TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology AIS ใช้ Digital badge กับโครงการ 'AIS GO GREEN' บ่มเพาะทักษะชีวิตด้านสิ่งแวดล้อม

AIS ใช้ Digital badge กับโครงการ ‘AIS GO GREEN’ บ่มเพาะทักษะชีวิตด้านสิ่งแวดล้อม

AIS บูรณาการศักยภาพเทคโนโลยี ประยุกต์ใช้ Digital badge ประกาศนียบัตรดิจิทัล กับโครงการ ‘AIS GO GREEN สร้างคุณค่า ความภูมิใจจากการเรียนรู้ บ่มเพาะทักษะชีวิตด้านสิ่งแวดล้อม

การจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ภายใต้โครงการ AIS GO GREEN ที่ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS ออกมาแสดงเจตนารมณ์ว่าต้องการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ตามนโยบายของ ผู้ว่า กทม. นอกเหนือจากเป็นการเดินหน้าเป้าหมายของบริษัทด้านความยั่งยืนแล้ว โครงการนี้ยังมีการนำศักยภาพของธุรกิจออกมาใช้เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับกิจกรรมอีกด้วย 

“เรากำลังพูดถึงการนำ Digital Badges หรือใบรับรองคุณวุฒิดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม โดยมอบให้กับผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นเครื่องหมายยืนยันถึงความตั้งใจในการปลูกต้นไม้ ที่สร้างทักษะชีวิตด้านสิ่งแวดล้อม และยังสามารถสื่อสารส่งต่อไปยังกลุ่มคนบน Social Media ให้เห็นถึงคุณค่าที่เกิดขึ้นจากการปลูกต้นไม้ ซึ่งได้สร้างประโยชน์มากมายให้กับโลกใบนี้ได้อีกด้วย”

สำหรับ Digital Badges หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า ใบรับรองคุณวุฒิดิจิทัล เป็นประกาศนียบัตรรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับข้อมูลด้านพัฒนาทักษะต่างๆ ตามมาตรฐานสากล โดยวันนี้ AIS Academy ในฐานะ ผู้ดำเนินงานในด้านการให้บริการ Digital Learning Platform ร่วมกับ Credly-Everitas ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นองค์กรระดับสากลทำหน้าที่ เป็นผู้ดูแลแพลตฟอร์มรับรองการออก Digital Credentials เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ Digital badges สามารถตรวจสอบกลับไปยังสถาบันผู้ให้การอบรมทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ได้ มีความปลอดภัยของข้อมูลที่ไม่สามารถปลอมแปลงเอกสารได้ ใช้งานง่าย สามารถแชร์ข้อมูลประกาศนียบัตรดิจิทัลนี้ไปใช้ตามแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, LinkedIn, e-mail 

จึงนับเป็นการเปลี่ยนรูปแบบในการเรียนรู้ และการออกใบประกาศนียบัตรจากกระดาษ สู่ ตราสัญลักษณ์ดิจิทัล ซึ่งผู้เรียนจะได้รับประโยชน์จากประกาศนียบัตรดิจิทัลในการแสดงประสบการณ์การเรียนรู้ รวมถึงองค์กรและเพื่อนร่วมงานได้เห็นถึงการพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล

กลับมาที่โครงการ AIS GO GREEN ที่วันนี้ AIS เลือกที่จะบูรณาการนำเอา Digital badges เข้ามาใช้ ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่กิจกรรมปลูกต้นไม้ แต่ CEO AIS ก็ยืนยันชัดเจนว่า การจัดงานครั้งนี้ ต้องการสร้างการมีส่วนร่วม เพื่อให้ทุกคนเกิดความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับ กทม.

ทำให้การมอบ Digital badges จากกิจกรรมปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายกรุงเทพสีเขียว ปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้นเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความร่มรื่น สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กรุงเทพมหานคร ถือเป็นหนึ่งในการรวมพลังจากทุกภาคส่วน เพื่อร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมอย่างสอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ของสหประชาชาติ ด้าน Climate Action

นับเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของ AIS ที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะมีการนำศักยภาพในด้าน การให้บริการ Digital Learning Platform มาปรับใช้นอกเหนือจากหลักสูตรการเรียนรู้ โดยเฉพาะในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งแน่นอนว่าสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ทำให้การมีเครื่องหมายยืนยันว่าพวกเขามีทักษะด้านนี้ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่แบรนด์สามารถเข้าไป Engage กับคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

ราชสุดา รังสิยากูล ติดสปีด ORion เปิดเกมล่าธุรกิจใหม่ เร่งคว้าทุกโอกาส

เมื่อบริบททางเศรษฐกิจและสังคมเคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็ว จำเป็นที่องค์กรต้องเหยียบคันเร่งธุรกิจในการก้าวให้ทันหรือก้าวนำการเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับ ราชสุดา รังสิยากูล ผู้รับหน้าที่นำทัพ ORion

KBTG คว้า “สุดยอดองค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย” จาก HR Asia 3 ปีซ้อน

บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) รับรางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2565 (Best Companies To Work For In Asia 2022) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน (2563-2565)

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

NETA พร้อมส่งมอบ NETA V ให้ลูกค้าชาวไทยปลายกันยายนนี้

บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมทยอยส่งมอบ NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ให้ลูกค้าคนไทยตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป

ดีแทครับรางวัล สาขา Force For Good จากแคมเปญ ดีทั่วดีถึงเพื่อผู้พิการ ในงาน YouTube Works Awards Thailand 2022

ดีแทครับรางวัล Winner สาขา Force For Good จากแคมเปญ ดีทั่วดีถึงเพื่อผู้พิการ‘Go Beyond (Dis) abilities into possibilities together
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น