TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Facebook ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่จาก Messenger รับเทรนด์ส่งข้อความทางธุรกิจมาแรง

Facebook ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่จาก Messenger รับเทรนด์ส่งข้อความทางธุรกิจมาแรง

Facebook ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่จาก Messenger พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Recurring Notifications บน Messenger ในระหว่างงานประชุมระดับโลกของ Meta ที่มีชื่อว่า Conversations ที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา

การประกาศในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของพฤติกรรมคนไทยที่นิยมใช้แอปข้อความในการติดต่อสื่อสารงานธุรกิจ

  • 76 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยชอบการส่งข้อความมากกว่าการส่งอีเมล และการพูดคุยผ่านโทรศัพท์
  • 81 เปอร์เซ็นต์รู้สึกเชื่อมต่อกับธุรกิจที่พวกเขาสามารถส่งข้อความถึงโดยตรงได้อย่างใกล้ชิดมากกว่า
  • 78 เปอร์เซ็นต์ของคนไทย มีการเชื่อมต่อกับบัญชีธุรกิจผ่านบริการการส่งข้อความในเครือของ Meta ทุกสัปดาห์
  • รวมถึงปริมาณการสนทนารายวันระหว่างผู้คนและธุรกิจที่เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา

อังกูร ปราสาด ผู้อำนวยการฝ่ายการส่งข้อความทางธุรกิจสำหรับ Facebook และ Instagram จาก Meta ได้กล่าวในงานไว้ว่า ธุรกิจในประเทศไทยและในภูมิภาคเป็นผู้นำด้านการส่งข้อความทางธุรกิจ ที่จริงแล้ว ฟีเจอร์มากมายที่สร้างขึ้นได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีการที่เห็นธุรกิจต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใช้แพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram ในการค้นหาและเชื่อมต่อกับลูกค้าในลักษณะที่เป็นส่วนตัว เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม และตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคน

“เราจะยังคงเดินหน้าลงทุนในฟีเจอร์ที่สร้างประสบการณ์การค้นหาและการส่งข้อความที่ไร้รอยต่อ เพื่อช่วยให้ธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยได้เชื่อมต่อกันอย่างมีความหมาย”

Meta Business Suite ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือการจัดการด้านธุรกิจได้ถูกใช้งานโดยธุรกิจกว่า 30 ล้านแห่งทั่วโลก ช่วยให้ธุรกิจท้องถิ่นสามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และช่วยให้ผู้ดูแลเพจธุรกิจสามารถจัดการข้อความจาก Facebook, Messenger และ Instagram ได้ในพื้นที่เดียว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คนไทยสามารถสนทนากับธุรกิจได้ง่ายขึ้น เช่น 

โฆษณาที่คลิกไปยังการส่งข้อความ (Click to Message Ads) ที่นำลูกค้าไปสู่ประสบการณ์ส่วนตัวผ่านช่องทางการสื่อสารที่พวกเขาเลือก และช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงผู้คนในที่ที่การสนทนามักจะเกิดขึ้นมากที่สุด เมื่อลูกค้าสื่อสารกับธุรกิจออนไลน์ พวกเขามักมีความคาดหวังที่จะได้รับบริการที่ดีที่สุดจากธุรกิจมากขึ้น

ข้อความตอบกลับอัตโนมัติที่สามารถปรับแต่งได้ (customized automated responses) ที่สามรถตั้งค่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย ข้อความแจ้งเตือนสถานะว่าไม่อยู่ คำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยที่สุดถึง 5 คำถาม รวมถึงการตอบกลับข้อความที่บันทึกไว้ในแบบฟอร์ม เพื่อตอบกลับในลักษณะที่รวดเร็วและสอดคล้องกันมากขึ้น

“เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น พวกเขาจำเป็นต้องสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อ ผู้บริโภคทั่วไปมักจะติดต่อธุรกิจตลอดวงจรการซื้อสินค้า โดยจากการศึกษาพบว่ามี 83 เปอร์เซ็นต์ที่ส่งข้อความหาธุรกิจในช่วงก่อนซื้อ และมี 70 เปอร์เซ็นต์ส่งข้อความถึงธุรกิจในขณะที่กำลังซื้อสินค้า และอีก 58 เปอร์เซ็นต์ส่งข้อความหาธุรกิจหลังการซื้อสินค้า”

การเปิดตัวฟีเจอร์ Recurring Notifications บน Messenger ในวันนี้ ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถปรับแต่งและส่งข้อความให้กับลูกค้าได้ในเวลาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคนมากขึ้น ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการค้นหาสินค้า การพิจารณาการซื้อ การเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้า (conversion) และการมีส่วนร่วมกับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกเมื่อตลอดเส้นทางการซื้อสินค้า

