TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Life ทั่วโลกเตรียมพร้อมรับ "เปิดประเทศ" เที่ยวที่ไหนปลอดภัยและมั่นใจได้มากที่สุด

ทั่วโลกเตรียมพร้อมรับ “เปิดประเทศ” เที่ยวที่ไหนปลอดภัยและมั่นใจได้มากที่สุด

สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปราว 6.2 ล้าน ความขัดแย้งทางการเมืองทั่วโลก และความไม่แน่นอนต่าง ๆ ทำให้ทุกประเทศในโลกต้องมีการปรับตัวเพื่อรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รัฐบาลใดที่ใช้นโยบายและแนวทางแก้ปัญหาที่ยืดหยุ่นก็จะสามารถให้บริการประชาชนของตัวเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ US News & World Report สื่ออเมริกันได้มีการจัดอันดับประเทศที่มีการปรับตัวได้ดีและเร็วที่สุดในโลกโดยพิจารณาจากความสามารถในการปรับตัว พลวัต ความทันสมัย ความก้าวหน้าและการตอบสนอง ต่ออุปสรรคของประเทศต่าง ๆ  

ปัจจัยเหล่านั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมาสำหรับนักเดินทาง ตอนนี้มีหลายคนกำลังจะเริ่มเดินทางเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี การกลายพันธุ์หรือการพบสายพันธุ์ใหม่ของโควิด-19 ทำให้เงื่อนไขการเดินทางเข้าออกประเทศทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นักเดินทางอาจรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อต้องไปเยือนประเทศที่มีการปรับนโยบายได้อย่างเหมาะสมและรวดเร็ว

ลองมาฟังคำตอบจากประชากรผู้อยู่อาศัยและผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายของประเทศต่าง ๆ ว่าอะไรเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาได้รับการจัดอันดับว่ามีการปรับตัวได้ดีและสิ่งที่นักเดินทางควรคาดหวังเมื่อเดินทางไปประเทศเหล่านั้น

สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาครองแชมป์ของประเทศที่มีการปรับตัวได้ดีที่สุด แม้ว่ารัฐบาลจะไม่ได้สั่งล็อกดาวน์ทั้งประเทศเหมือนกับประเทศตะวันตกอื่น ๆ แต่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยตลาดช่วยให้สหรัฐอเมริกาสามารถปรับตัวได้ดีและกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วเพื่อสู้วิกฤติโควิด-19

“ธุรกิจบริการจัดส่งและร้านอาหารเป็นตัวอย่างของการปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว มีการปรับเปลี่ยนจากขายอาหารที่ร้านเป็นจัดส่งไปยังบ้านลูกค้า” จอห์น โรส ชาวอเมริกันในรัฐแคลิฟอร์เนียและหัวหน้าฝ่ายความเสี่ยงและความปลอดภัยของบริษัทท่องเที่ยว Altour กล่าว “อเมริกาไม่มีการออกกฎระเบียบที่ไม่จำเป็นมากนักที่บอกว่าร้านอาหารไม่สามารถจัดส่งอาหาร (ไปนอกสถานที่) หรือไม่สามารถเปิดร้านได้ถ้ามีพนักงานน้อย”

โรส บอกว่า อุตสาหกรรมอาหารเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของนโยบายที่ยืดหยุ่นของประเทศโดยรวม เพราะธุรกิจอื่น ๆ สามารถปรับตัวให้เข้ากับภูมิทัศน์ของโรคระบาดได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการผลิตหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ หรือการใช้เทคโนโลยี เช่น การประชุมทางวิดีโอเพื่อให้ผู้คนสามารถทำงานที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รัฐทั้ง 50 รัฐสามารถกำหนดนโยบายที่แตกต่างกันออกไปได้โดยขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะของแต่ละรัฐ ซึ่งเท่ากับว่าประเทศมีวิธีตอบสนองต่อโรคระบาดครั้งใหญ่ 50 วิธีที่ไม่ซ้ำกัน

“รัฐแคลิฟอร์เนียและฟลอริดามีวิธีจัดการกับโรคระบาดตรงข้ามกันเลย ในขณะที่แคลิฟอร์เนียประกาศล็อกดาวน์ขั้นสุดโต่ง ฟลอริดากลับคัดค้านมาตรการเข้มงวดทุกอย่าง” โรสกล่าว “แต่ทว่าสภาวะเศรษฐกิจของทั้ง 2 รัฐก็เติบโตได้ดีมาก เพราะสิ่งสำคัญคือนโยบายที่มีความเป็นผู้นำ”

