TH | EN
TH | EN
spot_imgspot_imgspot_img
หน้าแรกThe MovementNew Product/Serviceซัมซุง ชูนวัตกรรม WindFree Cooling ใช้ AI ประหยัดไฟ ตั้งเป้าเครื่องปรับอากาศเติบโต 30%

ซัมซุง ชูนวัตกรรม WindFree Cooling ใช้ AI ประหยัดไฟ ตั้งเป้าเครื่องปรับอากาศเติบโต 30%

ซัมซุง นำเสนอแอร์ที่ช่วยประหยัดไฟเพื่อแบ่งเบาภาระของประชาชน ประหยัดไฟ 20% ด้วยเทคโนโลยี WindFree™ Cooling และ AI Energy Mode สามารถช่วยป้องกันปัญหามลพิษกรองฝุ่นละอองระดับ PM 1.0 ที่อันตรายกว่า PM 2.5 ได้อย่างละเอียดถี่ยิบ ยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ให้ความเย็นที่สะอาดปลอดภัย รับประกันสูงสุดถึง 10 ปี ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่จะไม่ต้องกังวลกับบิลค่าไฟฟ้าและปัญหามลพิษ

หน้าร้อนของประเทศไทยปีนี้พบว่ามาเร็วและร้อนแรงยิ่งขึ้น! โดยพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งไทยเข้าสู่ “ฤดูร้อน” ตั้งแต่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา อุณหภูมิสูงสุดแตะ 43 องศาฯ ทำให้คนไทยเผชิญกับค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นจากการเปิดแอร์ ซึ่งในฤดูร้อน “เครื่องปรับอากาศ” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟที่สุดในหน้าร้อนเพราะใช้งานยาวนานแทบทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยของไทยเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 3.60 บาทต่อหน่วยในปี 2564 เป็น 4.16 บาทต่อหน่วยในปี 2565 ล่าสุด ค่าไฟฟ้าเฉลี่ยงวดเดือน ม.ค.-เม.ย. 2566 อยู่ที่ 4.72 บาทต่อหน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัย และ 5.33 บาทต่อหน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้ากลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม ทำให้หลายคนกังวลใจว่าจะรับมือกับค่าไฟกันอย่างไร

LINE ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนค่าฝุ่น PM2.5 ในกทม. บน LINE ALERT

อภิรดี พหลเวชช์ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเครื่องปรับอากาศ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า จากความต้องการด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสุขภาพและการประหยัดพลังงาน ทำให้ผู้บริโภคมองหาเครื่องปรับอากาศที่จัดเต็มครบเครื่อง ซึ่งซัมซุงคือผู้นำด้าน Aircare ที่มี One & Only Technology ล้ำหน้าและเป็นหนึ่งเดียว ทั้งในเรื่อง WindFree™, AI Energy Mode, SmartThings ที่จะลบ pain points ของผู้บริโภคได้โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนนี้

โดยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายกลุ่มเครื่องปรับอากาศโตถึง 30% ปัจจัยมาจากการรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเข้าไปร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น โครงการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจก่อสร้าง กลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ซัมซุงมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไลน์อัพผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในปีนี้ที่ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าบ้านที่อยู่อาศัยทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองค์กร จะทำให้ธุรกิจเครื่องปรับอากาศของซัมซุงครองใจผู้บริโภค และทะยานสู่ผู้นำตลาด Top 3

ปีนี้ซัมซุงมุ่งตอบโจทย์วิสัยทัศน์หลักเรื่อง Sustainability, Connectivity และ Personalization ภายใต้คอนเซ็ปต์ LIVE A NEW DAY ให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม การใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นยกระดับสุขภาพและไลฟ์สไตล์ การเชื่อมต่ออัจฉริยะและผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง ผ่านนวัตกรรมใหม่ที่มีคุณภาพและความคงทนระดับโลก และกิจกรรมทางการตลาดตลอดทั้งปี

ในส่วนของเครื่องปรับอากาศ เทคโนโลยี WindFree™ จะมาเปลี่ยนนิยามที่เป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความเย็น แต่เป็นผู้นำด้าน Air-care ห่วงใยดูแลทั้งสุขภาพและการช่วยประหยัดค่าไฟ เรามี AI Energy Mode ในแพลตฟอร์ม SmartThings ที่นอกจากจะมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อและการสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแล้ว ยังสามารถตรวจสอบ มอนิเตอร์การใช้พลังงานให้ผู้ใช้ประหยัดค่าไฟได้ด้วย นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่สามารถกำหนดการใช้พลังงานได้ด้วยตัวเองและตอบสนองความต้องการแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

SCG ส่งเครื่องเติมอากาศ “SCG Active AIR Quality” ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย

2 นวัตกรรมเทคโนโลยีจุดเด่นของเครื่องปรับอากาศซัมซุง เย็นไร้ลมปะทะด้วย WindFree™ Cooling และ ประหยัดไฟมากขึ้น ด้วย AI Energy Mode

เทคโนโลยี WindFree™ Cooling ที่กระจายความเย็นผ่านรูเล็กๆ 23,000 ไมโครโฮล ทำให้ได้ความเย็นที่นุ่มนวล เย็นสบาย…ไม่มีลมปะทะตัว ไม่ต้องคอยเปิดๆ ปิดๆ แอร์ หรือปัดบานสวิงขึ้น เพราะหนาวจนเกินไป

AI Energy Mode เป็นโหมดประหยัดพลังงานอัจฉริยะ ที่ช่วยลดพลังงาน ช่วยตัดค่าไฟได้สูงสุดถึง 20% หนึ่งในฟีเจอร์บนแอป SmartThings ที่โหลดได้ทั้ง Android และ iOS โดยจะมี AI ที่คอยวิเคราะห์อากาศทั้งในและนอกห้อง เพื่อปรับความเย็นที่ใช่โดยอัตโนมัติ และยังสามารถเข้าไปตรวจสอบค่าไฟได้แบบ Real Time

“ด้วยนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทั้งช่วยลดค่าไฟและกรองฝุ่น PM 1.0 PM ได้ในเครื่องเดียว ทำให้มั่นใจว่าเครื่องปรับอากาศกลุ่ม WindFree™ จะได้รับการตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน” อภิรดี กล่าว

ยิบอินซอย ทุ่มงบสนับสนุน EASYRICE สตาร์ตอัพสัญชาติไทย หวังผลักดันวงการเกษตรไทย สู่เวทีโลก

Beacon VC เปิดตัว Beacon Impact Fund ประกาศเป็นผู้นำการลงทุนด้าน ESG

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