TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life 'นิวโรจีเนียส' เครื่องมือช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากร พัฒนาตัวเอง ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง

‘นิวโรจีเนียส’ เครื่องมือช่วยวิเคราะห์เด็ก และบุคลากร พัฒนาตัวเอง ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง

“สมอง” เป็นสิ่งที่ลึกลับซับซ้อนมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ เป็นศูนย์รวมประสบการณ์ ความคิด ความทรงจำ การวิเคราะห์ ตัดสินใจ ที่ผ่านมามีการศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อให้มนุษย์เข้าใจตัวเองมากขึ้น พร้อมกับค้นหาคำตอบว่า “ทำไมเราจึงแตกต่างกัน ?” นิวโรจีเนียสเป็นศาสตร์วิเคราะห์ระบบความคิด ที่ทำให้มนุษย์รู้จักและเข้าใจตัวเอง เพื่อนำไปสู่การเข้าใจผู้อื่น ทุกการคิด การตัดสินใจ บ่งบอกตัวตนของเรา

นิวโรจีเนียส คือสถาบันจัดอบรมสัมมนาระบบความคิด ที่กำลังอยู่ในกระแสของโลกยุคใหม่ที่ค้นหาตัวตนและความถนัด บริษัทฯ ยกระดับธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยีสื่อสารโซลูชันจาก dtac OneCall ระบบจัดการรับสายลูกค้าได้แบบคอลเซ็นเตอร์เคลื่อนที่ ตอบรับและโอนสาย เข้าไปที่ทีมงานเพื่อให้ข้อมูลกับผู้ที่สนใจได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

ษิระ น้อยทิพย์ ซีอีโอ ของ บริษัท นิวโรจีเนียส จำกัด (NeuroGenius) ผู้ที่ศึกษาระบบการทำงานของสมองและกระบวนการคิด เพื่อนำไปสู่การรู้จักและเข้าใจในตัวเองของมนุษย์ กล่าวว่า “รู้หรือไม่ว่า มนุษย์ทำการตัดสินใจถึง 30,000 ครั้งในแต่ละวัน ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ทำซ้ำ ๆ กันทุกวัน เพียงแค่การตัดสินใจที่เรียบง่ายที่สุดว่าจะหยิบสิ่งของขึ้นมาสักชิ้น เช่น ปากกา ก็ถือว่ามีการใช้สมองในการวิเคราะห์และตัดสินใจเรียบร้อยแล้ว”

ดังนั้น การจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทั้งต่อตัวเอง ต่อคนรอบตัว หรือแม้แต่การทำงาน จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือ “ต้องรู้จักและเข้าใจตัวเองก่อน” ยิ่งรู้เร็ว โอกาสในการพัฒนาตัวเองในสิ่งที่ถนัด สิ่งที่ชอบ จะยิ่งมีมากขึ้น บางคนถนัดเรื่องเหตุผลและคิดคำนวณ บางคนเชี่ยวชาญเรื่องของศิลปะ บางคนเก่งเรื่องกีฬา แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าเราเป็นแบบไหน พ่อแม่จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกมีความเก่งในเรื่องไหนเป็นพิเศษ

การทำงานก็เช่นเดียวกัน องค์กรหรือหัวหน้างานสามารถเลือกใช้งานพนักงานได้อย่างเหมาะสม เหมือนคำที่ว่า “Put the Right Man on the Right Job” เลือกคนให้ถูก งานมีประสิทธิภาพ คนทำงานมีความก้าวหน้าและมีความสุข ถ้าเรารู้ ก็จะทำให้เราโดดเด่นขึ้น ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แต่คำถามคือ “เรารู้ตัวเองมากน้อยแค่ไหน?”

ศึกษาระบบการทำงานของสมองเพื่อเข้าใจตัวเอง

เมื่อเราต้องการรู้จักระบบการทำงานของสมอง วิธีการคิด วิเคราะห์ ตัดสินใจ จึงเกิดเป็น NeuroScience การศึกษาประสาทวิทยาศาสตร์เพื่อความเข้าใจในมนุษย์ และกลายเป็นที่มาของ บริษัท นิวโรจีเนียส จำกัด (NeuroGenius)

ษิระ กล่าวว่า “NeuroGenius ได้นำศาสตร์ NeuroScience มาประยุกต์ใช้ จากการแบ่งสมองออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ สมองส่วนเหตุผล สมองส่วนอารมณ์ และสมองส่วนสัญชาตญาณ ซึ่งมีการใช้งานที่แตกต่างกัน นำไปสู่การแบ่งลักษณะคนได้ 6 ประเภทหลักและ 30 ประเภทย่อย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ NeuroGenius ที่เรียกว่า GeniusX”