สำหรับมาตราการในระดับประเทศแล้ว การบังคับให้ใส่หน้ากากในเครื่องบินและสนามบิน ทำให้นักเดินทางสามารถเดินทางต่อไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งทำให้การเดินทางและผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจยังคงเปิดกว้างแม้จะเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโรค แต่รัฐบาลยังคงบังคับให้นักเดินทางต่างชาติที่จะเข้าประเทศต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส

โรสแนะนำให้ผู้ที่จะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาตรวจสอบนโยบายการเข้าเมืองจากเคานท์ตีที่กำลังจะไปมากกว่าตรวจสอบจากระดับรัฐ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุด

ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีนโยบายการปรับตัวได้ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 2 โดยมีคะแนนด้านการตอบสนองและความสามารถในการปรับตัวสูงที่สุด ออสเตรเลียใช้แนวทางต่อสู้กับโควิด-19 ที่แตกต่างไปจากสหรัฐอเมริกาอย่างสิ้นเชิง โดยใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวดจึงทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้ออยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม เมื่อประเทศเผชิญกับคลื่นระลอกใหม่ของโควิดในภายหลัง ออสเตรเลียก็ยกเลิกมาตราการการจำกัดไปสู่การเปิดประเทศเมื่ออัตราการฉีดวัคซีนของประชากรผู้ใหญ่อายุ 16 ปีขึ้นไปสูงถึงเกือบ 95% 

เคส สเลเทอร์ ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และนักเขียนสายท่องเที่ยวซึ่งอาศัยอยู่ในซิดนีย์ บอกว่า ตอนนี้ชาวออสเตรเลียรู้สึกว่าตัวเองกลับมาเชื่อมต่อกับโลกอีกครั้งหลังจากที่ต้องอยู่โดดเดี่ยวหรือกักตัวมานานเกือบ 2 ปี เธอยังตั้งข้อสังเกตอีกว่ารัฐบาลกลางยังอนุญาตให้รัฐแต่ละรัฐมีแนวทางที่หลากหลายในการจัดการกับความท้าทายที่กำลังดำเนินอยู่

ตัวอย่างเช่น รัฐนิวเซาท์เวลส์ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดและมีสนามบินที่ใหญ่ที่สุดออกประกาศในเดือนธันวาคม 2564 ว่าจะยกเลิกมาตรการการกักตัวสำหรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศก่อนเข้าประเทศ ซึ่งทำให้รัฐบาลกลางต้องเร่งเปิดพรมแดนระหว่างประเทศอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 สำหรับนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนครบแล้ว

ใครที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียควรตรวจสอบข้อกำหนดของรัฐที่จะเดินทางไป เพราะแต่ละรัฐอาจมีนโยบายที่แตกต่างกันและสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ออสเตรเลียเพิ่งประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามเรือสำราญจอดเทียบท่าเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา แต่ผู้โดยสารยังคงต้องได้รับการฉีดวัคซีนมาครบโดสแล้ว

มาตราการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดของออสเตรเลียได้ส่งเสริมให้คนท้องถิ่นเดินทางภายในประเทศมากขึ้น และช่วยให้การท่องเที่ยวในแหล่งที่คนไม่นิยมได้รับความนิยมมากขึ้น “ตัวอย่างเช่น เซาท์เทิรน์ ไฮแลนด์ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ คฤหาสน์เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์หลายแห่งถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรมบูติกไว้รองรับนักท่องเที่ยว” สเลเทอร์ กล่าว  

เกาหลีใต้

เกาหลีใต้ติดอันดับที่ 6 ของดัชนีการปรับตัวโดยได้รับคะแนนสูงในด้านความสามารถในการเป็นสถานที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงและมีพลังอย่างต่อเนื่องและด้านความก้าวหน้า เกาหลีใต้ได้รับการชื่นชมในช่วงต้นของการแพร่ระบาดว่ามีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 น้อย เพราะการตรวจเชิงรุกและการกักตัวผู้ติดเชื้อ 

แม้ว่าเกาหลีใต้จะมีจำนวนผู้ป่วยที่ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในตอนนี้ ประเทศยังคงเดินหน้าโดยมีแผนที่จะยกเลิกมาตรการข้อจำกัดหลายประการเพราะมั่นใจในอัตราการฉีดวัคซีนและความสามารถในการรับมือผู้ป่วยของโรงพยาบาล

