TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyเอคเซนเชอร์ ประเทศไทย แต่งตั้ง 'ปฐมา จันทรักษ์' เป็น MD คนใหม่

เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย แต่งตั้ง ‘ปฐมา จันทรักษ์’ เป็น MD คนใหม่

เอคเซนเชอร์ ประกาศแต่งตั้ง ปฐมา จันทรักษ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของเอคเซนเชอร์ ประเทศไทย โดยจะมารับหน้าที่ต่อจากนนทวัฒน์ พุ่มชูศรี กรรมการผู้จัดการคนปัจจุบัน มีผลตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

ดิวีเยช วิทลานี่ กรรมการผู้จัดการอาวุโส และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเอคเซนเชอร์ กล่าวว่า “ในนามของคณะผู้บริหารระดับสูงของเอคเซนเชอร์ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับนนทวัฒน์ ด้วยตลอดเวลาเกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เอคเซนเชอร์ในประเทศไทย มีส่วนช่วยลูกค้าขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสำคัญที่จะส่งผลต่อพันธกิจขององค์กรในอนาคต ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้ เกิดขึ้นได้เพราะความสามารถและความเป็นผู้นำของนนทวัฒน์ ที่ได้ทำหน้าที่หลักในการวางแนวทางธุรกิจของเอคเซนเชอร์ในประเทศไทย”

สำหรับปฐมา เป็นผู้ที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมไอทีมากว่า 30 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บริหารธุรกิจชั้นแนวหน้า ผ่านการทำงานบริหารนำทีมที่ไมโครซอฟต์ทั้งในประเทศไทย และสหรัฐอเมริกาเป็นเวลากว่า 20 ปี เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ไมโครซอฟต์ ประเทศไทย รับผิดชอบการบริหารองค์กรระดับโลกในการพัฒนาธุรกิจการจัดการซอฟต์แวร์และกำกับดูแลกิจการ โดยตำแหน่งล่าสุดคือ กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทไอบีเอ็ม ประเทศไทย และอินโดจีน

“ปฐมามีวิสัยทัศน์เชิงยุทธศาสตร์และความเข้าใจในเทคโนโลยีอย่างลึกซึ้ง ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญช่วยปลดล็อกศักยภาพทางด้านดิจิทัลให้กับบริษัทและภูมิภาคนี้” ดิวีเยชกล่าวและเสริมว่า “ด้วยความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรม ความเข้าใจในตลาดโลกและสภาพการแข่งขันในปัจจุบัน พร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนผลักดันให้เกิดการนำข้อมูลมาใช้เพื่อก้าวไปสู่ยุคใหม่ที่ดีกว่าสำหรับธุรกิจต่างๆ พวกเราจึงตื่นเต้นและยินดีที่จะมีผู้บริหารหญิงคนเก่งเพิ่มขึ้นในภูมิภาค และ
รอคอยที่จะได้ร่วมงานกับคุณปฐมา รวมทั้งยังมั่นใจว่าการเปลี่ยนผ่านในครั้งนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น เดินหน้าสร้างการเติบโตขั้นต่อไปและความเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมไอทีของเอคเซนเชอร์”

นอกจากประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนานแล้ว ปฐมายังเป็นผู้ที่สนับสนุนให้ผู้หญิงมีบทบาทในแวดวงเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งเสริมและให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการและผู้บริหารหญิงในหลายองค์กรมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับถึงความสามารถในการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ๆ ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ อีกทั้งยังได้รับรางวัลเกียรติยศมากมาย อาทิ รางวัล Top Businesswoman ประจำปี 2019 รางวัล Female Executive of the Year ประจำปี 2018 และรางวัล Stevie Award เป็นต้น ปัจจุบัน ปฐมายังดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทยอีกด้วย

“ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เข้ามาเป็นผู้นำทีมเอคเซนเชอร์ ประเทศไทย ในยุคที่ดิจิทัลกลายเป็นพื้นฐานหลักที่ทุกองค์กรในปัจจุบันต้องมี เทคโนโลยีช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น ซึ่งคงไม่มีที่ไหนจะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ดีไปกว่าที่เอคเซนเชอร์ องค์กรที่ช่วยธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล ดิฉันยินดีจะได้ร่วมงานกับบุคลากรและกลุ่มผู้บริหารที่ถือได้ว่ามีความสามารถที่สุดกลุ่มหนึ่งในอุตสาหกรรมไอที รวมทั้งพร้อมช่วยกันสนับสนุนเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และตอบสนองความต้องการบุคลากรที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญของประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน” ปฐมากล่าวทิ้งท้าย

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ความยั่งยืน … ไม่ใช่แค่ ‘ซีเอสอาร์’ แต่คือ ‘พันธสัญญา’ ของเอปสัน ประเทศไทย

เปิดตัว “BUAKAW 1” โปรเจกต์ NFT โดย “บัวขาว บัญชาเมฆ” พร้อมต่อยอดสู่โลกแห่งอนาคต Metaverse

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