TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Technology การ์มินเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมโหมดกีฬาที่หลากหลาย และแบตเตอรีสุดอึด

การ์มินเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมโหมดกีฬาที่หลากหลาย และแบตเตอรีสุดอึด

การ์มินเปิดตัว “VIVOSMART 5” อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย ที่มาพร้อมกับหน้าจออ่านง่าย แสดงสถิติข้อมูลแบบครบครัน ตั้งแต่คะแนนการนอน วัดระดับออกซิเจนในเลือด อายุสุขภาพ อัตราการเต้นหัวใจ พลังงานร่างกาย ระดับความเครียด การนับก้าว อัตราเผาผลาญแคลอรี่ และระดับนาทีความเข้มข้นในการออกกำลังกาย (Intensity Minute)¹ พร้อมโหมดกีฬาหลากหลายในตัว ทั้งเดิน ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน โยคะ คาดิโอ และอื่นๆ รวมถึงมีระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ ปฏิทิน และปุ่มกดในกรณีฉุกเฉิน มาพร้อมแบตเตอรียาวนานสูงสุด 7 วัน  

สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัว VIVOSMART 5 ถือเป็นการนำร่องยกระดับนวัตกรรมด้านสุขภาพด้วยฟีเจอร์ที่ได้รับการอัปเกรดแบบครบครัน ปลดล็อกข้อจำกัดของการสวมใส่ด้วยดีไซน์แบบสายรัดข้อมือ น้ำหนักเบา สามารถสวมใส่สบาย ติดตามผลลัพธ์จากการออกกำลังกาย และตัวชี้วัดทางสุขภาพที่เชื่อถือได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการนอน อายุสุขภาพ อัตราการเต้นหัวใจ พลังงานร่างกาย ระดับความเครียด การนับก้าว อัตราเผาผลาญแคลอรี่ มีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน 

VIVOSMART 5 ได้รับการออกแบบให้สามารถสวมใส่เข้ากับข้อมือได้อย่างสบายตั้งแต่เช้าจรดเย็นและขณะนอนหลับ มีขนาดจอพร้อมระบบสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นถึง 66% สว่าง ใช้งานง่าย มาพร้อมปุ่มกดช่วยเสริมความสะดวกในการใช้งาน เปลี่ยนสายได้ตามต้องการ ไร้กังวลเรื่องการสวมใส่ขณะว่ายน้ำหรืออาบน้ำ การชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 7 วัน นับเป็นอุปกรณ์สวมใส่ได้ที่ออกแบบมาเพื่อสวมใส่ได้แบบ 24/7 เก็บข้อมูลสุขภาพได้แบบไม่มีสะดุด 

ครบเครื่องเรื่องการมอนิเตอร์สุขภาพขั้นสูง 

มาพร้อมเทคโนโลยีด้านสุขภาพจากการ์มิน ตั้งแต่การวัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ 24/7 มีการเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจแบบรายวินาทีตลอด 24 ชั่วโมง และยังสามารถแจ้งเตือนอัตราการเต้นหัวใจที่ผิดปกติได้ด้วย และในช่วงเวลาพักผ่อนฟีเจอร์มอนิเตอร์และให้คะแนนการนอนจะทำงานทันที โดยผู้สวมใส่จะได้รับข้อมูลวิเคราะห์การนอนหลับทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ โดยการให้คะแนนจะอิงจากระยะเวลาการนอนในแต่ละช่วง การเคลื่อนไหว ความเครียด และปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox) ที่สามารถตั้งค่ามอนิเตอร์ได้ทั้งช่วงกลางวัน กลางคืน หรือตามช่วงเวลาที่ต้องการ อัตราการหายใจ (Respiration Rate) พลังงานร่างกาย (Body Battery) การวัดระดับความเครียดตลอดวัน (Stress Level) การวัดการดื่มน้ำ (Hydration Tracking) และฟีเจอร์สำหรับสุขภาพผู้หญิงโดยเฉพาะ (Women’s Health) 