“เกาหลีใต้เป็น ‘เรื่องราวของความสำเร็จ’ ในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เพราะผ่านประสบการณ์ก่อนหน้ากับการรับมือโรคซาร์สในปี 2546 และเมอร์สในปี 2558” ฮเยซอง ฮา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านนโยบายสาธารณะแห่งมหาวิทยาลัยนาซาร์บาเยฟ ซึ่งทำวิจัยเกี่ยวกับการปรับตัวของรัฐบาลทั่วโลกในช่วงการระบาดของโควิด-19 กล่าว 

ฮเยซอง ฮา บอกว่า ประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับจากนโยบายที่ล้มเหลวในอดีตทำให้รัฐบาลเกาหลีสามารถดำเนินการตรวจ ติดตาม และรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว และได้จัดตั้งศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคที่มีความคล่องตัว มีการจัดการปัญหาอย่างมืออาชีพ มีความเป็นอิสระและมีอำนาจในการประสานงานเพื่อตอบสนองต่อวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้

เจนนี่ ลี นักเขียนสายท่องเที่ยวของเว็บไซต์ Go Wanderly บอกว่า มาตรการจำกัดการเดินทางเป็นสิ่งที่ท้าทายแต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนโยบายของประเทศ เธอพลิกวิกฤติเป็นโอกาสด้วยการดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวภายในประเทศ 

“ฉันใช้โอกาสนี้ในการค้นหาอัญมณีที่ซ่อนอยู่ที่คนส่วนใหญ่อาจพลาดไป” เธอ กล่าว 

หนึ่งในสถานที่โปรดของเธอคือหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอิฮวาในกรุงโซล ซึ่งมีภาพวาดสีสันสดใสประดับอยู่แทบทุกผนัง 

“หมู่บ้านแห่งนี้เปรียบเสมือนสวรรค์บนดินสำหรับผู้ชื่นชอบงานศิลปะ เพราะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีเสน่ห์มากมาย มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะขนาดเล็กและศูนย์ศิลปะ” เธอ กล่าว

นักท่องเที่ยวต่างแดนที่ต้องการไปเยือนเกาหลีใต้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นเพราะตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา นักเดินทางที่ได้รับวัคซีนครบโดสจะได้รับการยกเว้นการกักตัว 7 วันโดยการลงทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนทางออนไลน์

เบลเยียม

แม้จะอยู่อันดับที่ 16 ของดัชนีการปรับตัวแต่เบลเยียมได้รับคะแนนด้านความสามารถในการปรับตัวเหนือกว่าคู่แข่งอื่น ๆ ในยุโรป ชาวเบลเยียมรู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถของการปรับตัวของพวกเขา ซึ่งเป็นความจำเป็นทางวัฒนธรรมหลังจากประเทศถูกยึดครองโดยชาวโรมัน ฝรั่งเศส ดัตช์ และเยอรมัน และชี้ให้เห็นถึงสังคมที่พูดได้หลายภาษาและความสามารถในการเป็นเจ้าภาพสหภาพยุโรปซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม 

“เบลเยียมเป็นประเทศแห่งการเจรจาและการประนีประนอม มันหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อคุณใช้ภาษาที่หลากหลายและมีโครงสร้างทางการเมืองที่ซับซ้อนเช่นนี้” เจอก้า รูบิโนเวท ผู้ก่อตั้งบล็อกท่องเที่ยว Full Suitcase กล่าว “การมองหาการประนีประนอมและการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอยู่ในดีเอ็นเอของเรา”

รูบิโนเวทรู้สึกว่า ไม่ใช่แค่นักการเมืองเบลเยียมเท่านั้นที่เป็นผู้รับฟังคำแนะนำที่ดี โดยยอมรับว่าพวกเขาไม่รู้ทุกอย่างและเรียนรู้ความผิดพลาดในอดีตเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไข แต่ธุรกิจต่าง ๆ ก็มีการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ร้านอาหารมีบริการให้ซื้อกลับบ้าน มีการเปิดขายอาหารบนฟู้ดทรัค ร้านขายเสื้อผ้าเปลี่ยนไปขายบนออนไลน์ และพิพิธภัณฑ์ที่ให้บริการทัวร์เสมือนจริง

