TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business LINE ยกระดับการศึกษาดิจิทัล สู่ผู้ประกอบการไทย

LINE ยกระดับการศึกษาดิจิทัล สู่ผู้ประกอบการไทย

LINE เดินหน้ายกระดับการศึกษา เรียนรู้แพลตฟอร์ม เครื่องมือดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบให้ผู้ประกอบการไทย เปิดตัว LINE Study Room ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์ฟรี เปิดกว้างให้ทั้งนักการตลาดแบรนด์น้อยใหญ่ และ บุคคลทั่วไปเข้าถึงได้อย่างอิสระ มุ่งให้ความรู้คนไทยใช้เครื่องมือดิจิทัลทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมเผยโฉม “LINE Certified Coach” ประจำปี 2021 กูรูดิจิทัลเสริมทัพ SME ไทยในบทบาทผู้ช่วยมืออาชีพ แนะนำแนวทางการใช้แพลตฟอร์ม LINE และเครื่องมือดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิผล ผลักดันการทำธุรกิจไทยให้เข้าสู่รูปแบบดิจิทัลเต็มตัว

ศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า การทำธุรกิจออนไลน์ เป็นรูปแบบการทำธุรกิจที่ไม่สามารถมองข้ามได้อีกต่อไป โดย LINE ถือเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่คนไทยคุ้นเคย และได้ถูกพิสูจน์จากช่วงวิกฤติโควิดที่ผ่านมา ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าและทำการตลาดได้เป็นอย่างดี ทำให้มีคนสนใจเข้ามาใช้ LINE สำหรับทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการไทยจำนวนมากยังใช้งานแพลตฟอร์มดิจิทัลได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และยังคงแสวงหาแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานที่ถูกต้องอยู่เสมอ LINE ตระหนักถึงความต้องการนี้ ประกอบกับวิสัยทัศน์ในการเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับชีวิตดิจิทัล (Life infrastructure) จึงได้สร้าง “LINE Study Room” ศูนย์การเรียนรู้ออนไลน์นี้ขึ้น เปิดกว้างให้คนไทยทุกคนเข้าถึงความรู้การใช้งานเครื่องมือธุรกิจของ LINE ได้อย่างเท่าเทียม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หวังให้ความรู้ด้านดิจิทัลเป็นรากฐานสำคัญทำให้ธุรกิจไทยเติบโต

“LINE Study Room” เป็นศูนย์การเรียนรู้การใช้แพลตฟอร์มและเครื่องมือ LINE ในการทำธุรกิจได้ฟรี โดยเปิดกว้างให้กับทุกคนที่สนใจใช้งาน LINE ในการทำธุรกิจ ตั้งแต่บุคลทั่วไป ผู้ประกอบการรายเล็ก รายใหญ่ ไปจนถึงเอเจนซี่การตลาด โดยสามารถเรียนรู้ เข้าใจผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ LINE for Business ทั้งหมดได้ในฮับแห่งนี้ รูปแบบการเรียนแบ่งเป็น 2 ระดับ

·    ระดับพื้นฐาน (Basic) เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปไปจนถึงนักการตลาด เอเจนซี่ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการและโซลูชั่นเบื้องต้นบนแพลตฟอร์ม LINE ที่สามารถต่อยอดได้เชิงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account, Sponsored Sticker, LINE Points, LINE TV, LINE TODAY, LINE lDOL, LINE Ads Platform และ Smart Channel

·       ระดับขั้นสูง (Advanced) เหมาะสำหรับนักการตลาด และเอเจนซี่ เพื่อเรียนรู้เชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชั่น เครื่องมือการทำธุรกิจบนแพลตฟอร์ม LINE ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account: advanced features, Official Account: API, LINE TV และ LINE Ads Platform

