TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology เอ็นทีที เปิดตัวโซลูชัน IoT เสริมศักยภาพ ขับเคลื่อนสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืน

เอ็นทีที เปิดตัวโซลูชัน IoT เสริมศักยภาพ ขับเคลื่อนสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืน

บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) เปิดตัวบริการ IoT Services for Sustainability โซลูชันครบวงจรที่ช่วยธุรกิจขับเคลื่อนความก้าวหน้าตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมฟังก์ชันที่เอื้อการตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูล (Data-driven Decisions) เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยการใช้ระบบ IoT อัจฉริยะ

โซลูชันเหล่านี้ ประกอบด้วย

  • OCR Meter Reading เครื่องอ่านมิเตอร์แบบออปติคัลเพื่อให้ข้อมูลใกล้เคียงเรียลไทม์จากเครื่องวัดประเภทต่างๆ รวมทั้ง น้ำ ไฟฟ้า และก๊าซ ซึ่งเครื่องวัดนี้ยังใช้อ่านมาตรวัดหลากหลายประเภท รวมทั้งความดันและอุณหภูมิ
  • Water Leak Management เป็นเทคโนโลยีที่ทำงานแบบเรียลไทม์ ใช้ไอโอทีป้องกันความเสียหายจากน้ำในโครงการพื้นที่อัจฉริยะ
  • Predictive Maintenance โซลูชันนี้จะรวบรวมข้อมูลจากเซ็นเซอร์เพื่อสร้างแบบจำลองใช้คาดการณ์เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงการหยุดทำงาน อุบัติเหตุ หรือจำเป็นต้องเปลี่ยนบางสิ่ง
  • Environmental Monitoring เป็นเทคโนโลยีใช้ตรวจจับเพื่อระบุการมีอยู่ของมลพิษในอากาศและน้ำ ตลอดจนติดตามอุณหภูมิและความชื้น

ภายใต้โซลูชัน IoT Services for Sustainability เอ็นทีทีได้ผสาน IT (Information Technology) และ OT (Operational Technology) ที่มีความปลอดภัยและบริการครบวงจร องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงการประหยัดพลังงาน การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้เร็วขึ้น ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานขั้นสูง และความสามารถในการทำงานที่ดีขึ้นทั่วทั้งองค์กร โซลูชันเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยเครือข่าย LoRaWAN ใหม่ของเอ็นทีที โดยใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์เพื่อวัด ติดตาม และรวบรวมข้อมูลเพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายด้านความยั่งยืน

Jeff Merritt หัวหน้าฝ่ายการปฏิรูปเมือง World Economic Forum กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นพันธมิตรหลักใน Council on the Connected World และ Taskforce on the Future of Real Estate เอ็นทีทีมีผลงานที่น่าประทับใจในการพัฒนาและสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยส่งเสริมเป้าหมายด้านความยั่งยืน โดยแนวทางที่เป็นลักษณะเฉพาะของเอ็นทีทีในด้าน IoT ทำให้เกิดความคล่องตัวและการสร้างข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นอย่างอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนเป้าหมายการทำให้ก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero Ambitions) ในสังคม

การประกาศเปิดตัวโซลูชันในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากการแต่งตั้ง 2 ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและสร้างให้เกิดแรงกระตุ้นต่อแผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนและแผนการพัฒนา IoT ของเอ็นทีที

Devin Yaung ผู้นำในอุตสาหกรรมไร้สาย ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Senior Vice President ของกลุ่ม Enterprise IoT Products and Services บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) โดย Yaung จะนำประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่สั่งสมมากว่า 25 ปี ช่วยองค์กรต่าง ๆ ในการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ (Business Transformation) ขณะเดียวกัน เอ็นทีทียังได้แต่งตั้ง Vicky Bullivant เป็น Senior Vice President ฝ่ายความยั่งยืน (Group Sustainability) ของบริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) อีกด้วย

