TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business Bitkub โชว์ความสำเร็จ 'กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล' มีผู้ใช้งานทะลุ 1 ล้านราย

Bitkub โชว์ความสำเร็จ ‘กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล’ มีผู้ใช้งานทะลุ 1 ล้านราย

Bitkub Chain เผย นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินงานกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล (Bitkub NEXT) มาแล้วเป็นเวลากว่า 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งาน1 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อย (*ข้อมูลอัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565)

Bitkub NEXT คือ กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Wallet) ของประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Bitkub Blockchain Technology จำกัด เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญในการใช้งาน Decentralized Application (DApp) และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ บน Bitkub Chain โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ https://app.bitkubnext.com/ และใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบน Google Play Store (สำหรับ Apple App Store กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็ว ๆ นี้) โดยในปัจจุบัน Bitkub NEXT สามารถใช้งานได้ในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ใน 1 ปีที่ผ่านมา มีฟังก์ชันเกิดขึ้นมากมายบน Bitkub NEXT สรุปได้ดังนี้

การใช้เป็นที่เก็บสินทรัพย์ดิจิทัลบน Bitkub Chain

Bitkub NEXT สามารถใช้เป็นกระเป๋าสำหรับเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทำงานอยู่บน Bitkub Chain โดยปัจจุบันสามารถเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลได้ 2 ประเภทคือ เหรียญดิจิทัล (Digital Token) และ Non-Fungible Token (NFTs) ในส่วนของเหรียญดิจิทัล ผู้ใช้งานสามารถเก็บโทเค็นได้ทั้งหมด 11 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Bitkub Coin, FANS Token, KUSDT, KUSDC, KBTC, Popcoin, YES Token, Lumi, Token จากเกม Morning Moon Village, Fans Dungeon และ Dice Kingdom และในส่วนของ Non-Fungible Token (NFTs) ปัจจุบัน Bitkub NEXT รองรับการเก็บ NFTs ที่ทำงานอยู่บน Bitkub Chain เช่น โปรเจกต์พาร์ทเนอร์ที่ผ่านการยืนยันตัวตน (Registered, Verified และ Official)

การนำเหรียญ KUB มาล็อกเก็บไว้เพื่อรับโบนัส (Lock & Drop)

อ้างอิงตาม Bitkub Chain Whitepaper V2.2 ผู้ถือเหรียญ KUB สามารถนำเหรียญมาล็อกเก็บไว้ตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อรับรางวัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลและสินค้าหรือรางวัลอื่น ๆ จากพันธมิตรของ Bitkub อีกทั้ง ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญ KUB มาล็อกไว้ได้อย่างอิสระ โดยขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 1 KUB ซึ่งในแต่ละช่วงของการล็อกจะมีจำนวนเหรียญ KUB สูงสุดเปิดให้ล็อก โดยจะให้สิทธิ์การล็อกกับผู้ที่ดำเนินการเสร็จสิ้นก่อน อย่างไรก็ดี ผู้ใช้งานสามารถถอนเหรียญ KUB เมื่อครบกำหนดการล็อกแล้วเท่านั้น (สำหรับเหรียญรางวัล ผู้ใช้งานสามารถรับโบนัสได้ทุกเวลา) ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา Bitkub Chain ได้เปิดตัว “KUB On The Rock” แพ็กเกจรูปแบบใหม่จาก 3 รูปแบบที่เปิดให้ผู้ใช้งานนำเหรียญ KUB มาล็อกไว้เพื่อรับเหรียญโบนัสเป็น KBTC และ KUSDT และอีก 2 แพ็จเกจที่กำลังจะเปิดตัวตามมาในอนาคต

การเพิ่มความปลอดภัยด้วยด้วยฟีเจอร์ยืนยันตัวตน KYC (Know Your Customer)

Bitkub NEXT ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และได้มีการทดสอบระบบอย่างมีประสิทธิภาพเสมอมา ทำให้ Bitkub NEXT ถูกพัฒนาอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ KYC (Know Your Customer) ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ทั้งนี้ ฟีเจอร์ KYC จะช่วยป้องกันผู้ใช้งานจากผู้ไม่ประสงค์ดีจากการทำธุรกรรมผ่านระบบสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract)

การเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มและ DApp ต่าง ๆ บน Bitkub Chain

Bitkub NEXT เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญหลักในการใช้งาน Decentralized Application (DApp) โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและล็อกอินเข้าใช้งาน DApp ต่าง ๆ บนระบบนิเวศของ Bitkub Chain และพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น Bitkub NFT, Bitkub Chain Bridge, เกม Morning Moon Village, KUB Name Service และโปรเจกต์อื่น ๆ อีกมากมาย

ฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมบน Bitkub NEXT ไม่ว่าจะเป็น

  1. การตั้งและถอดรูปโปรไฟล์ด้วย NFT
  2. การโอนสินทรัพย์ดิจิทัล (ทั้งเหรียญดิจิทัลและ NFT)
  3. การโอนเหรียญ KUB ไปยัง Bitkub Exchange

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Google เปิดตัว Cloud Region แห่งแรกในไทย

ทริพเพิล ไอ โชว์ผลประกอบการ Q2/65 พุ่งนิวไฮ ตอกย้ำยุทธศาสตร์ “Logistics and Beyond”

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เอสซีจี บนเส้นทางการขับเคลื่อน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เพื่อความยั่งยืน

การเปลี่ยนผ่านของเอสซีจีจาก “ผู้ใช้” สู่การเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล” เป็นกระจกสะท้อนถึงความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถองค์กรด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามแนวทาง ESG