โดยหากผ่านบททดสอบท้ายบทเรียนครบตามที่กำหนด ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตร (Badge / Certificate) ในรูปแบบออนไลน์ เป็นเครื่องยืนยันความรู้ ความเชี่ยวชาญในการใช้งาน LINE สำหรับธุรกิจ นอกจากนี้ LINE Study Room ยังมีคอร์สพิเศษสำหรับเอเจนซี่โดยเฉพาะ เพื่อเรียนรู้การใช้งานเครื่องมือต่างๆ ของ LINE ในฐานะเอเจนซี่ในการให้บริการลูกค้า โดยหากเอเจนซี่ใดผ่านบททดสอบของคอร์สพิเศษดังกล่าว นอกจากจะได้ประกาศนียบัตรเฉพาะแล้ว ยังมีโอกาสได้รับเลือกเป็น Agency Partner อย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ LINE for Business อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเข้าเรียนรู้ใน LINE Study Room ได้แล้ววันนี้ที่ https://studyroom.line.me/

นอกจากการให้ความรู้สู่ผู้ประกอบการไทยในทุกระดับผ่าน LINE Study Room แล้ว กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยอย่างกลุ่ม SME ไทย ก็ถือเป็นกลุ่มธุรกิจใหญ่ที่ LINE ให้ความใส่ใจมาโดยตลอด และพร้อมผลักดัน พัฒนาทักษะความรู้ด้านดิจิทัลให้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ ด้วยการเปิดตัว LINE Certified Coach ประจำปี 2021 กองทัพกูรูด้านดิจิทัลกว่า 30 ท่านที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับการรับรองจาก LINE ประเทศไทย เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่ความรู้ เป็นผู้ช่วยมืออาชีพให้กับ SME ไทย คอยชี้แนะ ให้คำปรึกษาในการใช้งานแพลตฟอร์มและเครื่องมือต่างๆ บน LINE สำหรับการทำธุรกิจได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

สกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า วิกฤติโควิดที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถของ SME ไทยในการตื่นตัว ปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

“ปี 2021 นี้ เชื่อว่าจะเป็นปีที่เราได้เห็นตลาดดิจิทัลในกลุ่มธุรกิจ SME ไทยคึกคักและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม การมองหาผู้ช่วยที่คอยชี้แนะการทำธุรกิจดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้คำแนะนำได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ SME ไทยเติบโตไปได้อีกไกลในโลกดิจิทัล โดยในปีนี้ LINE ประเทศไทยพร้อมเหล่า LINE Certified Coach จัดเตรียมคอนเทนต์และกิจกรรมมากมาย ที่จะมาช่วยปลดล็อค เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ SME ไทยให้เชี่ยวชาญการทำธุรกิจบนโลกดิจิทัลมากขึ้นได้อย่างแน่นอน”

สามารถดูรายชื่อ LINE Certified Coach ประจำปี 2021 ได้ที่ https://lineforbusiness.com/th/line-certified-coach/

#LINEStudyRoom #LINECertifiedCoach2021 #LINEforBusines

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

เชลล์ จับมือ บีเอ็มดับเบิลยู เปิดตัว Shell Recharge บริการจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ภายใต้ แบรนด์ Shell Recharge ซึ่งเป็นจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรง ควิกชาร์จแห่งแรกสำหรับเชลล์ในประเทศไทย ที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์บนถนนกาญจนาภิเษก

iPhone กับวันสตรีสากล

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล 8 มีนาคม Apple ได้ชักชวนเหล่าช่างภาพหญิงจากทั่วโลกให้ใช้ประโยชน์จากระบบกล้องสุดล้ำของ iPhone 12 รุ่นต่างๆ เพื่อถ่ายทอดสาระสำคัญเรื่องเพศและอิทธิพลที่ส่งผลต่อผลงานของพวกเธอสำหรับการเป็นผู้หญิงในยุค 2021

อธิบาย Bitcoin การเงินแห่งอนาคต

ทำไมช่วงนี้ Bitcoin จึงเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง? Bitcoin คืออะไร? แตกต่างกับเงินที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันอย่างไร? ทำไม Bitcoin คือการเงินแห่งอนาคต?