“แม้แต่พระที่โบสถ์ Sint-Sixtus ก็เริ่มขายเบียร์เบลเยียมที่มีชื่อเสียงระดับโลกและหาซื้อยากมากอย่าง Westvleteren ซึ่งผลิตโดยพระ (เพื่อนำรายได้มาทำนุบำรุงศาสนา) ในช่วงการระบาดใหญ่” เธอ กล่าว 

เธอยังเห็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของสังคมดิจิทัลในเบลเยียม ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินผ่านมือถือและบัตรเครดิตที่เข้ามาแทนที่การใช้เงินสด หรือนักเรียนได้รับไอแพดและแล็ปท็อปเครื่องใหม่เพื่อใช้ในการเรียน

ตอนนี้เบลเยียมยกเลิกข้อจำกัดเกือบทั้งหมดเกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิดแล้วเพื่อปูทางให้กับการกลับมาของเทศกาลดอกไม้ ดนตรีและศิลปะในบรัสเซลส์

บราซิล

บราซิลเป็นประเทศในอเมริกาใต้ที่ได้คะแนนสูงที่สุด (อันดับที่ 23) ในดัชนีการปรับตัวโดยมีคะแนนความสามารถในการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วอยู่อันดับที่ 5 แม้ชาวบราซิลจะยอมรับว่ารัฐบาลผิดพลาดในการรับมือกับการระบาดใหญ่ของโควิดในตอนแรก แต่ระบบสาธารณสุขของประเทศก็สามารถจัดการให้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชากรจำนวนมากรวมถึงอัตราการฉีดวัคซีนเกือบ 100% ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดอย่างเซาเปาโลจนกลายเป็นหนึ่งใน “เมืองหลวงแห่งวัคซีน” ของโลก

ด้วยทรัพยากรที่ไม่เพียงพอสำหรับระบบเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของประเทศ บราซิลไม่สามารถประกาศล็อกดาวน์ได้นาน ชาวบราซิลจึงต้องทำหน้าที่ของตนเองด้วยสวมหน้ากากอนามัยและใช้มาตราการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่หลายคนเชื่อว่าการไม่ทำให้เศรษฐกิจสะดุดเป็นการช่วยให้ประเทศรอดพ้นจากวิกฤติ 

“ชาวบราซิลมองว่าตัวเองเป็นผู้รอดชีวิต และพวกเรามักจะหาวิธีที่จะผ่านพ้นวิกฤติไปได้” นาตาลี เดดั๊ก ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวางแผนการท่องเที่ยว Love and Road กล่าว “เรามีความหวังในใจเสมอว่าจะต้องมีวันที่ดีกว่านี้”

วันดี ๆ ที่รอคอยอาจจะมาถึงแล้ว เพราะบราซิลยกเลิกข้อจำกัดหลายอย่าง เช่น การสวมหน้ากาก อย่างไรก็ตาม นักเดินทางยังคงต้องแสดงผลตรวจโควิดเป็นลบ ใบรับรองสุขภาพและหลักฐานการฉีดวัคซีน 

เดดั๊ก บอกว่า บราซิลเป็นอะไรที่มากกว่าเมืองใหญ่และป่าอเมซอน แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ผู้มาเยือนห้ามพลาดคือเมืองชายหาดทางตอนใต้ของประเทศ เช่น ฟลอเรียโนโปลิสและอุทยานแห่งชาติอะพาราดอส ดา เซียร์ร่าซึ่งมีโรงแรมที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวและฟาร์มสเตย์

ที่มา: เว็บไซต์บีบีซี

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘เมล่อน เมดิคอล’ คลีนิคออนไลน์จากทีมหมอที่เข้าใจกระบวนการรักษาทั้งระบบ

เมล่อน เมดิคอล แพลตฟอร์มแพทย์ทางไกล ตรวจรักษาคนไข้ทางออนไลน์พัฒนาโดยทีมแพทย์คนไทย ที่เข้าใจเรื่องการกระบวนการรักษาทั้งระบบ ต่อยอดการช่วยเหลือคนไทยในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

เตือนภัยรถ 6 แสนคัน เปลี่ยนด่วน ‘ถุงลมนิรภัย’ ชี้เสี่ยงระเบิดรุนแรงจากสารแอมโมเนียมไนเตรท

ผู้เชี่ยวชาญ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เตือนภัยจากเหตุไม่คาดฝัน หนุ่มวัย 46 ปี บาดเจ็บสาหัสเฉียดตาย ถูกแอร์แบค หรือถุงลมนิรภัยรถยนต์ระเบิดใส่ ชิ้นส่วนฝังเข้าบริเวณอกและท้อง

