TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ไดเร็ค เอเชีย รุกตลาดรถกระบะ จัดโปรโมชัน “ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม” รองรับยอดขายรถกระบะโต

ไดเร็ค เอเชีย รุกตลาดรถกระบะ จัดโปรโมชัน “ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม” รองรับยอดขายรถกระบะโต

ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia) เดินเกมรุกตลาดรถกระบะ เปิดตัวโปรโมชัน “ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม” ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่นิยมใช้รถกระบะมากขึ้น

ตลาดรถกระบะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น ข้อมูลจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) รายงานยอดการผลิตรถกระบะเพื่อจำหน่ายในประเทศจำนวน 38,788 คัน ในเดือนมกราคม 2565 เพิ่มขึ้น 6.21% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนมกราคม 2564 โดยมียอดการผลิตรถกระบะบรรทุกเพิ่มขึ้นถึง 30.10%

นอกจากนี้ ข้อมูลจากกรมการขนส่ง แสดงจำนวนรถจดทะเบียนสะสม ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ มีจำนวนรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลจดทะเบียนรวมทั้งสิ้น 1,468,330 คัน ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น 26,000 คัน เมื่อเทียบกับข้อมูลจดทะเบียน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 ทำให้คาดการณ์ว่าเทรนด์การใช้รถกระบะ 2 ประตู และรถกระบะ 4 ประตู มีแนวโน้มที่จะเติบโต และเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะเขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑล

วรวุฒิ วาริการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สอดคล้องกับยอดขายกรมธรรม์ประกันรถกระบะ 4 ประตูของ ไดเร็ค เอเชีย ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นไปในทางเดียวกับเทรนด์รถกระบะในประเทศไทย ทั้งยังชี้ให้เห็นว่าคนไทยใส่ใจด้านความปลอดภัยในการขับขี่ หรือด้านความเสี่ยงในชีวิต และทรัพย์สิน ส่งผลให้กรมธรรม์ประกันรถกระบะ 4 ประตู มียอดเติบโตขึ้นในปี 2021 โดยแบ่งสัดส่วนเป็นลูกค้าใหม่ 35% และลูกค้าปัจจุบันที่ต่ออายุกรมธรรม์ 65%

ดันประกันรถกระบะสู่ตลาดรถกระบะ 2 ประตู และ 4 ประตู

ขณะเดียวกัน ไดเร็ค เอเชีย ยังพบว่า ลูกค้ามีความต้องการประกันรถกระบะ 2 ประตูเพิ่มขึ้น เพื่อตอบรับกระแสของตลาดรถกระบะที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพื่อดูแลลูกค้าด้านประกันรถยนต์อย่างครอบคลุม ไดเร็ค เอเชีย รุกเต็มกำลัง ดันประกันรถกระบะสู่ตลาดรถกระบะ 2 ประตู และ 4 ประตู เบี้ยราคาดีกว่าเดิม พร้อมจัดโปรโมชัน “ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม” สำหรับผู้ขับขี่รถกระบะ 2 ประตู และรถกระบะ 4 ประตู รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 500 บาท บริการผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิต/เดบิต แบบไม่กันวงเงิน รับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และส่วนลดที่พักอโกด้า 7% รับสิทธิ์ง่าย เพียงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2565

ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ารถกระบะ 50% ภายในปี 2022   

นับว่าเป็นการตีตลาดกรมธรรม์ประกันรถกระบะอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมชูจุดแข็งด้านการให้บริการที่ครบวงจร “ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ” อาทิ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง และบริการอู่ซ่อมและศูนย์บริการคุณภาพในเครือฯ กว่า 1,000 แห่ง ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ให้บริการอู่ซ่อมและศูนย์บริการคุณภาพในเครือฯ ครบทุกเขต มากกว่า 375 แห่ง และในอนาคต ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากรมธรรม์รถกระบะจำนวน 50 % ภายในปี 2022   

สำหรับประกันรถกระบะจาก ไดเร็ค เอเชีย รับประกันรถกระบะชั้น 1 ประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ และประกันรถกระบะชั้น 2+ มีจุดเด่นที่ความคุ้มครองตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่ ปรับแต่งกรมธรรม์ได้ตามใจ และเบี้ยราคาดีกว่าเดิม โดยให้ความคุ้มครองรถกระบะ 2 ประตู หรือรถกระบะ 4 ประตู ที่มีอายุการใช้งานสูงสุดไม่เกิน 10 ปี เป็นรถจดทะเบียนในนามบุคคล ไม่ได้ใช้ในเชิงพาณิชย์ รับจ้างหรือให้เช่า และเป็นรุ่นที่รับประกัน ได้แก่ Toyota Hilux Tiger, Toyota Hilux Vigo, Toyota Hilux Revo, Isuzu D-Max, Ford Ranger, Mazda BT-50, Mazda BT-50 PRO, Mitsubishi Strada, Mitsubishi Triton, Nissan Frontier Navara, Nissan NP 300 Navara, Chevrolet Colorado และ MG Extender

โดยประกันรถกระบะแต่ละชั้น มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน นอกจากเรื่องเบี้ยประกันราคาดี คุ้มค่าคุ้มราคา ไดเร็ค เอเชีย ยังออกแบบความคุ้มครองให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่มีความแตกต่างกัน ดังนี้

