TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business แบรนด์ซุปไก่สกัด ชูความสำเร็จกลยุทธ์ โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง

แบรนด์ซุปไก่สกัด ชูความสำเร็จกลยุทธ์ โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง

หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลายคนต้องเผชิญกับภาวะความยากลำบาก และความเหนื่อยล้าจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาแบรนด์ซุปไก่สกัดในฐานะผู้นำตลาดซุปไก่สกัดจึงเดินหน้าสนับสนุน และสร้างพลังใจให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยได้ “ฮึบ” แล้วก้าวข้ามโมเมนต์ยาก ๆ ไปด้วยกัน ด้วยการสร้างสรรค์แคมเปญ “ฮึบแล้วไปต่อ” ภายใต้แนวคิด “เมื่อต้อง ‘ฮึบ’ สูดหายใจลึก ๆ แล้วดื่มแบรนด์” ด้วยความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความยากลำบาก โดยแบรนด์ซุปไก่สกัดพร้อมเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนไทยทุกคน

ชลิยา จุลโมกข์ สุชาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ซุปไก่สกัดมุ่งให้ความสำคัญกับการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ ‘โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง’ (Moment Marketing) การสื่อสารทางการตลาดที่ทันท่วงที ในเวลาที่ใช่อยู่เสมอ ทำให้ ‘แบรนด์ซุปไก่สกัด’ เป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดมาอย่างต่อเนื่อง และในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด พบว่าคนส่วนมากต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากทั้งเรื่องการทำงาน และการเจอกับความท้าทายใหม่ ๆ ในชีวิต ทำให้เริ่มเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ และหมดแรงใจ ด้วยเหตุนี้แบรนด์ซุปไก่สกัดจึงได้ริเริ่มแคมเปญ ‘ฮึบแล้วไปต่อ’ ภายใต้แนวคิด “เมื่อต้องฮึบ สูดหายใจลึก ๆ แล้วดื่มแบรนด์” ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดยมี ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ซุปไก่สกัดคนล่าสุด ซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่างๆ และพร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ มาร่วมส่งพลังฮึบให้กับผู้บริโภคชาวไทยทุกคนที่ต้องเผชิญกับโมเมนต์ที่ยากลำบากให้ลุกขึ้นมาฮึบสู้ไปด้วยกัน” 

ดึงอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมบูสต์พลังใจให้ทุกคนฮึบสู้ไปด้วยกัน

สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของแบรนด์ซุปไก่สกัดในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา คือ การมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งสื่อออฟไลน์ และออนไลน์  อาทิ ความร่วมมือกับจีเอ็มเอ็มทีวี จัดรายการ #ฮึบทอล์ค ในรูปแบบไลฟ์ทอล์ค (Live Talk) ในหัวข้อเรื่องที่ต้องฮึบต่าง ๆ เพื่อบูสต์พลังให้คนที่กำลังหมดแรง และหมดพลังได้ลุกขึ้นมา “ฮึบ” แล้วไปต่อได้โดยมีแขกรับเชิญชื่อดังมากมายที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์เพื่อเติมพลังให้ทุกคนได้สู้ไปด้วยกันท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ซึ่งรายการดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ชมด้วยยอดวิวรวมกว่า 3 ล้านวิว ตลอดทั้ง 7 อีพี ที่ได้ออกอากาศ

ปั้น “มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง” สร้างกำลังใจฮึบ

การร่วมมือกับนักร้อง และนักดนตรีชื่อดัง “จิรายุทธ ผโลประการ” หรือยัวร์บอยทีเจ (URBOYTJ) มีผลงานเพลง “ไปด้วยกัน” (Together) โดยมีแขกรับเชิญ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับที่ดี ล่าสุดยอดผู้ชมเพลงนี้สูงเกือบ 2 ล้านวิว รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกับรายการคลื่นวิทยุชื่อดัง รายการออนไลน์ และจูกซ์ (JOOX) มิวสิค แอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ยังมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion Leader (KOL) และอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่มีอิทธิพลมากในยุคดิจิทัลนี้ นำโดย URBOYTJ และอเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่มาร่วมกิจกรรมฮึบกรึ๊บแบรนด์ซุปไก่สกัดแล้วมาเต้นด้วยกัน ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันติ๊กต็อก (TikTok)

จับมือ “แกร็บ” ร่วม “ส่งพลังฮึบ” ให้พี่คนขับทั่วประเทศ

ล่าสุดแบรนด์ซุปไก่สกัดเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทยฟันฝ่าอุปสรรคก้าวต่อไปโดยร่วมมือกับ “แกร็บ” (Grab) ผู้นำด้านซูเปอร์แอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดชุดพิเศษทั้งหมด 80,000 ชุด หรือจำนวน 240,000 ขวดเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ “พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ” หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า “พี่แกร็บ” ทั่วประเทศ ที่มุ่งมั่นให้บริการอย่างเต็มที่ด้วยหัวใจ พร้อมชวนผู้ใช้บริการร่วมส่งต่อพลังใจให้เหล่าคนขับด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์ความประทับใจในการใช้บริการพร้อมติดแฮชแท็ก #ฮึบแล้วไปต่อ และยังสนับสนุนให้คนไทยใส่ใจตัวเอง ฮึบสู้กับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการแจกตัวอย่างสินค้า (Product Sampling) ของแบรนด์ซุปไก่สกัดรสต้นตำรับให้แก่ผู้ใช้บริการ GrabFood และ GrabCar จำนวนรวมกว่า 91,000 ขวด

