TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business ThoughtWorks คว้าดีลลงทุน 720 ล้านดอลลาร์

ThoughtWorks คว้าดีลลงทุน 720 ล้านดอลลาร์

ThoughtWorks ประกาศคว้าเม็ดเงินลงทุน 720 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก 4 บริษัทชั้นนำของโลก ได้แก่ บรรษัทเพื่อการลงทุนแห่งรัฐบาลสิงคโปร์ (GIC), บริษัทซีเมนส์ (Siemens AG), บริษัท Fidelity Management and Research LLC และ บริษัท Mubadala Investment Company

-Wealth Management วิชาการเงินที่ต้องมี ในยุคดิจิทัล
-แคนนอน เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ และระบบซอฟท์แวร์โซลูชันสำหรับลูกค้าองค์กร

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 25 ปีก่อน ThoughtWorks ได้เติบโตจากบริษัทที่มีเพียงทีมงานขนาดเล็กใน ชิคาโก ไปสู่บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ที่มีพนักงานมากกว่า 7,000 คน โดยมีรากฐานสำคัญจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน การเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์แบบ Agile และการเป็นบริษัทแถวหน้าผู้วางหลักการทางเทคโนโลยีที่ใช้กันในองค์กรชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก

การเตรียมลงทุนดังกล่าวใน ThoughtWorks มีขึ้นในขณะที่บริษัทยังคงเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายการเติบโตและขยายฐานในต่างประเทศ โดยบริษัทจะนำเงินลงทุนดังกล่าวไปใช้ในการซื้อหุ้นคืนจากนักลงทุนเดิม

“คำมั่นในการลงทุนครั้งนี้นับเป็นสัญญาณบวกอย่างยิ่ง โดยสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของบริษัทและแบรนด์ของเราในตลาด เป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่บริษัทระดับโลกอย่าง GIC, Siemens, Fidelity และ Mubadala เข้ามาลงทุนครั้งใหญ่กับเรา ซึ่งนับเป็นการยืนยันได้ถึงความแข็งแกร่งของเรา และความเกี่ยวเนื่องในธุรกิจของเรากับผู้คน” Guo Xiao ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ThoughtWorks กล่าว

“เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ThoughtWorks ในปี 2560 และได้เห็นบริษัทประสบความสำเร็จดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในแง่ของการเติบโตและการทำกำไร รวมถึงการเปลี่ยนผ่านไปสู่บริษัทระดับเวิลด์คลาสในตลาดกลยุทธ์โลกที่เข้มข้น โดยจุดแข็งของ ThoughtWorks ทั้งพนักงานที่เต็มไปด้วยความสามารถ การมีสาขาทั่วโลก และชื่อเสียงในเชิงเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ทำให้บริษัทมีความโดดเด่นอย่างมากในตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ GIC, Siemens, Fidelity และ Mubadala ที่จะเข้ามาลงทุนเพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์การเติบโตของบริษัทต่อไป ” Rohan Haldea หุ้นส่วนบริษัท Apax Partners กล่าว

“Siemens มีความเชื่อมั่นอย่างสูงต่อศักยภาพการเติบโต ในการช่วยธุรกิจทุกภาคอุตสาหกรรมให้เปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล เราเชื่อมั่นว่า ThoughtWorks มีศักยภาพที่โดดเด่นและเป็นหุ้นส่วนที่ใช่สำหรับเรา และผมยังภูมิใจที่การลงทุนของเราจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเร่งกระบวนการดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน” Cedrik Neike กรรมการบริษัท Siemens ซึ่งรับผิดชอบด้านอุตสาหกรรมดิจิทัลและ Siemens Advanta กล่าว

“ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันอย่างชัดเจน แนวโน้มการเติบโตในระยะยาวของ ThoughtWorks คือกุญแจสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจเข้ามาลงทุน ซึ่งข้อเสนอของบริษัทที่ไม่เหมือนใครก็คือ การเป็นศูนย์กลางสู่ระบบดิจิทัลของธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งเรามองว่าจะขยายตัวขึ้นในปี 2564 นี้และปีต่อ ๆ ไป” Tim Breen กรรมการบริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Mubadala กล่าว

สำหรับธุรกรรมของ ThoughtWorks ในครั้งนี้ Goldman Sachs & Co. และ J.P. Morgan Securities จะทำหน้าที่เป็นผู้แทนจัดจำหน่าย (placement agents) และมี Kirkland & Ellis เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

STAY CONNECTED

5,407แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

Google.org Impact Challenge for Women and Girls พันธสัญญาที่ Google มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

Google เปิดตัวโครงการ Google.org Impact Challenge for Women and Girls ที่เป็นพันธสัญญาที่มีต่อสตรีและเด็กผู้หญิงทั่วโลก

เดอะ ปาร์ค เปิดโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL กระบวนจัดการขยะแบบครบวงจร