เจาะลึกบริการ GeniusX เข้าใจคน เข้าใจองค์กร

ผลิตภัณฑ์ GeniusX แบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ บริการ B2B และ B2C สำหรับ B2B จะเน้นการวิเคราะห์บุคลากรทั้งองค์กร จะเลือกคนแบบไหนเพื่อทำงานอะไร เพื่อใช้คนให้ถูกงาน ควรมีสัดส่วนคนแต่ละประเภทอย่างไร เป็นการช่วยวางแนวทางเพื่อให้องค์กรพัฒนาได้อย่างยั่งยืน ขณะที่ B2C ทาง NeuroGenius ได้ร่วมมือกับ ดีแทค บิสิเนส เพื่อให้คนที่สนใจอยากรู้และเข้าใจตัวเอง เข้ามาตอบแบบทดสอบผ่านทางออนไลน์ได้ ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.neurogenius.com/ นอกจากนั้น เพื่อความเข้าใจมากขึ้น ได้มีการจัดคอร์สอบรม Workshop ทั้งสำหรับเด็ก คนเริ่มต้นทำงาน จนถึงผู้บริหารระดับสูง เพื่อการรู้จักและเข้าใจในตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เสริมพลังด้วย dtac OneCall 

ษิระ กล่าวว่า “NeuroScience เป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย หลายครั้งที่มีคนสนใจติดต่อเข้ามา ต้องอาศัยการอธิบาย ซึ่งที่ผ่านมามีคนติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่เราไม่สามารถจัดการรับสายที่ลูกค้าโทรเข้ามาสอบถามได้ เราไม่รู้เลยว่าลูกค้าโทรเข้ามา หรืออยากติดต่อเรื่องอะไร ทำให้จับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่เห็นข้อมูลของคนที่ติดต่อมาหาเรา ทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจและพลาดการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เราจึงมองหาโซลูชันทางการสื่อสารที่จะมาช่วยจัดการรับสายให้เรา ซึ่งเดิมต้องใช้เงินลงทุนตู้สาขาที่แพง ติดตั้งระบบก็ยุ่งยาก จนกระทั่งดีแทค บิสิเนสได้เข้ามาแนะนำ dtac OneCall”

NeuroGenius เลือกใช้บริการ dtac OneCall โดยสามารถติดต่อมาที่เบอร์เดียว 02-096-5599 dtac OneCall มีเมนูตอบรับและระบบโอนสาย จะส่งสายโทรเข้าไปที่ทีมงานเพื่อให้ข้อมูลกับผู้ที่สนใจได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ลูกค้าก็เข้าใจว่าจะได้รับประโยชน์อะไร มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ษิระ ทิ้งท้ายว่า “NeuroScience เป็นศาสตร์ที่ศึกษาระบบสมองเพื่อรู้จักและเข้าใจตัวเอง นำไปสู่การเข้าใจคนอื่น ๆ เป็นกุญแจสำคัญที่สร้างชัยชนะให้เกิดขึ้น ลดความขัดแย้ง และนำไปสู่ความสำเร็จ ทั้งในฐานะตัวบุคคล องค์กร สังคมและประเทศ”

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ม.มหิดล เปิดให้ชม อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ในรูปแบบเมตาเวิร์ส เป็นครั้งแรก

มะเร็ง ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ป้องกันได้ด้วย Innovative Synergy Health Solution

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

Thrive Venture Builder บริษัทสร้างสตาร์ตอัพเพื่อสังคม

Thrive Venture Builder ธุรกิจ Venture Builder เพื่อสังคมที่ต้องการเปลี่ยนแนวคิดว่า ธุรกิจสามารถเป็นสื่อกลางในการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมได้

“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” เปิดวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืน ชู “วัน แบงค็อก” โครงการต้นแบบสีเขียวระดับโลก

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ เปิดวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนของ “วัน แบงค็อก” โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

ทรูมันนี่ เปิดตัว ‘Pay Next เงินติดมือ’ วงเงินใช้ก่อน จ่ายทีหลัง สูงสุด 10,000 บาท อนุมัติ 5 นาที

เพื่อจับจ่ายสินค้าและบริการได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท

รพ.วิมุต รุกตลาดผู้สูงวัย เปิดตัวบริการใหม่ “ViMUT Life Link” แจ้งเตือนและช่วยเหลือฉุกเฉินจากบ้าน

โรงพยาบาลวิมุต เดินเกมรุกตลาดบริการสุขภาพเต็มที่ พร้อมรองรับตลาดบริการสุขภาพสำหรับผู้สูงวัย ในยุคที่เมืองไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์

รพ. พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมเครื่องผลิตออกซิเจน ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า

รพ.พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร โชว์นวัตกรรมผลิตเครื่องจ่ายออกซิเจนได้เอง ราคาถูกกว่านำเข้า 3-4 เท่า พร้อมเผยแผนการดำเนินงานต่อไป เร่งสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ให้แล้วเสร็จในปี 2567
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น