ประกันรถกระบะชั้น 1 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และโดดเด่นกว่าประกันชั้นอื่น โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 1 ได้แก่ คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี คุ้มครองความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย หรือไฟไหม้ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องการความคุ้มครองสูง หรือมือใหม่หัดขับ

ประกันรถกระบะชั้น 1 เซฟ ให้ความคุ้มครองครอบคลุมคล้ายคลึงประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ได้ราคาประหยัดกว่าชั้น 1 ถึง 20%* ทั้งยังไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ หรืออุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี และรับความคุ้มครองนานต่อเนื่องถึง 15 ปี* โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 1 เซฟ ได้แก่ คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ และความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย หรือไฟไหม้ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญด้านการขับขี่สูง ต้องการประหยัดเบี้ยประกัน หรือรักความสะดวกสบาย รับความคุ้มครองนานต่อเนื่องถึง 15 ปี

ประกันรถกระบะชั้น 2+ พิเศษกว่าประกันชั้นอื่น โดยให้ความคุ้มครองสูงสุด 2 เท่า* กรณีรถยนต์สูญหาย หรือไฟไหม้ พร้อมรับความคุ้มครองอื่น ๆ ได้แก่ คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์แบบมีคู่กรณี และความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกได้ตามใจ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยใช้รถยนต์ มีพฤติกรรมเสี่ยงรถเกิดไฟไหม้ หรือจอดรถในพื้นที่เสี่ยงเกิดการโจรกรรม

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AKA รุกหนัก เสิร์ฟหนังโฆษณา “คุ้มคลั่งที่อากะ” ตอกย้ำแบรนด์ยากินิกุบุฟเฟ่ต์อันดับหนึ่ง ตั้งเป้าขยายอีก 7 สาขา ภายในปี 2565

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX 6000 Series ใหม่ 3 รุ่น พร้อมประสิทธิภาพและหน่วยความจำ GDDR6 ที่เร็วขึ้น

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย WH-1000XM5 และ LinkBuds S จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีเสียงครบครัน และระบบตัดเสียงรบกวน

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับประสบการณ์ใหม่ของการฟังเพลงคุณภาพสูง เปิดตัว WH-1000XM5 หูฟัง hi-res audio ไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชัน 5 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับรางวัลและการยอมรับว่าเป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

Traveloka จัดมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ มอบส่วนลดสูงสุด 60% เมื่อจองบริการผ่านแอปฯ 25-31 พฤษภาคมนี้

ทราเวลโลก้า เปิดตัวมหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ - International Travel Fair แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ ด้วยการมอบข้อเสนอและส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 60%

WHAUP คว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop ศูนย์การค้าเมกาบางนา ขนาด 10 MW จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม 3 โครงการ 15 MW ภายใน Q2/65

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) ประกาศเดินเกมรุกตามแผน เร่งขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียนผ่านการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าดีลติดตั้ง Solar Rooftop โครงการ Megabangna จำนวน 13 อาคาร พื้นที่หลังคารวม 62,000 ตารางเมตร

SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ ย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้าเติบโต 3 เท่า ทำรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า จากธุรกิจ 4 ส่วน ได้แก่ ตลาดต่างประเทศ ตลาดในประเทศ ออลโคโค่ และการทำ M&A

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

MUST READ

ส่วนผสมทักษะสำหรับผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล

“Entrepreneurs” หรือ “ผู้ประกอบการ” คือ ผู้ที่ดำเนินธุรกิจของตนเอง มุ่งมั่นในการสร้างความเติบโตให้กับบริษัท ทั้งในมิติของของการขยายฐานลูกค้า รวมถึง สร้างรายได้และผลกำไร

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

11 ตัววัดด้านสิ่งแวดล้อมที่กิจการมีข้อมูลและตอบโจทย์ SDG

11 ตัววัดด้านสิ่งแวดล้อม ที่กิจการสามารถรวบรวมข้อมูลได้จากกระบวนการทางธุรกิจที่ดำเนินอยู่แล้ว และสามารถใช้ตอบโจทย์ SDG ในระดับตัวชี้วัด

ไทยพาณิชย์ผนึก empeo ยกระดับการบริการบัญชีเงินเดือน ให้ลูกค้าใช้ HR Platform ฟรี

ไทยพาณิชย์ ยกระดับการบริการบัญชีเงินเดือน (SCB Payroll) ด้วยแคมเปญ “เพียงจ่ายเงินเดือนผ่านบัญชี SCB โปรแกรม HR ฟรีจะตามมา” สำหรับกิจการที่มีพนักงานไม่เกิน 20 คน รับสิทธิ์การใช้แพลตฟอร์มบริหารงานบุคคลฟรี

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารสัญชาติไทย ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน ‘บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป’ จากการจัดอันดับของ Financial Times

Amity ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการสื่อสาร หรือโซเชียลฟีเจอร์ แบบบูรณาการสำหรับองค์กร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดาบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในยุโรป โดยติดอยู่ใน 150 อันดับแรก
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น