้าง “พลังงานฉลาด” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้

บ้านปู เน็กซ์ ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จับมือ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย หรือ MAT ปลุกพลังความคิดเยาวชนไทยสร้างสรรค์นวัตกรรมพลังงานสะอาดวิถีใหม่ จัดโครงการประกวดแผนการตลาด J-MAT Award ครั้งที่ 31 ภายใต้โจทย์ “Smart e-TukTuk ขับเคลื่อนอนาคตด้วยคน GenNEXT”

ไมโครซอฟท์ จัดกิจกรรม “Microsoft Founders Society” ยกระดับสตาร์ตอัพไทย สร้างโอกาสการเข้าถึงเงินทุน

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จัดกิจกรรม “Microsoft Founders Society” เชิญชวนผู้ประกอบการสตาร์ตอัพ B2B (Business-to-Business) ตามติดความเคลื่อนไหวล่าสุดจากไมโครซอฟท์

แบงก์ชาติ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จาก ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี มีผลทันที

ปิติ ดิษยทัต เลขานุการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) แถลงผลการประชุม กนง. ในวันที่ 28 กันยายน 2565 ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี

ราชสุดา รังสิยากูล ติดสปีด ORion เปิดเกมล่าธุรกิจใหม่ เร่งคว้าทุกโอกาส

เมื่อบริบททางเศรษฐกิจและสังคมเคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็ว จำเป็นที่องค์กรต้องเหยียบคันเร่งธุรกิจในการก้าวให้ทันหรือก้าวนำการเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับ ราชสุดา รังสิยากูล ผู้รับหน้าที่นำทัพ ORion

ฟังเหล่าพลเมืองนักอ่าน… หนังสือเล่มไหนจุดประกายความเป็นนักสร้าง

มหกรรมหนังสือระดับชาติ กำลังจะกลับมาแล้ว คราวนี้เดินทางกลับบ้านศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด “BOOKTOPIA : มหานครนักอ่าน เพราะการอ่านคือจุดเริ่มต้นของการสร้างเมือง”
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น