TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ซีอีโอ Binance เผย“การปกป้องผู้ใช้งานคือหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโท”

ซีอีโอ Binance เผย“การปกป้องผู้ใช้งานคือหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโท”

ซีอีโอ Binance เข้าร่วมงานพร้อมแสดงความคิดเห็นภายในการประชุมภาคธุรกิจ B20 Summit ในหัวข้อ “ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม ความเสมอภาค และการเติบโตร่วมกัน” โดยระบุว่า “ทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโทมีหน้าที่ในการปกป้องผู้ใช้งาน”

การประชุมภาคธุรกิจ B20 Summit Indonesia 2022 ถือเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ซึ่งมีผู้นำจากทั่วโลกมาร่วมพูดคุยเพื่อแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านความท้าทายของการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ และความคิดริเริ่มเพื่อนำไปสู่การเติบโตในอนาคต โดยหัวข้อหลัก (theme) ของการประชุม B20 ในครั้งนี้ คือ “ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม ความเสมอภาค และการเติบโตร่วมกัน (Advancing Innovative, Inclusive, and Collaborative Growth) เพื่อให้สอดคล้องไปกับหัวข้อหลัก (theme) ของการประชุม G20 ที่ว่า “ฟื้นฟูไปด้วยกัน ฟื้นฟูให้แข็งแกร่งกว่าเดิม” (Recover Together, Recover Stronger)

ฉางเผิง จ้าว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance คือหนึ่งในกลุ่มผู้นำระดับโลกที่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานดังกล่าว เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต ความสำคัญของการสร้างภูมิทัศน์ด้านเทคโนโลยี และสาขาความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยเขาได้ร่วมพูดคุยในหัวข้อ “การนำความก้าวหน้าทางนวัตกรรมมาใช้ในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจแห่งอนาคต” (Harnessing the power of innovation for future economic growth)

ฉางเผิง จ้าว กล่าวว่า “ทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโทมีหน้าที่ในการปกป้องผู้ใช้งาน โดยผมหวังว่าผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะสามารถร่วมมือกันเพื่อรวบรวมความคิดเห็น และนำมากำหนดเป็นมาตรฐานที่ชัดเจน ซึ่งจากเหตุการณ์ล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นในปีนี้ Binance ยิ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญของการร่วมมือกับผู้เล่นอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมเพื่อการกำหนดมาตรฐานการดำเนินงาน พร้อมแนวทางด้านธุรกิจที่เป็นสากล รวมถึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมด้วยการที่ผู้เล่นทุกคนต้องมีความโปร่งใสและทำงานใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลให้มากยิ่งขึ้น”

เนื่องจาก B20 เป็นเวทีสนทนาอย่างเป็นทางการสำหรับชุมชนภาคธุรกิจ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและแบ่งปันแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มรัฐบาล G20 ในครั้งนี้จึงได้มีบุคคลภาคธุรกิจชั้นนำเข้าร่วมงานเป็นจำนวนกว่า 60 คน อาทิ เจฟฟ์ เบซอส (Jeff Bezos) ประธานบริหาร เบซอส เอิร์ธ ฟันด์ (Bezos Earth Fund) และ แอมะซอน (Amazon) มาร์ค ทักเกอร์ (Mark Tucker) ประธานกลุ่ม เอชเอสบีซี โฮลด์ดิงส์ (HSBC Holdings) อุยซัน ชุง (Euisun Chung) ประธานกรรมการบริหาร ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป (Hyundai Motor Group) ฟาบริอานี เอ็ดดี (Febriany Eddy)  ซีอีโอ เวลล์ อินโดนีเซีย (Vale Indonesia) และ โมฮัมเหม็ด อัล กาห์ทานี (Mohammed Y. Al Qahtani) รองประธานอาวุโส ซาอุดิ อารัมโก (Saudi Aramco) เป็นต้น

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ZORT จับมือ Investree ให้สินเชื่อ SMEs ผ่านออนไลน์ ใช้ฐานข้อมูลการขายออนไลน์ประกอบการพิจารณา

