TH | EN
TH | EN
หน้าแรกThe Movementทรูสเปซ ชวนทิ้ง e-Waste เพื่อสกัดเป็นโลหะ และนำไปใช้ผลิตสินค้าใหม่

ทรูสเปซ ชวนทิ้ง e-Waste เพื่อสกัดเป็นโลหะ และนำไปใช้ผลิตสินค้าใหม่

ทรูสเปซ โคเวิร์คกิ้งสเปซ ร่วมกับ โครงการ “e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ” ชวนทุกคนร่วมเดินบนเส้นทาง e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ เพื่อสุขภาพและโลกที่ยั่งยืนไปด้วยกัน เปิดจุดรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่ ทรูสเปซทั่วประเทศ เพื่อรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ อาทิ สมาร์ทโฟนเก่า โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์เสริม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่เลิกใช้งานเพื่อนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี มั่นใจ 100% ไม่มีการฝังกลบ

3 ขั้นตอนฮาวทูทิ้ง e-Waste ที่ทรูสเปซ

  1. คัดเลือกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พร้อมสำรอง และลบข้อมูลส่วนตัวออกจากอุปกรณ์ – รวบรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มั่นใจแล้วว่าใช้งานไม่ได้ โดยตรวจดูให้แน่ใจว่าสามารถนำมาทิ้งได้ ซึ่งโครงการทิ้งถูกที่ดีต่อใจ เปิดรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดที่มีขนาดเล็ก อาทิ สมาร์ทโฟนเก่า โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์เสริม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก ที่เลิกใช้งาน หรือหากไม่แน่ใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/TinkTookTee-DTorJai ลบและทำลายข้อมูลก่อนนำมาทิ้ง ในกรณีที่มือถือยังสามารถเปิดใช้งานได้ แนะนำให้ทำการคืนค่าจากโรงงาน (Factory Reset) หรือลบข้อมูลทั้งหมดออกจากเครื่องก่อน (Erase All Data) หากเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่นๆ ที่ใส่หน่วยความจำเพิ่มได้ ควรนำเมมโมรีการ์ดออกจากเครื่องก่อนทิ้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหลออกไป
  2. ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่ ทรูสเปซ – นำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งได้ที่กล่องรับขยะ e-Waste ทรูสเปซ คือ Co & Creative Space ภายใต้บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดบ้านอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและประชาชนสามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งได้ที่กล่องรับขยะ e-Waste ทั้ง 5 สาขา เริ่มทิ้งได้แล้ววันนี้ที่ สยามสแควร์ซอย 2 สาขาไอคอนสยาม สาขาอโศก สาขามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา และสาขามหาวิทยาลัยรังสิต
  3. ลูกค้าทรู-ดีแทค เลือก “Drop for Rewards” เพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม – ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเลือก “Drop for Rewards” เพื่อร่วมกันสร้างโลกที่ยั่งยืนเพื่อชีวิตที่ดีกว่าไปด้วยกัน พิเศษสำหรับลูกค้าทรู – ดีแทค ที่ทิ้ง e – Waste ร่วมกับโครงการ e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต้อใจสามารถเลือก “Drop for Rewards” ได้อีกหนึ่งต่อเพียงสแกน QR บนกล่องรับขยะ e-Waste เพื่อเลือกรับ สิทธิพิเศษต่างๆ จากพันธมิตรได้มากมาย

ทิ้งเพื่อเปลี่ยน เพื่อสร้างสิ่งใหม่ ขยะอิเล็กทรอนิกส์ทุกชิ้นที่นำมาร่วมเข้าโครงการ e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ ณ ทรูสเปซ จะถูกส่งต่อให้ โทเทิล เอนไวโรเมนทอล โซลูชั่นส์ หรือ TES ซึ่งจะลงบันทึกจำนวนน้ำหนักและสถานที่รับอย่างชัดเจน นำเข้าพื้นที่จัดเก็บ สำหรับโทรศัพท์มือถือจะทำลายหน่วยความจำในเครื่องอีกครั้งตามมาตรฐานสากล NIST 800-88RI และทำการคัดแยกรีไซเคิลตามประเภทวัสดุ เพื่อสกัดเป็นโลหะมีค่าเพื่อนำไปใช้ในกระบวนการผลิตสินค้าใหม่ต่อไป

นอกจากนี้ ลูกค้าและประชาชน ยังสามารถร่วมโครงการ e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่ ทรูช้อป ทรูสเฟียร์ และศูนย์บริการดีแทค รวม 154 สาขา โลตัส 20 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงสำนักงานกสทช. ชั้น 1 ของอาคารหอประชุม อาคาร 2 และอาคาร 3

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

แกร็บ เปิดตัวสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร วงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท

NEC Corporation เดินหน้าโครงการระบบติดตามการเคลื่อนย้ายกากอุตสาหกรรมแบบ Real-Time ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม

เปิดพันธกิจด้านการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศของ Sea (ประเทศไทย)

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
440ผู้ติดตามติดตาม
spot_img

Lastest News

MUST READ