TH | EN
TH | EN
หน้าแรกTechnologyยูโอบี ผนึก ทรู ดิจิทัล ดึง AI และ Analytics เสริมแกร่งบริการทางการเงิน

ยูโอบี ผนึก ทรู ดิจิทัล ดึง AI และ Analytics เสริมแกร่งบริการทางการเงิน

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ร่วมกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำเทคโนโลยีเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ เสริมความแข็งแกร่งบริการทางการเงินของธนาคาร ตลอดจนยกระดับกระบวนการอนุมัติบัตรเครดิต TMRW แก่ลูกค้าในกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงานและเพิ่งเริ่มมีรายได้

ธนาคารยูโอบี ตระหนักว่า กลุ่ม young professionals ที่เพิ่งเริ่มทำงานอาจยังไม่มีประวัติทางการเงินที่เพียงพอเพื่อสมัครบัตรเครดิต ดังนั้น ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยให้ธนาคารได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูล, AI และ ML (Machine Learning) ด้วยบริการ Insight Analytics ของทรู ดิจิทัล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเสนอบริการทางการเงิน

บริการดังกล่าว จะให้ข้อมูลทางเลือกที่ช่วยให้ธนาคารเข้าใจถึงเสถียรภาพทางการเงิน และประเมินความเสี่ยงทางเครดิตของผู้สมัครบัตรเครดิตได้ นอกเหนือจากใช้ประวัติทางการเงินเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ ยังทำให้ธนาคารสามารถขยายขีดความสามารถของแอปพลิชัน UOB TMRW ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลทางเลือก เพื่อให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล สำหรับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิตกับทางธนาคารได้

ยุทธชัย เตยะราชกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า “ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย มุ่งมอบบริการที่ตอบโจทย์และตรงใจลูกค้า ผ่านการพัฒนาแอปพลิเคชันธนาคารดิจิทัล UOB TMRW ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ความร่วมมือกับทรู ดิจิทัล ในครั้งนี้ ช่วยผลักดันให้เราก้าวไปอีกขั้นในการตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันเฉพาะบุคคลได้ดียิ่งขึ้น”

ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า บริการ “Insight Analytics” ของทรู อนาไลติกส์ (True Analytics) ผสานความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์และเข้าใจในมิติต่าง ๆ ภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวและการกำกับดูแลอย่างเข้มงวดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทำให้ ทรู อนาไลติกส์ สามารถค้นหา Insights จากรูปแบบการดำเนินชีวิตและการใช้จ่าย เพื่อเติมเต็มศักยภาพให้ธนาคารยูโอบีสามารถนำเสนอบริการทางการเงินที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการลดช่องว่างและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินต่าง ๆ

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ดีป้า และอีริคสัน ร่วมขับเคลื่อนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในประเทศไทย

AIS จับมือ สภาอุตสาหกรรมฯ นำโครงข่าย 5G ยกระดับภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทย

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