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเห็นหัวข้อและความถี่ของการแจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อช่วยในการจัดการประสบการณ์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา และช่วยให้ธุรกิจแน่ใจว่าจะสามารถสร้างบทสนทนาที่มีคุณภาพสูงที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ต่อแบรนด์ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นได้

เมธิศร์ มุกดาสิริ หัวหน้ากลุ่มลูกค้าภาคอุตสาหกรรมของ Facebook ประเทศไทย จาก Meta กล่าวว่า การเติบโตของการซื้อขายผ่านการแชทอย่างมีนัยสำคัญทั่วโลก และปัจจุบันผู้คนได้หันมาใช้แพลตฟอร์มในการส่งข้อความมากขึ้น โดยมีคนไทย 74 เปอร์เซ็นต์เผยว่าพวกเขาส่งข้อความถึงธุรกิจบ่อยขึ้นตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาด

ลูกค้าและพาร์ตเนอร์ ของ Meta Business

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำด้านค้าปลีก ให้ความสำคัญของการส่งข้อความทางธุรกิจและความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ลูกค้าอย่างไร้รอยต่อตั้งแต่ต้นจนจบ เป็น

อดิศัย ธรรมร่มดี ผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาดดิจิทัล บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า เครือเซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งวงการค้าปลีก ขานรับนโยบายกลุ่ม CRC พร้อมพุ่งทะยานสู่องค์กรค้าปลีกอัจฉริยะอันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชียอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยรากฐานอันแข็งแกร่งของ Next-Gen Omni Retail ที่วางโครงสร้าง Digital Infrastructure เต็มศักยภาพเชื่อมโยงลูกค้าและห้างเพื่อประสบการณ์ช้อป ไร้ขีดจำกัดและไร้พรมแดน เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตธุรกิจอย่างยั่งยืน

ซีวิซ เอไอ(Zwiz.AI) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านการค้าขายผ่านช่องทางดิจิทัล และเป็นพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจด้านโซลูชันของ Meta (Meta Business Partner) ที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถขยายการเติบโตบนโซเชียลมีเดียด้วยการพัฒนาประสบการณ์อัตโนมัติสำหรับ Messenger

ชนกานต์ ชินชัชวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง ซีวิซ เอไอ กล่าวว่า ซีวิซ เอไอ ได้ช่วยเหลือธุรกิจต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ เช่น การช่วยเหลือให้แบรนด์เอราวอน (era-won) แบรนด์เครื่องแต่งกายของไทยขยายการเติบโตของธุรกิจ เพื่อรองรับคำสั่งซื้อและการสอบถามที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มภายในเครือของ Meta ผ่านตัวช่วยดิจิทัลจาก Messenger ที่สร้างผลตอบแทนจากค่าโฆษณาถึง 8 เท่า

 “ในยุคที่ลูกค้ามองหาวิธีการที่ง่ายที่สุดเพื่อสื่อสารกับธุรกิจเมื่อซื้อหรือขายสินค้า การส่งข้อความทางธุรกิจช่วยมอบโอกาสครั้งสำคัญที่ทุกแบรนด์ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน” ชนกานต์ กล่าว

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

GEM จับมือเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีเอทีแอล และบรันป์ ผุดโครงการรีไซเคิลแบตเตอรี่

บริษัท จีอีเอ็ม จำกัด (GEM) ผู้ดำเนินธุรกิจรีไซเคิล แปรรูป และจำหน่ายวัสดุรีไซเคิล ได้เซ็นบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับเมอร์เซเดส-เบนซ์ (Mercedes-Benz) ซีเอทีแอล (CATL) และบรันป์ (Brunp) เพื่อการก่อสร้างโครงการรีไซเคิลแบตเตอรี

สถานทูตไทย-สวีเดน จับมือ เอสซีจี ผลักนวัตกรรมจัดการป่ายั่งยืนระดับโลก ตัดไม้แต่ได้ป่า

ประเทศแห่งการส่งออกไม้เศรษฐกิจสูงเป็นอันดับ 3 ของโลกและยังครองตำแหน่งผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมเช่นกัน โดยเผยแพร่นวัตกรรมจัดการป่าสร้างความสมดุลระหว่างเป้าหมายการอนุรักษ์ธรรมชาติและเศรษฐกิจ

ชาวจีนแห่ร่วมงานเทศกาลไทยในปักกิ่ง ตั้งตารอเที่ยวไทย

ประชาชนชาวจีนต่อแถวยาวเหยียดรอเข้าร่วมงานเทศกาลไทย ประจำปี 2023 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-12 มี.ค. ที่ผ่านมา ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ท่ามกลางสภาพอากาศอันแปรปรวนในช่วงเดือนมีนาคม