Devin Yaung กล่าวว่า เกือบจะ 2 ใน 3 หรือ 61.4% ของซีอีโอกล่าวว่าธุรกิจของพวกเขากำลังปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ หากมีเพียง 2 ใน 5 เท่านั้นที่มีโซลูชั่นที่จำเป็นต่อการบรรลุวัตถุประสงค์ขององค์กรอย่างทันท่วงที

ดังนั้น การจัดลำดับความสำคัญและนำเสนอโซลูชันด้านความยั่งยืนสำหรับลูกค้าองค์กรของเราจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ชุดโซลูชันใหม่ของเราจะช่วยให้องค์กรบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนและปรับปรุงการดำเนินงานทั่วทั้งธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการลดของเสียจากข้อบกพร่องในการผลิตหรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับคาร์บอนฟุตพริ้นต์ของห่วงโซ่อุปทาน การใช้ IoT จะช่วยให้ธุรกิจตัดสินใจได้แบบเรียลไทม์ ปรับปรุงกระบวนการ และเปลี่ยนแปลงความยั่งยืนโดยรวมของธุรกิจ เราภูมิใจที่ได้ประกาศข้อเสนอนี้ในช่วงเวลาที่สำคัญเช่นนี้ และเราตั้งตารอที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับลูกค้าของเราเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใน

LINE SHOPPING เปิดตัวแคมเปญ “เข้าใจคนขาย ได้ใจคนซื้อ ต้อง LINE SHOPPING”

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX 6000 Series ใหม่ 3 รุ่น พร้อมประสิทธิภาพและหน่วยความจำ GDDR6 ที่เร็วขึ้น

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

แฟลช ผลิตถุงคลุมกระเป๋าระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถแจกโรงเรียน หวังช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนให้แก่เด็กและเยาวชน

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมส่งเสริมความปลอดภัยรอบรั้วโรงเรียน ริเริ่มโครงการ “Flash Safety Bag, Safety Zone” ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างความปลอดภัย ส่งต่อความห่วงใยสู่เยาวชน” ผลิตถุงคลุมกระเป๋านักเรียนระบุตัวเลขจำกัดความเร็วรถวิ่ง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บำรุงราษฎร์ขึ้นแท่น รพ.ที่ดีที่สุดในไทย 2 ปีซ้อน – ติดอันดับ 146 รพ.ที่ดีที่สุดในโลก ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World's Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565

ทีเอพี กรุ๊ป จับมือ Blueleaf Energy นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในการผลิตเครื่องดื่มไฮเนเก้น

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ (ทีเอพี กรุ๊ป) เดินหน้าสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทน

แฟนคลับออเจ้าพร้อม! Kubix เปิดจองซื้อ ‘DESTINY TOKEN’ แล้ววันนี้ ชูจุดเด่นราคาไม่ผันผวน พร้อมผลตอบแทนเริ่มต้น 2.99% ต่อปี

Kubix เปิดจองซื้อ DESTINY TOKEN จากภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ ตั้งแต่วันนี้ (23 พฤษภาคม) ถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ผ่านแอปฯ Kubix โดยเสนอขายจำนวนจำกัดเพียง 16,087 โทเคน ผ่านการจัดสรรแบบ First Come First Served

เสียวหมี่ ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi 12 Series ร่วมถ่ายทอดความเป็นไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านภาพยนตร์สั้น “The Warrior”

เสียวหมี่ สานต่อความสำเร็จ Xiaomi Studios ผ่านโปรเจกต์พิเศษ PrimeTime Mini Series ที่ในปีนี้ได้รวบรวมครีเอเตอร์มือดีจาก 6 ประเทศมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ PrimeTime Mini Series นี้ด้วย

บิทคับ จับมือ DITP สนับสนุนผู้ประกอบการ สู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เสริมสร้างศักยภาพ สนับสนุนผู้ประกอบการนิติบุคคล และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“วิกฤติอาหาร” หายนะรอบใหม่