เปิดตัว ‘Motorist’ แอปจัดการรถยนต์ครบวงจร สำหรับเจ้าของรถ

Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับที่มา และ ตลาดคาร์บอนเครดิต

คาร์บอนเครดิต เป็นเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคธุรกิจที่เห็นว่า ในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศได้กำหนดให้มีการใช้กลไกทางตลาดในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

รถยนต์ไฮโดรเจน FCEV อีกทางเลือกของยุคพลังงานสะอาด

หนึ่งในแนวทางที่จะช่วยชะลอไม่ให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นก็คือ การพัฒนายานยนต์ที่ไม่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า EV หรือ Electric Vehicle

การทางพิเศษฯ จับมือ หัวเว่ย วางโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะแห่งแรกในประเทศไทย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ร่วมกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือร่วมมือในโครงการสร้างทางพิเศษอัจฉริยะ (Smart Expressway) ของประเทศไทย

5 ประโยชน์และความคุ้มค่า เมื่อปรับบ้านให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า ด้วยหลังคา SCG SOLAR ROOF

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในทั่วโลกและในประเทศไทย ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

เปิดใจไรเดอร์พิการ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

3 ธันวาคมของทุกปี คือ “วันคนพิการสากล” ซึ่งถูกกำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป

‘สุกี้ตี๋น้อย’ กางแผนซินเนอร์ยี่เจมาร์ท ลั่นยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4 พันล้าน เตรียมขยายสาขากว่า 12 ในปี 66

“สุกี้ตี๋น้อย” ร้านสุกี้ที่มาแรง และเติบโตเร็วที่สุดร้านหนึ่ง แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด รายได้ – กำไรยังแข็งแกร่ง ขณะที่ปี 65 คาดยอดขายปีนี้พุ่งเฉียด 4,000 ล้านบาท

NT หนุน สตช. เปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติการขับรถ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ธนาคารกรุงไทย และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ประกาศใช้ระบบบันทึกคะแนนความประพฤติในการขับรถ พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชัน KHUB DEE

MUST READ

การ์ทเนอร์เผย ผู้นำธุรกิจ 87% เตรียมเพิ่มการลงทุนด้านความยั่งยืนในอีก 2 ปีข้างหน้า

การ์ทเนอร์ อิงค์ เผยผลสำรวจล่าสุด พบว่า 87% ของผู้นำธุรกิจเตรียมเพิ่มการลงทุนด้านความยั่งยืนในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยระบุว่าลูกค้าเป็นกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียหลักที่กดดันให้องค์กรต้องลงทุนหรือดำเนินการด้านความยั่งยืน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขนทัพยานยนต์ พร้อมโชว์ EQS 500 4MATIC AMG Premium รถพลังไฟฟ้า 100% ที่งาน Motor Expo 2022

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยแนวทางใหม่ในการสร้างสรรค์บูธ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022 เลือกใช้ “ดิจิทัลไกด์” ผู้ให้คำแนะนำเรื่องรถยนต์ที่รู้จริงแบบไม่จำกัดเพศ

MG ยกขบวนรถยนต์ พร้อมแคมเปญสุดคุ้มที่งาน Motor Expo เคาะราคา NEW MG4 ELECTRIC เริ่มต้น 869,000 บาท

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ยกขบวนรถยนต์ครอบคลุมทุกรูปแบบการขับเคลื่อนโชว์ในงาน Thailand International Motor Expo 2022

Canon ยกทัพดิจิทัลโซลูชัน ชูนวัตกรรมดันไทยสู่เมืองอัจฉริยะ ในงาน “THAILAND SMART CITY EXPO 2022”

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ยกขบวนโซลูชันและนวัตกรรมเทคโนโลยี ตอบรับการพัฒนาเมืองยุคดิจิทัล ร่วมแสดงในงาน “THAILAND SMART CITY EXPO 2022”

OR ร่วมโชว์สินค้าและบริการด้านนวัตกรรมพลังงาน ในงาน Motor Expo 2022

OR นำเสนอนวัตกรรมด้านพลังงาน แสดงความพร้อมในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าตอกย้ำการสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจพลังงานแบบผสมผสาน นำ EV Station PluZ ติดตั้งในโซน EV Test Drive
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น