เดลล์เผยผลสำรวจ องค์กรในกว่า 40 ประเทศ ตระหนัก พนักงานคือสินทรัพย์สำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

2 ปีหลังที่ผ่านมา องค์กรธุรกิจต่างเร่งปฏิรูปสู่ระบบดิจิทัล ราวครึ่งหนึ่งของผู้นำด้านไอทีในประเทศไทย หรือ 58% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 45%; ทั่วโลก: 50%) กล่าวว่า องค์กรของตนรู้ว่า จะต้องทำอย่างไรบ้างในการปฏิรูปคนทำงานสู่ระบบดิจิทัล

ดีแทค-กสทช. ขยายระยะเวลาชำระค่าบริการ ให้ผู้ประสบภัย จากพายุโนรู

ดีแทคและสำนักงาน กสทช. ขอแสดงความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารถึงญาติพี่น้อง และติดตามข่าวสารและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Flash Express จับมือ TikTok Shop ให้บริการจัดส่งพัสดุ

Flash Express ประกาศขยายความร่วมมือกับ TikTok Shop สู่ประเทศไทยในฐานะ Regional Logistics Partner พร้อมให้บริการจัดส่งพัสดุแก่พ่อค้า แม่ค้าทุกร้านบนแพลตฟอร์ม

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมให้ความรู้ผู้ลงทุนประจำปีของ IOSCO ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

ก.ล.ต. จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุนสากล ประจำปี 2565 (World Investor Week 2022) ของ IOSCO ระหว่างวันที่ 2 - 8 ตุลาคม 2565 ภายใต้แนวคิด “Investor Resilience”

Flash Coffee จับมือ Flash Express เสิร์ฟกาแฟจากดอยวาวี ฉลองวันกาแฟสากล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันกาแฟสากล (1 ตุลาคม) ในปี 2565 นี้ Flash Coffee ร่วมมือกับ Flash Express ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยนำเมล็ดกาแฟจากดอยวาวี จ.เชียงราย เสิร์ฟให้กับผู้บริโภคในทั้ง 88 สาขาของแฟลช คอฟฟี่

ไทยพาณิชย์ แนะ SME ปรับกลยุทธ์ รับเทรนด์ Healthy มาแรง

โควิด-19 คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลกในหลากหลายมิติ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการดำเนิน ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘อากาศปนเปื้อนเชื้อโรค’ ภัยเงียบที่รุนแรง

ตัวเลข “68,728 คน” คือยอดคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีสาเหตุหลักจาก อากาศที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคและมลพิษ ความต้องการ “อากาศสะอาด” เป็นสิ่งที่สังคมเริ่มให้ความสำคัญ

วช. – สวทช.-วท.กห. มอบนวัตกรรมปุ่มกดลิฟต์แบบไร้สัมผัส แก่ รพ. ทหาร 3 เหล่าทัพ

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม มอบนวัตกรรม MagikTuch ระบบปุ่มกดลิฟต์ไร้สัมผัส แบบ 2 in 1

ไมโครซอฟท์ นําบริการคลาวด์ของ Microsoft Azure มาสู่ลูกค้าคนไทยด้วย Azure Arc

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนอยู่บน cloud-based economy เศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของหลายประเทศล้วนตั้งอยู่บน Infrastructure สำคัญที่เรียกว่าคลาวด์ (Cloud Infrastructure)

MUST READ

ปลัดดีอีเอส สรุปภารกิจ 5 ปี ผลักดันประเทศเข้าสู่สังคมดิจิทัล พร้อมเผย 3 ปัญหาหลักที่ต้องสานต่อและรับมือให้ทัน

ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดใจก่อนส่งไม้ต่อปลัดคนใหม่ เผย 5 ปีในตำแหน่งนี้ ตอบรับนโยบายตามแผนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (พ.ศ. 2561-2565)

แบงก์ชาติ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จาก ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี มีผลทันที

ปิติ ดิษยทัต เลขานุการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) แถลงผลการประชุม กนง. ในวันที่ 28 กันยายน 2565 ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 1.00 ต่อปี

LINE เผยเคล็ด (ไม่) ลับ เทคนิคมัดใจ รักษาฐานลูกค้าให้ยั่งยืน

ในยุคดิจิทัล เอสเอ็มอีหลาย ๆ ราย ต่างเลือกใช้ช่องทางออนไลน์ในการช่วยสร้างยอดขาย หลายเจ้าขายดี แพ็กของไม่ทัน เพราะรู้จักเลือกใช้เครื่องมือออนไลน์ แต่หลายเจ้าก็พลาดพลั้ง ทำยอดขายได้ดีในช่วงแรก

ดีแทครับรางวัล สาขา Force For Good จากแคมเปญ ดีทั่วดีถึงเพื่อผู้พิการ ในงาน YouTube Works Awards Thailand 2022

ดีแทครับรางวัล Winner สาขา Force For Good จากแคมเปญ ดีทั่วดีถึงเพื่อผู้พิการ‘Go Beyond (Dis) abilities into possibilities together

ดีป้า-ไอเอ็มซี คาด อุตสาหกรรมบริการดิจิทัลและบิ๊กดาต้า ซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เติบโตสุดช่วง 3 ปีจากนี้

ดีป้า ร่วมกับ สถาบันไอเอ็มซี เผยผลสำรวจข้อมูลสถานภาพอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์อัจฉริยะ อุตสาหกรรมบริการด้านดิจิทัล ประจำปี 2564
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น