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสสีเขียวที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริหารงานโดยบริษัทเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานการทำงานและวิถีชีวิตแบบยั่งยืน โดยริเริ่มโครงการ LIVE GREEN, LIVE WELL ตอกย้ำความเป็นที่สุดของอาคารสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ชูแนวคิด “ร่วมแยกขยะ เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์”

ไบโอเทค-สวทช.–ม.เกษตรฯ พัฒนาแพลตฟอร์มปรับปรุงพันธุ์ข้าวให้ทนต่อสภาวะเครียด

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินโครงการวิจัย “Investigating the potential adaptive responses of the Thai rice resource to biotic and abiotic stresses under future climate change conditions”

ดิ แอสเพน ทรี จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์”

“ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree by MQDC) ผนึกกำลังกับ “เมืองไทยประกันชีวิต” เปิดตัวความคุ้มครองสุขภาพ “อีลิท เฮลท์” โดดเด่นด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง

ดีป้า จับมือ เอไอเอส และเครือข่ายภูเก็ต เปิดโครงการกักตัวบนเรือยอชต์ ด้วย NB-IoT และสายรัดข้อมืออัจฉริยะ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมด้วย AIS, PMH-ผู้ให้บริการ POMO กลุ่มผู้ประกอบการบริหารจัดการท่าเรือ และสมาคมธุรกิจเรือยอชต์ไทย รวมพลังสร้างชาติฟื้นฟูการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทรู จับมือ ศิริราช ปฎิวัติการใช้ 5G ด้วยแพลตฟอร์ม MEC

กลุ่มทรู รับมอบหนังสือแสดงเจตจำนงจากโรงพยาบาลศิริราช ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มคลาวด์ MEC (Multi-Access Edge Computing)

ร้านสตรีทฟู้ดยุคดิจิทัล ฉลาดเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้าได้ทั่วกรุงเทพฯ

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนทุกวันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียอดฮิตบนสมาร์ทโฟน

PMAT จับมือพีเพิลสตรอง เร่งผลักดัน HR สู่ Digital Transformation ในไทย

พีเพิลสตรอง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ซึ่งเป็นสมาคมจัดการงานบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

RAZER ประกาศเปิดตัว RAZER DEVCON อย่างเป็นทางการ

Razer™ ประกาศเปิดตัว Razer DevCon ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เวลา 10.00 น. บนช่อง Razer Twitch อย่างเป็นทางการ

“เอสซีจี” ลงทุนสตาร์ตอัพต่อเนื่อง ตั้ง MD ใหม่ รุกโอกาสธุรกิจใหม่

เอสซีจีลุยลงทุน-สร้างเครือข่ายสตาร์ตอัพอย่างต่อเนื่อง ส่ง “ประกิจ วรวัฒนนท์” ผู้บริหารใหม่ AddVentures เผยภารกิจเร่งต่อยอดเทคโนโลยี นำ Big Data สร้างโอกาสธุรกิจใหม่ ดันเป้าลงทุนรวม 3 พันล้าน ภายในระยะเวลา 5 ปี ยิงตรงความต้องการผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จากผลกระทบโควิด-19

MUST READ

ทวิตเตอร์ส่งแคมเปญ #SheInspiresMe สร้างแรงบันดาลใจ เฉลิมฉลองวันสตรีสากล

ทวิตเตอร์เป็นศูนย์รวมของเรื่องราวและเสียงของผู้หญิง ซึ่งมีความโดดเด่น ทรงอิทธิพล ทั้งใหญ่และเล็กที่ต่างเข้ามาค้นหา แบ่งปัน และส่งต่อแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน

ฟู้ดแพนด้า เปิดตัว ‘แพนด้าโก’

ฟู้ดแพนด้า เปิดตัว "แพนด้าโก" บริการรับส่งสินค้าและพัสดุเดลิเวอรี่ตลอด 24 ชั่วโมงครอบคลุม 77 จังหวัด ทั่วประเทศไทย หนึ่งในฟีเจอร์มาแรงที่จะมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงวิกฤติการระบาดของโรคโควิด-19

SCB PRIVATE BANKING ชู 3 กลยุทธ์ ตั้งเป้า 3 ปี มี AUM แตะ 1 ล้านล้านบาท

SCB PRIVATE BANKING สานต่อยุทธศาสตร์องค์กรผลักดันธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) หนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญที่จะสร้างการเติบโตให้กับธนาคารทดแทนรายได้แบบเดิม

‘เรือพลาสติกรีไซเคิล’ ลำแรกของโลก โลดแล่นในทะเลสาบวิกตอเรีย

ฟลิปฟลอปี (Flipflopi) เรือที่สร้างขึ้นจากพลาสติกรีไซเคิลลำแรกของโลก เพื่อสร้างความตระหนักว่าวัสดุที่ย่อยสลายเองตามธรรมชาติไม่ได้

“ดีป้า” เร่งติดอาวุธดิจิทัลแก่ชุมชนในชนบท เคาะ 32 โครงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เร่งขับเคลื่อนชุมชนในชนบทต่อเนื่อง เคาะ 32 โครงการขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดทก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น