TH | EN
TH | EN
หน้าแรก Business เบทาโกร ผนึก freshket ขยายดิสทริบิวชัน เน็ตเวิร์ค รุก E-Commerce

เบทาโกร ผนึก freshket ขยายดิสทริบิวชัน เน็ตเวิร์ค รุก E-Commerce

เบทาโกร จับมือ “freshket” เดินหน้าขยายเน็ตเวิร์คช่องทางการจัดจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ รองรับการเติบโตของ e-commerce คัดผลิตภัณฑ์คุณภาพกว่า 100 รายการ ตอบโจทย์ความต้องการของ Food Service

โดยเบทาโกร โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของเบทาโกร ได้ร่วมลงทุนกว่า 115 ล้านบาท ใน “freshket” มุ่งสร้างความแข็งแกร่ง ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ตอกย้ำความมุ่งมั่น ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพ ในราคาที่เป็นธรรม สู่ผู้บริโภคในทุกช่องทาง

ชยธร แต้ไพสิฐพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์โควิด 19 จะชะลอความรุนแรงในการแพร่ระบาดลงแล้ว แต่ในช่วงที่ผ่านมา ก็ยังส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจอาหารและอีคอมเมิร์ซที่ต้องมีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ซึ่งจากการประเมินการขยายตัวของตลาด e-commerce โดยบทวิเคราะห์ของกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2564 คาดว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะมีการขยายตัวของตลาด e-commerce เฉลี่ยประมาณ 20% ต่อปี โดยมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากระดับ 3 แสนล้านบาทเป็น 7.5 แสนล้านบาทภายในปี 2568

ทั้งนี้ พฤติกรรมของผู้บริโภคมีบทบาทสำคัญต่อการกำหนดทิศทางของธุรกิจ เห็นได้ชัดจากการขยายตัวของ e-commerce บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าที่ต้องการได้มากขึ้น ขณะ เดียวกันก็เป็นการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น โดยมีกำลังซื้อเป็นแรงผลักดันในการสร้างโอกาสการเติบโต อย่างก้าวกระโดดให้แก่ธุรกิจ

จากตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของการจับจ่ายผ่าน e-commerce ประกอบกับการเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์เพื่อสร้างการเติบโต ด้วยการแสวงหา new business model ใหม่ ๆ เพื่อสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง เบทาโกรจึงได้ผสานความร่วมมือกับ freshket เพื่อขยายเน็ตเวิร์คบน e-commerce ผ่านแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเพื่อจำหน่ายวัตถุดิบอาหารออนไลน์ที่เน้นตอบโจทย์ Food Service ได้อย่างลงตัว โดยในช่วงที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเกินกว่าที่คาดหวังไว้

“ในช่วงแรกเราส่งสินค้าประเภทเนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ เข้าไปลองตลาดบนแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จนถึงตอนนี้เราได้ส่งผลิตภัณฑ์แบรนด์ BETAGRO, S-Pure และ ITOHAM ขึ้นไปบน freshket ทั้งสิ้นกว่า 100 รายการ ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์อนามัย เนื้อสัตว์แปรรูป (หมูและไก่) รวมถึงไข่ไก่ อาหารแปรรูป และผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเกรดพรีเมียม ทั้งอาหารพร้อมปรุงและพร้อมรับประทาน ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคนี้ได้อย่างลงตัว โดยมีผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ เป็นกลุ่มโปรดักส์ฮีโร่” ชยธร กล่าว

“โดยเบทาโกรคาดว่า ความร่วมมือกับ freshket ในครั้งนี้ จะช่วยขยายดิสทริบิวชั่น เน็ตเวิร์คบนแพลตฟอร์มที่มีเสถียรภาพและโอกาสการเติบโตสูง เพื่อสนับสนุนการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเบทาโกรสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการจัดจำหน่ายผ่านสาขาเบทาโกร ร้านเบทาโกรช็อป ร้านเบทาโกรเดลี่ ร้านเนื้อสัตว์อนามัย ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ในพื้นที่ภูมิภาคและเมืองหลักในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจ ทั้งในด้านการสนับสนุนและต่อยอดธุรกิจหลักของเบทาโกร ในการสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายบน e-commerce ที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะสร้างแต้มต่อในการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ประกอบการ Food Service และผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพของเรา โดยไม่มีข้อจำกัดในด้านช่องทางการจัดจำหน่ายอีกต่อไป” ชยธร กล่าว

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

Lastest News

TQM ขยายสู่ “TQMalpha” รุก “ประกัน-การเงิน-เทคโนโลยี” คาดลูกค้า 10 ล้านคน

TQM ยกระดับสู่ “TQMalpha” ที่เป็นมากกว่าธุรกิจประกัน รุก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกัน การเงิน และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม มุ่งพัฒนาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่

ทรู ดิจิทัล ส่ง True Farm เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ พลิกวงการเกษตรไทย

ทรู ดิจิทัล ร่วมทรานส์ฟอร์มอุตสาหกรรมการเกษตร เปิดตัวโซลูชัน “ทรู ฟาร์ม” เทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะครบวงจร ดึงศักยภาพเครือข่าย 5G และเทคโนโลยี IoT, Blockchain และ Cybersecurity

JNFT เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut” ครั้งแรกกับการวาดภาพเหมือนในรูปแบบดิจิทัล

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และ PixelPaint เดินหน้าสร้างประสบการณ์ NFT มิติใหม่ จับมือศิลปินร่วมสมัยแถวหน้าของเมืองไทย “ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี” เปิดตัวโปรเจกต์ “Portraits by Sakwut”

