TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology Morning Moon Village มิติใหม่ของเกมไทยเกมแรกบน Bitkub Chain

Morning Moon Village มิติใหม่ของเกมไทยเกมแรกบน Bitkub Chain

ถือว่าเป็นกระแสใหม่ที่น่าจับตามองและได้รับการตอบรับค่อนข้างดีหลังเพจ Bitkub Chain ได้ปล่อย Sneak Peak PR และ VDO Teaser ของเกม Morning Moon Village ลงบนโซเชียลมีเดีย โดยมีคำอธิบายว่า “Morning Moon Village เกมสัญชาติไทยเกมแรกบนบล็อกเชน ที่รวมเอาทั้งความสนุกจาก NFTs และคอนเซ็ปต์ของ DeFi เข้าด้วยกัน ถือเป็นมิติใหม่ของวงการเกมและสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย เกมที่จะทำให้คุณสามารถสนุกกับการสะสมไอเทมต่าง ๆ บน Bitkub Chain ได้อย่างปลอดภัยและไม่จำกัด”

เกมนี้ได้ทีม Extend Interactive หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างเกมชั้นนำของไทยเป็นผู้พัฒนาโปรเจกต์ โดยทางทีมผู้พัฒนาได้รับการลงทุนจาก Bitkub Ventures Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Bitkub ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อลงทุนในสตาร์ตอัพรุ่นน้องหรือโปรเจกต์ที่โดดเด่นและมีความน่าสนใจในวงการบล็อกเชน

เนนิน อนันต์บัญชาชัย ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ จำกัด หรือ x10 เปิดเผยว่า ไอเดียเริ่มต้นของโปรเจ็กต์นี้ คือ อยากจะสร้างเกมที่มีความสดใหม่ และแตกต่างจากเทคโนโลยีเดิม ๆ ทีมงานเชื่อว่าเกมบนแพลตฟอร์มใหม่ ๆ จะมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ และส่วนตัวค้นพบว่าโลกของ DeFi มันมีความสนุกแบบเกมซ่อนอยู่ ความสนุกในการวางแผน ตัดสินใจ ลองผิดลองถูก สวมบทบาท แข่งขัน และได้รางวัล ในขณะเดียวกันก็เริ่มมีเกมในโลก Crypto และ NFT มากขึ้น หากแต่เกมเหล่านั้นยังไม่ตอบโจทย์ของทีม นี่แหละจึงกลายเป็นที่มาของการลงมือสร้างเกมเองของทีม x10

ก่อนหน้านี้ ทาง x10 คิดว่าจะสร้างโปรเจกต์นี้ขึ้นบนบล็อกเชนยอดนิยมในต่างประเทศ แต่พบว่าสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มโอกาสสำเร็จของประสบการณ์ที่มองหาอยู่ได้ ก็คือ ความร่วมมือและการสนับสนุนจากผู้ที่เข้าใจใกล้ชิดกันระดับหนึ่ง ประกอบกับ Bitkub Chain ก็พร้อมแล้วพอดี และได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหารของ Bitkub จึงตัดสินใจว่าจะขึ้นโปรเจ็กต์นี้บน Bitkub Chain ก่อนที่ขยายตลาดไปในระดับสากล

“ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าทึ่งมาก ๆ ที่มีความพร้อมทั้งในด้านของผู้พัฒนาและผู้ใช้งานทั้งในแง่ของอุตสาหกรรมเกมและสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเกมนี้น่าจะมีอนาคตที่ดีและมีส่วนช่วยสร้าง Ecosystem ที่ช่วยให้เกิดการพัฒนาและการจ้างงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องได้ไม่น้อย” เนนิน กล่าว

สกลกรย์ สระกวี ประธานกลุ่มบิทคับ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางกลุ่มบริษัทบิทคับได้เน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์และวัตถุประสงค์ของทางกลุ่มอยู่เสมอว่า ต้องการสร้างโอกาสให้ทุกคนด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และการสร้าง Bitkub Chain ซึ่งถือได้ว่าเป็น Technology Infrastructure ให้กับประเทศนี้ ด้วยหวังว่าจะมีโปรเจกต์ที่มีคุณภาพและ Use Case ต่างๆเกิดขึ้นจริง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมบล็อกเชนสามารถเป็นอุตสาหกรรมที่สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้ และยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักพัฒนารุ่นใหม่ได้ทำโปรเจกต์ดี ๆ จากการสนับสนุนของกลุ่มทั้งในด้านของเงินลงทุน ฐานลูกค้าทางการตลาด และฐานแฟนคลับ ซึ่งหากโปรเจ็กต์ใดสามารถประสบความสำเร็จได้ ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องได้อีกมาก

โปรเจกต์นี้จะมีการพัฒนาอยู่ 3 เฟส ได้แก่ Alpha, Beta และ Full Development  ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ในเฟสแรก เป็นการพัฒนาในส่วนของ Core Gameplay ที่ประกอบไปด้วยระบบ Exploration และการทำ Yield Farming โดยจะมีการเปิด Early Access ให้ทดลองเล่นเร็ว ๆ นี้

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติมได้ที่ https://morningmoonvillage.com หรือช่องทาง Social Media ที่ https://facebook.com/MorningMoonVillageOfficial รวมถึงความคืบหน้าอื่น ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่ : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

ถึงเวลาพาเที่ยวอวกาศ

ค่ำวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.12 น. ตามเวลาประเทศไทย จรวด New Shepard ของบลูออริจิน (Blue Origin) บริษัทเทคโนโลยีอวกาศของ เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) ผู้ก่อตั้งอเมซอนดอทคอม ได้พาผู้โดยสาร 4 คนขึ้นไปท่องอวกาศกับเที่ยวบินพาณิชย์เป็นครั้งแรก

แฟลช เอ็กซ์เพรส ย้ำ 5 มาตรการเยียวยาลูกค้า สาขาวังน้อย

แฟลช เอ็กซ์เพรส แจง 5 มาตรการเยียวยาลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งปิดศูนย์กระจายพัสดุสาขาวังน้อย ยืนยันชดใช้ค่าเสียหายให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน

โลกแห่งการค้ายุคใหม่ เร่งการพลิกฟื้น เศรษฐกิจของประเทศไทย

โควิด-19 ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเราทุกคน รวมไปถึงวิธีที่เราทำงานและเลือกซื้อของ นี่ถือเป็นสถานการณ์โรคระบาดระดับโลกครั้งแรกที่เกิดขึ้นในยุคดิจิทัล

‘อายุคาดเฉลี่ย’ ในสหรัฐฯ ลดปีครึ่ง ช่วงโควิด-19 ระบาด

รัฐบาลสหรัฐฯ เปิดเผยว่าอายุคาดเฉลี่ยเมื่อแรกเกิดของสหรัฐฯ ในปี 2020 ลดลง 1.5 ปี อยู่ที่ 77.3 ปี ระหว่างการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2003

ไทยรุ่งพาร์ทเนอร์สกรุ๊ป พลิกโฉมองค์กรสู่ “Beyond Automotive Provider”

บริษัท ไทยรุ่งพาร์ทเนอร์สกรุ๊ป จำกัด เผยวิสัยทัศน์เปลี่ยนผ่านไปสู่องค์กรดิจิทัลแบบ 360 องศา ดึงเทคโนโลยีโลว์โค้ด (Low-Code) จาก OutSystems
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น