วีซ่า-มาสเตอร์การ์ด เปิดตัวบริการ Google Wallet

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’

EVAT ร่วมกับ กฟผ. จัดการเเข่งขันผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง เพื่อธุรกิจแห่งอนาคต

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดตัวโครงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงเพื่อธุรกิจแห่งอนาคต ครั้งที่ 2

ม.หอการค้า รีโนเวทพื้นที่แห่งการเรียนรู้ สู่ ‘Happy U’ เพิ่มความสุข ลดความตึงเครียดให้นักศึกษา

สังคมปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน เศรษฐกิจ การเมือง ค่านิยม และวัฒนธรรม

กษ. จับมือ อว. เดินหน้าโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) และ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมมือทางวิชาการโครงการแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)

SPRC เข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น เพื่อเข้าซื้อธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของบริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด

นักบินอวกาศญี่ปุ่นทดลอง 2 ไอเดียเยาวชนไทยบนสถานีอวกาศนานาชาติ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA) นำเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ Asian Try Zero-G 2022

ส่อง “คาดการณ์เศรษฐกิจใหม่” หลังจีนเปิดประเทศ

ก่อนไปส่องคาดการณ์ฯ ตามหัวที่พาดไว้ข้างบน มาดูผลสรุปตัวเลข ส่งออกหนึ่งในหัวจักรหลักขับเคลื่อนศรษฐกิจสำคัญ ของปีที่แล้วกันก่อน

วอลโว่ ฉลองยอดขายในไทยโต 71% เผยแผนจำหน่ายเฉพาะรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบในปี 2025

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เผยยอดขายปี 2022 โตขึ้น 71% แสดงให้เห็นถึงความต้องการผู้บริโภค ที่นิยมใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

แกร็บ ชี้ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ชาวต่างชาติเรียกรถผ่านแอปฯ เพิ่มขึ้น 45%

แกร็บ ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง ตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45%

ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ เป็น CFO คนใหม่ มีผล 1 ก.พ. นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศแต่งตั้ง พรภัทร องนิธิวัฒน์ ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการเงิน (Chief Financial Officer) หรือ CFO

MUST READ

Apple จัดกิจกรรม เตรียมพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าสู่ตลาดงาน นำเสนอเทคนิคการสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

Apple จัดกิจกรรม Career on Campus เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาก่อนสู่โลกของการทำงาน โดยในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ 2566

LINE ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนค่าฝุ่น PM2.5 ในกทม. บน LINE ALERT

LINE ประเทศไทย ร่วมกับ สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร จัดทำโครงการ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ “แจ้งเตือนค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5” ในเขตพื้นที่กรุงเทพ

“Virtual Bank”… อาวุธลับเขย่า “แบงก์รูปแบบเดิม”

วิวัฒนาการของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยได้มีอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยแต่ก็เป็นเพียงพัฒนาการในเชิงรูปแบบเท่านั้น ทุกวันนี้ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ไทยยังเป็นระบบผูกขาดอยู่กับแบงก์ใหญ่ราว 4-5 แห่ง

ชวนเที่ยวงาน Bangkok Design Week 2023 ระหว่างวันที่ 4-12 ก.พ. นี้

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ชวนเที่ยว Bangkok Design Week 2023 ย่านเกษตร ของคณะอุตสาหกรรมเกษตร ในช่วงวันที่ 4-12 กุมภาพันธ์ 2566

‘ปิยธิดา ตันตระกูล’ ขายไอที ซีเคียวริตี้ ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ให้ลูกค้าเชื่อใจ

เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) กำลังก้าวสู่ปีที่ 18 และหากย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เทรนด์ไมโครในไทยมีการปรับทัพทิศทางธุรกิจที่สำคัญ เปลี่ยนจากงานขายแบบฮาร์ดเซลสู่การเติบโตไปด้วยกันกับพาร์ทเนอร์ และเข้าเป็นที่ปรึกษาให้ลูกค้าโดยตรง รวมถึงการมีผู้จัดการประจำประเทศไทย ‘ปิยธิดา ตันตระกูล’
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น