กทม. หารือ Google เตรียมจัดทำ “ห้องเรียนต้นแบบ” ใช้ดิจิทัลเพื่อการศึกษา

กรุงเทพมหานคร โดยชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมด้วย ศานนท์ หวังสร้างบุญ และผู้เกี่ยวข้อง ประชุมร่วมกับบริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อหารือความร่วมมือและการสนับสนุนด้านการศึกษา

สกสว. เปิดเวทีแจงงบสนับสนุนงานวิจัยปี 67 นำนวัตกรรมยกเครื่องประเทศ

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เปิดเวทีชี้แจงแนวทางการจัดทำคำของบ ววน. ปี 67 เชิญชวนประชาคมวิจัยสร้างความเข้าใจร่วมกัน พร้อมเปิดรับคำขอของหน่วยงาน เดินหน้าพลิกโฉมประเทศ ยกระดับการแข่งขันทางเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อม วางเป้าดันไทยเป็นผู้นำเทคโนโลยี ติดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกและดัชนีความยั่งยืน 35 อันดับแรกของโลก พร้อมโชว์ผลงานวิจัยแก้ปัญหาวิกฤติชาติ ศาสตราจารย์ นพ. สุทธิพร...

เริ่มแล้ววันนี้! Acer Day 2022 แคมเปญประจำปีระดับภูมิภาค ร่วมสนุก ลุ้นรับโน้ตบุ๊กรักษ์โลก พร้อมโปรโมชันมากมาย

เอเซอร์จัดแคมเปญประจำปี Acer Day พบโปรโมชัน และกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม ‘Make Your Green Mark’ เน้นย้ำถึงความใส่ใจในสิ่งแวดล้อม

เทเลนอร์-ซีพี ทุ่ม 7.3 พันล้าน หนุนสตาร์ตอัพ สร้างประโยชน์เพื่อผู้บริโภคชาวไทย

หนึ่งในภารกิจการการสร้าง Telecoms-tech company ระหว่างกลุ่มเทเลนอร์และเครือเจริญโภคภัณฑ์คือ การตั้งกองทุน Venture Capital (VC) ขนาด 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7.3 พันล้านบาท

กสิกรไทยเปิดตัว “K PAY LATER” สินเชื่อบุคคล ผ่อนชำระ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 11 บาท

ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการ “K PAY LATER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช้อปตอนนี้จ่ายตอนนู้น” ช่วยคนตัวเล็กที่ช็อตให้มีวงเงินสำรองในการซื้อสินค้าและอุปโภคบริโภคเพื่อการดำรงชีวิต

บางกอกแลนด์ ทุ่ม 4,000 ล้าน เซ็นสัญญาโครงการ “รถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี”

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ลงนามเซ็นสัญญากับ บริษัท นอร์ทเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด ใน “โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี” ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวน 4,000 ล้านบาท

Spark Ignite 2022 ผลักดันผู้ประกอบการไทยขับเคลื่อนสู่ระดับภูมิภาค

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับดีป้า, เอ็นไอเอ, บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป และบริษัท แสนรู้ จำกัด เปิดโครงการการแข่งขัน “Spark Ignite 2022 - Thailand Startup Competition” ประจำปี พ.ศ. 2565

MUST READ

ธุรกิจบริการข้อมูล ESG โตสวนกระแสเศรษฐกิจ

ปัจจุบัน ความสนใจของผู้ลงทุน โดยเฉพาะผู้ลงทุนสถาบัน ที่มีต่อข้อมูลการดำเนินงานของบริษัทในประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) สำหรับใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจลงทุน

ส่องสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่น น่าใช้ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง

ปรากฏการณ์เงินเฟ้อในประเทศพุ่งแตะ 7.1% เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 13 ปีนับจากปี 2551 ทำให้หลายคนรู้สึกว่าเงินในกระเป๋าเท่าเดิม แต่กลับมีกำลังจับจ่ายลดน้อยถอยลงอย่างเห็นได้ชัด กระทบไปถึงกำลังซื้อส่วนบุคคล โดยเฉพาะโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

Spark Ignite 2022 ผลักดันผู้ประกอบการไทยขับเคลื่อนสู่ระดับภูมิภาค

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับดีป้า, เอ็นไอเอ, บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป และบริษัท แสนรู้ จำกัด เปิดโครงการการแข่งขัน “Spark Ignite 2022 - Thailand Startup Competition” ประจำปี พ.ศ. 2565

บ้านปู จับมือม. มหิดล ชวนน้อง ม.ปลาย และ ปวช. เข้าค่าย Power Green ครั้งที่ 17

บ้านปู จับมือม. มหิดล จัดค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Power Green Camp) ครั้งที่ 17 ภายใต้หัวข้อ “Climate Change, We Must Change – เริ่มเพื่อโลก”

KVision เข้าลงทุนใน Jio Health แพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการในเวียดนาม

กสิกรไทยส่งเควิชั่นร่วมลงทุนใน “จีโอ เฮลท์” (Jio Health) สตาร์ตอัพผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม HealthTech แบบบูรณาการทั้งออนไลน์และออฟไลน์ชั้นนำในประเทศเวียดนาม เล็งต่อยอดช่องทางการทำธุรกิจในด้านการชำระเงินทุกรูปแบบ
Newsletter

สนใจรับข่าวสารจาก The Story Thailand อัพเดตก่อนใคร สมัคร Newsletter กับเราเพียงกรอกอีเมลเท่านั้น