AIS Academy เปิดโอกาสให้ คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่าน LearnDi

AIS Academy จับมือ สถานทูตแคนาดา และสมาคมวิทยาลัยและสถาบันประเทศแคนาดา (CICan)ให้คนไทยได้เรียนหลักสูตรแคนาดาผ่านแพลตฟอร์ม LearnDi

ออปโป้ส่ง “ญาญ่า-อุรัสยา” อวดโฉม “OPPO Find N2 Flip”

ออปโป้ยึดพื้นที่ส่ง “ญาญ่า-อุรัสยา” ขึ้นจอโฆษณา 3D ใจกลางเมืองไม่ว่าจะเป็นกลางลานพาร์คพารากอนตึก Interchange แยกอโศกและ CentralwOrld อวดโฉมสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจากออปโป้

สยามสตีล มุ่งสู่ผู้นำด้านนวัตกรรมครบวงจรระดับโลก

บริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มหาชน ประกาสขับเคลื่อนองค์กรสู่ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและขยายธุรกิจในทุกมิติมุ่งสู่เป้าหมายองค์กรแห่งความยั่งยืน

บ้านปู เพาเวอร์ เผยแผนธุรกิจสร้างเมกะวัตต์คุณภาพ

บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BPP ผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าเผยกลยุทธ์ทางธุรกิจ ปี 2566-2568 เน้นบริหารสินทรัพย์อย่างเต็มศักยภาพ สร้างการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง และเร่งพอร์ตพลังงานสะอาด

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้รถ EV ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ย้ำผู้นำโลจิสติกส์ยั่งยืน

รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 16 คันถูกนำมาใช้สำหรับการขนส่งลาสไมล์ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2566 ดีเอชแอลจะมีรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 71 คันให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าการใช้รถขนส่งไฟฟ้า 60% สำหรับการขนส่งสินค้าทั่วโลกภายในปี 2573

อาร์ทีบีฯ ผนึก Studio7 ส่งลำโพงมัลติรูม DEFUNC HOME เพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตั้งเป้าโต 20%

อาร์ทีบีฯ เปิดแผนขับเคลื่อนธุรกิจปี 2566 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 20% หลังผลงานปี 2565 ทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโต 20% พร้อมปั้นฐานลูกค้ากลุ่มใหม่

Meta ชูแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทพลเมืองดิจิทัล เตรียมพร้อมรับเลือกตั้ง

Meta ร่วมมือกับโคแฟค ประเทศไทย (Cofact) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย มูลนิธิดิจิทัลเพื่อสันติภาพ มูลนิธิโรงเรียนวันเสาร์ มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย และไซด์คิก เปิดตัวแคมเปญ #โซเชียลด้วยใจ ส่งเสริมบทบาทของพลเมือง (Civic Education)

MUST READ

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ใช้รถ EV ในเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ ย้ำผู้นำโลจิสติกส์ยั่งยืน

รถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 16 คันถูกนำมาใช้สำหรับการขนส่งลาสไมล์ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2566 ดีเอชแอลจะมีรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า 71 คันให้บริการในประเทศไทย ตั้งเป้าการใช้รถขนส่งไฟฟ้า 60% สำหรับการขนส่งสินค้าทั่วโลกภายในปี 2573

Skooldio ติดโผ สตาร์ตอัพเติบโตสูงระดับเอเชียแปซิฟิก เข้าชิง Global Startup Awards 2023

Skooldio ผู้ให้บริการด้านทักษะดิจิทัล หรือ Digital Skills สำหรับวัยทำงาน ในเครือ LEARN Corporation ติดอันดับ High-Growth Companies Asia-Pacific 2023

อีริคสัน โชว์ศักยภาพโซลูชัน 5G ในงาน DTWA 2023 เดินหน้าขับเคลื่อนดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชันในไทย

อีริคสัน จัดแสดงโซลูชัน 5G ล่าสุด ภายในงาน Digital Transformation World Asia (DTWA) 2023 ที่จัดขึ้น 3 วันเต็มในกรุงเทพฯ

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์ตัวกลางจัดหางานซาอุฯ เปิดลงทะเบียนฟรี ค่าแรงสูง-สวัสดิการดี

Helperlink แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตัวกลางเชื่อมโยงนายจ้างและแรงงานผู้ช่วยดูแลงานบ้าน เปิดให้ลงทะเบียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

มอนเดลีซ จับมือ กระทิงแดง เปิดตัวหมากฝรั่ง Dentyne Splash Red Bull สดชื่น แบบไม่มีน้ำตาล

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Red Bull เปิดตัว หมากฝรั่ง เดนทีน สแปลช เรดบูล
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น