KBTG ตั้ง SDX และ DevX ย้ำบทบาท Best Tech Company ใน Southeast Asia

เพื่อเป็นการตอดย้ำพันธกิจของ KBTG สู่การเป็น Best Tech Company ในภูมิภาค Southeast Asia รวมถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับโลก KBTG ตั้งแผนกใหม่ คือ Software Development Excellence Department และเสริมทัพด้วยทีมใหม่ คือ DevX (Developer Experience)

เคลิ้มไปกับเฮมพ์ สร้างธุรกิจใหม่แสนล้าน

เวลานี้เทรนด์ธุรกิจใหม่ที่กำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษ คงหนีไม่พ้น “เฮมพ์ หรือกัญชง” หลังราชกิจจานุเบกษา อนุญาตให้นำกัญชงใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม

ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวีและจอภาพปี 2021

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงรุ่นใหม่ ปี 2021 ได้แก่ Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี), MICRO LED (ไมโคร แอลอีดี)

เอไอเอส รุกตลาด​ Deep Tech เปิดตัว SER เอไอ รู้จำอารมณ์ ความรู้สึก เสียงพูดภาษาไทย

ครั้งแรกของโลก ของ AI จับอารมณ์และความรู้สึกจากเสียงภาษาไทย หรือ SER (Speech Emotion Recognition) เมื่อเอไอเอส ร่วมมือระหว่างสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (VISTEC) พัฒนา AI ตรวจจับความรู้สึกจากเสียงภาษาไทย

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีการตลาดในเอเชียแปซิฟิก

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีด้านการตลาด (MarTech) สำหรับลูกค้าในภาคธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินกลยุทธ์ด้านการขายและการตลาด

นักวิจัย สวทช. สังเคราะห์สารตั้งต้น ยาต้านโรคโควิด-19 ‘ฟาวิพิราเวียร์’ สำเร็จ

สวทช.แถลงข่าว ความร่วมมือเพื่อสร้างความสามารถในการพัฒนากระบวนการสังเคราะห์สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API: Active Pharmaceutical Ingredients) ของประเทศ

Twitter เปิดทดสอบ “Spaces” สร้างคอนเทนต์เสียงแบบเรียลไทม์บน Android

ผู้คนมากมายเข้ามาในทวิตเตอร์เพื่อพูดคุยในสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ได้เริ่มทดสอบวิธีใหม่ที่จะทำให้บทสนทนามีชีวิตชีวามากขึ้นด้วย

MUST READ

ศธ.เดินหน้า นโยบาย 10 ภารกิจ

รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนสานต่อนโยบาย 10 ภารกิจหลักพร้อมแต่งตั้งทีมที่ปรึกษา 10 ท่าน ทีมโฆษกฝ่ายการเมืองและเรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงทันทีหลังมีมติครม. เพื่อมอบแนวทางปฏิบัติ

สมุนไพรสุภาภรณ์ นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี ก้าวสู่ตลาดโลก

สมุนไพรสุภาภรณ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์สมุนไพรไทย ที่ครองตลาดมากว่า 5 ทศวรรษ ปรับตัวสู่ทางรอดธุรกิจ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นหัวใจสำคัญในการบริหารงาน

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีการตลาดในเอเชียแปซิฟิก

เอดีเอ เปิดตัวบริการเทคโนโลยีด้านการตลาด (MarTech) สำหรับลูกค้าในภาคธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินกลยุทธ์ด้านการขายและการตลาด

กรุงไทย-TFEX พัฒนาบริการ USD Futures on Blockchain เสริม SME ในการค้าโลก

ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ บมจ.ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX พัฒนาบริการแลกดอลลาร์รายวัน สำหรับผู้ซื้อขาย USD Futures (USD Futures on Blockchain) เชื่อมภาคธนาคารและตลาดทุนเข้าด้วยกันผ่านเทคโนโลยี Blockchain ครั้งแรกในประเทศไทย

เจดีเซ็นทรัล เผยทิศทางธุรกิจ ปี 64

ในปี 2020 เจดีเซ็นทรัลมียอดขายเติบโต 169 % สำหรับปี 2021 เจดีเซ็นทรัล ตั้งใจจะพัฒนาระบบอีโคซิสเต็มและโซลูชั่นต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนทั้งผู้ขาย Seller และลูกค้าผู้ใช้บริการ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น