“หลังจากแคมเปญดังกล่าวเปิดตัวตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 พบว่า ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างมาก “หลังจากแคมเปญดังกล่าวเปิดตัวไปช่วงต้นปี สามารถ reach คนได้ถึง 90.8% ของกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ยอดขายแบรนด์ซุปไก่สกัด เพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และยังคงครองเจ้าตลาดอันดับ1 มีส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 84.7% 

โดยปัจจัยแห่งความสำเร็จมาจากคุณภาพสินค้าที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม การสื่อสารการตลาดให้กับสินค้าอย่างครบวงจร และเป็นขั้นเป็นตอน การจัดแคมเปญโปรโมชันต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ในทุกช่องทาง และการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายบนอีคอมเมิร์ซหรือออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่าย และตอบสนองต่อความต้องการผู้บริโภคในยุคชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ที่ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเอง และคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น สุดท้ายนี้แบรนด์ซุปไก่สกัดขอส่งพลังฮึบให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยก้าวข้ามโมเมนต์ยาก ๆ ไปด้วยกัน เราพร้อมที่เป็นเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของคนไทยทุกคน” ชลิยา กล่าวทิ้งท้าย

STAY CONNECTED

6,806แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie

สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning ศึกษาตลอดชีวิต

สถานทูตออสเตรเลีย ได้ร่วมกับมูลนิธิเอเชียประจำประเทศไทย ได้จัดทำเว็บพอร์ทัลการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ ภายใต้ชื่อ www.thailandlearning.org

บี.กริม ช่วยเหลือชุมชนชาวสระแก้วฝ่าวิกฤติ โครงการ “บี.กริม บวร”-โรงเรียน อ.ฮ. ลิงค์

จังหวัดสระแก้ว ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุม 25 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในอำเภออรัญประเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา

เยาวชนนักออกแบบ ร่วมการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้า GREENPOWER

Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ของโรลส์-รอยซ์ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563

โรบินฮู้ด ต่อมาตรการ “เราช่วยคุณ คุณช่วยร้าน” ส่งฟรีทุกออเดอร์อีก 8 วัน

"ธนาคารไทยพาณิชย์" และ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ในเครือธนาคารฯ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของสังคมไทยที่มีต่อสถานการณ์โควิด-19

ไปรษณีย์ไทย สนง.เขตหลักสี่ เปิด “ศูนย์พักคอย” 118 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ สำนักงานเขตหลักสี่ เดินหน้าสนับสนุนภาคสาธารณสุข จัดตั้ง "ศูนย์พักคอย" จำนวน 118 เตียง รองรับผู้ป่วย COVID-19 ของกรุงเทพมหานคร

เก็บเงินยังไงก็ไม่อยู่ แก้ง่าย ๆ ด้วยกฎเซฟเงินแบบ 50-30-20

ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่ในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดอย่างนี้ เหล่าคนทำงานโดยเฉพาะเหล่าเฟิร์สจ็อบเบอร์ (First jobber) หรือแม้แต่มนุษย์ออฟฟิศวัยหลักเลขสองปลาย ๆ

‘ศรีสวัสดิ์’ ผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจประกัน บริการเร็วทันใจ คุ้มครองครบจบ

ศรีสวัสดิ์ จับมือพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำ รุกตลาดนายหน้าประกันเปิดรับทำประกันทุกชนิด ชูจุดเด่น ‘สินเชื่อและประกันครบ จบที่ศรีสวัสดิ์’

AstraZeneca ยืนยัน เร่งผลิตและส่งมอบวัคซีนให้ไทย

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนพี่น้องชาวไทย โดย เจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

MUST READ

realme GT Master Edition Series เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เปิดตัวซีรีย์สมาร์ทโฟน GT Master Edition Series ที่ประเทศจีน ซึ่งออกแบบโดย Naoto Fukasawa นักออกแบบชื่อดังแห่งวงการอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น

กรมการแพทย์ เปิด Walk-in ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ เปิด Walk-in ให้บริการฉีดวัคซีน โควิด 19 แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้มีน้ำหนักตัว 100 กก.ขึ้นไป

คาร์โก้ การบินไทย ขนส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อีก 1 ล้านโดส

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ร่วมกับ ฝ่ายบริการคลังสินค้าและไปรษณียภัณฑ์ ได้รับความไว้วางใจจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้ปฏิบัติภารกิจขนส่งวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 ล้านโดส

‘อายุคาดเฉลี่ย’ ในสหรัฐฯ ลดปีครึ่ง ช่วงโควิด-19 ระบาด

รัฐบาลสหรัฐฯ เปิดเผยว่าอายุคาดเฉลี่ยเมื่อแรกเกิดของสหรัฐฯ ในปี 2020 ลดลง 1.5 ปี อยู่ที่ 77.3 ปี ระหว่างการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2003

เด็กไทย สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

มีผลงานเด็กไทยเด็ดๆมาอวดกันอีกแล้ว สำหรับ"บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์"เจ้าของช่อง "BikMCTH " ครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานสุดคูลในสไตล์ Short Movie
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น