นอกจากนี้ VIVOSMART 5 ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Garmin Index S2 เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ช่วยติดตามพัฒนาการของผู้ใช้งานได้แบบครบวงจร และความพิเศษของฟีเจอร์วัดอายุสุขภาพ (Fitness Age) ใน VIVOSMART 5 คือความสามารถในการดึงข้อมูลน้ำหนัก เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย BMI และมวลกล้ามเนื้อจาก Index S2 มาคำนวนเพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับตัวเลขอายุสุขภาพได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันของการ์มินในการดูข้อมูลเชิงลึก และข้อมูลจากอุปกรณ์สวมใส่อื่นๆ เพื่อการดูแลสุขภาพตนเองในภาพรวมที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด  

เพื่อคนรักและใส่ใจสุขภาพ 

ทั้งการเดินออกกำลังกายกับเพื่อน ว่ายน้ำในสระ ปั่นจักรยานในฟิตเนส หรือการเล่นเวทในยิม VIVOSMART 5 มีโหมดกีฬาที่สามารถรองรับได้หลากหลายทุกกิจกรรม รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบ GPS ของสมาร์ทโฟนได้ด้วย จึงวัดระยะทาง จำนวนก้าว และความเร็วได้อย่างแม่นยำเมื่อคุณออกเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน และที่สำคัญ ยังมี Fitness Age ที่ช่วยระบุอายุสุขภาพเพื่อกระตุ้นให้คุณพยายามทำกิจกรรมให้มากกว่าเดิม และลดปริมาณไขมันในร่างกาย  

ส่วนฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการติดตามตัว จะช่วยให้ผู้สวมใส่สบายใจเมื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เพียงผู้ใช้งานกดปุ่มบนสายรัดข้อมือค้างไว้ 2-3 วินาที อุปกรณ์จะส่งข้อความขอความช่วยเหลือไปยังบุคคลที่ผู้ใช้เลือกให้อยู่ในรายชื่อผู้ที่ต้องติดต่อในกรณีฉุกเฉินทันที พร้อมตำแหน่งที่ตั้งของผู้สวมใส่อุปกรณ์ 

VIVOSMART 5 พร้อมให้เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 5,290 บาท พร้อม 3 สีให้เลือกสรร ได้แก่ สีเขียว (Mint Green) สีขาว (Morning White) และสีดำ (Midnight Black) มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ไซส์ S/M เหมาะกับข้อมือที่มีขนาดระหว่างขนาด 122 – 188 มม. และ ไซส์ L เหมาะกับข้อมือที่มีขนาดระหว่างขนาด 148 – 228 มม. 

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เอเซอร์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษ์โลก Vero

หัวเว่ย จัดทัพเรือธงปี 2022: สมาร์ทโฟน 3 รุ่น สมาร์ทวอทช์ HarmonyOS หูฟัง Semi In-Ear

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

รักบ้านเกิด เปิดตัวกาแฟดริป ออร์แกนิก จับตลาดพรีเมียม หนุนเกษตรกรเพิ่มมูลค่าสินค้า

บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด ในกลุ่มเบญจจินดา เปิดตัวกาแฟ ดริป สูตรพรีเมียม 2 สไตล์ ยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ สานต่อแนวทางการเติบโตของกลุ่มเกษตรกรอย่างยั่งยืน พร้อมรับกระแสกาแฟเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฉายภาพความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ร่วมถ่ายทอดวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมยานยนต์ไฟฟ้า ฉายภาพความเป็นบริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลก

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

TECNO เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย เตรียมเปิดตัวไทยเดือนกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตัวสมาร์ทโฟน TECNO CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ ผลิตภัณฑ์ระดับโลก ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แสดงก้าวสำคัญและกำหนดทิศทางของแบรนด์ TECNO สู่การเป็นแบรนด์พรีเมียมที่มีความสากล

แคนนอน เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS R7 ราคาเริ่มต้น 49,900 บาท

แคนนอน (Canon) ตอกย้ำผู้นำตลาดกล้องมิเรอร์เลส เปิดตัวกล้อง Canon EOS R7 และ EOS R10 ที่ได้รับการส่งต่อเทคโนโลยีระบบโฟกัสจาก Canon EOS R3

TOD โคเปนเฮเกน กับการพัฒนาเส้นทางจักรยานอันดับหนึ่งของโลก

อะไรที่ทำให้ TOD ของเมืองโคเปนเฮเกน มุ่งเน้นการพัฒนาเส้นทางจักรยาน จนได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงแห่งจักรยาน"

Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

ยุคหลังการแพร่ระบาดโควิด โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนตนเองเข้าสู่เส้นทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้เท่าทันหรือล้ำหน้าคู่แข่งทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและโซลูชันที่เหมาะสม

บลูบิค ส่งนวัตกรรม ‘LISMA’ ที่ใช้งาน SAP ผ่าน LINE App ได้เรียลไทม์

บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK โปรโมตนวัตกรรม LISMA: LINE as SAP Mobile Application ที่เชื่อมต่อระบบ SAP เข้ากับแอปพลิเคชัน LINE

อนุรักษ์กระบือไทย ไม่ให้สูญพันธุ์

คำเปรียบเปรยที่ว่า “โง่เหมือนควาย” มาจากไหน? เพราะในความเป็นจริงแล้ว ควายฉลาดและสอนได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาควายจึงถูกใช้เป็นแรงงานหลักในการทำเกษตรกรรม  “ควาย” หรือ “กระบือ” สามารถทำงานได้ปีละประมาณ 4 เดือน ทำงานวันละ 5 ชั่วโมง กระบือตัวหนึ่งใช้งานไถนาเฉลี่ยปีละ 10 ไร่   ในภาพความทรงจำ ควาย คือ สัตว์เลี้ยงที่มีบุญคุณมานานนับปีที่สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนา แต่ในปัจจุบันกระแสการเปลี่ยนแปลงของสังคมและเศรษฐกิจส่งผลให้การใช้แรงงานควาย หรือ กระบือลดน้อยลง แต่กลับเน้นในเรื่องของการบริโภค จึงต้องมีการอนุรักษ์กระบือไทยอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดสมดุลระหว่างการผลิตและการบริโภค

บี.กริม เพาเวอร์ ยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานดิจิทัล ดันสตาร์ตอัพช่วยลดคาร์บอน

บี.กริม เพาเวอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่ผู้นำผลิตพลังงานชั้นนำระดับโลก เดินหน้าสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ร่วมสนับสนุนสตาร์ตอัพค้นหาโซลูชันช่วยอุตสาหกรรมไทยลดการปล่อยคาร์บอน

MUST READ

ม.มหิดล ค้นพบแนวทางการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติวัสดุฉลาด เพื่อประโยชน์ทางอุตสาหกรรม – ประหยัดทรัพยากรโลก

นักวิทยาศาสตร์ในยุคแรกเริ่ม เชื่อว่าโลกเกิดจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งเป็นแนวคิดที่นำไปสู่การค้นพบธาตุชนิดใหม่อีกมากมายในเวลาต่อมา

DIPROM นำทัพ SME เพิ่มทักษะโลจิสติกส์ ฝ่าวิกฤติต้นทุน เผยครึ่งปีแรก ลดต้นทุนขนส่งกว่า 600 ลบ.

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เร่งส่งเสริมทักษะการบริหารจัดการโลจิสติกส์ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลักและเกษตรอุตสาหกรรม เพื่อบรรเทาผลกระทบจากวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ตั้งเป้าลดต้นทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 20

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง POCO F4 และ POCO X4 GT

POCO แบรนด์เทคโนโลยียอดนิยม ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดทั่วโลก POCO F4 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon กล้อง 64MP และ POCO X4 GT พร้อมชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 8100 ตอบโจทย์คอเกมและเอนเตอร์เทนเมนท์ ในราคามิตรภาพ

K PLUS สามารถสแกนจ่าย QR Code UnionPay ได้ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

ธนาคารกสิกรไทย รุกตลาดท่องเที่ยว จับมือ “ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ให้ลูกค้าใช้ K PLUS จ่ายค่าสินค้าหรือบริการที่ต่างประเทศ ด้วยการสแกน QR Code มีจุดสแกนจ่ายกว่า 30 ล้านร้านค้าในกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก

นักเศรษฐศาสตร์มั่นใจ “วิกฤติคริปโท” ไม่กระทบเศรษฐกิจโดยรวม

บรรดานักเศรษฐศาสตร์ส่วนหนึ่ง แสดงความมั่นใจว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมคริปโทมูลค่ามากกว่าล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบลุกลามต่อเศรษฐกิจโลกที่กำลังอยู่ในภาวะเปราะบางอยู่ในขณะนี้
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น