TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและเนื้อหาที่น่าสนใจผ่านฟีเจอร์ Instagram Guides

ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับและเนื้อหาที่น่าสนใจผ่านฟีเจอร์ Instagram Guides

หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกนำมาใช้เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงเนื้อหาด้านการส่งเสริมสุขภาพจิตที่ดีในแคมเปญ #RealTalkThailand ที่จัดขึ้นช่วงวันที่ 8-20 ตุลาคมนี้ จาก Facebook ประเทศไทย และ Instagram คือ ฟีเจอร์สุดสร้างสรรค์ที่เรียกว่า Instagram Guides (ไกด์) ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบการแนะนำ และเคล็ดลับต่าง ๆ  รวมถึงเนื้อหาอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นจากเหล่าครีเอเตอร์ ศิลปินดารา องค์กรต่าง ๆ หรือเจ้าของเนื้อหาอันหลากหลายได้ง่ายขึ้นบน Instagram

ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้วบน Instagram โดยบัญชีนั้นจะต้องมีอายุการใช้งานมาไม่น้อยกว่า 90 วัน โดยนับเป็นอีกช่องทางในการเชื่อมต่อกับบัญชีที่พวกเขาชื่นชอบ และได้พบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่ผู้คนกำลังสนใจบน Instagram

ฟีเจอร์นี้คล้ายกับฟีเจอร์ Story Highlights ตรงที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกโพสต์ ร้านค้า หรือสถานที่ที่พวกเขาชื่นชอบให้ไปแสดงในGuide  ซึ่งแหล่งรวมข้อมูลเหล่านี้จะปรากฏขึ้นเป็นปุ่มใหม่บนหน้า Feed ของ Instagram ของคุณ

เรามีเคล็ดลับให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันได้ง่าย ๆ ผ่านฟีเจอร์ Guide ดังนี้

 • แตะที่ปุ่ม ‘+’ ที่อยู่ด้านมุมขวาของหน้า Profile ของคุณ และเลือก ‘Guide’
 • จากนั้น คุณสามารถเลือกเลือกประเภทของ Guide ได้ 3 ประเภท คือ
  •  Places (สถานที่): แนะนำสถานที่ที่น่าสนใจในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล
  • Products (สินค้า): แนะนำสินค้าที่คุณชื่นชอบจาก Instagram Shop
  • Post (โพสต์): สร้างแหล่งรวมโพสต์ที่คุณเคยสร้างเอาไว้ แยกเป็นหัวข้อที่คุณอยากแนะนำ โดยสามารถตั้งชื่อและคำแนะนำเบื้องต้นได้ด้วย
 • หลังจากเลือกสถานที่ สินค้า หรือโพสต์ที่ต้องการแนะนำแล้ว ให้ตั้งชื่อ Guide และเลือกภาพหน้าปก
 • จากนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะสร้าง Guide ในทันที หรือเก็บเป็นฉบับร่างเอาไว้ก่อน
 • Guide นั้นสามารถแชร์ผ่าน Instagram Stories หรือแชร์กับผู้ใช้งานคนอื่นได้ง่าย ๆ เพียงแตะที่สัญลักษณ์รูปเครื่องบินกระดาษที่มุมขวาบนของหน้าจอ

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้าง Guide ได้แล้ว และหากต้องการแรงบันดาลใจในการสร้าง Guide แรกของคุณ ลองดู Guide จากแคมเปญ #RealTalkThailand ที่เป็นแหล่งรวมเนื้อหาเคล็ดลับเพื่อสุขภาวะที่ดีจากเหล่าพาร์ทเนอร์และครีเอเตอร์ ที่ร่วมกันสร้างแหล่งความรู้ในการจัดการกับความเครียดและความวิตกกังวล รวมถึงวิธีการเป็นผู้ฟังที่ดีในกรณีที่กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบากด้วย โดยไปที่หน้า Profile ของ Ooca,  สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย และ Knowing Mind จากนั้นแตะที่ไอคอนตรงกลางเพื่อดู Guide ต่าง ๆ

หากคุณหรือเพื่อน ๆ กำลังเผชิญปัญหากับความเครียด โปรดอ่านข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของ Instagram ได้ที่นี่

STAY CONNECTED

6,910แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

“Jump Thailand” จาก “ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย” สู่พันธกิจขับเคลื่อนประเทศไทยโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ทุกความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ที่มีพลัง เช่นเดียวกันกับโครงการ "ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทย Jump Thailand” ที่เกิดจาก ไม้ขีดไฟก้านแรก “AIS Academy”