ดังที่รู้กันว่าผลจากวิกฤติโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ขาลง ทำให้ความต้องการน้ำมันทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว การใช้น้ำมันจึงเพิ่มสูงขึ้น

6 ปีกับภารกิจที่ท้าทายของ “ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล” บนเส้นทางการบริหาร สวทช. และการวางโครงสร้างพื้นฐานด้าน วทน. สำหรับเศรษฐกิจใหม่ให้ประเทศไทย

เป็นเวลากว่า 25 ปีของ สวทช. ก่อนที่ ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล จะก้าวสู่ตำแหน่ง ผู้อำนวยการ สวทช. สองสมัย (ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2559-วันที่ 26 สิงหาคม 2565)

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค นำ 5G ตอบโจทย์การเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวสำเร็จ เพิ่มรายได้เกษตรกรในพื้นที่อากาศหนาวเย็น

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700 MHz พร้อม IoT และ Machine Leaning ตอบโจทย์เพาะเห็ดหลินจือในฤดูหนาวเลขตัวเดียวสำเร็จ

อาดิดาส และ พาร์ลีย์ ชวนร่วมกันอนุรักษ์มหาสมุทร ผ่านแคมเปญ ‘Run for the Oceans’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

อาดิดาส และ พาร์ลีย์ ร่วมเฉลิมฉลองวันมหาสมุทรโลกที่จะมาถึงในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ด้วยการเชิญชวนคอมมูนิตี้ของคนรักการออกกำลังกายทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม Run for the Oceans ปีที่ 5 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม ถึง 8 มิถุนายน 2565

MUST READ

ARV และ VARUNA ชวนร่วมแข่งขัน AI & Robotics Hackathon 2022 หวังนำ AgriTech แก้ไขภาวะการขาดแคลนอาหาร

บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด (ARV) และบริษัท วรุณา (ประเทศไทย) จำกัด (VARUNA) จัดงาน Open house เปิดตัวการแข่งขัน Hackathon ประจำปี 2565

“ดีมันนี่” เผยไทยเข้ายุคโลกการเงินดิจิทัล 100% ลุยพัฒนา “DeeMoney Neo” หวังเปลี่ยนอนาคตโลกการเงินไร้พรมแดน

ดีมันนี่ (DeeMoney) ฟินเทคผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโอนและชำระเงินข้ามประเทศ เผยระบบเศรษฐกิจและภาคการเงินไทย เข้าสู่ยุคโลกการเงินดิจิทัลไร้พรมแดน 100% สะท้อนจากจำนวนผู้ใช้บริการโอนเงินข้ามประเทศผ่านแพลตฟอร์มดีมันนี่โต 200%

แปลงขยะอินทรีย์วัสดุเหลือใช้การเกษตรเป็น ‘พลาสติกชีวภาพ’ รับเทรนด์ ESG

ตลาดพลาสติกชีวภาพโลกยังเติบโตได้อีกมาก โดยมีปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญ อาทิ การบังคับใช้กฎหมายห้ามใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-use Plastics) ความตื่นตัวของผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและดูแลสุขภาพ

บิทคับ ผนึกกำลัง เถ้าแก่น้อย สร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ครั้งแรกกับการแจก NFT ผ่านซองขนมกว่า 600,000 ชิ้น

บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ร่วมกับ เถ้าแก่น้อย ยักษ์ใหญ่แห่งวงการขนมสาหร่ายแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ เปิดตัวแคมเปญ NFT : THE PHENOMENON สร้างปรากฏการณ์แจก NFT กว่า 600,000 ชิ้น ผ่านซองขนมเถ้าแก่น้อย

d-DATA: บล็อกเชน ดาต้า และเอไอ ขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจต้องขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและข้อมูล ประเทศชาติก็เช่นกัน การพัฒนาประเทศจำเป็นต้องมีและใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีดิจิทัล
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น