TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX 6000 Series ใหม่ 3 รุ่น พร้อมประสิทธิภาพและหน่วยความจำ GDDR6 ที่เร็วขึ้น

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX 6000 Series ใหม่ 3 รุ่น พร้อมประสิทธิภาพและหน่วยความจำ GDDR6 ที่เร็วขึ้น

 AMD ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดตระกูล AMD Radeon RX 6000 Series ประกอบด้วย กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6950 XT กราฟิกการ์ดที่ทรงพลังที่สุดในตระกูล Radeon RX 6000 Series และกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6750 XT และ AMD Radeon RX 6650 XT

ด้วยความเร็วสัญญาณการเล่นเกมที่ 2.1 GHz จับคู่กับหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 16GB ทำให้กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6950 XT ส่งมอบประสิทธิภาพที่น่าทึ่งในการเล่นเกมระดับ AAA และอีสปอร์ตยอดนิยม ที่ความละเอียดการแสดงผลระดับ 4K และการตั้งค่าการเล่นสูงสุด นอกจากนี้ กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6750 XT ยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันล้ำสมัย ที่มาพร้อมประสิทธิภาพด้านการแสดงผลระดับ 1440p และการตั้งค่าการเล่นสูงสุด ในขณะที่กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6650 XT มอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ 1080p พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ลื่นไหลในการเล่นเกมต่าง ๆ ที่การตั้งค่าสูงสุด

กราฟิกการ์ดใหม่ทั้ง 3 รุ่น สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA 2 รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการกำหนดกระบวนการทำงานและการพัฒนาเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ พร้อมด้วยเทคโนโลยี AMD Infinity Cache ที่มีแบนด์วิดธ์สูง ความถี่ต่ำ และหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 ที่ความเร็วสูงสุด 18Gbps นอกจากนี้ยังรองรับ Microsoft Windows 11 และ Microsoft DirectX® 12 Ultimate, AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) 1.0 และเวอร์ชั่น 2.0 ที่กำลังจะเปิดตัว และเทคโนโลยีการเพิ่มสเกลการแสดงผลในซอฟต์แวร์ AMD Radeon Super Resolution รวมไปถึงฟีเจอร์ขั้นสูงต่าง ๆ ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และอัตราการรีเฟรชที่น่าทึ่ง

Scott Herkelman รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด บริษัท AMD กล่าวว่า ปัจจุบันมีเกมเมอร์กว่า 3,000 ล้านคนทั่วโลก และกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยผู้เล่นครึ่งหนึ่งนั้นอยู่บนแพลตฟอร์มพีซี ในขณะที่ผู้เล่นมีจำนวนเพิ่มขึ้น กราฟิกการ์ด AMD Radeon ใหม่นี้จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมและประสิทธิภาพในอีกระดับ ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่มอบประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมที่พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ดคู่แข่ง”

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม

กราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX RX6950 XT, Radeon RX 6750 XT และ Radeon RX 6650 XT เสนอประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ด้วยภาพการแสดงผลที่สวยงาม และประสบการณ์การเล่นเกมที่ยกระดับขึ้น ด้วยฟีเจอร์และคุณลักษณะสำคัญ ประกอบด้วย:

  • AMD Software: Adrenalin Edition™ – เสนอคุณลักษณะและนวัตกรรมขั้นสูง เพื่อปลดล็อคศักยภาพในด้านประสบการณ์การเล่นเกมบนขุมพลังกราฟิกการ์ดและโปรเซสเซอร์ AMD ในการอัปเดตล่าสุด สามารถมอบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 10% สำหรับการเล่นเกมต่าง ๆ บน DX®11[iv] นอกจากนี้ ไดรเวอร์เทคโนโลยีการอัปสเกลการแสดงผล AMD Radeon Super Resolution 1.1 ยังเพิ่มการสนับสนุนบนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 6000 Series ที่มาพร้อมกราฟิกการ์ด Radeon ภายใน
  • AMD FidelityFX Technology – เทคโนโลยี AMD FidelityFX เป็นชุดเครื่องมือเอฟเฟกต์ โอเพนซอร์สด้านการพัฒนาการแสดงผลให้กับนักพัฒนาในโครงการ AMD GPUOpen ซึ่งภายในประกอบด้วย เทคโนโลยีการอัปสเกลภาพการแสดงผล AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) 1.0 ที่รองรับเกมมากกว่า 80 เกมในปัจจุบันและจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต นอกจากนี้ยังรวมไปถึง FSR เวอร์ชัน 2.0 ที่กำลังจะเปิดตัวด้วย โดยเป็นโซลูชันการขยายภาพการแสดงผลระยะสั้นอันล้ำสมัย ที่จะช่วยเพิ่มอัตราเฟรมเรตบนเกมที่รองรับฟีเจอร์ และสร้างการแสดงผลในคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือยอดเยี่ยมกว่าการแสดงผลปกติบนกราฟิกการ์ดรุ่นต่าง ๆ
  • AMD Smart Access Memory (SAM) Technology –ฟีเจอร์ที่ปลดล็อกประสิทธิภาพให้สูงขึ้นเมื่อจับคู่การทำงานระหว่างกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6000 Series กับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen และเมนบอร์ด AMD 500 Series ช่วยให้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen เข้าถึงหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 บนกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT ได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เร่งการประมวลผลของโปรเซสเซอร์ และเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลสูงสุดถึง 14 เปอร์เซ็นต์ บนการจับคู่ระหว่างกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6950 XT และโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5800X3D
  • AMD Infinity Cache Technology – แคชข้อมูลสุดท้าย (last-level) บนกราฟิกการ์ด ช่วยลดอาการหน่วงและอัตราการใช้พลังงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมที่สูงขึ้นกว่าสถาปัตยกรรมรุ่นก่อนหน้า 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

“MetaCity M” มิติใหม่ของเกม Metaverse บนมือถือ ประกาศเปิดขายที่ดิน NFT ครั้งที่ 2 พร้อมให้ผู้เล่นลุยสร้าง NFT จากไอเทม

เจาะเบื้องลึก 5 กลยุทธ์ AIS Business สู่การเป็น Cognitive Telco

หัวเว่ยเปิดตัว MatePad 10.4 นิ้ว 2022 และ MateBook 14s พร้อมอัปเกรดครั้งใหญ่ HUAWEI Mobile App Engine Beta Program

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

LUNA กับสัปดาห์แห่งฝันร้ายของคริปโต บทพิสูจน์วัดใจนักลงทุน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาอาจถือเป็นห้วงแห่งฝันร้ายเขย่าขวัญสั่นประสาทสำหรับนักลงทุนที่ลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี

ARV และ VARUNA ชวนร่วมแข่งขัน AI & Robotics Hackathon 2022 หวังนำ AgriTech แก้ไขภาวะการขาดแคลนอาหาร

บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด (ARV) และบริษัท วรุณา (ประเทศไทย) จำกัด (VARUNA) จัดงาน Open house เปิดตัวการแข่งขัน Hackathon ประจำปี 2565

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

เสน่ห์งานเขียนที่ยืนยงของ “ไมเคิล ไครช์ตัน”

ในบรรดานักเขียนนวนิยายที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ต้องขอยกนิ้วให้ "ไมเคิล ไครชตัน" นักเขียนสัญชาติอเมริกัน
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น