Zipmex เปิดตัว ZLaunch แพลตฟอร์มเพื่อรับรางวัลเป็นโทเคน

Zipmex (ซิปเม็กซ์) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอนวัตกรรมแห่งโลกคริปโตฯ ZLaunch

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)

อยากเป็นนักพัฒนาบล็อกเชน ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

ความท่ามกลางกระแสความนิยมในคริปโทเคอร์เรนซี DeFi และ NFT ที่ต่างทำงานอยู่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้อาชีพนักพัฒนาบล็อกเชนกำลังได้รับความสนใจจากทั้งองค์กรและนักพัฒนาทั่วโลกเป็นอย่างมาก

ทรู 5G จับมือ Nonvoice Alive เปิด“True 5G Innovative Cloud

ทรู 5G ผนึกพันธมิตรชั้นนำระดับสากล Nonvoice Alive ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน 5G และเทคโนโลยี AR เสมือนจริงแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกจากอเมริกา เปิดประสบการณ์สุดล้ำ "True 5G Innovative Cloud AR with Nonvoice Alive"

ฟิตบิท พรีเมี่ยม เปิดตัวหลักสูตร StrongWill ร่วมกับ Will Smith

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิลล์ สมิธ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟิตบิท พร้อมกับประกาศความมุ่งมั่นว่าจะปรับปรุงสุขภาพและการใช้ชีวิตของเขาให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

การนำพาประเทศไทยก้าวสู่ยุคอุตสาหกรรมใหม่

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยยืนโดดเด่นในฐานะหนึ่งในฐานการผลิตชั้นนำของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตยานยนต์

หัวเว่ย จ่อเปิดตัวไลน์อัปสินค้าไอทีใหม่ 28 ต.ค. 2564

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ทดีไวซ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้แบบไร้รอยต่อมากขึ้นอีกครั้ง

สร้างการเติบโตให้กับ SME ด้วยโซลูชันใหม่ ที่ตอบโจทย์การตลาดบน TikTok

TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นชั้นนำ เผยเบื้องหลัง "พลังแห่งความสุข" สู่โอกาสในการเติบโตของแบรนด์ ธุรกิจ และ SME ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฟินนิกซ์ เผย 5 ฟีเจอร์สุดฟิน รับไลฟ์สไตล์ คนทำมาหากินทุกระดับ

ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ในปี 2563 หนี้ครัวเรือนของคนไทยพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงไตรมาสแรกปี 2564 พุ่งสูงถึง 90% ต่อจีดีพี

MUST READ

เทรนด์ ‘ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง’ ดิสรัปบัตรเครดิต เสริมทัพธีม ‘ฟินเทค’ โตแกร่ง

นับวัน โลกเทคโนโลยีทางการเงิน หรือ ‘ฟินเทค’ (Fintech) เข้ามาสร้างโลกการเงินใบใหม่ที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม ความสะดวกสบาย รวดเร็วในการทำธุรกรรม Digital Payment ผ่านสมาร์ทโฟน

แฟรนไชส์อิเกีย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเม็กซิโก มีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 3.3%

อิคาโน่ รีเทล แฟรนไชส์อิเกียที่สรรค์สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุก ๆ วัน ด้วยการนำสินค้าและของตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดนมาสู่ประเทศไทย รวมถึงตลาดอื่น ๆ อีก 3 ประเทศ มียอดขายรวม 26 พันล้านบาท

ธุรกิจขนส่ง ไม่ไหวจะทน น้ำมันไบโอดีเซลแพง

ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ต่อต้นทุนการผลิต โดยเฉพาะกับธุรกิจการขนส่งคมนาคม และค่าใช้จ่ายครัวเรือนปรับตัวเพิ่มขึ้น

Metaverse และ GameFi เทรนด์ที่กำลังมาแรงในวงการคริปโทฯ

Metaverse และ GameFi เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในวงการคริปโทฯ ทั้ง Axie Infinity และ Star Atlas ก็เป็นตัวอย่างเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีคนเข้ามาสนใจในโลกของ Blockchain Game มากขึ้น

ทวงคืนตั๋วรายเดือนจาก BTS คนกรุงเทพต้องจ่ายค่าเดินทางแพง

เมื่อช่วงสิ้นเดือนกันยายน บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี ประกาศหยุดขายโปรโมชั่นเที่ยวเดินทาง 30 วันทุกประเภท (ตั๋วรายเดือน)
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น